Đánh giá phong thuỷ phòng ngủ theo mệnh từ lời khuyên chuyên gia

Tháng Hai 28, 2023

Phòng ngủ là một trong những không gian có tầm ảnh hưởng bậc nhất đến trường khí của cả căn nhà. Vì vậy, việc tham khảo phong thuỷ phòng ngủ theo mệnh là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tham khảo hướng, vị trí, màu sắc để xem đâu mới là phong thuỷ phòng ngủ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sức khoẻ nhé!

Ý nghĩa của phòng ngủ trong phong thuỷ

Ý nghĩa của phòng ngủ trong phong thủy
Ý nghĩa của phòng ngủ trong phong thủy

Có thể thấy, phòng ngủ hợp phong thuỷ tác động rất lớn đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Phong thuỷ phòng ngủ phù hợp không chỉ mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm chung. Vì vậy, việc chú trọng xem phong thuỷ phòng ngủ theo mệnh là điều đóng vai trò cực kỳ trọng.

Bên cạnh đó, việc bố trí phong thuỷ phù hợp cũng giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Một giấc ngủ trọn vẹn giúp các thành viên trong gia đình tái tạo được nguồn năng lượng, luôn tỉnh táo và khỏe khoắn làm việc. Đặc biệt, một giấc ngủ ngon cũng là liều thuốc tuyệt vời cho các bệnh về tim mạch, huyết áp,… Còn điều gì tuyệt vời hơn khi các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh tận hưởng cuộc sống.

Nguyên tắc phòng thuỷ theo mệnh

Thông thường, khi chọn mua đất hoặc mua nhà, các gia chủ thường chú trọng xem xét “nhất vị nhị hướng”. Có thể thấy, một hướng nhà đẹp có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến những thay đổi trong gia đình. Nếu hướng nhà không tốt, các thành viên sẽ không thể yên lòng tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp trong căn nhà mới. Hướng phòng ngủ được quan tâm chú trọng hơn bao giờ hết bởi đây là yếu tố có thể hoá giải các các điềm xấu do việc chọn sai hướng nhà gây ra. Để chọn được phong thuỷ phòng ngủ theo mệnh tốt, các bạn cần nắm vững bản thân thuộc mệnh nào cũng như tham khảo một số lưu ý theo từng mệnh dưới đây:

Gia chủ mệnh Kim

Trên thực tế, gia chủ mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với hành hoả. Vì vậy, hướng phong thuỷ phòng ngủ với những người thuộc mệnh Kim sẽ chính là hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Trong phòng ngủ, bạn nên đặt hướng phòng ngủ theo hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. Hướng kê này sẽ thu hút được luồng sinh khí tốt và nâng cao chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc

Mệnh mộc tương sinh với hành Thuỷ và tương khắc với hành Kim. Vì vậy, khi cân nhắc phong thuỷ phòng ngủ, gia chủ nên xem xét các hướng hợp hành Mộc hoặc hành Thuỷ để mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Những hướng phù hợp mà các bạn nên tham khảo đó chính là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. 

Gia chủ mệnh Thuỷ

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, gia chủ mệnh Thuỷ hợp mệnh Kim nên hướng phòng ngủ nên quay theo các hướng thuộc Kim, cụ thể là hướng Tây, Bắc và Tây Bắc. Ba hướng này chính là hướng lý tưởng giúp đời sống gia đình của gia chủ mệnh Thuỷ ngày càng viên mãn. Bên cạnh đó, các bạn nên tuyệt đối tránh các hướng thuộc mệnh Thổ bởi đây là hướng tương khắc.

Gia chủ mệnh Hoả

Hướng thu hút tài lộc, sức khoẻ và sự may mắn dành cho gia chủ mệnh Hoả đó chính là hướng Đông và Đông Nam. Gia chủ mệnh Hoả không nên chọn hướng phòng ngủ theo hướng Bắc. Sở dĩ đây là hướng thuộc hành Hoả nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vật chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Gia chủ mệnh Thổ

Hướng phòng ngủ của gia chủ mệnh Thổ nên được kê theo hướng Nam ( thuộc mệnh Hoả tương sinh với mệnh Thổ) hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc ( hướng tương lưỡng Thổ với Thổ). Những hướng này chắc chắn sẽ giúp gia chủ cải thiện được trường khí của căn nhà, xua đuổi những tà khí xấu, cải thiện sức khỏe và giấc ngủ của tổ ấm.

Những lưu ý cần tránh đối với phong thuỷ phòng ngủ theo mệnh

Những lưu ý cần tránh đối với phong thủy phòng ngủ theo mệnh
Những lưu ý cần tránh đối với phong thủy phòng ngủ theo mệnh

Đối với phong thuỷ phòng ngủ theo mệnh, gia chủ cần tham khảo một số yếu tố sau đây để luôn duy trì nguồn năng lượng tốt trong căn nhà:

Tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp

Trong phong thuỷ phòng ngủ theo mệnh, việc đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp chính là điều tối kỵ. Sở dĩ bếp chính là nơi chúng ta nấu ăn, sinh nhiệt, sinh hoả. Việc đặt phòng ngủ ngay vị trí đối diện sẽ gây ra cảm giác khó chịu, nóng nực. Để hoá giải điều này, các bạn có thể đặt một chiếc rèm chắn, vách ngăn nhựa hoặc tấm bình phong chắn ngang giữa cửa hai phòng.

Không hướng cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều tà khí không tốt đối với gia chủ. Vì vậy, việc đặt cửa phòng ngủ ở vị trí đối diện sẽ dẫn các khí xấu vào phòng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của gia chủ. Vì vậy, các bạn cần đặc biệt lưu ý đến điều này trong phong thuỷ phòng ngủ theo mệnh.

Bố trí cửa sổ phù hợp trong căn phòng

Để không gian phòng ngủ thêm phần thoáng đãng, dễ chịu, các bạn nên lựa chọn bố trí thêm cửa sổ theo hướng hợp mệnh trong căn phòng. Điều này không chỉ mang lại nguồn sinh khí tốt cho trường khí cả căn nhà mà còn giúp cải thiện giấc ngủ, sức khỏe của gia chủ một cách triệt để.

Có thể thấy, việc tham vấn phong thuỷ phòng ngủ theo mệnh là một yếu tố cần xem xét, bên cạnh đó còn phải cân nhắc yếu tố vượng suy của thời vận và tùy vào bố cục, hình thế của từng ngôi nhà mà ta lựa chọn vị trí phòng ngủ sao cho phù hợp. Phòng ngủ tốt là điều kiện giúp gia chủ có sức khỏe tốt phát triển sự nghiệp. Vì vậy, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến những điểm này để cải thiện tài vận, sự may mắn, sức khỏe của gia chủ một cách triệt để nhé!

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)