Phong thủy nhà ở tuổi Hợi năm 2022 như thế nào?

Tháng Ba 2, 2023

Khi thiết kế xây dựng nhà, gia chủ thường quan tâm đến phong thủy như thế nào để phù hợp với vận mệnh của mình như phong thủy bếp, phong thủy phòng khách,… Trong đó, phong thủy nhà ở tuổi Hợi cũng là một vấn đề được nhiều gia chủ tuổi Hợi quan tâm đặc biệt trong năm 2022. Căn nhà nên được thiết kế như nào để hợp tuổi, hợp phong thủy lại đem lại sự hài lòng cho chủ nhà là một điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây Phong thủy Đại Nam xin được làm rõ.

Đôi nét về người tuổi Hợi

doi-net-ve-nguoi-tuoi-hoi
Những người tuổi Hợi đa phần thường là người biết yêu thương người khác
 • Những người tuổi Hợi đa phần thường là người biết yêu thương người khác, nhân ái, thật thà và ngay thẳng. Họ thích giúp đỡ người khác, họ phóng khoáng nên thường được mọi người yêu quý và tôn trọng. 
 • Vẻ bề ngoài người tuổi Hợi khá ung dung, nhàn nhã. Nhiều người sẽ nghĩ rằng họ chẳng có điều gì vướng bận và phiền muộn. Cũng có người sẽ nghĩ, người tuổi Hợi thường lười nhác, chỉ biết hưởng cuộc sống. Nhưng thực tế, họ rất chăm chỉ, biết cách cân bằng giữa việc làm và cuộc sống. 
 • Khi làm việc trong một tập thể tuổi Hợi thường thể hiện sự tôn trọng của mình với tất cả mọi người. Ngoài ra, họ còn là người rất thân thiện và hòa đồng, luôn đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu. 
 • Tuổi Hợi thường dễ tin người, chính vì vậy mà họ thường bị người khác lợi dụng, lôi kéo. 

Tuổi Hợi nên làm nhà vào năm nào?

tuoi-hoi-nen-lam-nha-nam-nao
Nhiều gia chủ tuổi Hợi thường thắc mắc nên xây nhà vào năm nào để hợp tuổi

Nhiều gia chủ tuổi Hợi thường thắc mắc nên xây nhà vào năm nào để hợp tuổi. Phong thủy nhà ở tuổi Hợi cho thấy gia chủ nên dựng nhà vào các năm không phạm đến ba yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc trong năm đó để quyết định tuổi gia chủ có phù hợp hay không. Nếu tuổi của gia chủ và năm dự kiến khởi công xây dựng nhà tốt, không phạm phải ba yếu tố kể trên thì sẽ đem lại nhiều điều may mắn, mọi việc hanh thông, thuận lợi. Ngược lại, sẽ gặp nhiều điều trắc trở, chốn an cư không tốt. Để rõ hơn, Phong Thủy Đại Nam xin được đi đến từng năm tuổi của tuổi Hợi.

Hướng nhà hợp và không hợp cho người tuổi Hợi

huong-nha-hop-va-khong-hop-cho-nguoi-tuoi-hoi
Hướng nhà hợp và không hợp cho người tuổi Hợi

Hướng nhà tốt là hướng nhà hợp với cung mệnh gia chủ, gồm 4 hướng: 

 • Sinh Khí: Phát triển công danh, sự nghiệp
 • Thiên Y: Sức khỏe dồi dào
 • Diên Niên: Các mối quan hệ được bền chặt
 • Phục Vị: Tinh thần vững vàng

Hướng nhà xấu không phù hợp với mệnh gia chủ gồm: 

 • Tuyệt Mệnh: Sức khỏe giảm sút
 • Ngũ Quỷ: Công việc và thu nhập ảnh hưởng
 • Lục Sát: Mối quan hệ bất hòa, dễ vướng vào kiện tụng
 • Họa Hại: Thị phi đeo bám, thất bại liên miên

Hướng nhà phù hợp cho Đinh Hợi xây nhà

Nam – Nữ Đinh Hợi ( 1947) hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Hướng xấu: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam

Hướng cửa chính: Nên hướng Tây Bắc để đem về vận may cho gia chủ.

Hướng bếp: Đặt bếp tọa hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam nhìn về các hướng tốt tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Các nơi đặt bồn rửa nên đặt ở các hướng xấu theo quan niệm xả trôi nước, rác thải, tức trôi đi những điều không may mắn. 

Phòng ngủ, giường ngủ: Ưu tiên các hướng tốt. Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ, nên hướng giường quay về hướng thuộc Hỏa.

Hướng nhà phù hợp cho Kỷ Hợi xây nhà

Nam- Nữ Kỷ Hợi (1959) Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc,Tây và Tây Nam. Hướng xấu: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Hướng cửa chính: Tránh chọn hướng Bắc. Nên chọn hướng tốt như Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Hướng bếp: Đặt bếp tọa hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam nhìn về các hướng tối tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Các nơi đặt bồn rửa nên đặt ở các hướng xấu Bắc, Đông, Đông Nam, Nam theo quan niệm xả trôi nước, rác thải, tức trôi đi những điều không may mắn. 

Phòng ngủ, giường ngủ: Ưu tiên các hướng tốt. Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc, nên hướng giường quay về hướng thuộc Thủy, hướng Bắc.

Hướng nhà phù hợp cho Tân Hợi xây nhà

huong-nha-phu-hop-cho-tan-hoi-xay-nha
Hướng nhà phù hợp cho Tân Hợi xây nhà

Nam- Nữ Tân Hợi (1971) Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Hướng xấu: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. 

 • Hướng cửa chính: Nên chọn hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
 • Hướng bếp: Đặt bếp tọa hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam nhìn về các hướng tối tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Các nơi đặt bồn rửa nên đặt ở các hướng xấu Bắc, Đông, Đông Nam, Nam theo quan niệm xả trôi nước, rác thải, tức trôi đi những điều không may mắn. 
 • Phòng ngủ, giường ngủ: Ưu tiên các hướng tốt. Tân Hợi thuộc mệnh Kim, nên hướng giường quay về hướng thuộc Thổ, hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng nhà phù hợp cho Ất Hợi xây nhà

Nam- Nữ Ất Hợi (1995) Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Hướng xấu: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. 

 • Hướng cửa chính: Hướng Bắc là hướng xấu không hợp mệnh chủ. Nên chọn hướng tốt như Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
 • Hướng bếp: Nữ đặt bếp tọa hướng tây và Tây Bắc. Cửa bếp đặt hướng Đông hoặc Đông Nam. Để trấn lại những năng lượng tiêu cực trong nhà. Nam Ất Hợi để cửa bếp hướng tây hoặc Tây Bắc, tọa bếp hướng Đông, Đông Nam giúp giảm bớt điểm xấu.
 • Phòng ngủ, giường ngủ: Ưu tiên các hướng tốt. Nam Ất Hợi nên đặt hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Nữ nên ưu tiên hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Hướng nhà phù hợp cho Quý Hợi xây nhà

huong-nha-phu-hop-cho-quy-hoi-xay-nha
Hướng nhà phù hợp cho Quý Hợi xây nhà
 • Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Hướng xấu: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. 
 • Hướng cửa chính: Nên chọn hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc để duy trì vượng khí cho căn nhà. Tránh hướng quay hướng Bắc
 • Hướng bếp: Nên đặt tại vị trí xấu để át chế điềm không lành trong ngôi nhà theo nguyên tắc “ Tọa hung, hướng cát”. Tuổi 1983 nên đặt bếp hướng Đông hoặc Đông Nam.
 •  Phòng ngủ, giường ngủ: Ưu tiên các hướng tốt. Nam Ất Hợi hướng, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Nữ nên ưu tiên hướng Đông Bắc.

Hóa giải như nào khi hướng nhà không hợp tuổi?

hoa-giai-nhu-nao-khi-huong-nha-khong-hop-tuoi
Hướng nhà xấu sẽ gây nên âm khí ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi hướng nhà xấu, tức phạm phải 4 hướng Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục sát sẽ gây nên âm khí ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các bệnh tật, tai ương. Cần phải tìm cách thay đổi và hóa giải.

 • Đối với hướng cửa chính: Chuyển hướng hoặc thêm cửa phụ thứ hai theo hướng tốt. Trải thảm trước cửa hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành. 
 • Chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ theo hướng tốt để khắc phục các bất lợi do hướng nhà đem tới. 
 • Chọn nội thất phù hợp, cần lưu ý và tỉ mỉ, bạn có thể nhờ cậy các chuyên gia phong thủy để đạt được độ chính xác.
 • Cần lưu ý: Phòng ngủ tránh kê dưới xà ngang, đầu giường tránh hướng cửa mở vào và hướng gương soi. Tránh đặt bếp gần chậu rửa và tủ lạnh ( Thủy khắc Hỏa).
 • Chọn màu sắc căn nhà phù hợp, át đi phần nào vận xấu, tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Màu sắc phong thủy

mau-sac-phong-thuy
Màu sắc phong thủy cho người tuổi Hợi
 • Kỷ Hợi ( 1959) thuộc mệnh Mộc, ngũ hành thuộc Bình Địa Mộc. Hợp với các màu tương sinh của mệnh Thủy như đen, xanh dương và các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá. Tránh các màu trắng, xám, bạc, ánh kim gây ức chế năng lượng. 
 • Đinh Hợi (1947) Thuộc mệnh  Thổ, ngũ hành Ốc Thượng Thổ nên chọn các màu vàng, nâu, đỏ, cam, tím để đem lại may mắn, thịnh vượng. Nên tránh các màu xanh lá, trắng, xám , bạc để tránh làm việc sơ xuất, giảm đi tài vận. 
 • Tân Hợi (1971) thuộc mệnh Kim, ngũ hành Thoa Xuyến Kim. Màu sắc may mắn trắng, xám, bạc, vàng , nâu đất sẽ đem lại công danh, hưng thịnh và lộc cho. Kỵ màu đỏ, hồng, cam, tím mang ý nghĩa thất thoát tài sản, tài vận giảm sút. 
 • Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa, ngũ hành thuộc vào Sơn Đầu Hỏa. Thích hợp với các màu đỏ, hồng, cam, tím và xanh lá. Tránh các màu xanh đen, xanh dương, xanh coban, trắng, xám, bạc. 
 • Quý Hợi (1983) mệnh Thủy, ngũ hành thuộc Đại Hải Thủy. Hợp với các màu tượng trưng cho sự thuần khiết như trắng và màu bí ẩn như xám, đen, xanh nước biển. Không nên sử dụng màu vàng, nâu đất, các màu xanh lá để tránh vận xui. 

Trên đây là nhưng chia sẻ của Phong Thủy Đại Nam về phong thủy nhà ở tuổi Hợi. Hy vọng, những chia sẻ này sẽ hữu ích cho quý đọc giả có thể có được cái nhìn khách quan và toàn diện nhất. 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo