Phong Thủy Nhà Khách Bạn Cần Lưu Ý Điều Gì? Cách Thiết Kế Phong Thủy Phòng Khách

Tháng Hai 28, 2023

Phòng Khách là không gian đầu tiên và quan trọng nhất, giống như bộ mặt của ngôi nhà. Nó không chỉ là nơi để tiếp đãi khách, mà còn là nơi sinh hoạt, tụ họp của cả gia đình. Phong thủy nhà khách  còn ảnh hưởng đến vận thế của các thành viên trong gia đình.

Vì thế trang trí phòng khách theo phong thủy được gia chủ rất quan tâm. Bài viết dưới đây, Thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam muốn giới thiệu tới các bạn một số lưu ý về phong thủy nhà khách như sau:

Cách bài trí phong thủy phòng khách
Cách bài trí phòng khách

Phong thủy phòng khách thông thoáng đem lại vượng khí

Nhiều gia đình khi bài trí phòng khách không tạo được đường thông khí khiến phòng khách luôn bị bức. Vì phòng khách là vị trí trung tâm nơi dẫn khí cho cả căn nhà nên khi phòng khách bị bức khí thì các phòng lân cận khác như: Phòng ngủ, bếp và những không gian xung quanh cũng bị bức khí theo. Vì vậy điều đầu tiên của phòng khách cần phải có đó là thông  khí.

Với phong thủy Đại Nam, khi thiết kế phòng khách, thầy Nguyễn Trọng Mạnh luôn căn cứ vào bố cục của từng ngôi nhà để tính toán kỹ lưỡng, tạo ra những đường thông khí có giá trị như: Tiên hậu thiên tương thông, đối cung hợp thập,… tạo chủ phát phú, phát quý đến cho mọi nhà.

Tác dụng đèn trang trí trên phòng khách

Để tạo điểm nhấn cho căn phòng không thể thiếu đến yếu tố vật trang trí. Việc trang trí phòng khách theo phong thủy còn thể hiện tính cách của gia chủ.
Cách bài trí phòng khách còn phụ thuộc vào đèn trang trí. Đèn trang trí phù hợp giúp cho không gian ngôi nhà trở nên sang trọng và sáng hơn.

Đèn có nhiều loại khác nhau. Tùy vào mỗi không gian trong nhà của mỗi gia đình gia chủ có thể lựa chọn đèn phù hợp. Bố trí phòng khách hợp phong thủy cần tính toán sao cho phù hợp. Vị trí nào có thể đặt đèn vàng, đèn trắng để đảm bảo yếu tố cân bằng âm dương trong phong thủy.

Màu sắc phong thủy phòng khách phù hợp

Màu sắc phong thủy phù hợp tại phòng khách thường gia chủ sẽ chọn những tông màu sắc tươi sáng cho phòng khách nhà mình.

Ngoài ra việc bố trí Phong thủy phòng khách theo tuổi được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Trong mối quan hệ tương Sinh thì  Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Và trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Dựa vào đó mà ta có thể chọn những màu tương sinh cho ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng.

Xem thêm: Gợi ý phong thuỷ phòng khách tuổi Nhâm Tý 1972 phù hợp

Một số lưu ý trong phong thủy nhà khách

Một số lưu ý trong phong thủy nhà khách
Một số lưu ý trong phong thủy phòng khách

Dưới đây là một số lưu ý trong cách sắp xếp phòng khách:

  • Khi bài trí phong thủy phòng khách cần tính toán kỹ vì phòng khách không chỉ cần đẹp mà còn phải chuẩn phong thủy, âm dương cân bằng có phong có thủy.
  • Không nên để phòng khách bị ngăn cách vì như vậy sẽ khiến gia chủ dễ bị cô đơn.
  • Chỉ nên để một bộ sofa hoàn chỉnh trong phòng khách (hoặc có thể là một bộ bàn ghế hồng kông). Không nên bố trí 2 bộ sofa (bàn ghế) trong phòng khách. Điều này sẽ mang đến bất lợi cho tình cảm gia đình.
  • Không nên lạm dụng việc trang trí và sắp xếp nội thất bên trong phòng khách khiến cho phòng chật chội, lộn xộn, u ám và ảnh hưởng tới sự thông khí.
  • Trong Phong thủy phòng khách, từ cửa chính đến cửa sau không được thẳng một đường.
  • Không để sàn nhà phòng khách lồi lõm, không bằng phẳng. Vì nhiều quan niệm rằng đây là biểu hiện của sóng gió, vận thế của gia chủ sẽ lên xuống thất thường.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng khách mà thầy Nguyễn Trọng Mạnh muốn chia sẻ đến gia chủ, nghiên cứu và vận dụng vào thực tế cho chính ngôi nhà mình.
Mọi thông tin chi tiết hơn vui lòng liên hệ về cho chúng tôi Tại đây!

Phong thủy Đại Nam => “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm: