Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ năm 2022 chi tiết, xem ngay!

Tháng Ba 2, 2023

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ năm 2022 nên chọn hướng nào tốt, bố trí các phòng ra sao? Đồng thời, gia chủ tuổi này thích hợp sơn nhà màu gì? Tất cả sẽ được Phong Thủy Đại Nam hé lộ thông tin chi tiết ngay sau đây. Xây nhà là việc trọng đại của cả đời người, hơn hết chỉ khi “an cư” mới có thể “lạc nghiệp”. Do vậy, những phân tích dưới đây chắc chắn sẽ là kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Thông tin chi tiết về tử vi cho tuổi Mậu Ngọ năm 2022

thong-tin-chi-tiet-ve-tu-vi-cho-tuoi-mau-ngo-nam-2022
Tử vi cho tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 trong năm 2022 tốt xấu ra sao?

Tử vi cho tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 trong năm 2022 tốt xấu ra sao? Thông tin chi tiết sẽ được đề cập ngay sau đây:

 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 trong năm 2022 mệnh Hỏa gặp Kim chính là tương khắc – xấu. 
 • Năm Nhâm Dần có sao Mộc Đức chiếu mệnh rất tốt cho người sinh năm 1978.
 • Gia chủ có hạn Thủy Diệu, Toán Tận.
 • Xét về vận niên có Hầu Thực Quả, rất tốt.
 • Thiên can Mậu gặp Nhâm bình hòa, không xấu cũng không tốt.
 • Địa chi là Ngọ gặp Dần trong tam hợp rất tốt.

Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà trong năm 2022 hay không?

tuoi-mau-ngo-nen-xay-nha-trong-nam-2022-hay-khong
Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà trong năm 2022 hay không?

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà trong năm 2022 hay không? Để trả lời cho câu hỏi này bạn nên xét đến 3 hạn sau:

 • Hạn tam tai: Muốn tránh hạn tam tai gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên tránh các năm như Thân, Dậu và Tuất. Theo đó, năm 2022 hoàn toàn phù hợp để người sinh năm 1978 tiến hành xây nhà.
 • Hạn kim Lâu: Tính tuổi gia chủ sinh năm 1978 là 45 tuổi thấy rằng không phạm phải Kim Lâu.
 • Hạn hoang ốc: Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ xây nhà trong năm nay 2022 sẽ phạm phải hạn hoang ốc. Theo đó, tình cảm bị sứt mẻ, công danh sự nghiệp lao dốc. 

Như vậy, gia chủ tuổi Mậu Dần không phạm phải hạn tam tai và kim lâu nhưng ảnh hưởng bởi hạn hoang ốc. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ cho việc này hoặc đẩy lùi việc khởi công xây dựng đến năm 2026.

Tuy nhiên, gia chủ nhất định phải xây nhà trong năm Nhâm Dần nên tiến hành mượn tuổi. Nam giới mượn tuổi cần có phúc lộc, con cháu đông đủ và là người sinh năm 1953, 1955, 1956, 1962, 1964, 1964, 1971, 1974, 1980, 1983, 1989, 1992, 1998, 2001, 2003, 2007, 2010.

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ 1978 nên chọn hướng nào tốt?

phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-ngo-1978-nen-chon-huong-nao-tot
Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ nhất định phải xét đến hướng

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ nhất định phải xét đến hướng. Việc này giúp cho gia chủ thu hút may mắn, sự thịnh vượng và tránh xa những điều xui rủi. Tuy cùng tuổi nhưng nữ giới và nam giới có các hướng nhà tốt – xấu khác nhau.

Nam giới tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào?

Xét nam giới tuổi Mậu Ngọ có quẻ mệnh Tốn Mộc là người mạnh mẽ, thẳng thắn, tính cách hài hòa. Gia chủ phù hợp với các hướng tốt như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Những vị trí này là sinh khí, diên niên, phục vụ, thiên y đều mang ý nghĩa tốt, trợ lực cho chủ nhà thêm phát triển.

Bên cạnh đó, phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ cũng có những hướng xấu cần tránh. Điển hình như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Vị trí này phạm phải họa hại, tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát vô cùng bất cập đối với gia chủ.

Nữ giới tuổi Mậu Ngọ hợp xây nhà hướng nào?

Xét tử vi của nam giới tuổi Mậu Ngọ có quẻ mệnh Khôn Thổ là người chu đáo, giàu lòng bao dung. Gia chủ muốn xây nhà cần chọn các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Những vị trí này cực tốt vì ứng với diên niên, sinh khí, phục vụ và thiên y. Nhờ đó, gia chủ sẽ thu hút nhiều điều may mắn cũng như trường thọ, các mối quan hệ xung quanh luôn tốt đẹp.

Mặt khác, phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ là nữ khi làm nhà nên tránh xa các hướng xấu. Cụ thể như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để không phải đối mặt với tình trạng đau ốm, bệnh tật. Thậm chí là thiệt hại đến cả tính mạng vì những tai nạn bất ngờ.

Mách bạn cách bố trí các phòng cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ

cach-bo-tri-cac-phong-cho-gia-chu-tuoi-mau-ngo
Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ không chỉ xét đến hướng

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ không chỉ xét đến hướng. Bên cạnh đó, gia chủ cần phải quan tâm tới hướng cửa chính, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ và ban thờ. Tất cả điều này sẽ được chuyên trang hé lộ chi tiết trong bài viết sau: 

Tuổi Mậu Ngọ 1978 nên bố trí hướng cửa chính như thế nào?

Trên thực tế, hướng cửa chính là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ. Bởi đây trở thành nơi luồng khí từ ngoài len lỏi vào từng ngõ ngách, đến từng căn phòng. Như vậy, cần bố trí làm sao để thu hút những nguồn khí lành, ngăn cản khí xấu. 

Các chuyên gia cho biết, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau. Qua đó đảm bảo vượng khí tốt, phát tài phát lộc. Đồng thời, công danh, sự nghiệp, gia đạo thêm yên ấm, thịnh mãi về sau.

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ – Phòng khách nên theo hướng nào?

Phòng khách được chủ nhân của ngôi nhà sử dụng để tiếp đãi khách tới chơi. Bên cạnh đó, không gian này cũng trở thành nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình. Ở một số nước phương Tây địa điểm này còn kiêm thêm các chức năng giải trí, giúp cả nhà xem truyền hình, nghe nhạc.

Có thể thấy, phòng khách chính là trung tâm của ngôi nhà, thể hiện phong cách cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ. Hơn hết, nơi đây cũng đón luồng khí từ bên ngoài vào đầu tiên. Do vậy, khi thiết kế bạn nên lưu tâm tới các hướng như Đông Bắc, Nam, Đông Nam.

Ngoài ra, phòng khách nên đặt trước phòng ngủ và phòng bếp. Như vậy, luồng khí lưu thông mới thuận lợi, tạo ra nguồn sinh khí dồi dào cho không gian. Điều này một lần nữa giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, an yên trong chính ngôi nhà của mình.

Cách bố trí phòng bếp cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ

cach-bo-tri-phong-bep-cho-gia-chu-tuoi-mau-ngo
Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ phòng bếp cần phải đặt ở hướng xấu nhìn ra vị trí tốt

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ phòng bếp cần phải đặt ở hướng xấu nhìn ra vị trí tốt. Đây cũng là quy tắc chung dành cho mọi gia chủ không riêng gì người sinh năm 1978.

Theo đó, bếp của gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt tại hướng Bắc. Đông, Đông Nam, Nam. Vị trí này thường rơi vào cung tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ, lục sát – cực xấu. Tuy nhiên, tất cả sẽ có tác dụng thiêu đốt tất cả những điều xui rủi cho gia chủ.

Sau khi đã xác định được hướng đặt bếp bạn cũng nên khéo léo điều chỉnh hướng nhìn về. Điển hình như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây cực tốt giúp thu hút sinh khí, giúp gia chủ thêm trường thọ, củng cố sức mạnh tinh thần.

Không những vậy, phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ cần phải lưu ý những điều sau:

 • Đặt chậu rửa tại vị trí xấu như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để xả trôi mọi điềm xấu trong nhà.
 • Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh vì nơi đây có luồng khí không tốt và ảnh hưởng trực tiếp đến đường ăn uống.
 • Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ lưu ý không đặt chậu rửa gần với tủ lạnh.
 • Thiết kế sao cho phần chậu rửa không được cao hơn bếp nấu.
 • Bố trí bàn ăn tại nơi thông thoáng, tránh đặt dưới xà ngang vì tạo cảm giác áp lực cho con người như đang bị thứ gì đè nén. Tất cả còn ảnh hưởng tới đường công danh của gia chủ.

Cách bố trí nhà vệ sinh cho tuổi Mậu Ngọ

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ nên bố trí phòng vệ sinh ở hướng Bắc, Đông Nam. Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh đặt ở hướng Nam (tuy là lục sát nhưng thuộc Hỏa), tây Bắc, Đông Bắc. Điều này được các chuyên gia căn cứ vào quẻ mệnh khôn, thuộc Tây Tứ Mệnh của người sinh năm 1978.

Ngoài ra, khi bố trí nhà vệ sinh gia chủ cần nằm lòng một số kiêng kỵ quan trọng dưới đây. Tất cả nhằm mục đích tạo ra không gian sống hài hòa, tiện sử dụng và đáp ứng các tiêu chí về phong thủy:

 • Tránh đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung trung: Trên thực tế, trung cung chính là nơi quy tụ nguồn năng lượng dồi dào, gia tăng vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên, đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ tạo điều kiện cho nguồn xú uế lan tỏa khắp căn hộ. Điều này nhanh chóng ảnh hưởng tới mệnh Trạch. Hơn hết, địa điểm này cũng thuộc Thổ khắc Thủy càng thêm đại kỵ.
 • Tuyệt đối không đặt phòng vệ sinh ngược hướng với phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ. Bởi thiết kế này sẽ đi ngược lại nguyên tắc thiết kế nội thất thông thường, khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, bất trắc.
 • Không đặt nhà vệ sinh trùng với hướng nhà: Hướng nhà thường đặt theo mệnh trạch của gia chủ nên khi đặt nhà vệ sinh trùng với hướng này khiến tài lộc của gia chủ thuyên giảm, vận khí hư hao.
 • Cửa nhà vệ sinh không đối diện với phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp: Những nơi này cần giữ sạch sẽ, thông thoáng tuyệt đối. Khi đặt cạnh khu vực ẩm ướt khó tránh khỏi tình trạng mất vệ sinh và ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận không chỉ của gia chủ mà còn tác động tiêu cực đến các thành viên trong gia đình.
 • Không thiết kế nhà vệ sinh trên cửa chính: Nếu thiết kế không gian như vậy sẽ cản trở sự lưu thông của dương quang vào nhà, nguồn năng lượng bị giảm sút. Đồng thời, phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ phải hứng chịu nhiều xú uế. Từ đó, gia chủ liên tục phải đối mặt với điều xui xẻo.

Cách bố trí phòng ngủ cho tuổi Mậu Ngọ

Phòng ngủ chính là nơi con người nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày học tập, làm việc miệt mài. Hơn hết, sức khỏe của gia chủ tốt hay không cũng phụ thuộc vào không gian này. Do vậy, phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ nhất định phải chú trọng những điều sau:

 • Đặt hướng phòng ngủ tại các vị trí tốt như sinh khí, phục vị, thiên y, diên niên. Điều này giúp thu hút vượng khí, củng cố sức mạnh tinh thần và trợ lực về sức khỏe cho gia chủ.
 • Tránh đặt phòng ngủ ở các hướng tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ, họa hại. Có thể dùng tủ quần áo để trấn đi các góc xấu.
 • Không đặt giường ngủ dưới xà ngang vì dễ tạo cảm giác áp lực, mệt mỏi triền miên, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.
 • Không kê đầu giường sát với cửa sổ.
 • Không hướng đầu giường hướng ra cửa chính.
 • Tuyệt đối không đặt gương đối diện với giường ngủ. Cách bố trí này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ và tình cảm vợ chồng.

Hướng bàn thờ cho tuổi Mậu Ngọ

huong-ban-tho-cho-tuoi-mau-ngo
Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thể hiện lòng thành của người Việt

Bàn thờ chính là nơi thờ cúng tổ tiên, thể hiện lòng thành cùng đức tính “uống nước nhớ nguồn” của người Việt. Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ có tốt hay không cũng phụ thuộc vào không gian này. Theo đó, gia chủ cần nằm lòng những hướng đại cát, đại lợi sau đây:

 • Hướng Bắc thuộc cung sinh khí giúp gia chủ thu hút tài lộc cũng như những thành công vượt trội trong sự nghiệp.
 • Hướng Nam thuộc cung thiên y nhằm xua tan bệnh tật, củng cố sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Đông thuộc cung diên niên giúp hàn gắn những tổn thương, gắn chặt các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Hướng Đông Nam thuộc cung phục vị mang đến sự yên bình, tinh thần tích cực cho gia chủ.

Ngoài ra, hướng xấu gia chủ tuổi Mậu Ngọ không nên đặt bàn thờ chính là Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Bởi những vị trí này thuộc cung ngũ quỷ, họa hại, tuyệt mệnh và lục sát.

Chọn màu sơn tường đúng phong thủy cho tuổi 1978 Mậu Ngọ

mau-son-tuong-dung-phong-thuy-cho-tuoi-1978
Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ nên sơn nhà màu xanh lá cây hoặc đỏ

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ nên sơn nhà màu xanh lá cây hoặc đỏ. Những tông sắc này thuộc mệnh Mộc sinh Hỏa nên mang lại may mắn cho gia chủ. 

Mặt khác, màu đỏ đại diện cho sức mạnh, tinh thần nhiệt huyết cùng tình yêu mãnh liệt. bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng thêm màu cam, tím để thể hiện sự vui tươi, phấn khởi. Tùy vào từng không gian gia chủ nên bố trí màu sắc như sau:

 • Phòng khách: Gia chủ nên kết hợp giữa màu xanh và đỏ để đáp ứng các tiêu chí trong phong thủy. Đồng thời, phong cách này còn tạo nên sự mới lạ và thể hiện gu thẩm mỹ của chính bạn.
 • Phòng bếp: Nên sơn tông màu xanh để toát lên sự hài hòa, tươi mới và tạo cảm giác thoải mái. Hơn hết, tông màu sáng giúp không gian như rộng hơn, càng tăng thêm sự thư thái cho gia chủ.
 • Phòng ngủ: Gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo với phòng ngủ của chính mình. Nếu là người đã kết hôn bạn hãy mạnh dạn sử dụng tông màu tím thể hiện tình yêu chung thủy. Hoặc bạn đang là người độc thân hãy sơn tường màu hồng.
 • Phòng thờ nên ưu tiên gam màu cam để đúng với phong cách trang nghiêm, tôn kính, không quá lòe loẹt.

Ngoài màu sắc kể trên, phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ nên tránh sử dụng màu vàng, nâu đất.  Bởi những tông sắc này thuộc hành Thổ đi đôi với Hỏa sẽ trở nên suy yếu, mất năng lượng.

Tin rằng, với những phân tích trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ. Độc giả cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác hãy nhanh chóng kết nối tới Phong Thủy Đại Nam ngay hôm nay.