Xác định phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Tháng Hai 28, 2023

Bố trí và sắp xếp phong cách phòng khách hợp lý, khoa học sẽ giúp mang lại phong thuỷ tốt cho tổng thể ngôi nhà và gia đình gia chủ. Vậy phong thuỷ phòng khách tuổi Tân Hợi 1971 nên được bố trí như thế nào? Cần lưu ý những gì về cách chọn màu sắc, hướng phòng khách? Phần bài dưới đây sẽ phân tích chi tiết, rõ ràng cách sắp xếp phong thuỷ phòng khách phù hợp cho bạn. 

Tổng quan về gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

Tổng quan về gia chủ tuổi Tân Hợi 1971
Tổng quan về gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

Gia chủ tuổi Tân Hợi 1971, cầm tinh con lợn, thường gọi là Khuyên Dưỡng Chư Tri được hiểu là Lợn nuôi nhốt. Một số thông tin cụ thể về tuổi 1971, bao gồm: 

 • Năm sinh dương lịch: 1971 
 • Năm sinh âm lịch: Tân hợi 
 • Mệnh: Kim 
 • Sao chiếu mệnh: Kế Đô cho nam, Thái Dương cho nữ 
 • Cung mệnh: Khôn với nam, Tốn với nữ. 

Đàn ông tuổi Hợi thường có bản tính hiền lành, tấm lòng bao dung, vị tha cao cả nên thường được mọi người xung quanh quý mến, tin tưởng. Họ là những người có ý chí kiên định, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan. Trong công việc, họ là những người quyết đoán, chắc chắn, bởi vì thế luôn nhận được sự tôn trọng và yêu mến của đồng nghiệp. 

Với phụ nữ tuổi Hợi, là những người có tính cách hiền lành, tốt bụng và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Nữ tuổi lợn có ý chí cầu tiến, ham học hỏi và có trách nhiệm cao trong công việc nên được đồng nghiệp quý mến, tin tưởng. Tuy nhiên, đôi khi nữ tuổi lợn hành xử thiên về cảm tính, hành động chủ quan nên dẫn đến sai lầm và có thể làm mất lòng một số người. 

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Vị trí phòng khách và cách sắp xếp có tác động trực tiếp đến phong thuỷ tổng thể ngôi nhà. Từ đó, giúp mang đến sự may mắn, bình an cho gia chủ. Vậy cần lưu ý những gì về phong thuỷ phòng khách tuổi Tân Hợi? Hướng phòng khách, màu sắc hay cách bố trí nội thất là những khía cạnh bạn cần đặc biệt quan tâm. 

Hướng phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Tuổi Tân Hợi 1971 nên chọn đặt phòng khách theo các hướng, bao gồm: Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam để đón nhận nhiều tài lộc và may mắn. Để thu hút nhiều năng lượng tích cực, phòng khách cần được thiết kế gần cửa ra vào vì đây là vị trí đẹp, tích tụ nhiều sinh khí nhất trong ngôi nhà. Nếu đặt phòng khách sâu bên trong, cách xa cửa ra vào, tài vận và vị thế của gia chủ sẽ suy giảm nhanh chóng. 

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý đến độ rộng của cửa phòng cách. Cửa cần có kích cỡ đủ lớn để đón lấy nhiều ánh sáng tự nhiên, cho không gian thoáng đãng, thu hút nhiều sinh khí tốt lành. 

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc phù hợp với những người mệnh Kim là vàng và trắng. Để giúp không gian không phòng khách không nhàm chán, gia chủ có thể phối hợp giữa hai màu sắc này với nhau. Tuy nhiên, sự hoà hợp đó phải phù hợp với công năng của ngôi nhà, tạo không gian sang trọng và cân bằng phong thuỷ cho tổng thể ngôi nhà. 

Với những người tuổi Tân Hợi 1971, không nên sử dụng màu mang mệnh Hoả như đỏ, hồng, cam. Nếu cố tình sử dụng, sẽ làm suy giảm vượng khí trong nhà và khiến cho công việc, cuộc sống của bạn đảo lộn, không thuận lợi. 

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971
Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Nội thất là phần không thể thiếu trong phòng khách. Để hoà hợp phong thuỷ, chúng ta cần bố trí, sắp xếp nội thất phù hợp dựa trên tuổi của gia chủ. Sau đây là một số gợi ý chi tiết cho cách sắp đặt cây và tượng phong thuỷ. 

Cây phong thủy phòng khách

Cây Lan Chi, Cây Lan Ý hay Cây Bạch Mã Hoàng Tử là những loại cây phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn để sắp xếp cho không gian phòng khách thêm lôi cuốn. Các loại cây này phù hợp với người tuổi Tân Hợi 1971, giúp gia tăng thêm vượng khí, tiền tài cho gia chủ. 

Các cây nên được đặt tại góc cạnh phòng cách, tuyệt đối không đặt giữa nhà gây cản trở quá trình sinh hoạt cũng như làm không gian thêm chật hẹp. 

Tượng phong thủy phòng khách

Với những người tuổi Tân Hợi, nên chọn các tượng phù hợp như: 

 • Tỳ Hưu mạ vàng 
 • Tượng Heo mạ vàng 
 • Tượng Mèo phong thuỷ mạ vàng
 • Tượng Dê phong thuỷ mạ vàng
 • Tượng Hổ phong thuỷ mạ vàng
 • Cá rồng phong thủy mạ vàng.

Trên đây là một số tượng phong thuỷ phù hợp phong thuỷ phòng khách tuổi Tân Hợi. Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý không nên chọn tượng kích cỡ quá lớn, bởi sẽ khiến cho không gian bí bách, khó chịu. 

Phong thuỷ phòng khách tuổi Tân Hợi 1971 cần lưu ý các yếu tố về hướng nhà, màu sắc trang trí và cách bố trí nội thất. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp bạn hiểu và có cách bài trí phòng khách phù hợp. Nếu có bất kể thắc mắc, vui lòng để lại phản hồi ngay dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời nhanh chóng, chính xác. 

Xem thêm: Gợi ý phong thuỷ phòng khách tuổi Nhâm Tý 1972 phù hợp

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)