Tham vấn chuyên gia về phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ

Tháng Hai 28, 2023

Phòng ngủ không chỉ đơn giản là nơi để ngủ mà đó còn là nơi học tập, làm việc và mang tính riêng tư của mỗi người. Việc trang trí phòng ngủ sao cho thẩm mỹ và hợp mệnh cũng được nhiều gia chủ tuổi Canh Ngọ quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách trang trí phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ.

Tổng quan về gia chủ tuổi Canh Ngọ

Tổng quan về gia chủ tuổi Canh Ngọ
Tổng quan về gia chủ tuổi Canh Ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ là những người sinh vào năm 1990 có mệnh Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi). Đa phần người tuổi Canh Ngọ có khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt, nhanh nhẹn. Thường thì người tuổi này hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật hoặc công việc về ngoại giao. 

Để có cuộc sống an yên và gặp nhiều may mắn thì gia chủ tuổi Canh Ngọ cần chú ý đến phong thủy, đặc biệt là phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ.

Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ

Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ
Lưu ý phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ

Phòng ngủ là nơi riêng tư và được sử dụng để thư giản sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nên việc thiết kế phòng ngủ cần tạo cảm giác thỏa mái và hợp với tuổi của gia chủ. Sau đây là những lưu ý về cách bố trí phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ mà bạn cần nắm.

Hướng, vị trí ác định phòng ngủ tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, trong phong thủy Hỏa sinh Thổ, nên hướng phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam (hướng của mệnh Hỏa), hoặc có thể đặt phòng ở hướng cùng mệnh Thổ là hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam.

Còn các hướng sẽ mang đến điềm xấu cho tuổi này là các hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Do đó gia chủ tuổi Canh Ngọ nên cân nhắc khi đặt phòng ngủ ở các hướng này vì có thể dẫn đến những việc không may. 

Màu sắc không gian phòng ngủ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ có mệnh Thổ nên việc trang trí phòng ngủ cần phù hợp với bản mệnh để nhận được nhiều điều may. Màu sắc mà người tuổi ngày nên chọn là các màu đại diện cho hành hỏa như màu hồng hoặc đỏ. Ngoài ra gia chủ cũng có thể sử dụng màu vàng hoặc vàng đất, đó là những màu tương sinh cho mệnh Thổ. 

Do mệnh Mộc sẽ khắc với mệnh Thổ nên gia chủ cần tránh các màu thuộc bản mệnh Mộc như xanh lá, xanh lục. Và gia chủ cũng nên cân nhắc sử dụng các màu thuộc mệnh Kim để tránh bị hao hụt, đó là các màu trắng, bạc.

Vị trí giường ngủ

Vị trí để đặt giường ngủ trong nhà rất quan trọng, đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và phong thủy của phòng ngủ. Những hướng mà gia chủ Canh Ngọ nên lựa chọn là các hướng hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Các hướng này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, công việc được thăng tiến.

Còn các hướng xấu mà gia chủ nên tránh là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Gia chủ có thể xử lý các góc này bằng cách đặt kệ hoặc tủ quần áo tại các góc này để trấn được cái xấu, cái không tốt.

Chọn hướng phòng thì ngoài yếu tố tuổi, mệnh còn cần phải xem xét tới bố cục ngôi nhà, hướng ngôi nhà, các yếu tố vượng suy của thời vận để đảm bảo phòng ngủ đúng phong thủy hợp thời vận.

Thế phạm cần tránh với phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ

Thế phạm cần tránh với phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ
Thế phạm cần tránh với phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ

Các vị trí kê giường mà các gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh để có được giấc ngủ ngon và không tổn hại đến sức khỏe:

  • Không nên kê giường dưới dầm ngang, vì vị trí này sẽ gây cảm giác ngột ngạt, đè nén khiến giấc ngủ không được tròn giấc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc thư giãn của gia chủ và gây tổn hại đến sức khỏe. Để khắc phục bạn nên chuyển giường ra khỏi vị trí này hoặc làm trần giả để che đi.
  • Cần tránh đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng, theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung”. Đây là hướng xấu sẽ khiến bạn dễ mất ngủ, tinh thần bất an hay lo sợ, hoảng hốt. Để khắc phục bạn có thể đặt giường lệch với cửa phòng hoặc kê giường ở vị trí khác trong phòng.
  • Không nên để cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường vì sẽ phạm phải “Hung Vi” trong phong thủy. Và do toilet thường mùi xú uế nên việc đặt giường ở vị trí này sẽ gây cảm giác khó chịu cho gia chủ. Có thể khắc phục bằng cách chuyển đầu giường ngược lại hoặc đóng kín cửa toilet.
  • Không nên kê đầu giường sát cửa sổ vì sẽ phạm “Hung Quang”. Đây là vị trí bị nắng chiếu vào nhiều nhất nên sẽ thường gây cho bạn cảm giác cáu kỉnh, nóng nảy. Có thể khắc phục bằng cách đặt rèm che hoặc dán giấy kính lọc phản quang để hóa giải.

Trên đây là các thông tin về việc thiết kế phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Ngọ và các thế kỵ mà gia chủ cần tránh. Hy vọng gia chủ Canh Ngọ sẽ sớm có được một căn phòng ngủ hợp phong thủy để có thể đón được nhiều tài lộc.