Phong Thủy Nhà Có 2 Bếp: Chỉ Nên Làm Khi Bạn Biết Rõ Những Điều Này

Tháng Hai 28, 2023

Có rất nhiều gia đình luôn thắc mắc về nhà có 2 bếp thực sự tốt không. Những điều nó mang lại chắc chắn hiện hữu nhưng về phong thủy nhà có 2 bếp thì như thế nào? Cùng tìm hiểu những nguyên tắc và điều kiêng kỵ khi nhà có hai bếp ngay sau đây. 

Nhà có 2 bếp mang lợi ích gì?

Nhà có 2 bếp mang lại lợi ích gì
Nhà có 2 bếp mang lại lợi ích gì

Chúng ta đều biết trong căn nhà thường có một gian bếp duy nhất. Những thiết kế hay kiểu cách xây dựng đó có phần đã cũ. Hiện nay việc những nhà mới xây có 2 bếp không phải hiếm trong cuộc sống. Vậy nhà có 2 bếp mang lại những điều gì?

Tính thẩm mỹ khoa học

Trong những căn nhà có 2 bếp còn khá mới lạ. Những vẻ đẹp và tính khoa học nó mang lại đều rất được lòng chủ nhân căn nhà. 

Theo quan điểm về thẩm mỹ, nhà có 2 bếp được đánh giá là nhà có thiết kế đẹp và độc đáo. Mang lại cho căn nhà một điều khác lạ. Tất nhiên rằng cũng phải tùy vào các vị trí của bếp xây dựng. 

Trong căn nhà có nhiều tầng việc có thêm bếp ở các gian phòng tầng cao tránh phải đi lại quá nhiều cũng là một lợi ích. Vẻ đẹp của căn nhà sẽ trở nên độc đáo mang lại sự thích thú nhiều hơn. Có thể tổ chức nấu nướng ở bất kỳ bếp nào tùy theo lựa chọn.

Công năng sử dụng bếp

Tất nhiên rằng khi có 2 bếp trong nhà, việc sử dụng sẽ được tiện lợi hơn rất nhiều. Hiện nay nhà có 2 bếp đang ngày càng trở nên phổ biến. 

Chính nhờ vào sự tiện lợi của nó mà trong các căn nhà cao tầng thường có thêm gian bếp phụ tầng trên. Hiện nay còn có nhiều thiết kế nhà mỗi tầng một gian bếp. Lý do chính cũng là mang đến sự tiện lợi tăng công năng sử dụng bếp. 

Giúp cho người chủ căn nhà có được sự tiện lợi nhất có thể. Trong những bữa tiệc tùng lớn, việc tăng công năng sử dụng bếp rất phù hợp với các căn nhà có 2 bếp hoặc nhiều hơn. 

Phong thủy nhà có 2 bếp

Càng có được tính thẩm mỹ cao, càng mang lại công năng sử dụng tốt thì nhà có 2 bếp càng quan trọng đến phong thủy. Trong Phong thủy nhà có 2 bếp đặc biệt cần lưu ý nhiều vấn đề. 

Không hẳn là không tốt nhưng hiện nay rất nhiều nhà đang xây dựng 2 bếp mà không quan tâm đến phong thủy. Điều này làm ảnh hưởng đến gia chủ nhiều vấn đề khác nhau. 

Như vậy trước khi xây dựng cần phải tìm hiểu về phong thủy nhà có 2 bếp. Khi đã phù hợp với phong thủy việc có 2 bếp trong nhà sẽ càng làm tăng sinh khí tốt đẹp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tiếp theo đây là tất tần tật những điều cần lưu ý trong phong thủy nhà có 2 bếp.

Nguyên tắc phong thủy nhà có 2 bếp cần nhớ

Nguyên tắc phong thủy nhà có 2 bếp
Nguyên tắc phong thủy nhà có 2 bếp

Trong văn hóa phương Đông nói chung và phong thủy nhà có 2 bếp nói riêng, căn bếp là một trong những nơi đặc biệt của căn nhà. 

Từ xưa bếp vốn là nơi ngọn lửa xuất hiện sưởi ấm cho toàn bộ căn nhà, con người thường ngồi quanh bếp mang lại sự ấm cúng tạo nên sinh khí giúp gia đình thêm gắn bó hạnh phúc và may mắn. 

Hiện nay với các thiết kế nhà hiện đại mới lạ. Cần phải chú trọng những điều gì trong phong thủy nhà có 2 bếp?

Vị trí đặt 2 bếp

Như trước đây các căn nhà đều có 2 gian. Một gian phòng khách và một gian phòng bếp riêng, thông với nhau. 

Trong các thiết kế hiện đại ngày nay bếp là một trong những gian đặc biệt quan trọng. Được trang bị rất nhiều nội thất khác nhau. Tiện ích tại gian bếp cũng đặc biệt chú ý đầy đủ tủ đồ, nước, điện, bàn ghế, ánh sáng. Thiết kế vị trí đặt 2 bếp cần lưu ý:

  • Thiết kế vị trí bếp cơ bản dựa sát vào tường căn nhà. Điều này mang một ý nghĩa lớn sự ấm áp của căn bếp sẽ được lan tỏa khắp căn nhà tạo nên một sự ấm cúng. 
  • Tránh đặt bếp ở các vị trí có mạch nước ngầm hay ống nước ngầm đi qua nếu là vị trí tầng 1. 
  • Đặc biệt mặt sau bức tường đặt bếp là sông, suối, ao hồ thì không nên thi công. Theo học thuyết ngũ hành Thủy Khắc hỏa sẽ không mang lại điều tốt đẹp. 
  • Tránh các vị trí góc nhọn của căn nhà

Hướng của 2 bếp

  • Hướng Đông Bắc: Hướng thuộc hành Thổ. Tính chất tương sinh trong học thuyết ngũ hành là Hỏa sinh Thổ. Nhà có 2 bếp đặt hướng này sẽ càng làm tốt đẹp thêm vận mệnh cũng như mang lại điều may mắn thăng tiến trong sự nghiệp. 
  • Hướng Đông Nam: Hành Mộc tượng trưng cho hướng Đông. Theo tính chất tương sinh của Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Bếp đặt vị trí Đông- Đông Nam là đẹp nhất. Căn bếp sẽ được ngày càng bồi nhiệt mang lại sự ấm áp hạnh phúc cho toàn bộ gia đình. Giúp cho những bữa ăn tại gia luôn được ngon miệng hấp dẫn. 

Diện tích phong thủy nhà có 2 bếp

Theo quan niệm của học thuyết phương Đông, ngay từ thủa xưa, các căn bếp thường không chiếm quá nhiều diện tích căn nhà. Để có được một tỷ lệ đẹp nhất thì cũng tùy vào cách thiết kế của từng gia đình. 

Diện tích phù hợp với phong thủy nhà có 2 bếp nhất đó chính là tỷ lệ vừa khớp và hợp lý với căn nhà của bạn. Lưu ý nếu bếp càng rộng sẽ càng làm ngọn lửa trở nên nhỏ bé. 

Gian bếp hợp phong thủy cần đảm bảo được ít nhất 2 góc có tường che chắn. Giữ lại hơi ấm từ hành Hỏa đảm bảo được sinh khí trong căn nhà. Thông thường diện tích bếp đảm bảo là từ 15 cho đến 25m2.

Thiết bị, nội thất nhà có 2 bếp

  • Tủ đồ trong gian bếp chính là một thay thế hiện đại từ bếp xây gạch sang bếp hiện đại thời nay. 
  • Bếp mặt đá cũng giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn
  • Tủ bếp trong phong thủy nhà có 2 bếp mang ý nghĩa lớn trong việc chứa đựng những trang thiết bị cần thiết trong nấu nướng. Là nơi tàng trữ tiện nghi cho hoạt động trong bếp. 
  • Bếp ga, bếp từ và các loại bếp hiện đại khác đã thay thế bếp củi truyền thống. Việc thay thế này không có nhiều ảnh hưởng đến phong thủy. Bếp càng tiện lợi, dễ vệ sinh không vấy bẩn quá nhiều sẽ càng mang lại sự nhẹ nhàng và dễ sử dụng cho người chủ nhà. 

Những kiêng kỵ cần lưu ý với phong thủy nhà có 2 bếp

Những kiêng kỵ cần lưu ý với phong thủy nhà có 2 bếp
Những kiêng kỵ cần lưu ý với phong thủy nhà có 2 bếp

Một số điều đặc biệt quan trọng cần kiêng kỵ đối với nhà có 2 bếp: 

Tránh góc nhọn căn nhà

Bếp là nơi tàng Hỏa mang lại sự ấm cúng cho con người. Việc đặt  bếp ở các vị trí góc nhọn của căn nhà là điều cấm kỵ. 

Tính chất nhọn sắc, nguy hiểm có thể quy về hành kim. Khi Hỏa sinh Kim mà bếp lại đặt ở vị trí nhọn nhất của căn nhà thì không có được sự tàng sinh khí trong nhà. Luôn phải hoạt động nuôi dưỡng cho Kim làm Hỏa sẽ ngày càng yếu đi. Những vận xui, đen đủi có thể xuất hiện. Không có được sự tốt đẹp cho gia chủ. 

Hạn chế khoảng trống trong bếp

Bếp đúc là nơi nấu nướng, ăn uống của toàn bộ gia đình. Thời gian trong bếp có thể coi là thời gian nhiều nhất cả gia đình ngồi lại với nhau. 

Việc để những không gian quá trống rỗng trong căn nhà không tốt. Có thể khiến ảnh hưởng đến phong thủy nhà có 2 bếp

Các thiết kế hiện nay đều đảm bảo được tiện nghi căn bếp với sử dụng khoảng diện tích một cách tối đa. Các khoảng trống thường chỉ được để lại cho lối di chuyển. 

Lời kết

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin chính xác nhất về phong thủy nhà có 2 bếp. Hiện nay việc xây dựng nhà có 2 bếp hoặc nhiều hơn đang ngày càng trở nên phổ biến. Việc tìm hiểu về phong thủy để biết được những nguyên tắc cũng như là điều kiêng kỵ là điều đặc biệt quan trọng. Chúc cho bạn có được những thông tin bổ ích từ bài viết. 

Xem thêm: 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo