Tham vấn phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi cùng chuyên gia

Tháng Hai 28, 2023

Theo quan niệm người xưa, phong thủy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nói chung cũng như giấc ngủ nói riêng. Do đó, phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi nên thiết kế và bố trí như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Qua bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Tổng quan về gia chủ tuổi Đinh Mùi

Tổng quan về gia chủ tuổi Đinh Mùi
Tổng quan về gia chủ tuổi Đinh Mùi

Những người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967, sở hữu mệnh Thủy Thiên Hà Thủy – có nghĩa là nước trên trời, có quẻ mệnh thuộc cung Càn (Kim), hợp với những màu sắc như: xanh dương, xanh nước biển. Được Cậu Tài, Cậu Quý độ mạng nên luôn được no ấm, sung túc, thảnh thơi thoải mái suốt đời.

Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi

Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi
Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi

Để có một căn phòng ngủ ưng ý và hợp với phong thủy thật không dễ dàng. Các bạn cần biết các hướng đặt giường, màu sắc phù hợp, cách bố trí phòng ngủ. Sau đây sẽ là các lưu ý thiết kế phòng ngủ giúp mang lại nhiều may mắn mà bạn cần biết:

Hướng, vị trí xác định phòng ngủ tuổi Đinh Mùi

Khi thiết kế, bố trí phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi, gia chủ nên ưu tiên chọn ở các hướng tốt, sinh khí để thu hút tài lộc cũng như sức khỏe của bản thân. Gia chủ có thể lựa chọn cho mình những hướng sau theo quan điểm Bát Trạch:

  • Sinh Khí: mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến.
  • Thiên Y: giúp cải thiện sức khỏe của gia chủ, vợ chồng hòa thuận, khi gặp khó khăn sẽ nhận được sự phù trợ của quý nhân
  • Diên Niên: giúp gia chủ củng cố được các mối quan hệ trong gia đình cũng như ngoài xã hội hoặc tình yêu của bản thân.
  • Phục Vị: là nơi đem lại sức mạnh tinh thần cũng như sự tiến bộ của bản thân.

Bên cạnh đó khi chọn hướng phòng thì ngoài yếu tố tuổi, mệnh còn cần phải xem xét tới bố cục ngôi nhà, hướng ngôi nhà, các yếu tố vượng suy của thời vận để đảm bảo phòng ngủ đúng phong thủy hợp thời vận.

Màu sắc không gian phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi thì chọn không gian phòng ngủ thường là màu xanh lá nhạt, xanh nước biển, màu kim cương,… vì hợp với người mệnh Thủy. Không những giúp phòng ngủ trở nên mát mẻ, thoải mái mà còn giúp gia chủ thu hút được nhiều cát khí, tài lộc, gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống gia đình.

Vị trí giường ngủ

Gia chủ tuổi Đinh Mùi thường mang mệnh Thủy lại thuộc Tây Tứ Mệnh nên theo phong thủy trong ngũ hành, muốn tương sinh tương khắc thì nên đặt vị trí giường ngủ quay về hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc để kết hợp với thủy với thủy giúp gia chủ vượng khí hơn, cuộc sống hài hòa, gặp nhiều may mắn, cát lợi.

Thế phạm cần tránh với phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi

Thế phạm cần tránh với phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi
Thế phạm cần tránh với phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi

Ngoài việc làm sao để bố trí phòng ngủ cũng như giường ngủ sao cho hợp tuổi thì bên cạnh đó người tuổi Đinh Mùi cũng cần tránh những điều kiêng kỵ sau đây:

  • Không nên kê giường ngủ của mình tại nơi tối tăm, thiếu ánh sáng chiếu vào vì nó thường chứa nhiều bụi bẩn, không khí không được lưu thông sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là về hô hấp dẫn tới đau đầu, chóng mặt, tinh thần không thoải mái.
  • Kê đầu giường sát vách, đối diện nhà vệ sinh: từ việc ồn ào do xả nước vào ban đêm, gội rửa, không khí luôn ẩm thấp sẽ làm giảm chất lượng ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Vì vậy, nên kê giường ngủ nơi thoáng mát, sạch sẽ để có được giấc ngủ ngon hơn.
  • Giường ngủ nằm bên dưới thanh xà của nhà: vì khi nằm ngủ dưới thanh xà sẽ làm cho người cảm giác bị đè nặng, gây mất ngủ. Ngoài ra, làm cho tính tình người nằm trên giường sẽ trở nên nóng nảy, không thoải mái làm ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài. Do đó, nên tránh kê giường dưới thanh xà, trường hợp phòng nhỏ phải kê giường dưới xà thì ta có thể làm trần nhà giả để che đi thanh xà.
  • Ngoài ra, chúng ta không nên kê giường đối diện gương, sát bếp hoặc đối diện bếp.

Trên đây là bài viết tham vấn về phong thủy phòng ngủ tuổi Đinh Mùi mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích trong việc thiết kế, bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với người tuổi Đinh Mùi.