Xác định phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi ai cũng mong muốn sở hữu không gian sống sang trọng, thông thoáng, thu hút vượng khí, kích hoạt tài lộc. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu thêm về điều này hãy đọc ngay bài viết do Phong Thuỷ Đại Nam cung cấp dưới đây. 

Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Mùi
Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi có năm sinh là 1979, mạng Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời. Họ thường là người hiền lành, dễ chịu nên được nhiều người yêu mến. Trong cuộc sống gặp nhiều điều thuận lợi, ít thăm trầm và biến cố.

Tuy nhiên, những người sinh năm 1979 thường dễ thay đổi, thoả hiệp. Do vậy, họ thường gặp trắc trở trong sự nghiệp, con đường công danh bấp bênh. Nếu không biết cách tiết chế, thay đổi gia chủ thường phải buồn phiền vì công việc hiện tại.

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi sẽ giúp cho gia chủ có được không gian sống tiện nghi, thoáng đãng. Đồng thời, yếu tố này còn trợ lực cho bạn gặp nhiều may mắn, tiết chế cái xấu. Những thông tin dưới đây rất đáng để bạn tham khảo và áp dụng:

Hướng phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Phòng khách chính là nơi các nguồn khí len lỏi vào ngôi nhà đầu tiên sau đó mới đi đến các phòng ban khác. Chính vì thế, gia chủ nên chọn những hướng tốt để bố trí, thiết kế. Như vậy, cuộc sống của bạn mới gặp nhiều thuận lợi cũng như mọi sự hanh thông. Theo quan điểm Bát trạch hướng phòng khách tốt cho người tuổi Kỷ Mùi là:

 • Hướng Nam thuộc cung Sinh Khí: Giúp gia chủ thu hút nguồn tài lộc, danh tiếng và thăng quan tiến chức thuận lợi.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Diên Niên: Mang lại mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình và tình yêu.
 • Hướng Bắc thuộc cung Thiên Y: Trợ lực cho gia chủ thêm khỏe mạnh, trường thọ.
 • Hướng Đông thuộc cung Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần giúp gia chủ ngày càng tiến bộ, con cái trong gia đình học hành đỗ đạt, may mắn khi thi cử.

Ngoài việc lựa chọn hướng tốt như quan điểm Bát trạch mà ta thường thấy thì 1 yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó là phương vị bố trí phòng khách bởi có câu Nhất vị – nhì hướng có nghĩa là vị trí đặt quan trọng hơn hướng. Ngoài ra còn phải xem xét yếu tố ngoại cảnh, bố cục ngôi nhà, nhu cầu công năng của gia chủ để lựa chọn bố trí phòng khách cho phù hợp với căn nhà.

Màu sắc phù hợp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong phong thuỷ phòng khách tuổi Kỷ Mùi. Thông qua đó bạn sẽ trang trí không gian thêm bắt mắt, giàu tính thẩm mỹ. Đồng thời, yếu tố về may mắn, vượng khí, tài lộc cũng được kích hoạt nhanh chóng.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên chọn các loại màu nóng như đỏ, hồng. Đây là những tông sắc nổi bật giúp bạn tạo điểm nhấn cho phòng khách, phù hợp với người mệnh Hoả. Đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp với các màu khác như gỗ, xanh lá cây để hướng tới sự tươi mới, hài hoà.

Gợi ý cách bố trí nội thất cho phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Không gian phòng khách sẽ vô cùng trống trải nếu thiếu đi đồ nội thất. Vì thế, bạn nên tìm hiểu các loại cây cảnh hoặc tượng phong thuỷ để bài trí. Dưới đây là những gợi ý cụ thể gia chủ có thể tham khảo ngay.

Cây phong thủy phòng khách

Căn cứ vào quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hoả. Do đó, bạn nên chọn những loại cây thuộc hai mệnh này để bài trí cho không gian phòng khách. Điển hình như:

 • Cây đa búp đỏ: Cây phong thuỷ mang lại may mắn, hút tài lộc cho gia chủ. Đồng thời, bài trí tại không gian phòng khách còn thanh lọc không khí, bảo vệ sức khoẻ.
 • Cây đuôi công tím: Mang lại không gian ấn tượng, kích hoạt tài lộc cho gia chủ.
 • Cây Hồng Môn: Loại cây sống lâu năm, mọc thành bụi, thân ngắn, lá màu đỏ ngọc rực rỡ. Chúng còn biểu hiện cho sự bền bỉ, sức mạnh, hạnh phúc và khuyến khích niềm tin về sự thành công.
 • Cây Ngọc Bích: Cây có sức sống mãnh liệt và là biểu tượng cho sự may mắn, tình bạn, tuổi trẻ.
 • Cây Vạn niên thanh lá xanh: Biểu hiện cho sự trường tồn, bền vững và cát tường.

Tượng phong thủy phòng khách

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi có thể lựa chọn các tượng thuộc linh vật bộ tam hợp. Nhờ đó, cuộc sống sẽ thêm phần thuận lợi, hanh thông:

 • Tượng Heo mạ vàng: Vật phẩm thích hợp để trang trí và mang lại may mắn, ấm no, sung túc và thể hiện mong muốn sinh sôi nảy nở.
 • Tượng Mèo phong thuỷ: Linh vật mang đến sự cát tường, thịnh vượng nhờ khả năng hoá giải sát khí.
 • Tượng Dê phong thuỷ: Mang đến tác dụng về vượng khí, chống kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng, hộ thân cho gia chủ tránh xa tai ương, thị phi. Đồng thời, vật phẩm còn giúp bạn có được sự bình an, hạnh phúc, công việc thuận lợi.

Chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về phong thuỷ phòng khách tuổi Kỷ Mùi khi đọc xong bài viết trên đây. Bạn muốn được tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ mọi vấn đề hãy kết nối tới Phong Thuỷ Đại Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và mang đến cho bạn giải pháp hữu ích.

Xem thêm: Xác định phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo