Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy đầy đủ nhất

Tháng Hai 28, 2023

Theo như quan niệm phong thủy, việc xây phòng ngủ, kê giường ngủ đúng vị trí sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho gia chủ những thông tin bổ ích nhất về phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Tổng quan về người mệnh Thủy
Tổng quan về người mệnh Thủy

Xét về quan hệ tương quan ngũ hành, thì những người có mệnh Thủy sẽ có các mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Khi biết rõ được các mối quan hệ này, gia chủ sẽ gặp được tài lộc. Những mối tương quan kết hợp của gia chủ mang mệnh Thủy như sau đây:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc 
 • Tương khắc: Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa

Đối với những gia chủ mang mệnh Thủy đa phần sẽ là những người thông minh, có phần vui tính và thẳng thắn. Họ thường sẽ rất cởi mở, nhưng lại cực kỳ thận trọng ở trong mọi công việc. Tuy nhiên, với đặc trưng là những dòng nước sẽ mang một vẻ huyền bí, khó đoán.

Nguyên tắc bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy 

Nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy
Nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy đúng cách sẽ đem lại tài lộc và vượng khí cho gia đình. Ngược lại, nếu như phạm phải những điều đại kỵ sẽ mang lại vận xui ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số nguyên tắc phong thủy phòng ngủ tốt nhất.

Vị trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy 

Những người mệnh Thủy thì nên tránh xây phòng ngủ cũng như kê giường tại các vị trí như sau:

 • Ở trước cửa nhà tắm và nhà vệ sinh
 • Đối diện với cửa ra vào
 • Quá sát với cửa sổ
 • Ở dưới gần dầm nhà
 • Đối diện với gương

Hướng nhìn phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Theo như ngũ hành tương sinh, gia chủ mà thuộc hành Thủy, vì Kim sinh Thủy, nên hướng cửa phòng nên được quay về phía hướng thuộc Kim, tức là các hướng sau: Tây Bắc, Bắc, Tây. Các hướng này đều rất tốt cho cho người mệnh Thủy ở trong phong thủy phòng ngủ. Ngoài ra cần phải cân nhắc vị trí giường ngủ nên đặt ở phương vị vượng tại đương vận 

Màu sơn phòng ngủ 

Màu sơn phòng ngủ là một yếu tố quan trọng ở trong phong thủy phòng ngủ sẽ giúp cho gia chủ có được một giấc ngủ sâu thư giãn.

Khi bài trí phòng ngủ cần chú ý màu sơn tường nên chọn các màu như trắng hoặc xám bạc. Đây chính là màu sẽ đại diện cho hành Kim và rất tốt cho người hành Thủy.

Chọn màu sơn theo tương sinh với người mệnh Thủy: màu đen là một màu sẽ tượng trưng cho hành thủy nên sẽ hợp nhất. Tuy nhiên không gian có màu đen chủ đạo về mặt thẩm mỹ không được tốt. Do đó, gia chủ hãy kết hợp chọn các màu tương sinh khác như là màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm hay da trời.

Hoặc chọn màu đỏ hồng vì thuộc mệnh Hỏa ở trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa nên sẽ không làm ảnh hưởng tới gia chủ có mệnh Thủy.

Gia chủ không nên chọn quá nhiều màu xanh vì nếu như sử dụng quá nhiều thủy khí thì sẽ bị lấn át mộc khí, hỏa khí và sẽ mất đi những may mắn và tài lộc cho gia đình. Tốt hơn hết bạn nên kết hợp các màu sắc tương sinh với nhau để tạo ra sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời, cần tránh các màu sắc xung khắc với mệnh thủy tức các màu thuộc mệnh thổ như là: màu vàng, vàng đất và nâu.

Nội thất ở phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Đối với người mang mệnh Thủy, khi mà chọn các vật dụng, nội thất ở trong phòng ngủ cần chọn những vật dụng hình dáng không có các góc cạnh sắc nhọn. Theo đó, nên chọn hình tròn để thay cho hình vuông hoặc là hình chữ nhất. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được những nguồn năng lượng đáng kể ở trong phòng ngủ.

Về màu sắc nội thất, gia chủ mệnh Thủy sẽ có thể chọn các vật dụng là màu xanh, đen, ánh kim để có thể tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất ở trong phòng. Vật liệu nên dùng sẽ là đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo được phong thủy.

Ngược lại, đồ vật như gốm sứ, đá có tính Thổ sẽ có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc là hạn chế sử dụng.

Kiêng kỵ phòng ngủ cho người mệnh Thủy cần lưu ý

Ngoài những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ đã được nêu ở trên, có một vài lưu ý về việc kiêng kỵ phòng ngủ mà bạn cần lưu ý ở trong thiết kế cho người mệnh Thủy. Theo đó, những lưu ý quan trọng chính là:

 • Tránh đặt gương ở vị trí đối diện giường ngủ.
 • Vị trí để kê giường ngủ không được đặt ở dưới các thanh giằng hay xà ngang. Điều này sẽ khiến cho chủ nhân căn phòng cảm thấy rất nặng nề và khó đi vào giấc ngủ.
 • Phòng ngủ không được xây chung tường với phòng tắm.
 • Bạn cần tránh trang trí phòng bởi những vật sắc nhọn hoặc là mũi tên hướng vào phòng ngủ.
 • Tránh trường hợp không được đặt bể cá hay hòn non bộ ở trong phòng ngủ.
 • Tránh xây phòng ngủ đối diện cầu thang, bếp.
 • Không đặt giường ngủ ở đối diện với hệ thống cửa của phòng. Nếu đặt vị trí này, gia chủ sẽ dễ bị ốm.
 • Không kê giường ở những vị trí không có chỗ dựa chắc chắn.

Thông qua những thông tin về phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy ở trên đã được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy có thêm được kiến thức để xây dựng phòng ngủ hợp phong thủy và đem lại được tài lộc, may mắn cho bạn.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo