Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Mang Lại Bình An, Tài Lộc

Tháng Hai 28, 2023

Khi thiết kế xây nhà thì cách bố trí nhà vệ sinh nhà vệ sinh như thế nào cho hợp phong thủy luôn là vấn đề được nhiều hộ gia đình quan tâm.

Nhiều gia chủ thường đi xem “bói” và hỏi các thầy cách bố trí nhà vệ sinh theo hướng nào để hợp với tuổi trạch chủ? Hay nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà? Có nên xây nhà theo phong thủy nhà vệ sinh?

Nhiều người cho rằng phong thủy nhà vệ sinh ảnh hưởng đến vận may hay xui xẻo của gia chủ.

Vậy thực tế thì vấn đề quan trọng hay không chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây. Qua phân tích của chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh – Tư vấn phong thủy Đại Nam để biết thêm góc nhìn về phong thủy khi bố trí nhà vệ sinh.

Phong thủy nhà vệ sinh
Phong thủy nhà vệ sinh

Vị trí hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Trong phong thủy có câu: “nhất vị, nhị hướng” nên việc bố trí hướng nhà vệ sinh để hợp phong thủy hoàn toàn không có cơ sở. Hướng nhà vệ sinh không liên quan đến tuổi của trạch chủ. Đặc biệt hướng nhà vệ sinh có quay ra cửa hay không nó cũng không ảnh hưởng gì đến tài lộc của gia đình.

Hướng nhà vệ sinh
Hướng nhà vệ sinh

Kiêng kỵ trong bố cục nhà vệ sinh

Đặt nhà vệ sinh đối diện hoặc phía sau bàn thờ được coi là bất kính với thần linh. Bởi không khí nhà vệ sinh kém sạch sẽ mang lại điều không may.

Đại kỵ trong phong thủy bếp và nhà vệ sinh chính là đặt nhà vệ sinh đối diện bếp, vi khuẩn và mùi ô uế gây mất vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng bữa ăn. Gia chủ nên chú ý tránh đặt nhà vệ sinh theo hướng này.

Kỵ đặt cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính vì chính diện cửa lớn là sân, cổng ra vào. Vậy nên chắc hẳn không thiết kế nào đặt nhà vệ sinh đối diện cửa lớn.

Không có lỗ thông khí, cửa sổ nhà vệ sinh đây là lỗi mà nhiều người mắc phải. Nên đặt lỗ thông khí trong nhà vệ sinh để tránh bị ngột ngạc, bức bối.

Xây nhà vệ sinh trên phòng ngủ khiến khí bấn toilet đi xuống phòng ngủ khiến giấc ngủ không ngon. Ngoài ra, tệ hơn còn có thể gây đau đầu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Lắp các vật dụng điện trong nhà vệ sinh là không nên vì nước dẫn điện mạnh dễ gây nguy hiểm với trẻ em. Nên tuyệt đối cẩn thận dám sát và kiểm tra thường xuyên các thiết bị điện.

Đặt nhiều cây cối, trong nhà vệ sinh có thể lọc không khí bẩn giúp xanh và tươi mát hơn. Tuy nhiên vì phòng đóng kín ít oxi nên dễ bị ngộp nếu tận dụng quá nhiều cây xanh.

Kỵ kim loại các vật dụng sắt nhọn vì chúng dễ gây thương tích cho gia chủ. Thay vào đó, gia chủ có thể treo khăn móc các vật dụng để tạo cảm giác an toàn, thỏa mái.

Sàn nhà tắm cao hơn phòng khách và các phòng khác và trơn nhẵn. Theo phong thủy hướng nước chảy xuôi về phía thấp sẽ gây tràn ra gây mất vệ sinh, hôi hám.

Cuối cùng, việc đặt nhà vệ sinh ngay trung tâm căn nhà thì khí ẩm, mùi hôi của nó sẽ lan sang các phòng khác gây hại cho sức khỏe gia chủ. Nếu hiện tại, nhà tắm đang đặt giữa căn nhà thì gia chủ nên điều chỉnh lại.

Màu sắc tổng thể phong thủy nhà vệ sinh

Vì nhà vệ sinh thuộc hành Thủy theo cung mệnh nên các màu sắc phù hợp sẽ là: Trắng, kem, các màu sáng sủa tạo cảm giác mát mẻ, thoáng mát. Cùng với đó, tránh các màu nâu đen vì nhà vệ sinh là nơi thiếu dương khí. Nhà vệ sinh thoáng mát mang đến  tinh thần thư giản, thỏa mái cho gia chủ..

Phong thủy nhà vệ sinh
Phong thủy nhà vệ sinh

Những điều lưu ý về bố trí nhà vệ sinh:

Bản chất của phong thủy là Khí. Nhà vệ sinh thường là nơi phát ra các khí uế. Vì vậy khi bố trí nhà vệ sinh chúng tôi thường quan tâm đến những vấn đề sau:

  • Không bố trí vào trung cung vì phần trung cung là nơi dẫn khí. Nếu ta bố trí đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ khiến khí uế tràn ra khắp nhà.
  • Nhà vệ sinh nên bố trí tại các phương vị suy của ngôi nhà (Phương vị suy tính theo thời vận chứ không tính theo tuổi của gia chủ).
  • Đối với những nhà cao tầng thì nên bố trí nhà vệ sinh cùng trục để tránh nhà vệ sinh đè lên bếp, phòng ngủ, phòng thờ,…
  • Nhà vệ sinh bố trí phải tránh sơn tuổi của tất cả các thành viên trong gia đình.
  • Căn cứ vào cuộc đất để bố trí bể phốt, đường thoát nước,…

Trên đây là một số lưu ý khi về phong thủy nhà vệ sinh mang lại bình an, tài lộc mà thầy Nguyễn Trọng Mạnh đã chắt lọc giúp các bạn hiểu thêm về kiến thức phong thủy khi bố trí nhà vệ sinh trong gia đình.

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi Tại đây!

Phong thủy Đại Nam => “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm: