Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ đầy đủ nhất

Tháng Hai 28, 2023

Theo như quan niệm phong thủy, việc xây phòng ngủ, kê giường ngủ đúng vị trí sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho gia chủ những thông tin bổ ích nhất về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ.

Tổng quan về người mệnh Thổ

Tổng quan về người mệnh Thổ
Tổng quan về người mệnh Thổ

Thổ sẽ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cho cội nguồn của sự sống. Chính vì vậy mà những người mệnh Thổ thường có tính cách rất ôn hòa và yêu thương mọi người.

Về hình dáng tượng trưng Thổ có hình vuông. Những sự vật tương ứng với mệnh Thổ sẽ bao gồm gió, mùa hè, phương vị trung ương, vị ngọt và màu vàng.

Ở trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ chính là tương sinh và tương khắc. Những mệnh mà có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ được xem là hợp với mệnh này.

  • Quy luật Tương sinh: Ở trong Ngũ hành sẽ có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và sẽ thúc đẩy hỗ trợ cho nhau vận động không ngừng sẽ được gọi là Tương sinh. Quy ước về sự Tương sinh trong Ngũ hành đó chính là Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
  • Quy luật Tương khắc: Hàm ý về sự chế ngự, ngăn trở để có thể giữ thế quân bình, người ta sẽ quy ước ở trong Ngũ hành mệnh Thổ sẽ có mối quan hệ tương khắc.  Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy.

Nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ 

Nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ
Nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ đúng cách sẽ đem lại may mắn và vượng khí cho gia đình. Ngược lại, nếu như phạm phải những điều đại kỵ sẽ mang lại vận xui, công việc gặp cản trở. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số nguyên tắc phong thủy phòng ngủ tốt nhất.

Vị trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thì nên tránh xây phòng ngủ cũng như kê giường tại các vị trí như sau:

  • Ở trước cửa nhà tắm và nhà vệ sinh
  • Đối diện với cửa ra vào
  • Quá sát với cửa sổ
  • Ở dưới gần dầm nhà
  • Đối diện với gương

Vị trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Một trong những vấn đề quan trọng mà người mệnh Thổ quan tâm hàng đầu để tạo nên phong thủy tốt cho phòng ngủ đó là lựa chọn hướng nhìn phòng ngủ. Vậy, người mệnh Thổ nên lựa hướng nào của phòng ngủ để có được nhiều sức khỏe, may mắn và bình an. 

Căn cứ vào hướng trạch mệnh và đối chiếu cùng với quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ nên đặt giường ngủ và phòng ngủ tại phương vị Đông Bắc, Nam. Đây là các hướng tương sinh, sẽ mang đến tài lộc, may mắn mà không gây họa cho họ.

Màu sơn phòng ngủ 

Theo như thuyết âm dương ngũ hành, màu vàng và màu nâu chính là hai màu đại diện cho mệnh Thổ để thể hiện sức mạnh và sự hài hòa. Khi sơn tường phòng ngủ với hai gam màu trên sẽ có thể xua đuổi vận xui và mang lại thành công. Màu của đất còn mang tới ý nghĩa của thời gian và của sự trường tồn mãi mãi.

Màu nâu sẽ tượng trưng cho con đường con cái và phú quý. Ngoài ra, màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thổ có thể sử dụng với các màu tương sinh như đỏ, hồng và cam. Những màu sắc này sẽ mang lại năng lượng, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng. Hoặc là phối với các màu khác để căn phòng trở nên thông thoáng và sẽ thư thái hơn.

Những gam màu này sẽ thường được các bé yêu thích nên vô cùng thích hợp để sơn phòng trẻ em vừa tạo được không gian lý tưởng cho các bé vừa mơ mộng và dần chìm vào giấc ngủ.

Người mệnh Thổ cần tránh chọn những màu thuộc mệnh mộc như là xanh lá cây, xanh nước biển, xanh ngọc bích. Vì nó sẽ thường mang lại ít may mắn, làm giảm sút tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Nội thất ở phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Việc chọn đồ dùng nội thất cho người mệnh Thổ cũng cần chọn những màu sắc và chất liệu hợp phong thuỷ, sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Những đồ dùng nội thất đó nên thuộc các màu tương sinh với mệnh Thổ chính là Hoả, màu của mệnh Thổ và các màu thuộc hành Thuỷ.

Còn về vật liệu đặc biệt là của cửa phòng ngủ cần tránh những vật dụng thuộc hành Mộc như là sàn gỗ, cửa gỗ hay tủ gỗ… Thay vào đó nên chọn những sản phẩm vật dụng có các chất liệu hợp phong thuỷ hơn.

Kiêng kỵ phòng ngủ cho người mệnh Thổ cần lưu ý

Các thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ đẹp và hợp phong thủy sẽ làm tăng vượng khí và may mắn cho ngôi nhà. Để cho việc bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ sẽ không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng, gia chủ cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ sau đây:

Tránh đặt giường ở ngay cạnh cửa ra vào của phòng ngủ:

Theo như phong thủy, đặt giường ở ngay cạnh cửa là một vị trí vô cùng xấu. Giường là một nơi kín đáo nhất trong phòng, bạn nên kê ở nơi khuất và không nên kê trước cửa.

Không nên kê giường dưới chân cầu thang:

Ở trong một số ngôi nhà sẽ có diện tích hạn chế, không gian ở gầm cầu thang thường sẽ được dùng làm phòng ngủ, tuy nhiên bạn nên tránh điều này.

Không đặt phòng ngủ ở phía trên bếp:

Phòng ngủ chính là nơi để thư giãn nên cần tạo được cảm giác thoải mái, thư thái và yên tĩnh. Vì vậy, tránh đặt phòng ngủ ở trên bếp để tránh lửa từ phía bếp tích sẽ tụ lâu ngày sinh ra hỏa khí. Lâu dần sẽ khiến con người cảm thấy bức bí, ngột ngạt, khó chịu.

Không nên đặt giường ngủ ở đối diện với nhà vệ sinh:

Vị trí này sẽ mang đến những điều không may mắn, mọi người ở trong nhà sẽ gặp điều chẳng may và mang những suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung để làm việc và học tập tốt.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các gia chủ mệnh Thổ về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ. Các thông tin trên sẽ giúp các bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản về phòng ngủ theo mệnh Thổ cũng như các điều kiêng kỵ cần tránh. Hy vọng, với những chia sẻ này sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm vượng khí và nhiều tài lộc hơn.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo