Gợi ý thiết kế phong thủy phòng ngủ nhà ống mới nhất

Tháng Hai 28, 2023

Tính về lượng nhà ở của nước ta hiện nay thì mẫu nhà ống là loại nhà phố chiếm tỉ lệ cao nhất trong các mẫu nhà, theo đó thì việc phong thủy phòng khách nhà ống vô cùng được quan tâm, tìm hiểu nhiều hơn. Để bạn có thể hiểu rõ được những vấn đề quan tâm này chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp thắc mắc trong bài viết về phòng ngủ nhà ống dưới đây.

Nguyên tắc phong thủy phòng ngủ nhà ống

Nguyên tắc phong thủy phòng ngủ nhà ống
Nguyên tắc phong thủy phòng ngủ nhà ống

Sau đây là những điều trước tiên mà bạn cần biết khi thiết kế phòng ngủ nhà ống.

Vị trí phong thủy phòng ngủ nhà ống

Khi bố trí phòng ngủ cần tránh cửa ra vào trực tiếp, phía dưới dầm xà, phía trên nhà bếp thì với cách bố trí bếp cho nhà ống cần chú ý:

Phòng bếp ở nhà ống thường đặt ở tầng trệt và phòng ngủ ở tầng 1 nên khi bố trí phòng ngủ phía trên bếp thì sẽ không tốt về phong thủy cho cả 2 phòng. Vì vậy, nếu như phòng ngủ phía trên phòng bếp thì giường ngủ phải được đặt tránh khu vực đặt phòng bếp.

Hướng nhìn phòng ngủ nhà ống

Tùy thuộc vào bố cục của căn phòng theo hướng, thế đất để có cách chọn bố trí nội thất sao cho phù hợp hướng. Bởi vì phong thủy nhà ống có tiếp diện mặt đất khá hạn chế, vì vậy gần như khó có thể chọn hướng cửa phòng phù hợp. Nên bạn sẽ cần quan tâm cách bố trí nội thất, đặc biệt là hướng đặt đầu giường sao cho phù hợp ngũ hành. Nên tốt nhất chọn hướng phòng sáng nhẹ nhàng là tốt nhất.

Màu sắc không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, nhẹ nhàng, nên tốt nhất là chọn những gam màu nhẹ như xám, xanh nhạt,..đừng nên chọn những màu quá chói chang hoặc nóng nực sẽ gây nên cảm giác bức bối và khó chịu, gây nên tình trạng mất ngủ, ngủ khó sâu vào giấc. Ngoài ra, cần tìm hiểu kỹ về mệnh của bản thân để có thể chọn một màu vừa đẹp vừa phù hợp với bản mệnh của mình. Điều này giúp bạn có thể thoải mái, và dễ chịu khi đặt chân bước vào căn phòng.

Cách bài trí nội thất phong thủy phòng ngủ nhà ống

Cách bài trí nội thất phong thủy phòng ngủ nhà ống
Cách bài trí nội thất phong thủy phòng ngủ nhà ống

Có nhiều cách bày trí nội thất trong phòng ngủ nhà ống, trong đó bạn cần quan tâm đến một số vấn đề sau đây.

Vị trí giường

Giường ngủ của bạn không nên đặt ngay ở phía trên bếp hay phía trên của mặt bàn. Không được đặt giường ngủ của bạn phía ở dưới xà trần nhà, dầm nhà, quạt trần, đồ vật trang trí có góc nhọn, góc cạnh sắc bén. Đặc biệt là không để đầu của giường ngủ quay ra trực tiếp với cửa sổ, cửa ra vào, bệ xí.

Gia chủ không nên kê giường ngủ ở gần hay đối diện cửa ra vào hàng ngày. Vì vị trí này sẽ khiến bạn cảm thấy không được thoải mái, bất an khi người xung quanh bên ngoài nhìn vào quan sát. Do vậy, hãy để hướng giường ngủ lệch sang một bên để đảm bảo tính riêng tư và cảm giác an toàn cho chủ nhân căn phòng.

Trong trường hợp căn phòng ngủ quá nhỏ bạn phải đặt đầu giường đối diện với cánh cửa ra vào, hãy sử dụng tấm rèm che để có thể che chắn và ngăn cách giường với cửa phòng ra vào. Cách làm này không những giúp bạn cảm thấy có không gian riêng tư hơn mà còn hạn chế được ánh sáng làm chói mắt bên ngoài phòng, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Hơn nữa, nên chọn nơi có đủ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, sáng sớm. Nên chọn những vị trí thoáng mát nhất trong căn phòng để kê giường ngủ vì đây là nơi có sản sinh nhiều luồng sinh khí, tốt cho sức khỏe và tâm trạng của bạn. Đồng thời, khi chọn được hướng đặt giường ngủ ở các vị trí này cũng giúp gia chủ hấp thu được nhiều vitamin D để tổng hợp canxi trong cơ thế cần thiết.

Cầu thang và hành lang là những nơi thường xuyên có người di chuyển qua lại và nói chuyện ồn ào. Những âm thanh này sẽ không quá to nhưng sẽ khiến gia chủ cảm thấy khó chịu khi đi ngủ. Do vậy, bạn cần để ý tới khi chọn hướng kê giường ngủ tránh các vị trí này để đảm bảo được giấc ngủ ngon và sâu giấc.

Ngoài ra, nhà vệ sinh được xem là khu vực có nhiều luồng khí không tốt, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của gia chủ. Hơn hết, những mùi từ nhà vệ sinh gây ra cũng sẽ khiến gia chủ phải bất an dù đã che chắn và đóng cửa kỹ lượng. Cho nên việc đặt giường ngủ xa nhà vệ sinh sẽ giảm thiểu tối đa được tình trạng này.

Cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện giường ngủ của bạn để làm gây ra cảm giác ồn ào và không an toàn. Ngoài ra cửa ra vào không nên chính diện với cửa sổ gây ra tình trạng tiền vào ra lại nhanh theo quan niệm xưa hoặc của nhà vệ sinh trong phòng gây nên sự mất riêng tư, khiếm nhã.

Trên đây là tất cả các thông tin về phong thủy phòng ngủ nhà ống mà bạn cần lưu ý. Hy vọng qua các thông tin trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc bố trí phòng ngủ để có thể có căn phòng ngủ như mơ nhưng vừa hợp phong thủy.

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo