Tham vấn phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý cùng chuyên gia

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây chính là nơi nghỉ ngơi, giúp con người tái tạo năng lượng hiệu quả sau ngày dài hoạt động. Trong bài viết này, Phong Thuỷ Đại Nam sẽ hé lộ đến bạn hướng, vị trí, màu sắc, thế phạm cần tránh với gia chủ sinh năm 1984. Nhờ đó, bạn sẽ có không gian sống khoa học, giàu thẩm mỹ và thu hút nguồn vượng khí.

Tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Tý

Tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Tý
Tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Tý

Những người tuổi Giáp Tý có năm sinh dương lịch là 1984. Ngũ hành thượng Hải Trung Kim, quẻ mệnh Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh. Họ thường sống nội tâm, khép kín, ít khi bộc lộ tâm tư. Hơn hết, họ không dễ dàng đặt niềm tin của mình vào bất cứ ai.

Gia chủ Giáp Tý thường được đánh giá cao bởi khả năng mưu trí hơn người, linh động trong mọi việc. Nhìn chung đời sống của họ gặp nhiều suôn sẻ, gặt hái thành công xuất sắc. Khi biết bố trí phong thuỷ phòng ngủ tuổi Giáp Tý còn gặp nhiều may mắn hơn nữa.

Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý

Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý
Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý

Phong thuỷ phòng ngủ tuổi Giáp Tý cần xét đến hướng, vị trí, màu sắc không gian. Tất cả thông tin chi tiết sẽ được hé lộ ngay sau đây:

Hướng, vị trí xác định phòng ngủ tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh.Theo quan điểm Bát trạch gia chủ nên kê giường theo các hướng sau để thu hút vượng khí dồi dào:

 • Hướng Đông Bắc thuộc cung Diên Niên: Thu hút tài lộc cho gia chủ, gặp nhiều điều may trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Bắc thuộc cung Sinh Khí: Mang đến nhiều điều thuận lợi cho gia chủ, phát tài, phát lộc, giàu sang phú quý.
 • Hướng Tây Nam thuộc cung Thiên Y: Vị trí này sẽ giúp gia chủ được trời che chở, gặp nhiều suôn sẻ trong công việc, con cháu thông minh, ngoan ngoãn.
 • Hướng Tây thuộc cung Phục Vị: Bảo vệ gia chủ khỏi những tai ương, điều xấu, thị phi. Đồng thời trong cuộc sống hàng ngày cũng dễ dàng vượt qua mọi khó khăn.

Theo trường phái Hình Thế và Lý khí thì hướng, vị trí của phòng ngủ phải được tính toán kỹ lưỡng và thường ưu tiên đặt tại phương vị vượng khí tại đương vận. Bởi nếu chỉ tính tuổi 1 người để xét vị trí phòng ngủ là chưa đủ, nếu phòng ngủ không phải của chỉ 1 cá nhân mà là của 2 người trở lên thì ta lấy chọn theo tuổi nào? Do vậy vị trí phòng ngủ, giường ngủ còn phụ thuộc vào bố cục ngôi nhà, hướng ngôi nhà, yếu tố vượng suy tại thời điểm ta xét.

Màu sắc không gian phòng ngủ

Gia chủ tuổi Giáp Tý nên chọn các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, ánh kim,… Nhờ đó, bạn sẽ nhận được nguồn vượng khí bổ trợ dồi dào, mang đến sự an yên. Sau mỗi ngày làm việc, học tập miệt mài, trở về phòng ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tái tạo năng lượng hiệu quả.

Vị trí giường ngủ

Phong thuỷ phòng ngủ tuổi Giáp Tý cân cân nhắc tới vị trí hợp lý. Điều này vừa đảm bảo không gian sống tiện nghi, khoa học vừa thu hút nguồn vượng khí dồi dào. Cụ thể:

 • Nên kê giường ngủ ở vị trí thông thoáng và mát mẻ.
 • Nên kê giường ngủ lệch với hướng cửa phòng và cửa sổ.
 • Nên kê giường ngủ căn đều hai bên.

Thế phạm cần tránh với phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý

Thế phạm cần tránh với phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý
Thế phạm cần tránh với phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tý

Ngoài những vị trí tốt cần lưu tâm bạn cũng nên nằm lòng thế phạm cần tránh với phong thuỷ phòng ngủ của gia chủ tuổi Giáp Tý. Cụ thể như sau:

 • Tránh kê giường đối diện với góc nhọn hoặc vật nhọn ở trong phòng.
 • Không kê giường ngủ ở dưới xà ngang vì dễ khiến cho cảm xúc bị đè nén, khó sâu giấc.
 • Không đặt giường ngủ cạnh bếp lò vì dễ sinh bật tật, ảnh hưởng đến các bộ phận như gan, tim, tính tình thường xuyên cáu gắt, bức xúc.
 • Không đặt đầu giường đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vị trí này khiến cho xú uế len lỏi vào phòng ngủ, làm thần kinh luôn căng thẳng, mệt mỏi.
 • Không đặt gương trong phòng ngủ vì hình thành thế hung cảnh, tựa như gương chiếu quỷ dễ gây ra tình trạng ảo giác, hoang tưởng và bất an.
 • Không đặt đầu giường hướng ra cửa phòng tạo thành thế “hung khí xung” dễ làm gia chủ mất ngủ, trí nhớ giảm sút.
 • Không đặt đầu giường gần hành lang có cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào. Vị trí này tạo ra thế “hung quang” khiến gia chủ hay cáu kỉnh, nóng nảy.

Trên đây là những phân tích chi tiết về phong thuỷ phòng ngủ tuổi Giáp Tý. Hi vọng bạn đã cập nhật được nhiều thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tiễn. Bạn muốn nhận thêm bất cứ hỗ trợ nào khác hãy kết nối tới Phong Thuỷ Đại Nam ngay hôm nay.