Bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy nhà bếp rất quan trọng đối với mỗi căn nhà. Tuy vậy, tùy vào gia chủ mệnh gì mà có cách bố trí khác nhau. Đối với người mệnh Kim sẽ có các cách sắp xếp đồ đạc, màu sắc bếp riêng biệt. Hãy cùng xem cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim sau đây.

Khái quát về gia chủ mệnh Kim

-khai-quat-ve-gia-chu-menh-kim
Người thuộc mệnh Kim sẽ hợp với các mệnh Thủy, mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Kim sẽ hợp với các mệnh Thủy, mệnh Thổ. Đồng thời, người mệnh Kim khắc với các mệnh Mộc, mệnh Hoả.

Do vậy, trong phong thủy bạn cần dựa vào sự tương sinh hoặc tương khắc trong Ngũ hành để cân nhắc lựa chọn cách bố trí đúng.

Các gia chủ mệnh Kim sẽ là người thiên về sự kiên định, nhận thức và sức mạnh bản thân.

Phong thủy có sự ảnh hưởng rất rõ đối với cuộc sống của mỗi người. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ biết cách sắp xếp phong thủy hợp lý dành cho mệnh Kim.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim
Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Sau đây là những gợi ý chi tiết và phù hợp về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim.

Hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

huong-phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim
Phòng bếp dành cho người mệnh Kim cần đặt ở các hướng tốt là hướng Tây, hướng Tây Bắc

Phòng bếp dành cho người mệnh Kim cần đặt ở các hướng tốt là hướng Tây, hướng Tây Bắc. Đây là hướng đặt bếp tốt giúp cho gia chủ có nhiều sức khỏe, tài lộc, yên ấm trong gia đình.

Tất nhiên khi xem hướng bếp cần phải kết hợp với tuổi của gia chủ mệnh Kim nữa mới chính xác hơn.

Màu sắc phòng bếp phù hợp với người mệnh Kim

mau-sac-phong-bep-phu-hop-voi-nguoi-menh-kim
Đối với mạng Kim sẽ có các mệnh Thổ mệnh Thủy thuộc mối quan hệ tương sinh

Đối với mạng Kim sẽ có các mệnh Thổ mệnh Thủy thuộc mối quan hệ tương sinh. Cho nên bạn có thể sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu đất để làm tông màu chủ đạo cho căn bếp.

Ngoài ra thì Kim cũng sinh Thủy nên bạn có thể lựa chọn một số gam màu xanh, trắng, đen để kết hợp trong phòng bếp.

Các mệnh Hỏa, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim nên bạn tránh không chọn các gam màu đỏ, cam, hồng, xanh lá, tím… Điều đó có thể gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ, làm cho cuộc sống trong nhà trở nên đảo lộn.

Chất liệu đồ phòng bếp cho người mệnh Kim

chat-lieu-do-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim
Người mệnh Kim thì có thể lựa chọn các chất liệu kim loại

Ngoài hướng bếp, màu sắc trong gian bếp thì các chất liệu cũng góp phần ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy nhà bếp.

Đối với người mệnh Kim thì có thể lựa chọn các chất liệu như kim loại như sắt, thép, nhôm, vàng, bạc… Những chất liệu này thuộc mệnh Kim nên có thể giúp hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ.

Khi sử dụng nhà bếp bạn sẽ cảm thấy không gian tự nhiên dễ chịu và thoải mái. Các chất liệu kim loại giúp cho gia đình thấy việc ăn uống ngon miệng hơn, cải thiện sức khỏe tốt.

Cách bố trí đồ phong thủy phòng bếp

Ngoài ra chúng ta cần biết cách bố trí đồ đạc phù hợp với phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim.

Dù thuộc mệnh nào thì ở phòng bếp vẫn luôn ưu tiên các vấn đề gọn gàng sạch sẽ lên hàng đầu. Nếu bạn để phòng bếp bừa bộn nhiều rác rưởi sẽ làm cho gia chủ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

Trong gian bếp bạn nên cố gắng thiết kế phần cửa sổ hướng ra ngoài không gian. Phòng bếp sẽ luôn thoáng đãng, không khí điều hòa, dễ chịu.

Ngoài ra bạn có thể bố trí một số loại cây phong thủy hợp với người mệnh Kim. Các cây như Kim tiền, Kim Ngân, Ngọc Kim Cương… sẽ rất phù hợp với gia chủ mệnh này.

Đối với cây xanh thì bạn cũng chỉ cần bố trí một ít cây thôi, không nên để cây quá nhiều trong phòng bếp khiến cho không gian trở nên luộm thuộm.

Những lưu ý nên tránh

nhung-luu-y-nen-tranh
Khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim bạn cần lưu ý

Khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim bạn cần lưu ý các điều sau đây:

  • Cần tìm hiểu kỹ về mệnh của mình trước khi lựa chọn phương án bố trí phong thủy bếp
  • Tuy sẽ có các yếu tố tương hợp với mệnh Kim, nhưng bạn lưu ý cũng chỉ bố trí một cách vừa phải. Không nên tham lam mà bổ sung quá nhiều các yếu tố tương hợp, có thể gây ra những tác dụng ngược trong phong thủy.
  • Nếu bạn không rành về phong thủy hoặc không hiểu dù đã đọc các thông tin, có thể nhờ những người có chuyên môn tư vấn cách bố trí nhé.
  • Đối với phong thủy, nếu bạn cảm thấy hợp mắt, dễ chịu thì đó là dấu hiệu nhận biết phong thủy tốt. Do đó, ngoài tìm hiểu các quy tắc, bạn cũng hãy tự cảm nhận theo bản năng của mình.

Lời kết

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim cũng có khá nhiều điều cần biết. Nếu bạn bố trí phong thủy phòng bếp tốt sẽ giúp thúc đẩy cuộc sống thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú, để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo