Phong thủy nhà ở năm 2022 cho người tuổi Mùi

Tháng Mười Một 1, 2022

Phong thủy nhà ở tuổi Mùi năm 2022 sẽ đề cập tới hướng tốt, hướng xấu, các phòng ban chính. Đồng thời, bạn còn biết cách hóa giải nếu như chọn nhầm hướng. Đồng thời, độc giả dễ dàng nắm bắt được màu sắc phù hợp với gia chủ khi dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Phong Thủy Đại Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức. Tin rằng với những gì chúng tôi mang lại sẽ giúp độc giả có nhiều thông tin hữu ích. Nhờ đó, góp phần kiến tạo nên công trình sang trọng, bừng sáng, thu hút nhiều vượng khí cho gia chủ.

Đôi nét về tuổi Mùi

doi-net-ve-tuoi-mui
Mùi là tuổi của con Dê đại diện cho những người có lối sống tình cảm, nhân hậu

Mùi là tuổi của con Dê đại diện cho những người có lối sống tình cảm, nhân hậu. Họ luôn được yêu mến bởi tính cách tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ cùng trí thông minh trời ban. Dù hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào họ cũng dễ thành công, phát triển vượt bậc. Ngoài ra, người tuổi Mùi thường sinh vào các năm sau:

 • Tuổi Ất Mùi: Sinh năm 1955 và 2015 – mệnh Kim.
 • Tuổi Đinh Mùi: Sinh năm 1907 và 1967 – mệnh Thủy.
 • Tuổi Kỷ Mùi: Sinh năm 1919 và 1979 – mệnh Hỏa.
 • Tuổi Tân Mùi: Sinh năm 1931 và 1991 – mệnh Thổ.
 • Tuổi Quý Mùi: Sinh năm 1943 và 2003 – mệnh Mộc.

Như vậy, cùng là tuổi Mùi nhưng mỗi tuổi sẽ có thân mệnh khác nhau. Từ đó, phong thủy nhà ở tuổi Mùi của mỗi cá nhân cũng hoàn toàn riêng biệt.

Tuổi Mùi nên làm nhà năm nào?

tuoi-mui-nen-lam-nha-huong-nao
Phong thủy nhà ở tuổi Mùi sẽ có những hướng đại cát, đại lợi giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Khi khởi công xây nhà cần phải xem xét tâm linh, phong thủy thật kỹ. Nếu không, gia chủ sẽ gặp phải 3 đại hạn như sau:

 • Hạn Tam Tai: Hạn xuất phát từ thiên nhiên như bão tố, lốc xoáy, hạn hán, lũ lụt. Những điều này ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của gia đình. Người xưa truyền lại, cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam Tai.
 • Hạn Kim Lâu: Hạn này xuất phát từ việc phạm phải hoàng cung của thần thánh nên con người phải chịu tội.
 • Phong thủy nhà ở tuổi Mùi phạm phải hạn Hoang Ốc: Gia đình phải chịu chia ly hoặc rạn nứt tình cảm nghiêm trọng. Đồng thời, mọi việc làm ăn cũng không như ý muốn.

Hiểu được những hạn kể trên bạn cần tiến hành tính toán để biết phong thủy nhà ở tuổi Mùi nên khởi công năm nào. Cụ thể:

 • Tuổi Thân – Mão – Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Tính hạn Kim Lâu bằng cách lấy tuổi âm chia cho 9 và lấy số dư.
 • Tính hạn Hoang Ốc chia ra làm 6 cung là Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Khởi tuổi bắt đầu từ 10 – Nhất Cát, 30 – Tam Địa Sát, 40 –Tứ Tấn Tài, 50 – Ngũ Thọ Tử, 60 – Lục Hoang Ốc, 70 quay lại Nhất Cát.

Căn cứ vào thông tin trên đây có thể thấy tuổi Mùi nên xây nhà vào những năm sau:

 • Tuổi Ất Mùi nên xây nhà vào các năm: Giáp Thìn – 2024, Canh Tuất 2030, Canh Thân – 2040, Nhâm Tuất – 2042, Mậu Thìn – 2048, Đinh Sửu – 2057, Mậu Dần – 2058, Canh Thìn – 2060.
 • Tuổi Đinh Mùi nên xây nhà vào các năm: Giáp Thìn – 2024, Quý Sửu – 2033, Giáp Dần – 2034,  Bính Thìn – 2036, Nhâm Tuất – 2042, Quý Hợi – 2043, Ất Sửu – 2045, Nhâm Thân – 2052.
 • Tuổi Kỷ Mùi nên xây nhà vào các năm: Nhâm Dần – 2022, Giáp Thìn – 2024, Canh Tuất 2030.
 • Tuổi Tân Mùi nên xây nhà vào các năm: Giáp Thìn – 2024, Canh Tuất 2030, Quý Sửu – 2033, Nhâm Tuất – 2042, Mậu Thìn – 2048.
 • Tuổi Quý Mùi nên xây nhà vào các năm: Nhâm Dần – 2022, Giáp Thìn – 2024, Quý Sửu – 2033, Bính Thìn – 2036, Nhâm Tuất – 2042, Ất Sửu – 2045, Giáp Tuất – 2054, Canh Thìn – 2060.

Tuổi Mùi nên làm nhà hướng nào?

Phong thủy nhà ở tuổi Mùi sẽ có những hướng đại cát, đại lợi giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều hướng xấu bạn nên tránh xa để hạn chế xui rủi. Dưới đây là phân tích chi tiết cho từng mệnh tuổi độc giả hãy xem ngay:

Tuổi Ất Mùi

tuoi-at-mui
Gia chủ tuổi Ất Mùi có năm sinh dương lịch là 1955 và 2015, quẻ mệnh Ly thuộc Đông Tứ Mệnh

Gia chủ tuổi Ất Mùi có năm sinh dương lịch là 1955 và 2015, quẻ mệnh Ly thuộc Đông Tứ Mệnh. Các tiêu chí đánh giá phong thủy nhà ở tuổi Mùi như sau:

Hướng nhà tốt 

Phong thủy nhà ở tuổi Mùi nên chọn các hướng sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị. Qua đó, gia chủ sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, cải thiện sức khỏe, củng cố các mối quan hệ thêm tốt đẹp.

Đối với gia chủ tuổi Ất Mùi nên chọn các hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam. Hướng này không chỉ tốt về phong thủy mà còn giúp cho ngôi nhà đón nhiều gió mát vào mùa Hè, ấm áp khi Đông tới.

Hướng nhà xấu của gia chủ tuổi Ất Mùi

Hướng nhà xấu gia chủ tuổi Ất Mùi không nên khởi công xây dựng là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Những hướng này sẽ mang đến những điều xui rủi như:

 • Thị phi và thất bại.
 • Tuyệt mệnh, phá sản, bệnh tật chết người.
 • Lục sát, gặp nhiều xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng.
 • Ngũ quỷ, mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm và thường xuyên cãi vã.

Đinh Mùi

dinh-mui
Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mùi thuộc quẻ Càn, Tây Tứ Mệnh, ngũ hành Thiên Hà Thủy

Phong thủy nhà ở tuổi Mùi thiên can Đinh thuộc quẻ Càn, Tây Tứ Mệnh, ngũ hành Thiên Hà Thủy. Trước khi khởi công xây dựng gia chủ cần phải nằm lòng những hướng tốt, xấu sau đây:

Hướng nhà tốt 

Hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc rất thích hợp để người tuổi Đinh Mùi cất nóc xây nhà. Những hướng này mang lại nguồn sinh khí, cải thiện sức khỏe, củng cố sức mạnh tinh thần cho gia chủ.

Càng cẩn trọng trong vấn đề phong thủy nhà ở tuổi Mùi bao nhiêu bạn sẽ nhận lại may mắn bấy nhiêu. Hơn hết, con đường công danh, sự nghiệp cũng phất lên như diều gặp gió.

Hướng nhà xấu

Tuổi Đinh Mùi đại kỵ với các hướng như Đông Nam, Nam, Bắc, Đông. Nếu cố chấp thực hiện xây nhà có thể gặp họa về thị phi, phá sản thậm chí là xáo trộn nghiêm trọng trong quan hệ tình cảm.

Kỷ Mùi

ky-mui
Phong thủy nhà ở tuổi Mùi thiên can Kỷ, quẻ mệnh Chấn thuộc Đông Tứ Mệnh

Phong thủy nhà ở tuổi Mùi thiên can Kỷ, quẻ mệnh Chấn thuộc Đông Tứ Mệnh. Hướng tốt gia chủ nên xây nhà chính là Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Mặt khác, hướng xấu cần tránh là Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Quý Mùi 

Phong thủy nhà ở tuổi Mùi sinh năm 1943, 2003 thuộc Tây Tứ Mệnh, quẻ mệnh Càn. Đồng thời, gia chủ thuộc Dương Liễu Mộc có các hướng tốt – xấu như sau:

Hướng nhà tốt 

Hướng tốt cho tuổi Quý Mùi xây nhà chính là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.  Xây dựng các hướng này giúp gia chủ thăng quan tiến chức, các mối quan hệ gia đình và tình yêu tốt đẹp. Hơn thế nữa, những thành viên cũng có sức khỏe tốt, phát triển vượt bậc.

Hướng nhà xấu

Phong thủy nhà ở tuổi Mùi – Gia chủ tuổi Quý Mùi không nên xây nhà theo các hướng xấu như Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Những vị trí này rơi vào tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ, lục sát. Nếu tiến hành khởi công dễ khiến cho gia đạo bất hòa, cuộc sống gặp nhiều phiền toái.

Tân Mùi

tan-mui
Gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có quẻ mệnh Ly thuộc Đông Tứ Mệnh

 

Gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có quẻ mệnh Ly thuộc Đông Tứ Mệnh. Ngũ hành của gia chủ là Lộ Bàng Thổ – Đất giữa đường. 

Phong thủy nhà ở tuổi Mùi cho gia chủ sinh năm 1991 chính là Đông, Bắc, Đông Nam, Nam. Bên cạnh đó, hướng xấu là Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Như vậy, bạn đã biết được chính xác những hướng nhà tốt, xấu cho tuổi Mùi. Điều này nhằm đảm bảo nơi cư trú hài hòa, thích hợp sinh sống lâu dài và phát triển.

Tuổi Mùi nên đặt các phòng theo cung nào hướng nào cho hợp lý?

tuoi-mui-nen-dat-cac-phong-theo-cung-nao-huong-nao
Phong thủy nhà ở tuổi Mùi cần phải chú trọng đến cách bố trí các phòng

 

Phong thủy nhà ở tuổi Mùi cần phải chú trọng đến cách bố trí các phòng. Khi đảm bảo từ trong ra ngoài hợp lý mới mang lại không gian sống đầy vượng khí.

Người tuổi Mùi nên đặt phòng khách hướng nào?

Phòng khách chính là nơi cả gia đình sum vầy bên nhau. Phòng khách hợp phong thủy vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại vừa thu hút tài lộc cho gia chủ. 

 • Gia chủ tuổi Ất Mùi nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 
 • Phong thủy nhà ở tuổi Mùi – Gia chủ Đinh Mùi nên đặt phòng khách ở các phương vị tốt như Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Chọn hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Quý Mùi nên ưu tiên Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Người tuổi Tân Mùi có các hướng tốt như Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.
 • Tuổi Kỷ Mùi nên đặt phòng khách tại hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Khi đã xác định được hướng gia chủ cần bố trí phòng khách nên đặt trước phòng ngủ, gần cửa ra vào. Vị trí này thích hợp để lưu thông và tích tụ khí trong căn nhà, đẩy tài vận ngày càng thăng tiến. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng trong việc trang trí, tô điểm không gian sống thêm đẹp.

Phòng bếp của người tuổi Mùi nên bố trí ở đâu?

Trên thực tế, phong thủy nhà ở tuổi Mùi không thể thiếu đi gian bếp. Nơi đây giúp con người nấu chín thức ăn, cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình. Đồng thời, bạn còn tìm thấy những giây phút đầm ấm, tình cảm thêm gắn kết.

 • Gia chủ tuổi Ất Mùi: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.
 • Hướng nhà bếp cho tuổi Đinh Mùi: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc:
 • Tuổi Tân Mùi: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.
 • Tuổi Quý Mùi: Đặt bếp tọa Đông hướng Tây, tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, tọa Đông Bắc hướng Tây Nam mang đến nhiều lợi ích, điển hình như hưởng sinh khí, hóa giải sát khí.
 • Tuổi Kỷ Mùi: Đông Nam chính là hướng đẹp của phòng bếp.

Ngoài việc đặt hướng bếp như trên gia chủ cần giữ không gian sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng. Hơn hết, căn phòng có cửa thông gió để không khí luôn được lưu chuyển liên tục. Nhờ đó, hạn chế tối đa nguồn sát khí trong căn phòng.

Phòng ngủ cho người tuổi Mùi nên chọn hướng nào?

Phòng ngủ chính là nơi để con người nghỉ ngơi vào ban đêm hoặc thư giãn vào ban ngày. Theo đó, năng lượng sẽ được tái tạo nhanh chóng giúp bạn học tập và làm việc tích cực. Khi bố trí đúng phong thủy gia chủ sẽ có giấc ngủ ngon, say, đảm bảo sức khỏe tốt.

 • Hướng phòng ngủ của gia chủ tuổi Ất Mùi là Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.
 • Phong thủy nhà ở tuổi Mùi – phòng ngủ cho tuổi Đinh Mùi là Tây, Tây Bắc, Bắc.
 • Gia chủ tuổi Tân Mùi nên chọn phòng ngủ hướng Nam, Đông, Bắc, Đông Nam, 
 • Tuổi Quý Mùi nên đặt phòng ngủ hướng Nam, Đông Nam, Đông.
 • Tuổi Kỷ Mùi đặt phòng ngủ hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

Sau khi đã xác định phong thủy nhà ở tuổi Mùi cho phòng ngủ bạn cũng nên lưu tâm tới một số vấn đề khác. Điển hình như tránh đặt giường dưới dầm, xà ngang, đầu giường không mở cửa, tránh gương soi. Đồng thời, gia chủ nên kê tủ quần áo tại các góc xấu để hóa giải những điều kém may mắn. 

Chọn nhầm hướng nhà không hợp tuổi làm cách nào để hóa giải?

chon-nham-huong-nha-khong-hop-tuoi-lam-cach-nao-de-hoa-giai
Lý do khiến nhiều gia chủ có nhà không hợp tuổi là nhầm lẫn hoặc chọn sai hướng

Lý do khiến nhiều gia chủ có nhà không hợp tuổi là nhầm lẫn hoặc chọn sai hướng. Chính điều này đã ảnh hưởng tới tinh thần cũng như đời sống của họ. Những hướng xấu thường là tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại ảnh hưởng tới sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp, các mối quan hệ xung quanh.

Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng khi phong thủy nhà ở tuổi Mùi chưa phù hợp với bản thân. Bởi đã có những cách hóa giải nhanh chóng, dễ dàng như sau:

 • Dùng gương bát quái, treo gương vào 12h trưa để phản xạ hướng ra ngoài nhằm từ tà, trấn trạch, thu hút tài lộc.
 • Sử dụng gương để hóa giải hướng xấu, nên đặt tại các vị trí như Đông, Đông Nam và Bắc.
 • Chọn hướng bếp hợp lý để hóa giải hướng chính xấu.
 • Xây cửa phụ để hóa giải phong thủy nhà ở tuổi Mùi xấu.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải những điều xấu như tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, chuông gió, xâu tiền,…

Người tuổi Mùi nên sơn nhà màu gì?

nguoi-tuoi-mui-nen-son-nha-mau-gi
Màu sơn là một phần không thể thiếu trong phong thủy nhà ở tuổi Mùi

Màu sơn là một phần không thể thiếu trong phong thủy nhà ở tuổi Mùi. Việc này giúp tô điểm cuộc sống thêm tươi mới cũng như bảo vệ công trình được bền bỉ nhất. Vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những người cầm tinh con Dê?

 • Tuổi Ất Mùi nên sơn nhà màu Vàng, Vàng sậm, Nâu đất, Trắng, Bạc, Ghi, Xám.
 • Tuổi Đinh Mùi phù hợp sơn nhà màu Đen, Xanh da trời, Trắng, Ghi, Bạc, Xám.
 • Tuổi Kỷ Mùi hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Hồng, Xanh lá cây.
 • Tuổi Tân Mùi nên sơn màu Đen, Xanh lá cây, Xanh dương.
 • Tuổi Quý Mùi thích hợp sơn màu Xanh lam, Xanh da trời, Đen.

Tin rằng với những phân tích chi tiết trên đây đã giúp bạn “biết tuốt” về phong thủy nhà ở tuổi Mùi. Độc giả cần thêm bất cứ tư vấn chuyên sâu nào khác hãy kết nối tới Phong Thủy Đại Nam ngay hôm nay. Chuyên gia sẽ lắng nghe và mang lại cho bạn thông tin chính xác, lời khuyên hữu ích nhất.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)