Thiết kế phong thủy phòng ngủ trẻ em đầy đủ nhất

Tháng Hai 28, 2023

Không những phòng ngủ của người lớn cần xây đúng phong thủy mà kể cả phòng ngủ của trẻ em cũng nên hợp phong thủy. Việc lựa chọn hướng xây dựng phòng ngủ cũng như lựa chọn các vật dụng phù hợp với bản mệnh của trẻ cũng gây rất nhiều khó khăn. Vậy nên bài viết Phong thủy phòng ngủ trẻ em sau đây sẽ giúp bạn giải quyết các khó khăn đó. 

Phòng ngủ trẻ em có cần phong thủy không?

Phòng ngủ trẻ em có cần phong thủy không
Phòng ngủ trẻ em có cần phong thủy không

Như đã nói phía trên phong thủy phòng ngủ trẻ em là yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ về thể chất lẫn tinh thần một cách toàn diện.

Phong thủy phòng ngủ trẻ em

Phong thủy của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến tinh thần cũng như thể chất của các thành viên trong gia đình, thế nên các nguyên tắc trong phong thủy được ra đời và áp dụng vào đời sống, đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Trong gia đình có trẻ em, thì cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ cũng rất quan trọng bởi vì điều này có thể tác động gián tiếp đến quá trình hình thành, phát triển tính cách và thể chất của trẻ.

Mệnh Kim

Màu sắc hợp với phong thủy phòng ngủ trẻ em mạng Kim là vàng, vàng nhạt, màu cam. Phụ huynh có thể kết hợp các màu này với sắc trắng hoặc sắc xanh của trời, tránh màu đỏ, xanh lá cây, tím, màu của gỗ. 

Hai loài vật đại diện cho cung mệnh này là khỉ và gà thế nên đồ nội thất hoặc đồ chơi nên có hình hai loài vật này. Vật liệu phù hợp với mệnh Kim là kim loại, gương, thủy tinh.

Giường ngủ của trẻ mang mệnh Kim nên quay về hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây thuộc Thổ.

Mệnh Mộc

Màu sắc hợp với phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Mộc là đen hoặc xanh lam, ta có thể lựa chọn một trong hai màu sắc trên làm màu chủ đạo và kết hợp với các màu bản mệnh như Mộc (màu gỗ, xanh lá cây) hoặc Hỏa (hồng, tím, đỏ). Vật liệu phù hợp mệnh Mộc là gỗ, hạn chế dùng đồ kim khí. 

Hai loài vật đại diện cho cung mệnh này là hổ hoặc mèo thế nên phòng ngủ của bé nên trang trí những vật có hình hai vật trên.

Phong thủy giường ngủ trẻ mang mạng Mộc nên quay về hướng Bắc, Đông Nam, Đông.

Mệnh Thủy

Phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Thủy nên lựa chọn màu chủ đạo là màu trắng và kết hợp với sắc xanh của trời hoặc đen, tránh màu nâu hoặc vàng.

Những vật dụng tiêu biểu cho mạng Thủy có thể nói đến là nhà tắm, điều hòa hoặc đồ vật thuộc mệnh Kim. Vật liệu bổ trợ là thủy tinh và kính vì chúng có bề mặt láng bóng như kim loại và nước, kỵ những đồ mang tính Thổ như gốm sứ, đá.

Khỉ và lợn là hai con vật đại diện mệnh Thủy thế nên chọn lựa bày trí các bức tranh ảnh in, vẽ hình heo và khỉ sẽ rất tốt cho trẻ. Phong thủy phòng ngủ trẻ em mệnh Thủy nên quay về hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

Mệnh Hỏa

Màu phong thủy phòng ngủ trẻ em thuộc mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng,… những màu giúp kích thích cảm hứng sáng tạo và học tập. Chất liệu nên sử dụng là gỗ, tránh đồ dùng làm bằng kim loại. Đồ vật trang trí trong phòng có thể sử dụng là các hoa màu đỏ, loại đèn,…

Hướng đặt giường ngủ cho bé mệnh Hỏa là hướng Đông, Nam và Đông Nam.

Mệnh Thổ

Màu sắc hợp với mệnh Thổ là màu vàng, hồng, tím, vậy nên ta có thể sử dụng ba màu này cho nội thất cũng như sơn tường phòng ngủ bé mệnh Thổ. Gia chủ cũng có thể kết hợp thêm màu trắng nhưng nên vừa phải và đặt biệt tránh các màu mang sắc xanh.

Chó sẽ là con vật đại diện cho mệnh Thổ vậy phòng bé nên trang trí hình con vật này sẽ vô cùng tốt. Giường ngủ trẻ mệnh Thổ nên được đặt quay ra hướng Đông Bắc, Tây Nam, Nam.

Những lưu ý cần tránh với phong thủy phòng ngủ trẻ em

Những lưu ý cần tránh với phong thủy phòng ngủ trẻ em
Những lưu ý cần tránh với phong thủy phòng ngủ trẻ em

Phong thủy phòng ngủ trẻ em xây dựng ở những nơi đảm bảo đủ điều kiện ánh sáng và thoáng mát, không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào mặt bé. Cha mẹ cũng không nên bố trí phòng ở những không gian trống, phòng dưới gầm cầu thang, cạnh phòng chứa đồ những vị trí tạo cảm giác lạnh lẽo vè dễ ảnh hưởng những nguồn năng lượng xấu. Ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ, ngủ không ngon giấc.

Không nên để trẻ sơ sinh ở phòng mới xây sửa vì thiếu năng lượng dương, trẻ còn nhỏ dễ bị ảnh hưởng. Vị trí của nôi không nên để sát tường điều này làm tích tụ năng lượng khiến trẻ ngủ giật mình. Không đặt nôi gần cửa sổ hoặc cửa ra vào vì sự chênh lệch giữa các luồng khí trong và ngoài phòng, ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ của trẻ.

Không được treo chuông gió trong phòng bé mà nên thay bằng bình hồ lô nhỏ nhằm bảo vệ trẻ khỏi những nguồn năng lượng xấu.

Cửa phòng ngủ của trẻ tuyệt đối không được đối diện với cửa bếp vì dễ có mùi bay vào phòng, ảnh hưởng đến trẻ.

Phía trên là toàn bộ nội dung về Phong thủy phòng ngủ trẻ em bài này giúp bạn nắm rõ hơn các kiến thức về việc lựa chọn xây dựng, trang trí phòng ngủ cho bé sao cho phù hợp.. Ngoài ra bài viết còn cung cấp thêm cho bạn những việc nên tránh đối với phong thủy phòng ngủ cho bé. Sự phát triển toàn diện của một đứa trẻ sẽ do cách cha mẹ xây dựng.

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo