Phong thủy nhà ở tuổi Dần chọn hướng nào tốt, màu sắc đẹp?

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần là một trong những vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Khi đảm bảo được điều này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút vượng khí, tài lộc. Tuy nhiên, cần chọn hướng nào tốt, màu sắc tương sinh – tương hợp ra sao, cách trang trí thế nào? Tất cả điều này sẽ được Phong Thủy Đại Nam phân tích chi tiết trong bài viết này. Tin rằng, bạn nhanh chóng tìm thấy kiến thức hữu ích và áp dụng tốt vào thực tế.

Phân tích chi tiết về gia chủ tuổi Dần

phan-tich-chi-tiet-ve-gia-chu-tuoi-dan
Dần là con giáp đứng thứ 3 trong 12 địa chi chỉ sau Tý và Sửu

Dần là con giáp đứng thứ 3 trong 12 địa chi chỉ sau Tý và Sửu. Người cầm tinh con Hổ thường có trí tuệ hơn người, tài năng xuất chúng. Đồng thời, họ cũng dễ làm nên đại sự, lập chiến công hiển hách, vinh quang phú quý.

Mặt khác, cùng là người tuổi Dần nhưng năm sinh và bản mệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Canh Dần – 1950, 2010, 2070, mệnh Mộc.
 • Tuổi Giáp Dần – 1914, 1974, 2031, mệnh Thủy.
 • Tuổi Bính Dần – 1926, 1986, 2046, mệnh Hỏa.
 • Tuổi Mậu Dần – 1938, 1998, mệnh Thổ.
 • Tuổi Nhâm Dần – 1962, 1986, mệnh Kim.

Tính cách của người tuổi Dần thường xông xáo, cởi mở, không ngần ngại trước khó khăn. Họ tự thân vận động, vượt qua khó khăn để đạt được thành công như mong đợi. Tuổi này thường bị cuốn hút bởi quyền lực, địa vị và tiếng tăm lừng lẫy.

Tuổi Dần cũng khiến người khác phải ngưỡng mộ vì trí nhớ tốt, tinh thần ham học hỏi. Do vậy, họ nhanh chóng tiếp thu được thông tin, kiến thức dù ở bất cứ đâu. Hơn hết, họ ít khi mắc sai lầm vì khả năng phán đoán, phân tích tốt.

Trong cuộc đời của người tuổi Dần có rất nhiều ước mơ và hoài bão. Họ đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân chính là tiền bạc, địa vị và quyền lực. Đồng thời, họ sống có trách nhiệm, luôn đứng ra bênh vực kẻ yếu.

Phân tích chi tiết hướng nhà phù hợp với người tuổi Dần

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần không chỉ đơn thuần là sự sắp xếp hợp lý, đẹp mắt. Hơn thế nữa, việc này còn nhằm mục đích giúp gia chủ thu hút vượng khí, hướng tới cuộc sống viên mãn. Dưới đây là những gợi ý từ chuyên trang về vấn đề này bạn hãy theo dõi ngay để biết thêm.

Hướng nhà phù hợp với tuổi Canh Dần

huong-nha-phu-hop-tuoi-canh-dan
Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Canh thuộc mệnh Mộc

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Canh thuộc mệnh Mộc. Theo quan điểm Bát Trạch Hướng mệnh trạch của gia chủ sẽ là quẻ Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh. Đồng thời, bạn nên hiểu rõ các từ ngữ chỉ các cung như sau:

 • Cung Sinh Khí giúp thu hút danh tiếng, tài lộc dồi dào, gia chủ liên tục thăng quan.
 • Cung Thiên y thể hiện cho vấn đề sức khỏe và trường thọ
 • Cung Diên Niên giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong tình yêu cũng như gia đình.
 • Cung Phục Vị mang đến sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ thêm tiến bộ, bản thân gặp nhiều may mắn trong thi cử.
 • Cung Họa Hại khiến gia chủ gặp nhiều điều không may, khó khăn bắt nguồn từ những chuyện thi phi.
 • Cung Ngũ Quỷ khiến gia chủ gặp rắc rối vì mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Cung Lục Sát làm cuộc sống nhiều muộn phiền vì mối quan hệ tình cảm rạn nứt, gia chủ thường xuyên vướng vào vụ kiện tụng, tai nạn.
 • Cung Tuyệt Mệnh gây hại cho gia chủ vì dễ bị phá sản, bệnh tật triền miên thậm chí thiệt thân.

Hướng nhà tuổi Canh Dần nam mạng

Nam mạng tuổi Canh Dần thuộc quẻ mệnh Khôn Thổ nên xây nhà theo các hướng tốt nhứ Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Những vị trí này thuộc cung Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, thiên y cực tốt cho gia chủ.

Mặt khác, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần nên tránh xa các hướng xấu như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Bởi những vị trí này thuộc vào các cung tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ, lục sát cực xấu. Nếu tiến hành xây dựng gia chủ dễ gặp chuyện buồn, cuộc sống bấp bênh, gia đạo xáo trộn.

Hướng nhà tuổi Canh Dần nữ mạng

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần – Canh Dần nữ mạng thuộc quẻ mệnh Khảm Thủy. Gia chủ nên tiến hành khởi công xây dựng theo các hướng tốt như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Bởi các vị trí này thuộc vào các cung tốt như Phục Vị, Thiên y, Sinh Khí, Diên Niên.

Trái lại những hướng xấu gia chủ nên tránh như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Vị trí này phạm phải các cung lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại.

Màu sắc chung cho gia chủ tuổi Canh Dần

Trên thực tế, gia chủ tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Đồng thời, các tông sắc đại kỵ cần tránh chính là bạc, vàng ánh kim.

 • Màu đen: Mang đến nét đẹp huyền bí và quyền lực giống với tham vọng của người tuổi Dần nói chung. Gia chủ có thể sử dụng tông sắc này để trang trí cho không gian sống có điểm nhấn, sức hút.
 • Màu xanh dương: Đây chính là màu của bầu trời và biển cả mang tới may mắn cho phong thủy nhà ở theo tuổi Dần. Khi sử dụng tông sắc này gia chủ sẽ vững vàng trong sự nghiệp, thúc đẩy các mối quan hệ trong đời sống luôn tốt đẹp.
 • Màu xanh lá cây: Màu bản mệnh của gia chủ tuổi Canh Dần mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và tràn đầy sự tươi mới.

Hướng nhà cho tuổi Giáp Dần

huong-nha-cho-tuoi-giap-dan
Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường làm việc cũng như cư trú của gia chủ

Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường làm việc cũng như cư trú của gia chủ. Chính vì thế, trước khi khởi công xây dựng bạn cần nằm lòng những thông tin sau:

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần – Giáp Dần, nam mạng

Nam mạng tuổi Giáp Dần thuộc cung Ly, Đông Tứ Mệnh nên kết hợp với các hướng Đông Tứ Trạch. Những hướng tốt gia chủ có thể cân nhắc làm nhà là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bởi vị trí này rơi vào các cung đại cát như Sinh Khí, Thiên y, Diên Niên và Phục Vị.

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần cũng nên tránh hướng xấu để đẩy lùi điềm xui rủi. Điển hình như hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Theo đó, các cung này không tốt cho gia chủ là tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ và lục sát.

Hướng nhà ở cho tuổi Giáp Dần, nữ mạng

Gia chủ tuổi Giáp Dần nữ mạng thuộc Tây Tứ Mệnh cung Đoài. Trước khi khởi công xây dựng nhà ở cần xét đến các hướng tốt để gặp may mắn trong cuộc sống. Điển hình như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây,

Trái lại, những hướng xấu không nên xây dựng nhà như Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Vị trí này rơi vào cung tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ khiến gia đạo không yên. Thậm chí, con người phải gánh chịu hao tổn về tiền bạc, sức khỏe.

Màu sắc chung cho tuổi Giáp Dần

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Giáp thuộc mệnh Thủy. Chính vì thế, gia chủ nên chọn những màu trắng, đen, xanh dương, bạc để thiết kế trang trí. Ngoài ra, những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam nên tránh xa.

 • Màu xanh da trời: Mang đến sự tươi mới, thể hiện niềm tin và hy vọng. Gia chủ tuổi Giáp Dần sử dụng màu này sẽ có cảm giác nhẹ nhõm, an nhan và gặp nhiều may mắn.
 • Màu đen: Mang tới sự huyền bí và sang trọng, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo. Tông sắc này giúp gia chủ luôn có trí tuệ minh mẫn, tinh thần tập trung cao và làm việc hiệu quả.
 • Màu trắng: Thể hiện cho sự tinh khiết cùng niềm tin vững vàng. Có được điều này gia chủ sẽ phấn đấu đạt được mọi mục tiêu trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Bính

phong-thuy-nha-o-tuoi-dan-thien-can-binh
Tuổi Bính Dần muốn xây nhà cần phải lưu tâm tới hướng, màu sắc

Tuổi Bính Dần muốn xây nhà cần phải lưu tâm tới hướng, màu sắc. Như vậy, gia chủ mới có thể yên tâm cư trú, sinh sống và làm việc lâu dài. Dưới đây là những phân tích cụ thể từ chuyên trang bạn nên cập nhật ngay:

Hướng nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần, nam mạng

Nam mạng tuổi Bính Dần thuộc cung Khôn, Tây Tứ Mệnh. Gia chủ nên tiến hành xây nhà theo các hướng tốt như Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Vị trí này thuộc vào các cung tốt như Diên Niên, Thiên y, Phục Vị, Sinh Khí. Nhờ đó, con người nhận lộc về tình cảm, tiền tài, công danh và sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió.

Ngoài những hướng tốt kể trên, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần cũng tránh các hướng xấu. Điển hình như hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam nếu không muốn gia đạo lục đục, sức khỏe giảm sút.

Hướng nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần, nữ mạng

Nữ mạng tuổi Bính Dần thuộc cung Khảm, Đông Tứ Mệnh. Những hướng tốt gia chủ nên xây nhà là Bắc, Nam, Đông, Nam vì thuộc cung phục vị, Sinh Khí, Thiên y và Diên Niên. Điều này giúp con người luôn vui vẻ, sống hòa đồng, được giúp đỡ và thành công.

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Bính cần tránh hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Điều này giúp gia chủ ngăn ngừa tình trạng bị họa thiệt thân, tình cảm sứt mẻ,…

Màu sắc chung cho gia chủ tuổi Bính Dần

Như bạn đã biết, tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tránh các tông sắc đại kỵ như xanh nước biển, đen.

 • Màu xanh lá cây: Màu này thuộc bản mệnh Mộc, trong khi Mộc sinh Hỏa nên rất hợp với gia chủ tuổi Bính Dần. Tông sắc cũng mang đến sự tươi trẻ, sức sống tràn trề và thể hiện cho sự phát triển không ngừng nghỉ.
 • Màu đỏ: Đây chính là màu bản mệnh của gia chủ sinh năm Bính Dần. Sử dụng màu này sẽ giúp con người cảm thấy thăng hoa, hạnh phúc trong tình yêu. Đồng thời, cá nhân cũng trở nên tràn đầy nhiệt huyết, học tập làm việc không ngừng nghỉ.
 • Màu tím, màu cam: Mang đến sự tươi vui, tinh thần phấn khởi, nỗ lực nhiệt tình.

Hướng nhà cho gia chủ tuổi Mậu Dần

huong-nha-cho-gia-chu-tuoi-mau-dan
Nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ biết, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần có 8 hướng

Nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ biết, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần có 8 hướng. Trong đó 4 hướng sẽ đem lại tài vận cực tốt cho gia chủ, 4 hướng còn lại mang đến vận xấu. Vì thế, trước khi xây nhà bạn cần tìm hiểu thật kỹ điều này mới tiến hành động thổ.

Hướng nhà cát – hung cho gia chủ tuổi Mậu Dần, nam mạng

Gia chủ tuổi Mậu Dần nam mạng thuộc cung Khôn. Khi muốn mua hoặc xây nhà nên ưu tiên chọn các hướng tốt như  Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Vị trí này được đánh giá đại cát, đại lợi khi rơi vào các cung như Sinh Khí, phục vị, Diên Niên, Thiên y.

Không dừng lại ở đó, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần cần tránh xa các hướng xấu. Điển hình như hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. Nếu khởi công xây dựng trên các vị trí này khiến cho gia chủ lục đục, đau khổ về tình cảm, công danh xuống dốc.

Hướng nhà cho gia chủ tuổi Mậu Dần, nữ mạng

Nữ mạng tuổi Mậu Dần thuộc cung Tốn nên xây nhà ở hướng Bắc vì thuộc cung Sinh Khí. Bên cạnh đó, hướng Đông, Nam, Đông Nam cũng rất đáng để cân nhắc. Bởi những vị trí này thuộc vào cung Diên Niên, Thiên y và Phục vị cực tốt.

Ngoài ra, những vị trí gia chủ không nên xây nhà chính là Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây. Khi khởi công vào các cung tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ, lục sát cuộc sống gặp nhiều bế tắc. Thậm chí, gia chủ đã cố gắng phấn đấu nhưng vẫn bị mất thu nhập, việc làm, tình cảm sứt mẻ.

Màu sắc chung cho gia chủ tuổi Mậu Dần

Xét theo năm sinh, ngũ hành phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Mậu thuộc mệnh Thổ. Do đó, gia chủ nên sử dụng các màu đỏ, cam, tím, vàng nếu muốn thúc đẩy tài lộc. Hơn hết, những tông sắc cần tránh là xanh nước biển, đen.

 • Màu cam: Tông màu này rất tương hợp với gia chủ tuổi Mậu Dần. Khi sử dụng dễ thu hút những điều may mắn, mang tới sự mạnh mẽ và niềm hạnh phúc.
 • Màu tím: Tượng trưng cho sự chung thủy, tăng sự tập trung giúp học tập và làm việc hiệu quả.
 • Màu đỏ: Thể hiện tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm hừng hực. Màu này cũng tượng trưng cho máu và lửa phù hợp với người đứng đầu, lãnh đạo.

Hướng nhà cho tuổi Mậu Dần

huong-nha-cho-tuoi-mau-dan
Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Mậu cần bố trí như thế nào?

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Mậu cần bố trí như thế nào? Gia chủ muốn có được tài lộc, sức khỏe cùng nhiều điều may mắn nên làm gì? Dưới đây là những gợi ý cụ thể độc giả hãy theo dõi để biết:

Hướng nhà cho tuổi Mậu Dần, nam mạng

Tuổi Mậu Dần nam mạng thuộc Tây Tứ Mệnh, cung khôn nên chọn xây nhà theo hướng Bắc. Đồng thời, hướng Đông Bắc, Tây và Tây Nam cũng trở thành lựa chọn đáng cân nhắc. Bởi vị trí này thuộc các cung Diên Niên, Sinh Khí, Thiên y, Phục Vị.

Ngoài ra, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần trong trường hợp này nên tránh hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Gia chủ khởi công xây dựng ở vị trí kể trên dễ bị tuyệt mệnh, hoạ hại, lúc sát, ngũ quỷ.

Hướng nhà cho tuổi Mậu Dần, nữ mạng

Nữ mạng sinh năm Mậu Dần thuộc Đông Tứ Mệnh, cung Tốn. Vị trí lý tưởng để gia chủ tiến hành xây nhà hoặc mua nhà chính là hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Không những vậy, bạn cũng nên tránh các hướng xấu như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Đó cũng là lúc gia chủ hạn chế phạm phải cung họa hại, tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ.

Màu sắc chung cho gia chủ tuổi Mậu Dần

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần – Mậu Dần thuộc mệnh Thổ. Do đó, các màu phù hợp nhất chính là đỏ, cam, tím, vàng giúp thúc đẩy công danh. Đồng thời, tông sắc đại kỵ nên tránh là xanh nước biển, đen.

Hé lộ cách trang trí nhà hợp phong thủy cho tuổi Dần

trang-tri-nha-hop-phong-thuy-cho-tuoi-dan
Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần không chỉ xét trên hướng mà còn là các vật phẩm trang trí

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần không chỉ xét trên hướng. Bạn muốn kiến tạo không gian sống đẹp cần tìm tới các vật phẩm trang trí. Cụ thể như sau:

 • Tượng hổ: Đây chính là linh vật đại diện cho những người sinh năm Dần. Sử dụng vật phẩm này cũng là cách kiến tạo phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thêm may mắn, khởi sắc. Gia chủ muốn tăng vận đào hoa nên đặt ở hướng Đông – Đông Bắc.
 • Sử dụng cây xanh: Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần muốn hài hòa không thể bỏ qua cây xanh. Gợi ý đến bạn các loại cây như câu trúc, vạn niên thanh, vân trúc mang đến sự trong lành và tăng vận may.
 • Tượng Tỳ Hưu: Các chuyên gia cho biết, Tỳ Hưu và linh vật chỉ thụ hưởng vàng bạc, chỉ ăn vào và không mất đi. Sử dụng vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn thúc đẩy công việc thêm thăng tiến, phúc khí dồi dào.

Trên đây là một số quan điểm phong thủy nhà ở tuổi Dần, tuy nhiên để tiến hành xây dựng một ngôi nhà khi chọn mảnh đất thì ngoài yếu tố hướng nhà còn cần phải quan tâm tới bố cục bên trong ngôi nhà xem các vị trí phòng công năng được bố trí tại phương vị nào? Vị trí đó có hợp với thành viên trong nhà hay không? Ngoài ra còn các yếu tố quan trọng không kém cần xem xét đó là hình thế xung quanh ngôi nhà, các yếu tố bên ngoài tác động tới ngôi nhà.  Bởi nếu ngôi nhà chỉ hợp với một người, tốt cho một người mà lại không tốt về sức khỏe, công việc của người khác trong nhà chắc hẳn cũng chẳng ai muốn lựa chọn ngôi nhà như vậy.

Vì vậy để được tư vấn chi tiết hơn về trường hợp ngôi nhà của bạn hãy kết nối tới Phong Thủy Đại Nam ngay hôm nay.

LIÊN HỆ NGAY 

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo