Xác định phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Tháng Hai 28, 2023

Khi thiết kế căn phòng khách của mình, gia chủ cũng cần cân nhắc một số vấn đề liên quan đến vấn đề phong thủy. Và phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu cũng cần như thế, nhưng vẫn còn một số gia chủ tuổi Quý Sửu còn thắc mắc về vấn đề này. Vì thế chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này cho quý gia chủ tuổi Quý Sửu để dễ dàng trong việc thiết kế phòng khách phong thủy.

Tổng quan về gia chủ tuổi Quý Sửu

Tổng quan về gia chủ tuổi Quý Sửu
Tổng quan về gia chủ tuổi Quý Sửu

Tuổi Sửu (hay còn gọi là tuổi Trâu) là con giáp đứng thứ 2 trong tổng số 12 con giáp, tượng trưng cho sự cần cù, chăm chỉ và kiên trì. Những người tuổi Trâu luôn có xu hướng tạo ra cuộc sống sung túc, ổn định với đức tính siêng năng, chịu khó trong công việc và cuộc sống.

Tuổi Quý Sửu có năm sinh dương lịch như năm 1973, 2033

Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

Thuộc ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

Theo nguyên lý tam hợp thì tuổi Sửu thuộc nhóm tam hợp là Tý – Dậu – Sửu, được xem như là nhóm tri thức. Do vậy, người thuộc tuổi Sửu thường có tính cách cương trực, thẳng thắng vì có tính cách khá mạnh mẽ và có lập trường riêng. Và có phong cách sống thực tế, tinh thần trách nhiệm cao. Nếu như trong gia đình có cả 3 tuổi này thì xin chúc mừng các thành viên này sẽ rất hòa hợp đó.

Theo luật lục hợp thì tuổi Sửu( hành âm) tương sinh với tuổi Tý (hành dương). Do thế, những người thuộc tuổi Sửu khi kết duyên với những người tuổi tý sẽ rất hòa hợp và con đường làm ăn sau này sẽ cực kỳ thuận buồm xuôi gió. Nhưng trái lại, tuổi sửu sẽ đối xứng và tương khắc đối với những người tuổi Mùi. 

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Dưới đây là một số yếu tố liên quan đến vấn đề phong thủy phòng khách của người tuổi Quý Sửu mà bạn cần biết đến.

Hướng phòng khách tuổi Quý Sửu

Ngoài các yếu tố về vị trí, thì hướng phong thủy ở phòng khách tuổi Quý Sửu này cũng là yếu tố rất quan trọng. Hướng phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút được những dòng vượng khí cho ngôi nhà của mình. Theo các chuyên gia về phong thủy thì phòng khách cần phải đặt tại các phương vị tốt mà hợp với mệnh gia chủ thì mới có thể đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo quan điểm Bát trạch thì hướng tốt để bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Quý Sửu là:

  • Hướng Tây( Sinh Khí): đặt hướng này sẽ thu hút tài lộc, công danh, thăng quan phát tài phát lộc.
  • Hướng Đông Bắc( Thiên Y):  hướng này cải thiện được tình hình sức khỏe, giúp trường thọ.
  • Hướng Tây Nam( Diên Niên): Giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, trong mối quan hệ tình yêu.
  • Hướng Tây Bắc( Phục Vị): tăng sức mạnh tinh thần, đem lại bước tiến, tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử, làm ăn. 

4 hướng được đề cập trên đều là những phương hướng đắc địa, đẹp mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

Việc tiến hành lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi gia chủ luôn rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm. Theo đó, gia chủ tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc vì thế nên sử dụng những gam màu của mệnh Mộc để thiết kế phòng khách như xanh lá, màu nâu. Có thể kết hợp với màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen vì Thủy hợp Mộc vì vậy sẽ làm tổng thể màu sắc trong phòng hài hòa hơn, hợp phong thủy hơn.

Tuy nhiên gia chủ Quý Sửu cần tránh sử dụng các tông màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám…để không phải gặp cản trở cho tài lộc, vận may của gia chủ.

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Hai vật phẩm dưới đây mà có thể nói là nên sử dụng đặt vào phòng khách 

Cây phong thủy phòng khách

Trong không gian ngôi nhà việc đặt nhiều cây xanh sẽ trở nên thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên hơn, đây cũng chính là xu hướng mới được nhiều gia đình ưa chuộng.

Hơn hết, ngày nay trên thị trường ngày càng có nhiều loại cây phong thủy đẹp với nhiều tác dụng hữu ích như dùng để xua đuổi tà ma, lọc không khí để gia chủ có thể thoải mái lựa chọn. 

Đối với gia chủ sinh năm Quý Sửu, các loại cây phong thủy phù hợp nhất sẽ là những loại cây phong thủy thuộc mệnh Mộc là mệnh của gia chủ hoặc m thuộc mệnh thủy ( tương sinh với mệnh gia chủ). Cụ thể hơn đó chính là những loại cây như ngọc bích, ngọc ngân, trầu bà tay phật, cây cau phú quý, vạn niên thanh,…

Ngoài ra còn có các cây như Ngũ gia bì xanh, Trầu bà đế vương xanh, Cây kim ngân, Cây phong thủy kim tiền, Phát tài núi.

Tượng phong thủy phòng khách

Đi đôi với cây phong thủy, những đồ vật phong thủy đặt lên bàn làm việc, bàn phòng khách cũng thường là các linh vật bằng tượng. Do vậy, đối với những gia chủ tuổi Quý Sửu, thì cần cân nhắc và lựa chọn một trong tượng sau:

  • Tượng trâu phong thuỷ mạ vàng: con trâu là linh vật bản mệnh của gia chủ tuổi Quý Sửu. Đối với sự đa dạng về kiểu dáng thiết kế như trâu đứng khoan thai gặm cỏ, trâu nằm phía dưới tán cây,…tượng trâu này đem lại sự may mắn và phù trợ để công việc của gia chủ luôn luôn thuận lợi. Không những vậy, trâu cũng được coi như là “lá chắn” bảo vệ, giúp gia chủ tuổi Quý Sửu nhiều sức khỏe, cuộc sống trở nên bình yên hơn.
  • Tượng rắn phong thuỷ mạ vàng: rắn là con giáp hợp với ngũ hành trâu. Do vậy khi đặt tượng rắn nằm trên bàn phòng khách, làm việc sẽ giúp hỗ trợ, phát huy hết năng lực làm việc của người tuổi Sửu. Không chỉ như thế, vật phẩm này còn giúp gia chủ Quý Sửu thu hút được tài lộc và vận khí tốt lành của linh vật rắn.
  • Tượng gà phong thuỷ mạ vàng: gà cũng nằm trong bộ tam hợp Tỵ – Sửu – Dậu vì thế tượng linh vật gà giúp cho người tuổi Sửu thêm phần may mắn, thuận lợi hơn trong kinh doanh, làm ăn.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về cách thiết kế phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu một cách tốt nhất và những thông tin liên quan như những vật phẩm hợp với quý gia chủ tuổi này. Hy vọng với những kiến thức trên thì gia chủ sẽ có thêm những ý tưởng tốt trong việc thiết kế trở nên hữu ích và tính thẩm mỹ cao. Hãy tham khảo và lựa chọn vật phong thủy chất lượng nhất, có ý nghĩa nhất để phát huy hết công dụng trưng bày bạn nhé!

Xem thêm: Phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão