Phong thủy nhà ở tuổi Tỵ nên chọn hướng nào? Xem ngay!

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy nhà ở tuổi Tỵ có thể ảnh hưởng đến con đường thăng tiến, hạnh phúc của gia chủ. Vậy họ cần chọn xây dựng theo hướng nào tốt? Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất từ Phong Thuỷ Đại Nam.

Tính cách, năm sinh của các thiên can thuộc tuổi Tỵ

tinh-cach-nam-sinh-cua-thien-can-tuoi-ty
Tuổi Tỵ là con giáp thứ sáu, có tính cách nhạy bén, linh hoạt, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh

Tuổi Tỵ là con giáp thứ sáu trong 12 con giáp. Họ có tính cách nhạy bén, linh hoạt, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, họ dễ thành công bởi khả năng nhìn xa trông rộng, đôi khi hơi bí ẩn.

Những người thuộc tuổi này thường có nhiều ham muốn và tham vọng. Trong công việc họ thường dành toàn bộ sự tập trung của mình để hoàn thành nhiệm vụ. Họ thích thể hiện năng lực bản thân, ghét sự áp đặt và luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng để phấn đấu.

Trên thực tế, Rắn là con vật khôn ngoan, kiên nhẫn, biết quan sát và chờ đợi. Chính vì thế, những người thuộc tuổi Tỵ cũng rất kín đáo, bình tĩnh, trí óc thông thái. Họ thường sinh vào các năm như:

 • Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013 thuộc mệnh Thuỷ.
 • Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965, 2025 thuộc mệnh Mộc.
 • Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 thuộc mệnh Hoả.
 • Tuổi Kỷ Tỵ có năm sinh 1989 thuộc mệnh Thổ.
 • Tuổi Tân Tỵ sinh vào năm 2001 thuộc mệnh Kim.

Ngoài những ưu điểm kể trên người tuổi Tỵ cũng tồn tại một số hạn chế. Điển hình như việc thiếu kiên định, dễ chán nản, không đủ động lực để theo đuổi đến cùng. Đồng thời, họ hành động cảm tính, nóng nảy, nhớ lâu thù dai, sẵn sàng nhẫn nhịn để chờ cơ hội báo thù.

Gợi ý người tuổi Tỵ nên làm nhà năm nào

goi-y-nguoi-tuoi-ty-nen-lam-nha-nam-nao
Trên thực tế, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng

Trên thực tế, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng. Bởi việc này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì thế, trước khi khởi công xây dựng bạn nên tránh hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

 • Hạn Tam Tai được hiểu là vận hạn kéo dài 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Hạn này không thể tránh khỏi trong cuộc đời của mỗi người. Cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn tam tai là hoả tai, thuỷ tai và phong tai.
 • Hạn Kim Lâu chính là tuổi của gia chủ thuộc 1, 3, 6, 8 làm gì cũng dễ thất bại, kém hanh thông. Người xưa cho rằng, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ khởi công vào thời điểm này dễ gây ảnh hưởng xấu đến cho gia chủ. Sau đó, các thành viên trong gia đình cũng bất hoà, lục đục.
 • Hạn Hoang Ốc chính là ngôi nhà chứa nhiều âm khí, hoang vắng. Khi khởi công xây dựng ảnh hưởng đến công việc làm ăn, sức khoẻ, mối quan hệ trong gia đình kém hoà hợp.

Nhìn chung, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không được phạm phải một trong ba hạn kể trên. Theo đó, các chuyên gia đã có những tính toán cụ thể và đưa ra thông tin chi tiết dưới đây:

 • Tuổi Quý Tỵ nên xây nhà vào các năm Nhâm Dần (2022), Mậu Thân (2028), Kỷ Dậu (2029), Đinh Tỵ (2037), Mậu Ngọ (2038), Canh Thân (2040), Bính Dần (2046), Đinh Mão (2047), Kỷ Tỵ (2049), Mậu Dần (2058).
 • Tuổi Ất Tỵ nên xây nhà vào các năm Nhâm Dần (2022), Quý Mão (2023), Ất Tỵ (2025), Giáp Dần (2034), Canh Thân (2040), Tân Dậu (2041), Kỷ Tỵ (2049), Canh Ngọ (2050), Nhâm Thân (2052), Mậu Dần (2058), Kỷ Mão (2059).
 •  Tuổi Đinh Tỵ nên xây nhà vào các năm Ất Tỵ (2025), Mậu Thân (2028), Giáp Dần (2034), Ất Mão (2035), Đinh Tỵ (2037), Giáp Tý (2044), Bính Dần (2046).
 • Tuổi Kỷ Tỵ nên xây nhà vào các năm Nhâm Dần (2022), Mậu Thân (2028), Đinh Tỵ (2037), Canh Thân (2040), Bính Dần (2046), Kỷ Tỵ (2049), Bính Tý (2056), Mậu Dần (2058), Giáp Thân (2064).
 • Tuổi Tân Tỵ nên xây nhà vào các năm Giáp Dần (2034), Canh Thân (2040), Kỷ Tỵ (2049), Nhâm Thân (2052), Mậu Dần (2058), Tân Tỵ (2061).

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ hợp mệnh ai cũng nên biết

phong-thuy-nha-o-tuoi-ty-hop-menh
Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ sẽ giúp gia chủ dung hòa được yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ sẽ giúp gia chủ dung hòa được yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà. Từ đó, những điều may mắn tới, xua đuổi điềm xui rủi mang tới cuộc sống viên mãn nhất. Dưới đây là gợi ý cụ thể cho từng thiên can, bạn quan tâm đừng bỏ qua nội dung này:

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ 1965

Ất Tỵ còn được gọi là Xuất Huyệt Chi Xà – Rắn rời hang. Tuy cùng một tuổi nhưng với nam và nữ mạng sẽ có hướng nhà tốt –xấu khác nhau.

Hướng nhà cho tuổi Ất Tỵ – nam mạng

Nam mạng tuổi Ất Tỵ thuộc quẻ mệnh Cấn Thổ hướng tốt để xây nhà chính là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Bởi những vị trí này thuộc vào các cung đại cát như:

 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ xây dựng vào cung thiên y luôn được bề trên che chở.
 • Cung phục vị giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ người khác.
 • Cung sinh khí mang lại phúc lộc vẹn toàn.
 • Cung diên niên hướng tới cuộc sống ổn định về mọi mặt.

Bên cạnh đó, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ sinh năm 1965 nên tránh các hướng xấu. Điển hình như Bắc – ngũ quỷ, Đông – lục sát, Đông Nam – tuyệt mệnh, Nam – hoạ hại. Tất cả vị trí này dễ gây nên bất an cho gia chủ, cuộc sống kém hoà hợp, bệnh tật triền miên.

Hướng nhà cho tuổi Ất Tỵ – nữ mạng

Nữ mạng tuổi Ất Tỵ có quẻ mệnh Đoài Kim nên phù hợp với các hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Gia chủ khởi công xây dựng vào những vị trí này thuộc cung sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị tốt về công danh, sức khoẻ, gia đạo.

Không những vậy, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ phải lưu tâm đến các hướng như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Tất cả vị trí này phạm phải cung hoạ hại tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ cực xấu. Do đó, gia chủ dù cố gắng đến mấy cũng khó thành công, gặp tai bay vạ gió.

Hướng nhà hợp phong thuỷ cho tuổi Kỷ Tỵ

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ chọn đúng hướng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tránh xa đại hạn. Tuy cùng một thiên can nhưng nam và nữ mạng có sự khác biệt, cụ thể như sau:

Nam mạng tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Khôn, mệnh Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Vì thế, phong thuỷ nhà ở nên xây dựng ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Bởi những vị trí này thuộc cung sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị cực đại cát.

Mặt khác, nữ Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn, mệnh Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh. Do đó, các chuyên gia phong thuỷ cho biết gia chủ nên xây nhà theo hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Tuổi Tân Tỵ hợp làm nhà hướng nào?

tuoi-tan-ty-hop-lam-nha-huong-nao
Tuổi Tân Tỵ có lối sống cởi mở với mọi người, lạc quan, ít lo xa, phòng trước điều gì

Tuổi Tân Tỵ có lối sống cởi mở với mọi người, lạc quan, ít lo xa, phòng trước điều gì. Họ luôn tin vào trí tuệ của mình, hành động theo cảm tính và nhận thức. Tuy nhiên, gia chủ sẽ còn nhận lại nhiều may mắn hơn nữa nếu biết cách xây dựng hướng nhà tốt.

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thiên can Tân – nam mạng

Căn cứ vào cung mệnh của Nam tuổi Tân Tỵ thấy rằng thuộc mệnh Thổ, cung Cấn. Chính vì thế, gia chủ nên chọn những hướng tốt sau đây:

 • Hướng Tây Bắc thuộc cung thiên y thường được thiên thời che chở. Gia chủ được lộc sinh con đẻ cái.
 • Hướng Đông Bắc thuộc cung phục vị giúp gia chủ hướng tới cuộc sống yên ổn. Đồng thời, dù muốn làm gì cũng nhanh chóng thành công hơn cả mong đợi.
 • Hướng Tây thuộc cung diên niên hướng tới mọi sự ổn định. Vị trí này giúp gia đình trên thuận dưới hoà.
 • Hướng Tây Nam thuộc cung sinh khí mang phúc lộc vẹn toàn đến cho gia chủ. Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thuộc vị trí này sẽ thu hút tiền tài, danh vọng.

Ngoài ra, những hướng xấu gia chủ cần tránh chính là Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Bởi vị trí này phạm phải cung ngũ quỷ, lục sát, hoạ hại, tuyệt mệnh. Do đó, gia chủ sinh sống tại đây luôn cảm thấy bất an, làm ăn thất bại, sức khỏe sa sút.

Hướng tốt cho gia chủ tuổi Tân Tỵ – nữ mạng

Cung mệnh của nữ tuổi Tân Tỵ thuộc cung Đoài, mệnh Kim. Gia chủ muốn cuộc sống gặp nhiều may mắn, làm đâu được đấy nên lưu tâm tới các hướng tốt sau:

 • Hướng Tây Bắc thuộc cung sinh khí mang đến phú quý, giàu sang.
 • Hướng Đông Bắc thuộc cung diên niên hướng tới sự thuận hòa trong gia đình.
 • Hướng Tây thuộc cung phục vị mong chờ cuộc sống yên ổn.
 • Hướng Tây Nam thuộc cung thiên y có thể nhận được lộc trời ban về con cái.

Mặt khác, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ  thiên can Tân nên tránh hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Những vị trí này đều nằm vào cung xấu khiến gia chủ tán gia bại sản, sức khoẻ giảm sút.

Gợi ý cách bố trí hướng nhà cho tuổi Quý Tỵ

goi-y-cach-bo-tri-huong-nha-cho-tuoi-quy-ty
Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thiên can Quý sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thiên can Quý sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn. Đồng thời, không gian sống cũng thoải mái, thu hút nguồn vượng khí, trấn áp khí xấu.

Hướng nhà cho gia chủ Quý Tỵ – nam mạng

Xem phong thuỷ làm nhà cho gia chủ tuổi Quý Tỵ nên chọn các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, và Tây Nam. Vị trí này rơi vào những cung tốt nhất định phải kể đến như sau:

 • Hướng Đông Bắc tương ứng với cung sinh khí thể hiện cho sự phát triển của gia chủ. Theo đó, các khía cạnh về công danh, gia đạo luôn được đảm bảo tốt nhất.
 • Hướng Tây tương ứng với cung thiên y biểu hiện cho sức khoẻ và sự trường thọ,
 • Hướng Tây Bắc tương ứng với cung diên niên hợp với gia chủ đang trong thời kỳ phát triển sự nghiệp cần giữ vững công danh và tài vận.
 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ nên chọn hướng Tây Nam tương ứng với cung phục vị giúp gia chủ đạt đỉnh cao trong sự nghiệp.

Chưa hết, nam mạng tuổi Tân Tỵ nên tránh các hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc. Bởi vị trí này thuộc vào cung lục sát, hoạ hại, ngũ quỷ, tuyệt mệnh. Do đó, gia chủ dễ gặp vận hạn về sức khỏe, gia đạo, tài vận, con cái kém phát triển.

Hướng nhà cho gia chủ tuổi Quý Tỵ – nữ mạng

Gia chủ tuổi Quý Tỵ nữ mạng thuộc cung Tốn quẻ Đông Tứ Trạch. Muốn thu hút tài lộc, hướng tới cuộc sống thuận buồm xuôi gió nên xây nhà theo các hướng:

 • Hướng Bắc – cung sinh khí.
 • Hướng Nam – cung thiên y.
 • Hướng Đông – cung diên niên.
 • Hướng Đông Nam – cung phục vị.

Đặc biệt, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thiên can Quý, nữ mạng nên tránh các hướng thuộc tây tứ trạch. Trong đó bao gồm hướng Đông Bắc – cung tuyệt mệnh, Tây Nam – cung ngũ quỷ, Tây – cung lục sát, Tây Bắc – hoạ hại.

Phong thuỷ nhà ở cho người tuổi Tỵ các phòng ban

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-ty-cac-phong-ban
Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không chỉ chú trọng tới hướng tốt và xấu

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không chỉ chú trọng tới hướng tốt và xấu. Bên cạnh đó, gia chủ cần phải lưu tâm tới sự bố trí của các phòng ban. Điển hình như hướng cửa chính, hướng bếp, hướng phòng ngủ, phòng khách,… Điều này không chỉ tạo ra nơi ở tiện nghi mà còn đảm bảo thu hút vượng khí.

Hướng cửa chính

Cửa chính được biết đến là thiết kế ở phần mặt tiền của ngôi nhà. Công trình này có sự giao thoa của không khí của bên trong và bên ngoài. Muốn đảm bảo phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ tốt nhất bạn nên nằm lòng những điều sau:

 • Phong thuỷ cửa chính của gia chủ Quý Tỵ: Nam mạng (hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Nam). Nữ mạng (hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc).
 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thiên can Ất: Nam mạng (Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc), Nữ mạng (Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam).
 • Gia chủ sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ: Nam mạng (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc). Nữ mạng (Bắc, Đông, Nam, Đông Nam).
 • Gia chủ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ: Nam mạng (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc). Nữ mạng (Bắc, Đông, Nam, Đông Nam).
 • Gia chủ tuổi Tân Tỵ: Nam mạng (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Bắc). Nữ mạng (Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc).

Phòng khách

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ nên bố trí phòng khách ở hướng cửa chính. Bởi đây là nơi thích hợp nhất để lưu thông cũng như tích tụ khí trong nhà. Đồng thời, không gian sống cũng thu hút nhiều tài lộc, đặc biệt tốt cho gia chủ.

Hướng bếp

Dễ nhận thấy, bếp chính là nơi phát sinh ra năng lượng (cung cấp thức ăn) cho tất cả thành viên trong gia đình. Hơn hết, nơi đây cũng thể hiện cho sự ấm no, đủ đầy, ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc. Do vậy, khi bố trí phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ bạn nên nằm lòng quy tắc tọa hung hướng cát.

Hướng, vị trí kê giường ngủ

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không thể bỏ qua phòng ngủ. Không gian này giúp gia chủ tái tạo năng lượng hiệu quả, nghỉ ngơi sau ngày dài học tập và làm việc. Theo đó, bạn nên đặt tại hướng tốt và lưu ý vị trí kê như sau:

 • Tiến hành kê giường ngủ lệch với hướng cửa ra vào.
 • Giường ngủ không nên đặt gương phía đối diện.
 • Tránh đặt đầu giường sát với cửa nhà vệ sinh hoặc đối diện phòng tắm.
 • Không đặt đầu giường sát với tường phòng bếp hoặc đối diện không gian nấu nướng.
 • Tránh đặt giường ngủ dưới dầm trụ và xà ngang vì dễ gây cảm giác bất an, khó ngon giấc.

Người tuổi Tỵ nên chọn màu nào hợp phong thuỷ?

nguoi-tuoi-ty-nen-chon-mau-nao-hop-phong-thuy
Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không thể lựa chọn tuỳ ý

Đối với mỗi cá nhân sẽ có sự yêu thích về màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không thể lựa chọn tuỳ ý. Để đảm bảo thu hút vượng khí, may mắn gia chủ nên lưu tâm tới những gợi ý sau:

 • Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu xanh, xanh dương và đen. Gia chủ nên tránh sử dụng các màu vàng đồng, trắng bạc, vàng đậm.
 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ – Quý Tỵ nên sử dụng màu trắng, đen, xanh dương, màu bạc. Các tông sắc đại kỵ cần tránh là vàng, nâu, nâu đỏ, da cam.
 • Tuổi Ất Tỵ tương hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây, vàng. Gia chủ nên tránh sử dụng cá màu đen, xám, màu xanh biển.
 • Tuổi Tân Tỵ nên sử dụng các màu như trắng, bạc, vàng, nâu. Đồng thời, gia chủ tránh dùng các màu đại kỵ như đỏ, hồng, cam và xanh lá.
 • Tuổi Đinh Tỵ tương hợp với các màu sắc như đỏ, cam, tím vàng. Hơn hết, tông sắc xanh nước biển, xanh da trời đặc biệt đại kỵ với tuổi này. 

Mách bạn cách hay hoá giải tình trạng hướng nhà không hợp tuổi

cach-hay-hoa-giai-tinh-trang-huong-nha-khong-hop-tuoi
Không phải ai cũng am hiểu sâu rộng về lĩnh vực phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ

Không phải ai cũng am hiểu sâu rộng về lĩnh vực phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ. Chính vì thế, nhiều người vô tình xây dựng vào hướng và cung xấu. Từ đó, cuộc sống, công việc, tình cảm thường xuyên lận đận, trắc trở.

Thế nhưng, bạn đừng vội lo lắng vì phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ hướng xấu hoàn toàn có thể hoá giải. Bằng những cách đơn giản dưới đây bạn sẽ sở hữu không gian sống hoàn hảo nhất:

 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ rơi vào hướng tuyệt mệnh hoá giải bằng cách thay đổi hướng cửa chính. Đồng thời, gia chủ hãy sử dụng các sản phẩm có tác dụng trấn trạch như Quan Âm Bồ Tát, gương bát quái, chuông gió.
 • Hoá giải hướng nhà xấu khi rơi vào cung ngũ quỷ bằng cách thiết kế tiểu cảnh. Ngoài ra, bạn cũng nên dựa cát khắc hung, sử dụng cách thức trấn yểm.
 • Hoá giải hướng nhà rơi vào cung lục sát nhờ cách đổi hướng cửa chính, sử dụng cửa phụ. Hơn hết, các thay đổi hướng của nhà bếp, giường ngủ, bàn thờ cũng rất đáng để áp dụng.
 • Hoá giải nhà ở xây dựng vào cung họa hại bằng cách đổi đi phương hướng cửa ra vào chính diện. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm có tông màu tương sinh – tương hợp với gia chủ để xua tan tà khí.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ. Độc giả cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác hãy kết nối tới Phong Thuỷ Đại Nam ngay hôm nay.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)