Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991 chi tiết nhất, xem ngay!

Tháng Mười Một 1, 2022

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi có phù hợp khởi công vào năm 2022? Bố trí hướng nào đẹp, nên tránh điều gì, thiết kế cửa chính, phòng khách, đặt bếp, kê giường ngủ như thế nào? Đồng thời, màu sắc phù hợp cũng như cách hóa giải hướng nhà xấu ra sao? Tất cả những thông tin trên đây sẽ được Phong Thủy Đại Nam phân tích chi tiết. Độc giả quan tâm hãy dành thời gian đọc bài viết cũng như cập nhật kiến thức mới nhất.

Khái quát về tuổi Tân Mùi 1991

khai-quat-ve-tuoi-tan-mui-1991
Tuổi Tân Mùi có năm sinh dương lịch là 15/2/1991 đến 3/2/1992, ngũ hành bản mệnh Thổ

Tuổi Tân Mùi có năm sinh dương lịch là 15/2/1991 đến 3/2/1992, ngũ hành bản mệnh Thổ. Đồng thời, tuổi này tương sinh với mệnh Hỏa, Kim; tương khắc với mệnh Thủy Mộc. Tuổi Tam hợp là Hợi – Mão – Mùi, tuổi tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Người sinh năm 1991 – Tân Mùi thường có tính cách cởi mở, thân thiện, ôn hòa và chu đáo. Họ may mắn được trời phú có nhan sắc xinh đẹp cộng với sở thích ăn diện nên càng trở nên nổi bật. Dù ở trong hoàn cảnh nào họ cũng biết tự chăm sóc bản thân cũng như hưởng thụ cuộc sống.

Các chuyên gia cho biết, Tân Mùi mang mệnh Lộ Bàng Thổ nên tính tình cũng táo bạo. Họ nghĩ gì làm nấy, quyết định chóng vánh, ấp ủ tham vọng thành công sớm. Khi đã dấn thân vào bất cứ lĩnh vực nào họ cũng cố làm cho bằng được.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ đó, người tuổi Tân Mùi có số hưởng, nhiều tài lộc từ trung vận trở lên. Thời trẻ họ thường bấp bênh trong sự nghiệp, công danh ở mức trung bình khá. Tuy nhiên, sau tuổi 30 cuộc sống thêm vững vàng, phát triển thuận lợi.

Năm 2022 có thích hợp để tuổi Tân Mùi xây nhà?

nam-2022-co-thich-hop-de-tuoi-tan-mui-xay-nha
Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi muốn tiến hành khởi công cần phải xem xét 3 hạn thường gặp

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi muốn tiến hành khởi công cần phải xem xét 3 hạn thường gặp. Điều này giúp gia chủ tránh xa những điều xấu, điềm xui đến với chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cụ thể:

 • Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi cần tránh kiến thiết vào những năm Tam Tai: Năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Như vậy, bạn muốn khởi công xây dựng vào năm 2022 – Nhâm Dần không phạm phải đại hạn này.
 • Hạn Kim Lâu: Gia chủ Tân Mùi năm nay 32 tuổi (tuổi âm). Nếu tiến hành xây dựng vào năm Nhâm Dần – 2022 không phạm phải hạn Kim Lâu.
 • Hạn Hoang Ốc: Gia chủ có tuổi 32 tiến hành xây dựng nhà ở vào năm 2022 sẽ phạm phải hạn Hoang Ốc. Khi đó, các mối quan hệ trong gia đình bị rạn nứt, công việc, công danh sự nghiệp cũng gặp nhiều trở ngại.

Như vậy, phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi không nên xây nhà vào năm 2022. Mặc dù gia chủ không phạm phải hạn Tam Tai và Kim Lâu nhưng gặp trở ngại với hạn Hoang Ốc. Do vậy, bạn có thể chờ đợi thời điểm khởi công thích hợp hơn vào năm 2024 khi không phạm phải bất cứ hạn nào kể trên.

Tuy nhiên, gia chủ vẫn muốn xây nhà trong năm nay vẫn có thể thực hiện nhưng nên mượn tuổi. Bạn cần xem xét người đàn ông đứng tuổi, phúc lộc dồi dào, con cháu đông đúc. Đồng thời, họ là những cá nhân có năm sinh như 1953, 1955, 1956, 1962, 1964, 1965, 1971, 1974, 1980, 1989, 1992, 1998, 2001, 2003, 2007, 2010.

Hướng nhà tuổi Tân Mùi nên xây nhà

huong-nha-tuoi-tan-mui-nen-xay-nha
Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi nhất định phải chọn đúng hướng tốt, tránh hướng xấu

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi nhất định phải chọn đúng hướng tốt, tránh hướng xấu. Điều này giúp gia chủ có được tài lộ trọn vẹn, đón nhận nhiều may mắn trong cuộc sống. Đối với nam và nữ cùng thuộc tuổi Tân Mùi nhưng cũng có nhiều khác biệt, cụ thể như sau:

Nam 1991 hợp hướng nào

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi cho Nam sinh năm 1991 thuộc cung Ly, hành Hỏa. Muốn thu hút công danh, tài lộc, gia đạo êm ấm, tránh xa điềm xui rủi gia chủ nên lưu tâm tới các hướng sau:

Hướng nhà hợp 

Nam mạng tuổi Tân Mùi muốn củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu nên chọn hướng Bắc làm nhà. Bên cạnh đó, hướng Đông giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, hướng Nam củng cố sức mạnh tinh thần và hướng Đông Nam mang đến nhiều may mắn.

Hướng xấu nên tránh

Mặt khác, phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi – Nam mạng nên tránh khởi công xây dựng tại các hướng:

 • Hướng Tây Bắc rơi vào cung tuyệt mệnh đe dọa đến sức khỏe của gia chủ, trong cuộc sống liên tiếp có nhiều thị phi.
 • Hướng Đông Bắc rơi vào cung Họa Hại hoặc nhà có hung khí. Vì thế, gia chủ thường xuyên gặp phải vận xui trong cuộc sống, mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp kém hài hòa.
 • Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi nên tránh hướng Tây vì rơi vào cung Ngũ quỷ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, con đường tài lộc bấp bênh, công danh sự nghiệp xuống dốc.
 • Tuổi Tân Mùi không nên xây nhà hướng Tây Nam vì gia chủ dễ gặp phải điều thị phi, vu oan tiếng xấu và mệt mỏi với những tranh chấp bên ngoài.

Nữ mạng tuổi Tân Mùi nên xây nhà hướng nào

nu-mang-tuoi-tan-mui-nen-xay-nha-huong-nao
Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng thuộc vào cung càn, hành Kim

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi – Nữ Mạng thuộc vào cung càn, hành Kim. Trước khi khởi công xây dựng gia chủ cần nằm lòng những điều sau:

Hướng nhà tốt 

Tuổi Tân Mùi nữ mạng là người khéo léo trong giao tiếp, luôn vun vén trong gia đình. Gia chủ muốn gặp nhiều may mắn hơn nữa nên xây dựng nhà theo các hướng như:

 • Hướng Tây Bắc giúp gia chủ gặp được quý nhân phù trợ trong cuộc sống, tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất.
 • Hướng Đông Bắc mang đến nhiều thuận lợi trong công việc, lối sống. Dù gặp phải nguy nan cũng nhanh chóng được giúp đỡ, dữ hóa lành như được bề trên che chở.
 • Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi nên xây dựng theo hướng Tây sẽ đón nguồn sinh khí, may mắn bất tận. Dù cuộc sống hiện tại có nhiều khó khăn, thăng trầm nhưng về sau nhất định sẽ khấm khá. Đặc biệt, họ còn thành đạt trong công việc được nhiều người ngưỡng mộ.
 • Hướng Tây Nam thích hợp để nữ mạng tuổi Tân Mùi nên xây nhà. Hướng này giúp gia chủ có mối quan hệ gia đình, xã hội và tình yêu viên mãn nhất.

Hướng nhà xấu nên tránh

Ngoài những hướng tốt nên chọn, gia chủ Tân Mùi nữ mạng cũng cần tránh xây dựng nhà theo các hướng dưới đây:

 • Hướng Bắc khiến gia chủ sinh sống không yên, tai bay vạ gió, những chuyện thị phi không đâu. Đồng thời, họ còn mệt mỏi vì liên tục phải tranh chấp với bên ngoài.
 • Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi nên tránh hướng Đông vì dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe, đau ốm triền miên, con đường làm ăn kém thuận lợi, nợ nần chồng chất.
 • Gia chủ tuổi Tân Mùi nên tránh xây nhà hướng Nam vì rơi vào cung Tuyệt mệnh, thậm chí chết chóc. Dù rất cẩn thận trong cuộc sống nhưng họ vẫn thường xuyên gặp phải tai ương, tổn hại thể lực nghiêm trọng.

Tuổi Tân Mùi nên bố trí không gian như thế nào?

tuoi-tan-mui-nen-bo-tri-khong-gian-nhu-the-nao
Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi không chỉ đề cập tới hướng

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi không chỉ đề cập tới hướng. Hơn thế nữa, muốn kiến tạo không gian sống sang trọng, tiện nghi gia chủ nên lưu tâm đến cách bố trí căn hộ như sau:

Hướng cửa chính

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi cần xét đến hướng cửa chính. Theo đó, phần này được chia ra làm hai phần là dương trạch – trên mặt đất và âm phần – dưới mặt đất.

Các chuyên gia cho biết, môn mệnh phải tương phối, hướng cửa chính và mệnh gia chủ hợp với nhau. Do thế, gia chủ tuổi Tân Mùi nên bố trí hướng cửa chính là Bắc. 

Phòng khách

phong-khach
Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi nên bố trí phòng khách gần cửa ra vào

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi nên bố trí phòng khách gần cửa ra vào. Nhờ đó, gia chủ dễ dàng đón sinh khí và tài lộc vào ngôi nhà, thu hút nhiều may mắn. Ngoài ra, phần sàn nhà chú trọng xây dựng bằng phẳng, tránh gồ ghề cũng như mất cân đối. Bởi điều này thể hiện cho những sóng gió, rủi ro có thể xảy đến trong cuộc sống.

Phòng khách tuổi Tân Mùi nên bố trí tại hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Những vị trí này rất hợp với tuổi của gia chủ mang lại bình yên, may mắn cũng như tài lộc cho cả gia đình.

Hướng đặt bếp

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi không thể bỏ qua cách bố trí trong phòng bếp. Các chuyên gia cho biết, việc chọn hướng cũng như bài trí nội thất ở không gian này vô cùng quan trọng. Bởi sức khỏe, sinh khí của gia đình ảnh hưởng trực tiếp.

Gia chủ tuổi Tân Mùi nên bố trí phòng bếp tại các hướng như Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Những hướng này cực xấu nhằm thiêu đốt toàn bộ những điều xui xẻo. Nhờ đó, cuộc sống gia đình thêm yên ấm, hạnh phúc.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt hướng bếp ngược với hướng nhà. Đặc biệt, gia chủ nên kiêng để gian bếp đối diện với nhà vệ sinh vì dễ gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa, hô hấp. Đồng thời, vị trí đối diện phòng ngủ cũng không hợp lý vì dễ úm mùi thức ăn, tạo cảm giác nóng bức.

Không những vậy, góc nhọn chiếu thẳng vào bếp cũng tác động xấu tới phong thủy. Gia chủ có thể cảm thấy bất an khi dùng bữa, dù cố gắng nhưng không cảm thấy ngon, sức khỏe giảm sút.

Vị trí và hướng kê giường ngủ

vi-tri-va-huong-ke-giuong-ngu
Trên thực tế, chúng ta thường dành 1/3 cuộc đời của mình để ngủ

Trên thực tế, chúng ta thường dành 1/3 cuộc đời của mình để ngủ. Do vậy, việc bố trí phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi cho không gian này cần đặc biệt chú trọng. Như vậy bạn mới có thể thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo năng lượng hiệu quả.

Đối với gia chủ Tân Mùi nên tránh đặt giường ngủ ở dưới dầm ngang. Điều này được các chuyên gia giải thích tạo cảm giác khó chịu, bất an, đôi khi cảm thấy khó thở. Như vậy, sáng hôm sau con người không có được tinh thần minh mẫn để học tập và làm việc hiệu quả.

Chưa hết, phòng ngủ không nên đặt cạnh bếp hoặc lò vi sóng. Những vật dụng kể trên thuộc hành Hỏa tạo cảm giác nóng bức, dễ sinh ra muộn phiền. Đồng thời, gia chủ còn phải đối mặt với các bệnh liên quan đến tim và gan.

Việc bố trí gương soi vào giường ngủ cũng là điều đại kỵ. Theo đó, tình cảm gia đình dễ bị rạn nứt, gia chủ thường xuyên phải khóc thầm, đau khổ triền miên.

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi nên kê giường hướng Nam, Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Bởi bản mệnh tuổi này thuộc Thổ, ngũ hành là Hỏa sinh Thổ rất tốt.

Màu sắc cho tuổi 1991

mau-sac-cho-tuoi-1991
Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi cần phải đề cập tới màu sắc tương hợp

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi cần phải đề cập tới màu sắc tương hợp. Nhờ vậy, không gian sống mới trở nên tươi sáng, tràn đầy nguồn cảm hứng và trợ lực cho gia chủ. Dưới đây là những gợi ý cụ thể bạn có thể tham khảo và sớm áp dụng ngay:

 • Gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ nên các gam màu tương sinh là Đất, Nâu đất, Vàng nâu hoặc xám nhẹ. Những tông màu thuộc hành Hỏa như Cam đỏ, Cam đất, Tím cũng rất thích hợp.
 • Thiết kế phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi nên sơn các bức tường theo 2 tông chính là màu Vàng và Nâu.
 • Đồ nội thất xung quanh như Sofa, kệ TV, bàn ghế,… gia chủ nên ưu tiên các tông màu sáng như bạch kim kem. Điều này giúp không gian thêm nổi bật, tăng sự sang trọng và ấm cúng.
 • Gia chủ đừng quên bài trí cây xanh trong không gian sống thêm trong trẻo, hài hòa. Những loại cây thích hợp để gia chủ sử dụng là Kim Tiền, Lưỡi Hổ.

Hướng nhà không hợp với tuổi có thể hóa giải bằng cách nào?

huong-nha-khong-hop-tuoi-hoa-giai-bang-cach-nao
Không phải ai cũng nắm rõ về phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi

Không phải ai cũng nắm rõ về phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi. Chính vì thế, việc xây nhà sai hướng, phạm phải cung xấu là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể “xoay chuyển tình thế” bằng những cách hóa giải dưới đây:

 • Sử dụng lối đi khác: Nếu như cửa chính nhà bạn rơi vào hướng xấu bạn có thể xây dựng thêm một cửa phụ. Bằng việc sử dụng lối đi này thường xuyên bạn sẽ làm suy yếu những điều xấu và tăng cường những điều may mắn. Giải pháp này được nhiều người hưởng ứng vì dễ dàng thực hiện, không quá tốn kém.
 • Hóa giải phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi bằng cách sử dụng các vật phẩm: Các vật phẩm phong thủy có tác dụng tạo ra nguồn năng lượng tích cực, xua tan tà khí. Vì thế, bạn hãy nhanh chóng tận dụng điều này để hóa giải những điều không may. Điển hình như việc sử dụng tranh, ảnh in hình Phật treo trước cửa hoặc đặt tượng, điêu khắc tại lối ra vào.
 • Dùng thảm để chân đặt ngay dưới cửa ra vào để hóa giải phong thủy hướng xấu. Bạn nên đặt thảm ở cửa chính, chọn màu sắc tương sinh – tương hợp với gia chủ để biến đổi.

Những thông tin trên đây đã phân tích chi tiết phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi. Độc giả còn bất cứ thắc mắc nào cho vấn đề này hãy kết nối tới Phong Thủy Đại Nam ngay hôm nay. Đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe và mang lại cho bạn lời khuyên hữu ích.