Tìm hiểu phong thủy nhà bếp tuổi Mậu Ngọ

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy nhà bếp cũng rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tinh thần, tài lộc của gia chủ. Đối với từng năm tuổi cũng sẽ có những yếu tố phong thủy cần lưu ý riêng. Trong bài viết này, hãy tham khảo thêm về phong thủy nhà bếp tuổi Mậu Ngọ nhé.

Tổng quan phong thủy nhà bếp tuổi Mậu Ngọ

Phong thủy nhà bếp tuổi Mậu Ngọ
Phong thủy nhà bếp tuổi Mậu Ngọ

Phong thủy bếp rất quan trọng đối với gia chủ, nó ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, tinh thần, tài lộc… Do đó, đối với người tuổi Mậu Ngọ cũng nên tìm hiểu một số yêu cầu về phong thủy bếp sau đây.

Hướng đặt bếp tuổi Mậu Ngọ

Hướng bếp khá quan trọng đối với người tuổi Mậu Ngọ, bởi vì đặt bếp đúng hướng sẽ giúp cho gia chủ khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, thoải mái. Đồng thời hướng bếp cũng giúp cho ngôi nhà được cân bằng, hài hòa, gia đình êm ấm, yên vui.

Người tuổi Mậu Ngọ hiện đang trong độ tuổi trưởng thành sinh năm 1978. Đây cũng là độ tuổi có đủ điều kiện kinh tế để xây cất nhà. Chính vì thế, người tuổi này cần phải tham khảo chi tiết về phong thủy hợp với tuổi của mình.

Cụ thể, hướng bếp sẽ nên nằm ở những hướng tốt của ngôi nhà. Hướng tốt là hướng hợp với tuổi Mậu Ngọ tính theo các cung. Trong đó, có 4 cung tốt đó là cung Sinh Khí (hướng Đông Bắc); cung Diên Niên (hướng Tây Bắc); cung Thiên Y (hướng Tây); cung Phục Vị (hướng Tây Nam).

Màu sắc phòng bếp cho tuổi Mậu Ngọ

Mảu sắc phòng bếp tuổi Mậu Ngọ
Mảu sắc phòng bếp tuổi Mậu Ngọ

Bếp cần có màu sắc hài hòa, dễ chịu, không làm cho người khác cảm thấy bức bối. Bạn nên chọn những màu sắc hợp với người tuổi Mậu Ngọ. Đối với người tuổi này thuộc mệnh Hỏa hãy chọn những màu sắc như xanh lá, hồng, cam, đỏ.

Tuy nhiên đối với nhà bếp cần phải có sự hài hòa và không nên dùng các màu quá chói chang khiến cho căn bếp trở nên khó chịu. Do đó, bạn nên cân nhắc việc sử dụng màu sắc ở bếp nhé.

Bạn có thể sử dụng tông màu xanh lá nhẹ nhàng hoặc kết hợp với một vài gam màu hồng, đỏ hài hòa. Màu đỏ có vẻ khá chói và khiến căn phòng trở nên nóng nực hơn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng một ít màu đỏ, màu hồng thôi để hài hòa hơn cho gian bếp của mình.

Bố trí nội thất phòng bếp tuổi Mậu Ngọ

Bố trí nôi thất phòng bếp cho tuổi Mậu Ngọ
Bố trí nôi thất phòng bếp cho tuổi Mậu Ngọ

Đối với phòng bếp cần phải có một số yếu tố nhất định để hợp phong thủy. Không nên tùy hứng bố trí mà không theo một quy tắc nào. Cho dù là người tuổi gì đi nữa thì cũng phải tuân thủ theo những cách thức phong thủy đúng đắn.

Bạn nên lưu ý luôn giữ cho phòng bếp sạch đẹp, tránh để rác, chất thải ứ đọng quá nhiều trong nhà bếp.

Ngoài ra, gian bếp hãy nên bố trí thêm cửa sổ để điều hòa không khí, khiến cho bếp thoải mái, thân thiện hơn. Chúng ta có thể bố trí thêm cây xanh để cho không gian hài hòa với thiên nhiên.

Bạn không nên xây dựng bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Không được đặt cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ, sát nhà vệ sinh sẽ làm tăng thêm hung khí không tốt cho ngôi nhà của bạn.

Những cách bố trí về phong thủy nhà bếp tuổi Mậu Ngọ cần phải nắm kỹ để không phải bị phạm các lỗi nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến gia chủ và người trong nhà.

Những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy bếp cho người tuổi Mậu Ngọ

Những lưu ý
Những lưu ý

Ngoài những gợi ý về việc bố trí phong thủy nhà bếp tuổi Mậu Ngọ thì chúng ta cũng cần thêm một vài lưu ý khác nữa.

Bạn nên xem hướng nhà trước khi xem hướng bếp và xem tuổi của gia chủ để biết cách bố trí cho phù hợp.

Đối với phong thủy, chỉ cần bạn cảm thấy không thoải mái thì chắc chắn đang có vấn đề trong việc bố trí, sắp xếp. Bạn cần nghiên cứu lại để lựa chọn cách bố trí phù hợp nhất.

Tốt nhất bạn có thể tham khảo những sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy, người xem hướng tốt cho nhà bạn để lựa chọn chính xác.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ về phong thủy nhà bếp tuổi Mậu Ngọ. Hy vọng giúp được cho các gia chủ về cách bố trí phong thủy hợp lý.

Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú, để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo