Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Bính Ngọ 1966 Chi Tiết Nhất!

Tháng Ba 2, 2023

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 đề cập tới các hướng, phòng ban chính cũng như màu sắc phù hợp. Đáp ứng được tất cả tiêu chí kể trên gia chủ sẽ sở hữu không gian sống đẹp, vững chắc và thu hút vượng khí, công danh thăng tiến, gia đạo yên ấm. Những thông tin chi tiết sẽ được Phong Thủy Đại Nam cập nhật ngay sau đây. Độc giả hãy dành thời gian theo dõi để không bỏ lỡ kiến thức hay cũng như kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống.

Tổng quan về gia chủ tuổi Bính Ngọ

tong-quan-ve-gia-chu-tuoi-binh-ngo
Gia chủ tuổi Bính Ngọ có năm sinh dương lịch từ ngày 21/1/1966 đến 8/2/1967

Gia chủ tuổi Bính Ngọ có năm sinh dương lịch từ ngày 21/1/1966 đến 8/2/1967. Những người này thuộc thiên can Bính, tương hợp với Tân, tương hình Canh, Nhâm, địa chi Ngọ. Đồng thời, tam hợp là Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Gia chủ tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy, Thiên Hà Thủy đại diện cho mưa. Điều này cũng mang lại sự sinh sôi, nảy nở, cung cấp nước cho đất cũng như cây trồng. Tuy nhiên, mưa có nhiều dạng từ nhỏ, lớn cho tới giông bão nên không phải khi nào cũng tốt.

Người thuộc mệnh Thủy thường hay làm việc xã hội, tôn giáo, thích những nơi đông người. Hơn hết, tính cách của họ yêu thiên nhiên, có ý chí cầu tiến trong công việc và cuộc sống. Nếu biết cách sắp xếp phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 còn tiếp tục phát triển vượt bậc.

Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên khởi công xây nhà vào tháng nào năm 2022?

gia-chu-tuoi-binh-ngo-nen-khoi-cong-xay-nha-vao-thang-nao-nam-2022
Trên thực tế, làm nhà là một trong ba việc quan trọng nhất của mỗi con người

Trên thực tế, làm nhà là một trong ba việc quan trọng nhất của mỗi con người. Bên cạnh đó, chỉ an cư mới có thể lạc nghiệp nên ai cũng muốn có nơi chốn an toàn để phát triển tốt nhất.

Các chuyên gia phong thủy nhận định 2022 là năm Hổ thuộc mệnh Kim. Chính vì thế, đây là thời điểm lý tưởng để các gia chủ mệnh Thủy hoặc Thổ tiến hành xây nhà. Từ đó, bạn sẽ hướng tới những điều tốt đẹp, thu hút vượng khí và tiếp tục phát triển vượt bậc. Dưới đây là những tháng xây nhà thuận lợi bạn có thể tham khảo ngay:

 • Tháng 2: Thời tiết vào thời điểm này khá nồm ẩm, mưa xuân nhưng phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 rất phù hợp. Theo đó, gia chủ sẽ thu hút được nhiều vượng khí, tài lộc. Những ngày đẹp có thể khởi công xây nhà trong tháng 2 là 18, 19, 22, 24, 25, 28.
 • Tháng 3: Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 nên tiến hành khởi công vào tháng 3. Những ngày đẹp để động thổ là 3, 8, 9, 19, 22, 23, 26, 30.
 • Tháng 4: Những ngày đẹp thích hợp để động thổ là 1, 2, 7, 12, 16, 19, 20, 25, 26, 29.
 • Tháng 6: Ngày đẹp đảm bảo phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ là 1, 4, 6, 11, 15, 18, 19, 22, 24, 25, 28.
 • Tháng 7: Gia chủ có thể tiến hành khởi công xây nhà vào những ngày đẹp trong tháng 7 như 1, 5, 6, 7, 17, 20, 24, 28.
 • Tháng 9: Thời điểm đẹp nhất để xây nhà rơi vào các ngày 3, 4, 5, 15, 19, 22, 26, 28,29.

Ngoài ra, phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 nên tránh động thổ vào tháng 1, 5, 8, 11 và 12. Bởi thời điểm này thường là đầu năm, cuối năm, tháng cô hồn, thời tiết không thuận lợi.

Các hướng hợp với tuổi Bính Ngọ 1966

cac-huong-hop-voi-tuoi-binh-ngo-1966
Sau khi đã xác định được tháng làm nhà tốt nhất cho tuổi Bính Ngọ, đừng quên xét đến hướng

Sau khi đã xác định được tháng làm nhà tốt nhất cho tuổi Bính Ngọ bạn đừng quên xét đến hướng. Dưới đây là những phân tích chi tiết bạn có thể cập nhật ngay để biết: 

Nam giới Bính Ngọ thuộc Cung Đoài

Các chuyên gia phong thủy cho biết, phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 nam giới có cung mệnh Đoài. Gia chủ này nên tiến hành khởi công vào những hướng sau:

 • Hướng Tây Nam: Được che chở bởi bề trên.
 • Hướng Tây: Luôn nhận được sự giúp đỡ.
 • Hướng Tây Bắc: Ngôi nhà luôn có phúc lộc vẹn toàn.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng tới cuộc sống ổn định, viên mãn.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tránh những hướng xấu như Nam và Đông– chết chóc, Đông Nam và Bắc– nhà có sát khí. Càng cẩn trọng bao nhiêu bạn càng hạn chế được tai ương bấy nhiêu.

Nữ giới Bính Ngọ thuộc Cung Cấn

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc cung mệnh Cấn. Những hướng tốt gia chủ có thể cân nhắc xây dựng cũng như mua nhà chính là:

 • Hướng Tây Bắc: Mang đến cuộc sống sung túc, gia đạo yên ấm, biết tích đức càng thêm phát triển.
 • Hướng Đông Bắc: Gia chủ được củng cố sức mạnh tinh thần, luôn tiến bộ, gặp may mắn trong thi cử.
 • Hướng Tây Nam: Nhà có nhiều đất đai, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Tây: Gia đình ổn định.

Mặt khác, hướng phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 cần tránh là Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Những hướng này thường rơi vào Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh hoặc Họa Hại.

Phong thủy các phòng ban chính

phong-thuy-cac-phong-ban-chinh
Phong thủy nhà ở gồm 4 phòng ban chính là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng thờ

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 thường bao gồm 4 phòng ban chính là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng thờ. Vậy với mỗi không gian sẽ phù hợp với hướng, màu sắc và bố trí như thế nào? Lời đáp sẽ được hé lộ chi tiết ngay sau đây:

Phòng khách 

Phòng khách thể hiện lối sống, phong cách cá nhân riêng. Bởi vậy, gia chủ cần phải bố trí cũng như sắp xếp đồ đạc cẩn thận để gặp nhiều may mắn.

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 trong phòng khách nên đặt tại các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Đồng thời, gia chủ nên ưu tiên trang trí nội thất đúng với sở thích cá nhân để tăng sự thoải mái, thích thú.

Phòng bếp 

Đối với bất cứ công trình phòng bếp nào đều được bố trí theo quy luật “tọa hung hướng cát”. Tức là phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 cho phòng bếp nên đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Cụ thể như sau:

 • Hướng Bắc – Họa hại.
 • Hướng Đông – Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông Nam – Lục sát.
 • Hướng Nam – Ngũ Quỷ.

Những hướng kể trên có ý nghĩa thiêu đốt tất cả điều không tốt lành. Đồng thời, gia chủ nên đặt bếp nhìn về các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây nhằm thu hút nguồn vượng khí dồi dào cho căn nhà.

Phòng ngủ 

Phòng ngủ là nơi con người có thể nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng hiệu quả. Trong một ngày dài học tập và làm việc miệt mài chúng ta khó tránh được sự mệt mỏi. Chính vì thế, việc sắp xếp và bố trí cho không gian này cần đặc biệt chú trọng. 

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 cho phòng ngủ nên theo hướng Tây, Tây Bắc. Bên cạnh đó, bạn đừng quên sử dụng các sản phẩm nội thất như tủ quần áo, bàn trang điểm. Những vật dụng này cần đặt ở góc xấu để trấn áp tà khí, mang lại sự yên ổn, thoải mái nhất cho con người.

Hướng đặt bàn thờ

Từ xưa, người Việt rất coi trọng tổ tiên, kính mộ người đã khuất. Do vậy, tục lệ thờ cúng đã lưu truyền hàng ngày đời đến nay vẫn còn nguyên vẹn. Hơn thế nữa, việc bố trí, thiết kế phòng thờ cũng là một phần quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966.

Hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ 1966 – Nam

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 với phòng thờ cho Nam giới nên chọn các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này mang tới sinh khí, tốt nhất trong bốn cung Bát Trạch.
 • Hướng Tây Nam: Tốt về sức khỏe cho gia chủ.
 • Hướng Đông Bắc: Thể hiện cho sự hòa thuận, hướng tới hạnh phúc gia đình lâu dài, tốt cho tài lộc và các nhân khẩu.
 • Hướng Tây: Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 đặt ban thờ ở hướng Tây chỉ về bình yên. Theo đó, chủ nhà sẽ có tình duyên gắn bó, khả năng tài chính tốt, các mối quan hệ trong cuộc sống đều hài hòa, vui vẻ.

Ngoài những hướng trên gia chủ không nên đặt bàn thờ ở hướng Đông. Bởi vị trí này phạm vào tuyệt mệnh vô cùng xấu, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và tính mạng.

Hướng bàn thờ tuổi Bính Ngọ 1966 – Nữ

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 với phòng thờ cho Nữ giới nên chọn các hướng sau:

 • Hướng Tây Nam: thể hiện cho nguồn sinh khí dồi dào rất tốt cho con người. Hơn hết, các mối quan hệ trong gia đình như cha – mẹ – con cái đều hài hòa, vui vẻ.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này chủ về sức khỏe đặc biệt tốt với nữ giới. Bố trí bàn thờ tại đây sẽ giúp gia chủ không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm. Đồng thời, cuộc sống luôn hạnh phúc, có âm trợ lực, dù nguy nan cũng hóa lành.
 • Hướng Tây: Hướng này cầu sự hòa thuận trong gia đình, hạnh phúc lâu dài. Ngoài ra, gia chủ cũng được trợ lực trong vấn đề ngoại giao, quan hệ xã hội tốt đẹp.
 • Hướng Đông Bắc: Tạo dựng sự chắc chắn, vững chãi, tự tin cho chủ nhà. Bố trí bàn thờ tại hướng này còn giúp nam nữ có tình duyên gắn bó. Đặc biệt, khả năng tài chính cũng rất tốt, các mối quan hệ trong cuộc sống luôn hài hòa, tốt đẹp.

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 nữ giới không nên đặt bàn thờ ở hướng Đông Nam. Đây là vị trí rất xấu rơi vào tuyệt mệnh cực nguy hiểm.

Màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Ngọ

mau-sac-hop-phong-thuy-cho-gia-chu-tuoi-binh-ngo
Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 không thể bỏ qua màu sắc hợp mệnh

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966 không thể bỏ qua màu sắc hợp mệnh. Theo đó, gia chủ thuộc mệnh Thủy hợp với các màu thuộc hành Mộc như Xanh lá cây, Đen, Xanh Dương. Sử dụng những tông sắc kể trên giúp không gian thêm sang trọng và mang lại may mắn cho con người. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy con đường công danh, sự nghiệp cũng thuận lợi hơn bao giờ hết.

Mặt khác, gia chủ tuổi Bính Ngọ không nên sử dụng các tông màu như Nâu, Vàng, Xám, Cam, Đỏ. Bởi những màu này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành làm giảm vận khí. Qua đó, con người thường vất vả, công việc không như ý muốn.

Nhìn chung, mỗi công trình nhà ở không chỉ chú trọng đến yếu tố môi trường sống, thẩm mỹ. Hơn hết, chúng ta cần phải xét đến yếu tố phong thủy để hướng tới sự hài hòa cũng như thu hút vượng khí.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong thủy nhà ở tuổi Bính Ngọ 1966. Hi vọng Phong Thủy Đại Nam đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chuyên trang vẫn tiếp tục cập nhật nhiều nội dung hay, độc giả hãy tiếp tục truy cập để không bỏ lỡ!

Xem thêm: 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo