Phong thuỷ nhà ở tuổi Tý bố trí thế nào để tiền vào như nước?

Tháng Ba 2, 2023

Phong thủy nhà ở tuổi Tý tuy vô hình nhưng quyết định nhiều đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Dù cùng tuổi nhưng bản mệnh và năm sinh khác nên cách bố trí cũng hoàn toàn riêng biệt. Vì thế, trước khi khởi công xây dựng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thời điểm, hướng nhà, màu sắc.

Càng cẩn trọng bao nhiêu gia chủ sẽ nhận lại may mắn bấy nhiêu. Hơn hết, trong trường hợp hướng nhà không hợp tuổi cũng có cách hóa giải hữu hiệu. Bạn muốn cập nhật thông tin chi tiết hãy đọc ngay bài viết do Phong Thủy Đại Nam cung cấp dưới đây.

Khái quát chung về người tuổi Tý

khai-quat-chung-ve-nguoi-tuoi-ty
Khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở tuổi Tý, cần nắm bắt những thông tin chung về con giáp này

Trước khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở tuổi Tý bạn cần nắm bắt những thông tin chung về con giáp này. Theo đó, người tuổi Tý cầm tinh con chuột – tiên phong dẫn đầu trong 12 con giáp. Họ thường là người có khả năng lãnh đạo, quản lý tốt, dễ thành công trong cuộc sống. 

Người tuổi Tý còn có ưu điểm vượt trội chính là sự thông minh, nhanh nhẹn. Họ luôn làm việc hăng say, chăm chỉ và không ngừng sáng tạo để mọi sự tốt hơn. Họ là những người bao gồm các năm sinh như:

 • Mậu Tý – 2008.
 • Canh Tý – 1960.
 • Nhâm Tý – 1972.
 • Giáp tý – 1984.
 • Bính Tý – 1996.

Tính cách của người tuổi Tý thường bộc trực, thành thật và có đôi chút chặt chẽ. Họ khiến người khác phải khâm phục vì trí nhớ siêu phàm, biết nhìn xa trông rộng. Khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán họ sẽ nhận lại nhiều thành công.

Mặt khác người tuổi Tý thường khá dè dặt, không muốn thổ lộ cảm xúc. Thay vì giải thích cho ai đó bản thân đang xảy ra chuyện gì họ chọn cách im lặng. Đồng thời, họ thường lo lắng thái quá khiến cuộc sống dù yên bình nhưng luôn dậy sóng trong tim.

Ngoài ra, người cầm tinh con chuột thường có tính cách thích phê phán người khác. Nếu giao dịch họ thường kì kèo bớt một thêm hai, kém xởi lởi. Đặc biệt, họ phải đối mặt với tình trạng sức khỏe xuống dốc vì quá tham công tiếc việc.

Chi tiết phong thủy nhà ở tuổi Tý theo từng năm

Phong thủy nhà ở tuổi Tý được chia ra theo từng thiên can như Mậu, Canh, Nhâm, Giáp, Bính. Tùy vào từng trường hợp sẽ có hướng, màu sắc nên và không nên áp dụng. Cụ thể như sau:

Phong thủy nhà ở tuổi Tý thiên can Mậu

phong-thuy-nha-o-tuoi-ty-thien-can-mau
Gia chủ tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 thuộc quẻ mệnh Đoài Kim

Gia chủ tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 Hỏa Thu Lôi. Muốn thu hút tài lộc cũng như tránh xa các điềm xui rủi bạn nên nằm lòng những thông tin sau:

 • Phong thủy nhà ở tuổi Tý hướng tốt là Tây Bắc,Tây.
 • Hướng xấu gia chủ cần tránh chính là Đông, Đông Nam.

Bên cạnh đó, phong thủy nhà ở tuổi Tý cần biết cách bố trí các phòng hợp lý. Điều này giúp cho gia chủ tiện lợi khi sử dụng.

 • Đặt bếp có hướng cùng với hướng nhà hoặc vuông góc với hướng nhà, tránh đặt bếp ngược với hướng nhà.
 • Vị trí phòng ngủ nên ưu tiên tại các phương vị vượng khí – đặc biệt là vị trí giường ngủ cần tính toán cẩn thận.
 • Nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí thuận tiện cho sinh hoạt, không nên bố trí ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.

Phong thủy nhà ở tuổi Tý cho thiên can Mậu nên sử dụng màu xanh lá – hành mộc. Bởi gia chủ thuộc hành Hỏa, trong khi Mộc sinh Hỏa mang lại sự hỗ trợ cho con người về mọi mặt trong cuộc sống. Điển hình như các hoạt động làm ăn, buôn bán, gia đạo hài hòa, sức khỏe dồi dào.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Mậu Tý cũng có thể sử dụng sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím. Những tông sắc này thuộc bản mệnh giúp gia đình phát tài phát lộc.

Hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Bính Tý

phong-thuy-nha-o-tuoi-ty
Phong thủy nhà ở tuổi Tý thu hút nguồn vượng khí

Phong thủy nhà ở tuổi Tý không chỉ giúp cho gia chủ thoải mái khi sinh sống trong chính không gian của mình. Bên cạnh đó, họ còn thu hút nguồn vượng khí, tránh xa các tác động tiêu cực về sức khỏe, tiền tài.

Gia chủ tuổi Bính Tý nên khởi công xây dựng nhà với các hướng:

 • Hướng Nam giúp gia chủ phát triển vượt trội về con đường công danh sự nghiệp, thu hút tài lộc.
 • Hướng Tây sẽ mang đến mối quan hệ hòa hảo từ trong gia đình cho tới ngoài xã hội.
 • Hướng Đông Bắc mang đến nhiều may mắn, trợ lực cho gia chủ thêm tiến bộ, củng cố thêm niềm tin để thành công trong cuộc sống.
 • Ngoài những hướng tốt kể trên tuổi Bính Tý không nên đặt nhà tại hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Bởi vị trí này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở, thất bại, đối mặt với tai nạn nghiêm trọng thậm chí là bệnh tật nguy hiểm.

Mặt khác, phong thủy nhà ở tuổi Tý thiên can Bính cần có cách bố trí cụ thể như sau:

 • Hướng cửa chính của gia chủ tuổi Bính Tý nên đặt là Nam.
 • Hướng bàn thờ gia chủ nên chọn cùng hướng với nhà hoặc đặt hướng vuông góc với nhà. 
 • Khu vực vệ sinh cũng nên đặt tại phương vị Đông, Bắc.

Chưa hết, phong thủy nhà ở tuổi Tý  thuộc mệnh Giang Hạ Thủy nên chọn màu xanh đen hoặc xanh thẫm – hành Thủy. Gia chủ cần tránh màu đỏ, nâu đất – mệnh Hỏa vì tương khắc. 

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Bố trí nhà ở phong thủy cho tuổi Giáp Tý
Người sinh năm 1984 thuộc tuổi Giáp Tý có quẻ mệnh Đoài Kim, thuộc mệnh Kim

Người sinh năm 1984 thuộc tuổi Giáp Tý – thuộc mệnh Kim, khi tiến hành xây nhà gia chủ nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

 • Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây. Những hướng này tốt cho gia chủ về tình cảm, công danh, sự nghiệp.

Sau khi đã xác định được hướng cho ngôi nhà bạn cũng cần chú trọng đến các phòng. Dưới đây là những gợi ý cụ thể độc giả có thể tham khảo và áp dụng ngay:

 • Đặt phòng khách tại phương vị hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc để thu hút nguồn tài lộc, vượng khí và hướng tới sức khỏe tốt.
 • Đặt phòng ngủ tại hướng Đông Bắc, Nam để có sức khỏe tốt, giảm bớt tình trạng bệnh tật và tai ương.
 • Phong thủy nhà ở tuổi Tý cần đặt hướng bàn thờ nên đặt cùng hướng nhà, vị trí bàn thờ đặt trước trung cung của ngôi nhà. 
 • Trục nhà vệ sinh nên bố trí phía sau nhà, nếu ở giữa nhà phải bố trí hệ thống hút mùi.

Trên thực tế, gia chủ Giáp Tý thuộc mệnh Kim nên sử dụng các gam màu sáng hoặc trắng. Đồng thời, bạn cũng nên tránh các tông sắc đỏ, cam thuộc mệnh Hỏa.

Tuổi Nhâm Tý nên sắp xếp phong thủy nhà ở như thế nào?

nham-ty-sap-xep-phong-thuy-nha-o-the-nao
Phong thủy nhà ở tuổi Tý thiên can Nhâm thuộc mệnh Mộc

Phong thủy nhà ở tuổi Tý thiên can Nhâm thuộc mệnh Mộc. Gia chủ nên khởi công xây dựng theo các hướng tốt để thu hút nhiều tài lộc như:

 • Hướng Nam giúp gia chủ kích hoạt tài lộc, tiền vào như nước.
 • Hướng Đông Bắc thuộc cung diên niên mang tới sức khỏe dồi dào, củng cố sức mạnh tinh thần cho gia chủ.

Ngoài những hướng tốt kể trên phong thủy nhà ở tuổi Tý cần tránh các hướng xấu như Tây Nam. 

Không những vậy, các phòng ban trong phong thủy nhà ở tuổi Tý cần bám sát theo quy tắc. Nhờ đó, bạn mới có thể kiến tạo không gian sống sang trọng, đẹp và nhiều tài lộc:

 • Hướng cửa chính nên đặt ở phương vị vượng khí giúp gia chủ có công việc, nguồn thu ổn định.
 • Vị trí bàn thờ nên đặt ở tầng cao nhất hoặc trước trung cung của ngôi nhà.
 • Vị trí phòng bếp thích hợp đặt tại phương vị Đông, Tây Nam. Tránh đặt thẳng với hướng cửa nhà vệ sinh hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ vì dễ gây ra tai bay vạ gió, bệnh tật.

Phong thủy nhà ở tuổi Tý cho gia chủ Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên sử dụng màu xanh hoặc đen để tượng trưng cho hành Thủy và Mộc.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Tý

phong-thuy-nha-o-cho-tuoi-canh-ty
Gợi ý cách sắp xếp phong thủy nhà ở tuổi Tý thiên can Canh có nhiều điểm khác biệt

Gợi ý cách sắp xếp phong thủy nhà ở tuổi Tý thiên can Canh có nhiều điểm khác biệt. Bởi gia chủ này thuộc đất trên vách, mệnh Thổ. Theo đó, hướng nhà tốt bạn nên khởi công xây dựng như sau:

 • Tham vọng thăng quan tiến chức, gia đình ấm êm chọn xây nhà cung phước đức – hướng Nam
 • Muốn có nhiều tài lộc, sức khỏe nên khởi công xây dựng nhà hướng Tây Bắc.

Chưa dừng lại ở đó, gia chủ nên biết cách sắp xếp các phòng trong căn nhà. Việc này giúp cho nguồn sinh khí luôn được ổn định, hài hòa, cụ thể:

 • Hướng cửa chính của gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt cùng với nhà.
 • Vị trí bàn thờ gia tiên cần sự uy nghiêm, không gian yên tĩnh nên đặt tại tầng cao nhất.
 • Gia chủ nên quay cửa phòng bếp về hướng tốt và tránh hướng thẳng nhà vệ sinh hoặc nhìn sang phòng ngủ.
 • Khu vực vệ sinh nên đặt tại phương vị như Tây Nam

Gia chủ tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ. Chính vì thế, phong thủy nhà ở tuổi Tý cần ưu tiên các màu vàng, nâu đồng hoặc cam đỏ làm chủ đạo. Đồng thời, bạn cũng tránh xa các màu của hành Mộc vì khắc với Thổ.

Thời điểm tốt nhất để tuổi Tý làm nhà

thoi-diem-tot-nhat-de-tuoi-ty-lam-nha
Sau khi nắm chắc phong thủy nhà ở tuổi Tý, nên chọn thời điểm thích hợp khởi công xây dựng

Sau khi đã nắm chắc phong thủy nhà ở tuổi Tý bạn nên chọn thời điểm thích hợp để khởi công xây dựng. Khi đó, gia chủ mới kết hợp hài hòa hai yếu tố là “thiên thời” và “địa lợi”. 

Muốn xác định thời gian thích hợp để xây nhà bạn cần xét trên 3 hạn là tam tai, kim lâu và hoang ốc. Cụ thể như sau:

 • Hạn Tam Tai: Ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình, nguyên nhân xuất phát từ thiên nhiên như mưa bão, lốc xoáy, lũ lụt,…
 • Hạn Kim Lâu: Phong thủy nhà ở tuổi Tý phạm phải hoàng cung của thần thánh nên con người phải chịu tội.
 • Hạn Hoang Ốc: Khiến cho gia đình phải phân tán, ly biệt, công việc làm ăn cũng trì trệ.

Căn cứ vào các hạn cũng như tính toán cụ thể các chuyên gia phong thủy đưa ra những nhận định cụ thể sau:

 • Tuổi Mậu Tý nên xây nhà vào các năm: 2023-Quý Mão, 2027-Đinh Mùi, 2032-Nhâm Tý, 2038-Mậu Ngọ, 2047-Đinh Mão, 2050-Canh Ngọ, 2056-Bính Tý , 2059-Kỷ Mão, 2066-Bính Tuất.
 • Tuổi Canh Tý nên xây nhà vào các năm: 2026(Bính Ngọ), 2027(Đinh Mùi), 2029(Kỷ Dậu), 2038(Mậu Ngọ), 2044(Giáp Tý), 2045(Ất Sửu), 2053(Quý Dậu), 2054(Giáp Tuất), 2056(Bính Tý).
 • Tuổi Nhâm Tý nên xây nhà vào các năm: 2029(Kỷ Dậu), 2030(Canh Tuất), 2032(Nhâm Tý), 2038(Mậu Ngọ), 2039(Kỷ Mùi), 2041(Tân Dậu), 2050(Canh Ngọ), 2056(Bính Tý), 2057(Đinh Sửu)
 • Tuổi Giáp tý  nên xây nhà vào các năm: 2027, 2029,…
 • Tuổi Bính Tý nên xây nhà vào các năm: 2026(Bính Ngọ), 2029(Kỷ Dậu), 2038(Mậu Ngọ), 2044(Giáp Tý), 2053(Quý Dậu), 2054(Giáp Tuất), 2056(Bính Tý),…

Gợi ý cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi, xem ngay

goi-y-cach-hoa-giai-huong-nha-khong-hop-tuoi
Không phải gia chủ nào cũng đảm bảo phong thủy nhà ở tuổi Tý

Không phải gia chủ nào cũng đảm bảo phong thủy nhà ở tuổi Tý. Do vậy, việc phạm phải hướng xấu cũng là điều dễ hiểu, gây ra nhiều bất cập trong đời sống. Bạn muốn tìm cách hóa giải nhanh chóng, hiệu quả đừng bỏ qua những phân tích dưới đây:

 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy: Phong thủy nhà ở tuổi Tý xấu sẽ được hóa giải nhờ tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc Quan Công. Những vị thần này sẽ che chở cũng như giúp gia chủ tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành. Đồng thời, nguồn khí xấu nhanh chóng bị đẩy lùi, tai cách tiêu biến như chưa từng xuất hiện.
 • Dùng đá Thạch Anh hóa giải phong thủy nhà ở tuổi Tý xấu. Loại đá này có tác dụng khắc phục hướng nhà không hợp tuổi cùng công dụng trấn trạch, trừ tà. Đặc biệt, năng lượng mạnh mẽ còn xua tan nguồn năng lượng âm, mang tới sinh khí tốt lành, tạo sự thoải mái cho gia chủ.

Tin rằng, độc giả đã hiểu rõ thông tin chi tiết về phong thủy nhà ở tuổi Tý. Tất cả nội dung trên đây được Phong Thủy Đại Nam tổng hợp từ nhiều nguồn cũng như kiến thức sưu tâm mang tính chất tham khảo. Do đó, bạn muốn nhận lại tư vấn chuyên sâu cùng kinh nghiệm hay hãy kết nối với chúng tôi để được giải đáp.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)