Tìm hiểu phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý là nơi hội tụ sinh khí nhiều nhất trong ngôi nhà. Vì thế, gia chủ cần biết cách bố trí sao cho hợp lý giúp thu hút tài lộc, may mắn. Bạn muốn cập nhật những thông tin mới nhất về điều này hãy đọc ngay bài viết do Phong Thuỷ Đại Nam cung cấp dưới đây.

Tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Tý

 

Gia chủ tuổi Giáp Tý sinh năm 1984. Họ là những người thận trọng, năng động và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Hơn hết, họ luôn đặt ra cho bản thân những mục tiêu cụ thể và làm mọi cách để thực hiện.

Bên cạnh đó, người sinh năm 1984 không thích phiền lụy người khác, ăn nói khéo léo. Tuy nhiên, họ lại quá tham công tiếc việc, dễ đau ốm và trở nên lao lực. Đồng thời, con đường hạnh phúc không mấy vui vẻ, dễ bị phản bội hoặc chia ly.

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý

 

Muốn đảm bảo phong thuỷ phòng khách tuổi Giáp Tý ta nên lưu tâm tới các yếu tố như hướng, màu sắc và cách trang trí. Phong Thuỷ Đại Nam sẽ hé lộ thông tin chi tiết ngay sau đây:

Hướng phòng khách tuổi Giáp tý

Gia chủ Giáp Tý muốn hạn chế điều xấu, tăng cường cát vượng nên bố trí phòng khách theo hướng tốt. Cụ thể như sau:

 • Hướng Đông Bắc: Mang đến may mắn về các mối quan hệ trong gia đình, hướng tới sự gắn kết bền chặt.
 • Hướng Tây Bắc: Thu hút nhiều vượng khí, kích hoạt tài lộc, đặc biệt tốt cho con đường công danh, sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam: Giúp cải thiện sức khỏe cho gia chủ, mang đến nhiều năng lượng tích cực.
 • Hướng Tây: Mang đến điểm tựa vững chắc về tinh thần, kiến tạo phát triển, may mắn trong quá trình thi cử.

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

 

Căn cứ vào các yếu tố trong ngũ hành tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim. Chính vì thế, gia chủ nên sử dụng các màu màu là vàng, trắng và nâu. Những tông sắc này vừa đảm bảo phong thuỷ vừa giúp không gian phòng khách trở nên sang trọng, nổi bật.

Ngoài ra, phong thuỷ phòng khách tuổi Giáp Tý có thể sử dụng màu thuộc hành Thuỷ bởi thuỷ sinh Kim. Điển hình như xanh lam, màu đen tạo điểm nhấn cho không gian thêm tươi mát, mới lạ. Đồng thời, gia chủ cũng nhận thấy nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý nên bố trí thế nào?

 

Phong thuỷ phòng khách tuổi Giáp Tý không thể thiếu đi các đồ nội thất. Những sản phẩm này có tác dụng tạo điểm nhấn, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ và thu hút tài lộc, vượng khí. 

Cây phong thủy phòng khách

 

Cây xanh giúp thanh lọc và điều hoà không khí, mang lại không gian trong lành, thoáng mát, Gia chủ tuổi Giáp Tý nên sử dụng các loại cây phù hợp với bản mệnh để tăng thêm phần may mắn. Điển hình như:

 • Chậu cây trúc: Có tác dụng mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành, xua đi rủi ro, vận xui cho gia chủ.
 • Cây phát tài: Mang tới cảm giác bình yên, nguồn năng lượng dồi dào, ý chí vươn lên sống.
 • Cây cọ Nhật: Cây có nhiều nhánh, tán xòe rộng mang ý nghĩa thăng tiến, vươn lên trong tương lai, công việc thuận lợi.
 • Cây Ngọc ngân: Cây phong thuỷ mang ý nghĩa về tiền tài, may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân.
 • Cây Đế vương: Giúp chủ nhân tránh xa những xui xẻo, thị phi trong cuộc sống.
 • Cây Lưỡi Hổ: Mang lại tác dụng tích cực trong việc xua đuổi ma quỷ, chống lại những tai họa trong cuộc sống.
 • Cây Lan Ý: Tượng trưng cho sự bình yên, tránh xa tình trạng xung đột, cãi vã.
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Mang ý nghĩa về sự tiến lên, thuận lợi trong công việc, êm đềm hạnh phúc trong chuyện tình cảm.

Tượng phong thủy phòng khách

 

Bên cạnh việc bố trí cây trong phong thuỷ phòng khách tuổi Giáp Tý bạn nên bày các loại tượng. Đây cũng trở thành cách hay giúp gia chủ tô điểm cho không gian sống thêm bắt mắt, giàu tính thẩm mỹ.

 • Tượng con rồng: Giúp gia chủ có thêm sức mạnh, quyền uy phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính, hành chính, chính trị.
 • Tượng linh vật Tỳ Hưu: Giúp nâng cao sinh khí, vận khí của gia đình, bảo vệ sự bình yên. Đồng thời vật phẩm này còn trấn trạch, trừ tà, kích hoạt tài lộc cực tốt.
 • Tượng cá chép: Biểu tượng cho sự may mắn, thăng tiến trong công việc, mang đến điều cát vượng cho tất cả thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Giáp Tý nên sử dụng các vật phẩm phong thuỷ bằng gốm hoặc đá quý. Điển hình như bình gốm, đĩa gốm, tượng gốm để thu hút may mắn, niềm vui đến với gia đình. Đồng thời, bạn có thể dùng đá Thạch Anh trắng, Thạch Anh tóc vàng, đá Mặt Trăng cũng rất tốt.

Những vật phẩm kể trên vừa mang đến nét đẹp thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi không gian. Hơn thế nữa, khi sử dụng bạn còn đáp ứng tốt tiêu chí về phong thuỷ. Nhờ đó, gia chủ luôn gặp điều tốt đẹp cả về sức khỏe, công việc, tình cảm.

Trên đây là những phân tích chi tiết về phong thuỷ phòng khách tuổi Giáp Tý. Hi vọng bạn đã cập nhật được nhiều nội dung hữu ích ứng dụng tốt trong cuộc sống. Nếu bạn cần thêm tư vấn chuyên sâu hãy kết nối tới Phong Thuỷ Đại Nam ngay hôm nay.