Phong thủy nhà ở tuổi Thìn chi tiết và đầy đủ nhất, xem ngay!

Tháng Ba 2, 2023

Phong thủy nhà ở tuổi Thìn là kết quả của sự nghiên cứu về các quy luật tác động của thiên nhiên, môi trường, không gian, bố cục. Nhờ đó, gia chủ sẽ sở hữu nơi ở đẹp, thuận tiện sử dụng và thu hút nhiều vượng khí. Mời độc giả theo dõi những thông tin do Phong Thuỷ Đại Nam cung cấp dưới đây để cập nhật nội dung chi tiết.

Tổng quan về người tuổi Thìn

tong-quan-ve-nguoi-tuoi-thin
Người tuổi Thìn xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng 12 con giáp

Người tuổi Thìn xếp vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng 12 con giáp.Tính cách của họ nhìn chung hướng ngoại, không thỏa hiệp, sống có chí tiến thủ, nhiệt tình. Hơn hết, khi đã đặt ra mục tiêu cho chính mình họ nhất định sẽ thực hiện cho bằng được.

Điểm chung của những người tuổi Thìn là sức sống mãnh liệt, vẻ ngoài toát lên khí phách oai hùng.  Bên trong họ luôn tiềm ẩn sự thật thà, lòng bao dung và yêu thương con người. Đa số chủ nhân mang tuổi này thường có năng lực, thích thực hiện kế hoạch riêng.

Chưa hết, người tuổi Thìn có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Dù làm bất cứ việc gì họ cũng dành thời gian suy xét thật kỹ, kiên trì phấn đấu. Họ thường sinh vào các năm như:

 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940 thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 thuộc mệnh Thuỷ.
 • Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc mệnh Hoả.
 • Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ.
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc.

Như vậy, cùng là tuổi Thìn những năm sinh khác nhau sẽ tồn tại cung mệnh riêng biệt. Tuy nhiên, tựu chung lại họ luôn sống khẳng khái, tôn nghiêm, khí khái bất phàm. Đồng thời, ẩn sâu trong mỗi con người chất chứa nét đẹp cao sang, quyền lực.

Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn nên chọn năm nào?

phong-thuy-nha-o-tuoi-thin-nen-chon-nam-nao
Nhiều năm trở lại đây, phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn luôn là vấn đề được quan tâm

Nhiều năm trở lại đây, phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn luôn là vấn đề được quan tâm. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hướng nhà, sự lựa chọn màu sắc. Hơn hết, đó cũng là cách để gia chủ cầu bình an, thu hút vượng khí cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Muốn xem năm xây nhà gia chủ cần phải tránh được 3 hạn là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Cụ thể như sau:

 • Hạn Tam Tai: Hạn này chính là tai hoạ 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Quan niệm từ xưa đến nay truyền lại chứ 12 năm sẽ có 3 năm gặp vận xui.
 • Hạn Kim Lâu: Gia chủ phạm phải hạn này tránh khởi công xây dựng hoặc làm bất cứ chuyện đại sự nào. Nếu không, dù cố gắng đến mấy cũng gặp phải trắc trở, buồn rầu, kém thuận lợi.
 • Hạn Hoang Ốc: Hạn này chính là việc phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn phạm phải cung xấu. Vì thế, mọi việc làm ăn, sức khoẻ, quan hệ gia đình sẽ trở nên tồi tệ, thậm chí gia chủ còn phải gánh chịu tai bay vạ gió.

Như vậy, phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn nên tránh 3 hạn kể trên. Với mỗi tuổi sẽ có những thời điểm thuận lợi khác nhau để khởi công xây dựng, điển hình như:

 • Tuổi Canh Thìn nên xây nhà vào các năm Canh Tuất (2030), Quý Sửu (2033), Kỷ Mùi (2039), Nhâm Tuất (2042), Tân Mùi (2051), Đinh Sửu (2057).
 • Tuổi Nhâm Thìn nên xây nhà vào các năm Đinh Mùi (2027), Mậu Thân (2028), Canh Tuất (2030), Đinh Tỵ (2037), Kỷ Mùi (2039), Ất Sửu (2045), Giáp Tuất (2054), Ất Hợi (2055), Đinh Sửu (2057).
 • Tuổi Giáp Thìn nên xây nhà vào các năm Canh Tuất (2030), Tân Hợi (2031), Quý Sửu (2033), Kỷ Mùi (2039), Nhâm Tuất (2042), Kỷ Tỵ (2049), Tân Mùi (2051), Đinh Sửu (2057).
 • Tuổi Bính Thìn nên xây nhà vào các năm Đinh Mùi (2027), Quý Sửu (2033), Nhâm Tuất (2042), Quý Hợi (2043), Ất Sửu (2045), Tân Mùi (2051), Nhâm Thân (2052), Giáp Tuất (2054).
 •  Tuổi Mậu Thìn nên xây nhà vào các năm Đinh Mùi (2027), Tân Hợi (2031).

Từ những phân tích kể trên chúng ta thấy rằng phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn với mỗi thiên can sẽ khác nhau. Trước khi tiến hành khởi công xây dựng gia chủ nên cân nhắc thật kỹ lưỡng. Điều này giúp bạn thu hút nguồn tài lộc cũng như ngăn chặn tai ương.

Người tuổi Thìn nên chọn hướng nhà như thế nào?

nguoi-tuoi-thin-nen-chon-huong-nha-nhu-the-nao
Rồng trong văn hoá thời xưa là con vật đại diện cho hoàng gia

Nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ thấy Rồng trong văn hoá thời xưa là con vật đại diện cho hoàng gia. Loài này sống đa dạng ở nhiều môi trường khác nhau như nước, mặt đất, không trung. Điều này hé lộ khả năng thích nghi trong mọi hoàn cảnh.

Cùng là tuổi Thìn nhưng với mỗi thiên can sẽ có hướng nhà phù hợp khác nhau. Dưới đây là những phân tích chi tiết từ chuyên trang mời độc giả theo dõi.

Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn – Nhâm Thìn 1952

Tuổi Nhâm Thìn là người tự cao, tự đại, thích độc lập và tự chủ. Họ không cho phép bản thân dậm chân tại chỗ, luôn hướng tới những đỉnh cao mới trong cuộc sống. Hơn hết, muốn thành công vượt bậc trong mọi lĩnh vực gia chủ cần lưu tâm tới những hướng sau:

Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn – Nhâm Thìn, nam mạng

Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn thiên can Nhâm nam mạng thuộc quẻ mệnh Chấn Mộc. Gia chủ muốn thu hút tài lộc, công danh thăng tiến cần chọn các hướng tốt. Điển hình như:

 • Hướng Bắc thuộc cung Thiên y dòng khí mang lại thuận lợi cho sức khỏe, luôn có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông thuộc cung Phục vị mang lại bình yên, may mắn không chỉ cho gia chủ mà còn giúp các thành viên thuận lợi, vui vẻ.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Diên Niên giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình cảm vợ chồng đi lên, con cái và cha mẹ luôn vui vẻ, thuận hoà.
 • Hướng Nam thuộc cung Sinh Khí – tốt nhất trong các hướng còn lại mang tới tài lộc và danh tiếng cho gia chủ.

Mặt khác, gia chủ tuổi Nhâm Thìn nên tránh các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Bởi những vị trí này rơi vào cung tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, hoạ hại. Khi khởi công xây dựng sẽ gặp nhiều vấn đề cũng như gia đạo lục đục thậm chí gây hại cho gia chủ.

Hướng tốt, xấu của gia chủ Nhâm Thìn nữ mạng

Nữ mạng tuổi Nhâm Thìn thuộc quẻ Chấn Mộc, là người chu đáo, hoạt bát. Khi khởi công xây dựng gia chủ nên chọn các hướng như:

 • Hướng Bắc thuộc cung Thiên y đặc biệt tốt cho nữ giới vì tốt về đường sức khỏe.
 • Hướng Đông thuộc cung Phục Vị tốt cho các thành viên trong gia đình, mở ra tương lai sáng lạng, học dành dễ tiến bộ, công danh thăng tiến vượt bậc.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Diên Niên giúp gia đạo êm ấm, tình cảm viên mãn.
 • Hướng Nam thuộc cung Sinh Khí là vị trí phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn đại cát đại lợi.

Nữ giới tuổi Nhâm Thìn muốn tránh xa những điều xui rủi nên tránh các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Bởi vị trí này rơi vào những cung Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh. 

Giáp Thìn 1964

Tuổi Giáp Thìn được đánh giá có nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Họ mưu cầu danh lợi, gia đạo yên ấm đều dễ dàng đạt được, vạn sự tất thành. Hơn hết, nếu biết áp dụng đúng phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn còn tiếp tục gặp đại cát, đại lợi.

Hướng nhà cho gia chủ Giáp Thìn 1964 Nam mạng

Gia chủ nam tuổi Giáp Thìn thuộc quẻ mệnh Ly Hoả, tính tình thẳng thắn, có chí hướng. Họ luôn đặt ra mục tiêu trong cuộc sống, làm việc với kế hoạch rõ ràng. Cuộc sống sẽ thêm phần thuận lợi nếu khởi công xây dựng nhà tại các hướng cũng như cung sau:

 • Hướng Bắc tương ứng với cung Diên Niên mang lại tình cảm mặn nồng, hài hoà.
 • Hướng Đông tương ứng với cung Sinh Khí có lợi cho đường làm ăn, buôn may bán đắt, công danh sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.
 • Hương Đông Nam tương ứng với cung Thiên y có lợi cho sức khỏe, cuộc sống dù gặp dữ cũng hoá lành.
 • Hướng Nam tương ứng với cung Phục Vị tốt về đường con cái, dễ nuôi, thành đạt, có chí lớn.

Mặt khác, những hướng xấu trong phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn thiên can Giáp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Xây nhà vào những vị trí này gia chủ dễ gặp phải những vấn đề như:

 • Phong thủy nhà ở tuổi Thìn rơi vào cung Tuyệt Mệnh dễ gặp khó khăn về đường con cái, tài sản tiêu tán, bệnh tật triền miên.
 • Hướng nhà rơi vào cung Họa Hại khiến gia chủ dễ vướng phải chuyện thị phi.
 • Cực xấu khi hướng nhà thuộc cung Lục Sát khiến cho gia đình thường xuyên căng thẳng, cãi vã, con đường sự nghiệp gặp phải nhiều biến cố.
 • Nhiều điềm xui khi hướng nhà thuộc cung Ngũ Quỷ khiến cho gia chủ phải đối mặt với tình trạng sức khỏe hao mòn.

Hướng nhà cho gia chủ Giáp Thìn 1964 Nữ mạng

Gia chủ nữ thuộc tuổi Giáp Thìn thuộc quẻ mệnh Càn Kim nên phù hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Những vị trí này đều thuộc các cung tốt như phục vị, thiên y, diên niên, sinh khí. Vì thế, giúp hỗ trợ về đường tình cảm, sức khoẻ, công danh sự nghiệp thuận lợi.

Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn thiên can Giáp của nữ mạng nên tránh các hướng xấu như Bắc, Đồng, Đông Nam, Nam. Dù gia chủ cố gắng đến đâu nhưng vị trí này thuộc cung lục sát, ngũ quỷ, hoạ hại, tuyệt mệnh cũng rất khó khăn. Thậm chí, có những thời điểm còn gây ra nhiều tai bay vạ gió, cuộc sống rơi vào bế tắc.

Bính Thìn 1976

Những người sinh năm Bính Thìn thuộc mệnh Sa Trung Thổ có tính các điềm tĩnh, kiên định. Họ thường dễ thành công bởi niềm tin vững vàng, tỉ mỉ và tinh tế đến từng chi tiết. Kết hợp với khả năng nhìn xa trông rộng càng dễ đạt được thành tựu đáng nể.

Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn cho nam mạng sinh năm 1976 nên xây hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Những vị trí này thuộc cung sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị cực tốt. Nhờ đó, gia chủ luôn gặp may mắn trong tình cảm, gia đạo, công danh cũng như được quý nhân phù trợ.

Trái lại những hướng xấu cần tránh như Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Vị trí này thuộc các cung tuyệt mệnh, lục sát, hoạ hại và ngũ quỷ dễ phát sinh điều dữ. Thậm chí, dù bản thân rất cố gắng vẫn phải hứng chịu nhiều tai bay vạ gió.

Đối với tuổi Bính Thìn nữ mạng cũng có hướng tốt nên xây nhà. Tuỳ vào mục đích thực tế  gia chủ hãy cân nhắc tới những vị trí sau:

 • Muốn nhà có nhiều phú quý, thịnh vượng, con cái đỗ đạt nên xây nhà hướng Đông.
 • Muốn củng cố sức khoẻ các thành viên trong gia đình nên ưu tiên xây nhà hướng Bắc.
 • Tham vọng có danh, có tài, sung túc nên xây nhà hướng Đông Nam.
 • Muốn nhà có nhiều tài lộc nên xây theo hướng Nam.

Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn thiên can Bính, nữ mạng nên tránh các hướng xấu. Điển hình như hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Bởi vị trí này thuộc vào các cung:

 • Tuyệt mệnh khiến cho gia đình làm ăn sa sút, tai hoạ nhiều, phụ nữ phải sống cô đơn, đàn ông kém thọ.
 • Lục sát khiến nam giới yếu thế, tổn thọ, nữ giới lên nắm quyền.
 • Hoạ hại khiến kinh tế suy kém, nhiều chuyện thị phi, tai ương.
 • Ngũ quỷ phụ nữ hay đàn ông đều gặp chuyện chẳng lành, kinh tế sa sút.

Mậu Thìn 1988

Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn thiên can Mậu nên chọn những hướng tốt để cuộc sống thuận lợi. Đồng thời, gia chủ cũng dễ thành công, đạt được mọi điều như ý:

 • Hướng chính Bắc thuộc cung Thiên y giúp gia chủ nhận lộc trời cho, con cái thuận lợi. Đồng thời, vấn đề về sức khoẻ cũng được tăng cường, tuổi thọ cao.
 • Hướng chính Đông thuộc cung Phục Vị giúp cho gia chủ được củng cố sức mạnh tinh thần.
 • Phong thủy nhà ở tuổi Thìn hướng chính Nam thuộc cung Sinh Khí đại diện cho phúc lộc vẹn toàn, sự nghiệp và danh tiếng ngày càng phát triển.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Diên Niên giúp gia chủ gặp nhiều điều thuận lợi, củng cố các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn 1988 nên tránh các hướng nhà xung khắc. Điển hình như Tây Bắc, Đông Bắc, chính Tây, Tây Nam. Nếu không gia chủ dễ gặp hoạ, nhà có sát khí, chết chóc, vướng phải chuyện thị phi.

Canh Thìn 2000

Tuổi Canh Thìn 2000 đại diện cho quyền lực, vương giả và tính cách độc lập. Họ luôn có hướng đi riêng cho chính mình nên đạt được thành công hơn cả mong đợi. Vậy với tuổi này nên xây dựng hướng nào để luôn hướng tới những điều thuận lợi nhất?

Hướng nhà cho gia chủ Canh Thìn 2000 Nam mạng

Căn cứ vào cùng mệnh, nam Canh Thìn thuộc mệnh Hoả. Vì thế, khi xây nhà gia chủ nên ưu tiên vào những vị trí sau:

 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn 2000 nên xây hướng Đông thuộc cung Sinh Khí.  Gia chủ sẽ thu hút tài lộc, tạo dựng danh tiếng tốt.
 • Hướng Bắc thuộc cung Diên Niên giúp củng cố mối quan hệ trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Thiên y giúp tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
 • Hướng Nam thuộc cung Phục Vị mang ý nghĩa tốt đẹp về danh vọng, tiền tài.

Nam Canh Thìn nên tránh xây nhà các hướng Tây Bắc, chính Tây, Đông Bắc, Tây Nam. Những vị trí này thuộc cung tuyệt mệnh, ngũ quỷ, hoạ hại, lục sát.

Hướng nhà cho gia chủ Canh Thìn 2000 Nữ mạng

Căn cứ vào cung mệnh, nữ Canh Thìn là mệnh Kim. Vì thế, gia chủ nên chọn các hướng tốt xây nhà như Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Hơn hết, các vị trí cần tránh là hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc.

Gợi ý cách chọn màu sắc cho người tuổi Thìn

goi-y-cach-chon-mau-sac-cho-nguoi-tuoi-thin
Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn ngoài việc chú trọng đến hướng còn phải quan tâm tới màu sắc

Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn ngoài việc chú trọng đến hướng còn phải quan tâm tới màu sắc. Với mỗi thiên can sẽ có tông sắc phù hợp khác nhau, cụ thể:

 • Tuổi Giáp Thìn nên chọn các màu nhẹ nhàng như xanh lục, cần tránh màu đen, xanh nước.
 • Tuổi Bính Thìn hợp với những màu sắc chói lóa như ánh vàng, ánh đỏ; nên tránh màu xanh, xanh lục.
 • Tuổi Mậu Thìn nên chọn màu xanh, đen, xanh đen. Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn nên tránh màu trắng.
 • Tuổi Canh thìn nên chọn màu vàng và trắng, nên tránh màu đỏ, mận, hồng.

Hướng nhà không hợp tuổi nên hoá giải thế nào?

huong-nha-khong-hop-tuoi-nen-hoa-giai-the-nao
Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn không đơn thuần là nơi ăn, chốn ở

Phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn không đơn thuần là nơi ăn, chốn ở. Hơn hết, đó còn thể hiện cho công danh, tài lộc của gia chủ. Một số người vì xây nhà sai hướng khiến cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Cách tốt nhất để cải thiện tình trạng kể trên chính là hoá giải hướng nhà không hợp tuổi. Bạn muốn cập nhật thông tin chi tiết hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây:

 • Hoá giải phong thuỷ nhà ở tuổi Thìn bằng cách xây một cánh cửa khác có hướng hợp với gia chủ. Việc này giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu không cho chúng xâm nhập vào nhà. Giải pháp này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đến không ngờ.
 • Sử dụng thảm đặt ở cửa chính giúp hoá giải tà khí. Lưu ý chọn màu sắc và hình dáng của tấm thảm hợp với mệnh tuổi của gia chủ.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ trấn giữ tại cửa ra vào. Nhờ đó, ngôi nhà sẽ được bảo vệ nhờ nguồn năng lượng tích cực, trấn áp các luồng khí xấu. Gia chủ có thể sử dụng tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái, chuông gió,…
 • Phong thủy nhà ở tuổi Thìn lưu tâm tới hướng bếp tọa hung hướng cát. Nếu như hướng cửa chính xấu chúng ta có thể khắc phục bằng hướng bếp. Điều này giúp gia chủ thu hút tài lộc cầu sự an yên trong cuộc sống.

Trên đây là một số quan điểm phong thủy nhà ở tuổi Thìn, tuy nhiên để tiến hành xây dựng một ngôi nhà khi chọn mảnh đất thì ngoài yếu tố hướng nhà còn cần phải quan tâm tới bố cục bên trong ngôi nhà xem các vị trí phòng công năng được bố trí tại phương vị nào? Vị trí đó có hợp với thành viên trong nhà hay không? Ngoài ra còn các yếu tố quan trọng không kém cần xem xét đó là hình thế xung quanh ngôi nhà, các yếu tố bên ngoài tác động tới ngôi nhà.  Bởi nếu ngôi nhà chỉ hợp với một người, tốt cho một người mà lại không tốt về sức khỏe, công việc của người khác trong nhà chắc hẳn cũng chẳng ai muốn lựa chọn ngôi nhà như vậy.

Vì vậy để được tư vấn chi tiết hơn về trường hợp ngôi nhà của bạn hãy kết nối tới Phong Thủy Đại Nam ngay hôm nay.

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)