Phong thủy nhà ở tuổi Sửu giúp vẹn đường công danh, gia đạo yên ấm

Tháng Ba 2, 2023

Phong thủy nhà ở tuổi Sửu phù hợp với hướng nào, màu gì? Bên cạnh đó, gia chủ cần lựa chọn loại tranh, cây phát tài ra sao? Tất cả điều này sẽ được Phong Thủy Đại Nam hé lộ thông tin chi tiết ngay sau đây.

Bạn là người tuổi Sửu chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ở nên đọc ngay bài viết. Những phân tích từ chuyên trang sẽ trở thành tư liệu hữu ích dành cho gia chủ. Đồng thời, đây cũng trở thành cách hay giúp bạn thu hút tài lộc cũng như phát triển công danh sự nghiệp, gia đạo yên ấm.

Khái quát chung về người tuổi Sửu

khai-quat-chung-ve-nguoi-tuoi-suu
Tuổi Sửu đứng hàng thứ 2 trong 12 con giáp đại diện cho sức mạnh về thể chất và tinh thần

Tuổi Sửu đứng hàng thứ 2 trong 12 con giáp đại diện cho sức mạnh về thể chất và tinh thần. Những người có tuổi này thường sinh vào các năm như:

 • Ất Sửu – 1985.
 • Quý Sửu – 1973.
 • Đinh Sửu – 1997.
 • Kỷ Sửu 2009.

Tính cách của người tuổi Sửu chính là độc lập, có tầm nhìn xa trông rộng. Họ thường có nhiều ước mơ, hoài bão và ý chí lớn, luôn sống vì mục tiêu đã đặt ra. Dù phải đối mặt trước tình trạng khó khăn họ cũng tự biết cách vượt qua nhanh nhất.

Trong công việc, người tuổi Sửu được mọi người đánh giá cao vì đức tính cần cù. Để đạt được kết quả họ cần phải cần chù, chịu khó, vất vả ngược xuôi. Rất ít ai thuộc tuổi Sửu sinh ra đã ngậm thìa vàng, nên họ tự thân vận động, cố gắng hết sức, tự đứng trên đôi chân của mình.

Mặc dù rất vất vả nhưng họ không vội vàng mà luôn có dáng vẻ của sự khoan thai, bình tĩnh. Họ có đức tính kiên trì vô địch, hôm nay làm chưa xong nhất định sẽ tiếp tục vào ngày mai. Họ thường tránh xa được những cám dỗ trong cuộc đời, trở thành một nhân tố tốt cho xã hội.

Bên cạnh đó, họ cũng là người thích du ngoạn, ham học hỏi, thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Những gì có được ở hiện tại đều do cá nhân làm nhiều nghề, trải nghiệm tích cực. Hơn hết, họ biết lắng nghe, trau dồi bản thân nên có ngày đạt được thành công vang dội.

Chi tiết phong thủy nhà ở tuổi Sửu

Trên thực tế, cùng là tuổi Sửu nhưng thiên can khác nhau cũng cho ra những luận giải riêng biệt. Do vậy, bạn muốn cập nhật thông tin phong thủy nhà ở tuổi Sửu chi tiết đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây:

Tuổi Ất Sửu nên xây nhà hướng nào?

tuoi-at-suu-nen-xay-nha-huong-nao
Tuổi Ất Sửu là những người sinh năm 1985 mệnh Hải Trung Kim – vàng trong biển

Tuổi Ất Sửu là những người sinh năm 1985 mệnh Hải Trung Kim – vàng trong biển. Theo đó, kim ở trong biển rất khó tìm nên quý giá vô cùng. Vì thế, họ thường là người có tính cách bí ẩn, tiềm tàng bên trong lối suy nghĩ vô cùng khó đoán.

Gia chủ tuổi Ất Sửu trước khi tiến hành khởi công xây dựng nhà ở cần lưu tâm tới hướng tốt. Điều này giúp thu hút tài lộc, công danh thăng tiến và gia đạo yên ấm. 

Phong thủy nhà ở tuổi Sửu 1985 nam mạng

Phong thủy nhà ở tuổi Sửu 1985 nam mạng là Càn Kim thuộc Tây Tứ Mệnh. Gia chủ nên tiến hành xây nhà theo các hướng tốt như sau:

 • Hướng Tây Bắc thuộc cung Phục Vị giúp gia chủ luôn được giúp đỡ, có cuộc sống yên ổn, thoải mái, mọi sự thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Đông Bắc thuộc cung Thiên y giúp gia chủ được lộc về con cái, mọi thanh viên sinh ra đều thông minh, tài giỏi.
 • Hướng Tây thuộc cung Sinh Khí mang đến tài lộc vẹn toàn cho gia chủ. Đây cũng là hướng tốt nhất trong phong thủy nhà ở tuổi Sửu. Ngôi nhà tọa hướng này có Vượng Khí dồi dào, đặc biệt tốt cho công việc làm ăn kinh doanh.
 • Hướng Tây Nam thuộc cung Diên Niên giúp gia chủ làm đâu được đấy, mọi sự ổn định. Đồng thời, mối quan hệ trong gia đình luôn gắn kết và thuận hòa.

Ngoài những hướng tốt kể trên gia chủ tuổi Ất Sửu nên tránh các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Bởi vị trí này rơi vào cung lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại. Vì thế gây ra bệnh tật triền miên, công danh xuống dốc và gia đạo lộn xộn.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Sửu 1985 nữ mạng

Nữ mạng sinh năm 1985 Ất Sửu là Ly Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh. Phong thủy nhà ở tuổi Sửu cực tốt khi được xây dựng theo những hướng sau:

 • Hướng Bắc thuộc cung Diên Niên hướng tới sự ổn định, củng cố thêm các mối quan hệ trong gia đình. Theo đó, tổ ấm luôn chan hòa, khăng khít, tràn ngập tình yêu thương.
 • Hướng Đông thuộc cung Sinh Khí mang tới phúc lộc vẹn toàn cho gia chủ. Đồng thời, vị trí này còn giúp thu hút tiền tài, danh vọng cũng như lộc làm ăn.
 • Hướng Nam thuộc cung Phục Vị mang lại may mắn cho gia chủ vì luôn được người khác giúp đỡ.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Thiên y mang tới thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái.

Những hướng xấu gia chủ tuổi Ất Sửu nữ mạng nên tránh là Tây Bắc, Đông Bắc, Nam, Tây. Tất cả vị trí này vô cùng xấu dễ mang đến tai bay vạ gió, bệnh tật triền miên cho gia chủ.

Màu sắc cho tuổi Ất Sửu nam và nữ mạng

Gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên các gam màu tương sinh là nâu đất, vàng thuộc mệnh Thổ. Bên cạnh đó, màu sắc tương sinh là trắng, xám, ánh kim cũng nên sử dụng. Những tông sắc này mang tới sự trang nhã và không kém phần sang trọng.

Mặt khác, phong thủy nhà ở tuổi Sửu thiên can Ất nên tránh các màu xung khắc với mệnh Thủy và Hỏa. Điển hình như hồng, tím, cam, đỏ, xanh da trời và đen,…

Tuổi Đinh Sửu nên xây nhà hướng nào?

tuoi-dinh-suu-nen-xay-nha-huong-nao
Tuổi Đinh Sửu có mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – Nước dưới lạch

Tuổi Đinh Sửu có mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – Nước dưới lạch. Ngũ hành tương sinh của tuổi này là Mộc và Kim, tương khắc là Hỏa Thổ.

Nam và nữ mạng tuổi Đinh Sửu đều thuộc cung Chấn, Đông Tứ Mệnh. Phong thủy nhà ở tuổi Sửu thiên can Đinh nên chọn xây dựng hướng tốt là:

 • Hướng Nam thuộc cung sinh khí cực tốt cho gia chủ tuổi Đinh Sửu. Vị trí này mang lại may mắn về công danh, tiền tài và gia đạo.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Diên Niên hướng tới mối quan hệ tốt đẹp của các thành viên trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Hướng Bắc thuộc cung thiên y giúp gia đạo yên ấm, con cháu đầy đủ.
 • Hướng Đông thuộc cung phục vị mang tới may mắn cho gia chủ vì luôn được quý nhân phù trợ.

Mặt khác, phong thủy nhà ở tuổi Sửu hướng xấu cần tránh chính là Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Từ đó, gia chủ mới hạn chế tối đa những tai nạn về sức khỏe, hao hụt công danh, tài lộc.

Màu sắc cho tuổi Đinh Sửu nam và nữ mạng

Tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy tương sinh với các màu như xám, trắng, ánh kim. Đồng thời các màu thuộc bản mệnh như đen, xanh da trời cũng nên sử dụng.

Mặt khác, phong thủy nhà ở tuổi Sửu nên tránh xa các màu thuộc mệnh Thổ và Mộc. Điển hình như màu vàng, nâu đất, xanh lá cây.

Tuổi Kỷ Sửu nên xây nhà hướng nào?

tuoi-ky-suu-nen-xay-nha-huong-nao
Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa – Bích lôi hỏa

Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa – Bích lôi hỏa. Ngũ hành tương sinh với tuổi này là Thổ- Mộc, tương khắc là Kim và Thủy.

Hướng nhà cho tuổi Kỷ Sửu nam mạng

Phong thủy nhà ở tuổi Sửu 2009 nam mạng có quẻ mệnh Càn Kim. Gia chủ nên chọn khởi công xây dựng theo các hướng tốt như:

 • Hướng Tây Bắc thuộc cung Phục Vị hỗ trợ gia chủ ngày một phát triển vì luôn được người khác giúp đỡ.
 • Hướng Đông Bắc thuộc cung Thiên y mang đến những điều thuận lợi về việc sinh con, đẻ cái.
 • Hướng Tây Nam thuộc cung Diên Niên giúp gia chủ khéo léo trong các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Hướng Tây thuộc cung Sinh Khí mang tới những may mắn toàn vẹn nhất về công danh, gia đạo, tiền tài.

Phong thủy nhà ở tuổi Sửu cần phải tránh hướng xấu như bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Những vị trí này thuộc cung lục sát, ngũ quỷ, họa hại, tuyệt mệnh. Vì thế, dễ gây ra rối ren trong gia đình, sức khỏe giảm sút, công danh chậm tiến thậm chí còn hư hao tiền tài mạnh mẽ.

Hướng nhà cho tuổi Kỷ Sửu nữ mạng

Phong thủy nhà ở tuổi Sửu thiên can Kỷ nữ mang thuộc quẻ mệnh Ly Hỏa. Gia chủ muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nên nằm lòng những hướng tốt nên khởi công như:

 • Hướng Bắc thuộc cung Diên Niên củng cố khả năng đối nhân xử thế, mang đến các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.
 • Hướng Đông thuộc cung Sinh Khí giúp gia chủ cầu danh vọng, tiền tài và cuộc sống hạnh phúc, viên mãn nhất.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Thiên y hướng tới tình cảm gia đình, gia đạo êm ấm, con đàn cháu đống.
 • Hướng Nam thuộc cung Phục Vị luôn có quý nhân phù trợ.

Không những vậy, gia chủ tuổi Kỷ Sửu nên tránh xa các hướng xấu như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Vị trí này rơi vào cung tuyệt mệnh, họa hại, lục sát và ngũ quỷ. Do đó, cuộc sống của con người luôn bị xáo trộn, thường xuyên gặp tai ương.

Màu sắc cho tuổi Kỷ Sửu

Sau khi đã biết được hướng phong thủy nhà ở tuổi Sửu bạn nên lưu tâm tới màu sắc. Bởi đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp ngôi nhà thêm đẹp, sang và thể hiện phong cách của gia chủ.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ, màu sắc có khả năng kích thích tâm lý, tình cảm. Đồng thời, chúng cũng hình thành tinh thần lạc quan cho con người. Khi biết cách sử dụng màu sắc hợp lý sẽ giúp không gian sống thêm rộng rãi, thoáng đãng. Đặc biệt, gia chủ còn thu hứ nguồn tài lộc, may mắn bất tận cho chính mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa nên có các màu tương sinh là hồng, đỏ, tím, cam. Hơn hết, các màu tương hợp gia chủ nên sử dụng là xanh lá cây.

Ngoài ra, phong thủy nhà ở tuổi Sửu nên tránh các màu nâu đất, vàng, xanh da trời, đen. Các tông sắc này thuộc Thủy gia chủ cần đặc biệt lưu ý.

Tuổi Quý Sửu nên xây nhà hướng nào?

tuoi-quy-suu-nen-xay-nha-huong-nao
Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc, cây dâu tằm

Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc, cây dâu tằm. Ngũ hành tương sinh với tuổi này là Thủy, tương khắc là Kim.

Hướng nhà cho tuổi Quý Sửu nam mạng

Nam mạng tuổi Quý Sửu thuộc Đông Tứ Mệnh. Gia chủ này có tính cách hài hòa, muốn mọi sự như ý nên xây nhà ở các hướng sau:

 • Phong thủy nhà ở tuổi Sửu nên chọn hướng Bắc thuộc cung Diên Niên. Vị trí này sẽ mang vận khí hài hòa, yên ấm trong gia đình. Đồng thời, tiền bạc và của cải cũng vô cùng dư giả, mang đến cuộc sống hạnh phúc viên mãn nhất.
 • Hướng Đông thuộc cung Sinh Khí giúp gia chủ nhanh chóng phát tài, phát lộc. Kết hợp với bản tính cần cù, chăm chỉ những người này nhất định sẽ thành công hơn cả mong đợi.
 • Hướng Nam nằm ở cung Phục Vị chính là phong thủy nhà ở tuổi Sửu không nên bỏ qua. Bởi vị trí này sẽ tốt cho đường công danh sự nghiệp ở thời điểm hiện tại và lâu dài.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung Thiên y giúp gia chủ như được phụ trợ thêm nhiều may mắn. Đồng thời, vị trí này cũng rất tốt cho con cháu, tương lai nhận lại vô số phúc đức từ đời trước để lại.

Không những vậy, phong thủy nhà ở tuổi Sửu thiên can Quý nên tránh xa những hướng xấu. Cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Bắc phạm phải cung tuyệt mệnh khiến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình thường xuyên ốm đau. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vận mệnh.
 • Hướng Đông Bắc phạm phải họa hại cực xấu cho phong thủy nhà ở tuổi Sửu vì khiến gia chủ thường xuyên gặp phải sóng gió. Hơn hết, những dự định đang ấp ủ khó lòng thực hiện, công việc hiện tại gặp nhiều bấp bênh.
 • Hướng Tây phạm phải cung ngũ quỷ vì mang nhiều nguồn năng lượng xấu. Qua đó, gia chủ thường làm ăn thất bát, công việc sa sút, liên tục tiêu tốn tiền tài.
 • Hướng Tây Nam phạm phải lục sát dễ khiến gia đạo bất an, anh em, cha mẹ, con cái cãi cọ nhau, những chuyện tai bay, vạ gió cũng từ đâu ập tới bất ngờ.

Hướng nhà cho tuổi Quý Sửu nữ mạng

Phong thủy nhà ở tuổi Sửu thiên can Quý nữ mạng thuộc cung Càn, Tây Tứ Mệnh. Gia chủ nên khởi công xây dựng nhà ở theo hướng tốt như sau:

 • Hướng Tây Bắc thuộc cung Phục Vị gia chủ nên chọn vì khiến gia đình thuận hòa, êm ấm và dư giả về con đường tiền bạc.
 • Hướng Đông Bắc thuộc cung Thiên y mang lại thuận lợi cho gia chủ khi con cháu đầy đủ, công thành danh toại.
 • Hướng Tây thuộc cung Sinh Khí giúp gia chủ nhanh chóng đạt được mục tiêu trong cuộc sống, gia đình thuận hòa. Phong thủy nhà ở tuổi Sửu còn mang đến nhiều điều kiện thuận lợi để bạn tận hưởng thành tựu đúng như ý muốn.
 • Hướng Tây Nam thuộc cung Diên Niên mang vận khí lành giúp gia đình luôn yên ấm, của cải cũng dư giả, đầy đủ khiến mọi sự càng thêm viên mãn.

Mặt khác, phong thủy nhà ở tuổi Sửu nên tránh xây dựng theo những hướng xấu. Nếu không, gia đạo thường xuyên lục đục, con đường công danh, sự nghiệp ngày càng bế tắc:

 • Hướng Bắc phạm phải cung lục sát khiến gia chủ thường xuyên vướng vào rắc rối trong quan hệ tình cảm, dễ gặp phải tai nạn ngoài ý muốn. Thậm chí, gia đình phải hao tài tốn của vì phải tốn tiền chạy chữa.
 • Hướng Đông phạm vào cung ngũ quỷ khiến cho con đường công danh tụt lùi, có kẻ tiểu nhân hãm hại sau lưng.
 • Hướng Nam phạm vào cung tuyệt mệnh tiềm ẩn những vấn đề về sức khỏe. Theo đó, gia chủ thường xuyên đau ốm, bệnh tật, đề kháng xuống cấp trầm trọng. Thậm chí, chủ nhà còn phải thiệt mạng vô cùng nguy hiểm.
 • Hướng Đông Nam phạm phải cung họa hại. Phong thủy nhà ở tuổi Sửu không nên chọn vị trí này vì dễ thất bại trong công việc. Đồng thời, đời sống của gia chủ gặp nhiều biến động, dù đã cố gắng vun vén nhưng vẫn gặp phải tai bay vạ gió.

Màu sắc cho tuổi Quý Sửu

Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Mộc nên tương sinh với màu đen và xanh lá cây. Những màu này thuộc hành Thủy rất tốt cho gia chủ.

Bên cạnh đó, phong thủy nhà ở tuổi Sửu thiên can Quý nên tránh xa màu hồng, đỏ, tím, trắng, xám, ánh kim. Bởi những tông sắc này thuộc hành Hỏa và Kim nên khắc với Mộc.

Trên đây là một số quan điểm thường thấy về phong thủy nhà ở tuổi Sửu. Tuy nhiên ta có thể nhận thấy quan điểm trên mới xét tuổi hợp với hướng nhà mà chưa xét tới các yếu tố ngoại cảnh tác động tới ngôi nhà hay nói cách khác là môi trường sống tự nhiên của mỗi khu vực là khác nhau do vậy trường khí tác động tới ngôi nhà sẽ khác nhau. Lão Tử từng nói: “ Nhân pháp địa, Địa pháp thiên, Thiên pháp đạo, Đạo pháp tự nhiên” có nghĩa là con người sống trong tự nhiên chịu tác động của các yếu tố tự nhiên xung quanh ta. 

Quy luật tự nhiên là quy luật bất biến mà con người phải tuân theo do vậy những người tuổi Sửu khi chọn hướng để xây nhà cần phải xem xét thêm yếu tố: Hình thế ngôi nhà, hình thế xung quanh ngôi nhà, yếu tố vượng suy tại thời vận,…. để lựa chọn hướng nhà phù hợp với không chỉ chủ nhà mà còn phù hợp với tất cả các thành viên trong ngôi nhà. 

Bạn muốn được tư vấn và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia hãy kết nối tới Phong thủy Đại Nam ngay hôm nay.

LIÊN HỆ NGAY

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo