Cách bày trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Tháng Hai 28, 2023

Cách bày trí phong thủy phòng khách cho người người mệnh Thổ

Mỗi cung mệnh đều có đặc điểm nổi bật riêng vì thế việc chọn màu sắc, nội thất, cách bày trí ứng với mỗi mệnh cũng sẽ có những điểm khác biệt nhau. Vậy nên bày trí phòng khách như thế nào để hợp với người mệnh Thổ? Bài viết Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Tìm hiểu chung về người mệnh Thổ

Tìm hiểu chung về người mệnh Thổ
Tìm hiểu chung về người mệnh Thổ

Những người mệnh thổ sinh những năm: 1938 – 1998, 1939 – 1999, 1946 – 2006, 1947 – 2007, 1960 – 2020, 1961 – 2021, 1968 – 2028, 1969 – 2029, 1976 – 2036, 1991 – 1931, 1977 – 2037, 1990 – 1930.

Về Màu sắc trong ngũ hành thì mạng Thổ (đất) có màu vàng. Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim và Mộc sẽ khắc Thổ. Người có mệnh Thổ biểu trưng cho đất mẹ thiên nhiên và là cội nguồn của mọi sự sống.

Gợi ý phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Gợi ý phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ
Gợi ý phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Khi đã nắm bắt được một số thông tin cơ bản về người mang mệnh Thổ, thì gia chủ có thể cân nhắc thêm một số yếu tố tổng quan khác về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ để có thể đón nhận được nhiều may mắn hơn cho chính bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Hướng nhìn phòng khách cho người mệnh Thổ

Trong quan niệm phong thủy, mỗi bản mệnh sẽ tương hợp với từng hướng khác nhau. 

  • Nên hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ là các hướng Đông Bắc và Tây Nam, với hai hướng này gia chủ sẽ thu hút được vượng khí, gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. 
  • Bên cạnh đó, theo như thuyết ngũ hành thì tương sinh của mệnh Thổ là Hỏa nên hướng phong thủy phòng khách mệnh Thổ còn bao gồm hướng Nam (hướng bản mệnh của hành Hỏa). 
  • Tránh thiết kế phòng khách theo hướng Đông, Đông Nam, hướng tương khắc với Thổ. 

Màu sắc phong thủy phòng khách

Bên cạnh việc chọn lựa phương hướng sao cho phù hợp phong thủ của bổn mệnh, thì các bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến việc chọn màu sắc phong thủy chủ đạo cũng như sắp xếp các gam màu phù hợp cho phòng khách của mình.

Màu sắc theo bản mệnh thổ

Người mệnh Thổ mang trong mình sắc màu của đất mẹ nên màu sắc của bản mệnh thổ sẽ là màu vàng, màu nâu, hay màu vàng đất. Đây là gam màu biểu trưng cho sức mạnh, quyền năng, ươm mầm sự sống, toát lên vẻ sáng sủa, trường thọ và huyền bí. Vì vậy việc các bạn sử dụng màu vàng dùng để trang trí cho các vật dụng hay sơn tường sẽ tạo nên một không gian tươi mới, luôn tỏa ra sự phấn khởi, mang đến sự lạc quan yêu đời, góp phần điều chỉnh trạng thái tinh thần tốt lên tạo hưng phấn, giúp làm việc hiệu quả đem lại sự hanh thông trong công việc.

Màu sắc tương sinh

Theo thuyết ngũ hành thì vòng tròn ngoài có nghĩa là tương sinh, tức là mệnh Hỏa và Kim sẽ hợp với người mệnh Thổ. Trong đó Hỏa có màu đỏ, Kim có màu trắng, như vậy mệnh Thổ sẽ hợp với 3 màu đó là: Màu đỏ, màu vàng đất và cuối cùng là màu trắng. 

Nhưng các bạn nên lưu ý ngoài màu vàng là màu của người mệnh Thổ thì màu đỏ sẽ là màu ưu tiên để người mạng Thổ sử dụng, bởi màu này sẽ đem lại năng lượng cho người mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Còn màu trắng chúng ta có thể sử dụng nhưng nên hạn chế bởi Thổ sinh Kim, mệnh Thổ sẽ đem năng lượng cho mạng Kim.

Vậy màu phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ nên sử dụng là màu vàng và màu đỏ. Ta có thể lựa chọn mọi tone vàng, đỏ như: vàng nâu, màu nâu, màu cam, màu đỏ tươi, màu hồng, màu tím,… 

Ngoài ra theo lý thuyết của ngũ hành thì Mộc sẽ tương khắc với Thổ vì thế nên những màu tương hợp với Mộc cũng sẽ tương khắc với Thổ. Màu đen, màu xanh lá, màu xanh nước biển, màu xanh nhạt là những màu nên tránh tránh khi chọn màu sơn hợp với người mệnh Hỏa.

Cách bày trí nội thất phong thủy phòng khách

Chất liệu nội thất

Chất liệu được lựa chọn để trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ cũng được chắc lọc và dựa trên lý thuyết ngũ hành về sự tương sinh và tương khắc. Vì thế nên, những vật dụng có cốt lõi từ đất, từ thiên nhiên là sự chọn lựa tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo một số vật liệu sau: đất bùn, đất nện, đất sét tạo nên đồ gốm sứ như các loại đồ đựng, bình cắm hoa, đồ trang trí phòng khách… Bên cạnh đó, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc Thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Các bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, sàn nhà, vách tường,…

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ nên tránh các nội thất bằng gỗ bởi nó sẽ đem đến điềm xấu, sự không may mắn, lấn át bản mệnh của gia chủ.

Hình dáng

Đối với động vật thì chó sẽ là loài đại diện cho mệnh Thổ thế nên khi trang trí phòng khách, các bạn có thể đặt những vật có hình con vật này để tăng thêm sự may mắn, thu hút tài lộc.

Hai con số 5 và 0 là số may mắn cho người mệnh Thổ, 2 và 7 thuộc mệnh Hỏa có tác dụng hỗ trợ. Vì vậy các bạn nên sử dụng những vật trang trí gắn liền với những con số này. Đặc biệt nên tránh số 3 và 8 hai số đại kỵ cho mệnh Thổ.

Một số lưu ý về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Một số lưu ý về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ
Một số lưu ý về phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Ngoài những yếu tố đã nói trên thì người mệnh Thổ cần phải lưu ý thêm đến một số điều được phép làm khi trang trí phòng khách. Cụ thể:

Đặt một số loại cây cảnh trong phòng sẽ giúp ngôi gia của bạn trở nên gần gũi, hòa mình với thiên nhiên hơn, tạo ra sự thoáng cho không gian nhà cửa. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại cây nào cũng có thể dùng để trang trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ mà chỉ nên lựa chọn một số giống cây trồng sau: hàm tiểu, lục thảo trổ, quế hoa, mễ lan, cây vạn tuế hay dứa dại,…

Kết luận: Trên đây là tất cả những gì về bài Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ đây là bài để các bạn tham khảo về việc muốn lựa chọn bày trí phòng khách nhà mình sao cho phù hợp. Thông qua đây tôi mong các bạn có thể hiểu rõ thêm những lựa chọn về phương hướng, màu sắc cũng như vật liệu phù hợp với tử vi của bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và mong rằng bài này sẽ giúp ích cho các bạn.

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo