Tìm hiểu phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi

Tháng Hai 28, 2023

Bố trí hợp phong thủy là điều rất quan trọng đối với nhà ở, đặc biệt là khu vực phòng bếp. Bên cạnh đó, mỗi năm tuổi cũng có những vấn đề phong thủy riêng biệt. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi nhé.

Tổng quan phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi

Tổng quan phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi
Tổng quan phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi

Một số vấn đề phong thủy nhà bếp cần tìm hiểu dành cho người tuổi Quý Hợi như sau:

Hướng đặt bếp tuổi Quý Hợi

Những người Quý Hợi hiện nay sinh năm 1983 nên chúng ta sẽ xét theo năm sinh này. Đối với tuổi Quý Hợi 1983 thì hướng bếp cần đặt theo cung phù hợp trong phong thủy.

Người tuổi Quý Hợi 1983 có những hướng tốt là: Tây Nam (cung Sinh khí); Tây Bắc (cung Thiên Y); Tây (cung Diên Niên); Đông Bắc (cung Phục Vị).

Đối với phòng bếp thì nên đặt ở những hướng tốt để gia tăng thêm sức khỏe, may mắn, bình an cho gia chủ Quý Hợi.

Những hướng còn lại bao gồm: Nam (cung Họa Hại); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Lục Sát); Bắc (cung Ngũ Quỷ) là các hướng xấu nên tránh của tuổi Quý Hợi.

Màu sắc phòng bếp cho tuổi Quý Hợi

Màu sắc phòng bếp cho tuổi Quý Hợi
Màu sắc phòng bếp cho tuổi Quý Hợi

Màu sắc trang trí cho phòng bếp cũng ảnh hưởng khá nhiều đối với phong thủy. Bạn nên chọn những màu sắc hài hòa, trang nhã và hợp với gia chủ Quý Hợi.

Theo đó, người tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy, sẽ phù hợp với các gam màu trắng, xám, ghi theo quy luật tương sinh, giúp gia chủ gặp may mắn, tài lộc dồi dào.

Ngoài ra, người tuổi Quý Hợi nên tránh sử dụng các gam màu đỏ, hồng, tím, cam, là màu thuộc mệnh Hỏa sẽ khắc với Thủy. Nếu dùng các màu này trong bếp sẽ không tốt cho người tuổi Quý Hợi. Sử dụng căn bếp sẽ mang đến cảm giác khó chịu cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, công việc…

Bố trí nội thất phòng bếp tuổi Quý Hợi

Đối với phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi vẫn tuân theo những quy tắc chung về phong thủy. Về bàn ăn cần bố trí ở trung tâm phòng bếp, không nên để quá gần chỗ nấu nướng. Ngoài ra, cũng không bố trí bàn ăn ở khu vực dưới dầm, dưới cầu thang…

Các chậu rửa thì nên đặt về hướng xấu bởi theo một số quan niệm, nước rửa giống như là xả trôi xui rủi, điều không tốt. Bếp nhìn chung không được đặt đối diện với cửa ra vào chính của căn nhà. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ rất nhiều.

Đối với bếp lò thì nên đặt về hướng xấu của phòng bếp và nhìn về hướng tốt. Điều đó giống như giúp thiêu rụi những điều xấu trong gia đình, mang lại nhiều sự may mắn hơn.

Những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy bếp cho người tuổi Quý Hợi

Những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy bếp
Những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy bếp

Mỗi năm tuổi đều sẽ có những yếu tố quy định phong thủy riêng biệt. Tuy vậy, dù có là năm tuổi nào thì vẫn phải tuân thủ các quy tắc chung nhất của phong thủy nhà bếp. Đối với tuổi Quý Hợi cũng vậy, do đó, khi xây dựng, bố trí nhà bếp nên tuân theo một số lưu ý sau đây:

Bếp nấu nên đặt “tọa hung hướng cát” giúp cho căn nhà thêm thu hút tài vượng.

Bếp cần phải đặt cùng hướng với mặt tiền chính của nhà, tránh việc bạn đặt hướng bếp ngược lại so với hướng nhà.

Đối với phong thủy thì yếu tố về gió khí rất quan trọng, ở trong nhà không nên để cho có bất cứ chỗ nào bị tụ khí. Cho nên nhà bếp cần phải tránh hướng ngược gió giúp cho luồng không khí lưu thông tốt hơn.

Cửa bếp không nên để đối diện với phòng ngủ, đồng thời cũng không bố trí bếp ở sát nhà vệ sinh. Những khu vực này đối nghịch với nhau sẽ dễ gây ra sát khí nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, tài lộc của gia chủ.

Đặc biệt là nhà bếp vẫn phải luôn được dọn dẹp, sạch sẽ, gọn gàng, không nên để bị ẩm mốc, rác đọng hôi thối…

Lời kết

Phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi cũng có khá nhiều điều bạn cần lưu ý. Cần bố trí nhà bếp hợp phong thủy để giúp cho thu hút tài lộc, thịnh vượng, may mắn.

Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú, để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách. Hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)