Tư vấn phong thủy nhà bếp theo mệnh cải vận hiệu quả

Tháng Hai 28, 2023

Phong thủy phòng bếp theo mệnh từ lâu đã trở thành điều đặc biệt quan trọng cần phải biết rõ. Gia chủ cần phải có hiểu biết về yếu tố phong thủy nhà bếp theo các mệnh khác nhau. Hướng đặt bếp là hướng nào? Vị trí bếp cần phải sắp xếp ra sao? Cùng tìm hiểu tất tần tật các thông tin hấp dẫn đó ngay sau đây.

Vai trò của phong thủy phòng bếp

vai-tro-cua-phong-thuy-phong-bep
Phong thủy địa lý là một yếu tố rất quan trọng khi thi công các công trình

Theo quan niệm của người Việt Nam nói riêng và quan niệm phương Đông nói chung thì phong thủy địa lý là một yếu tố rất quan trọng khi thi công các công trình.

Đặc biệt nhất là phòng bếp khi có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh gia chủ. Phải đảm bảo được rằng người thiết kế và thi công cũng như gia chủ biết rõ về bản thân và các yếu tố phong thủy khác. 

Mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ mỗi loại sẽ có một ý nghĩa và cách xây dựng nhà bếp phù hợp phong thủy khác nhau. Vai trò của phong thủy phòng bếp rất đặc biệt:

  • Khi được đặt đúng vị trí phù hợp căn bếp đảm bảo được ánh sáng không khí, luồng gió thông thoáng. Điều này giúp cho không gian trở nên thoải mái và tốt cho sức khỏe.
  • Nhà bếp xây dựng thuận phong thủy hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn hạnh phúc, không khí gia đình thêm ấm cúng hơn.
  • Hướng bếp đúng về phía cung Quý Nhân, Tài Lộc giúp cho cuộc sống được an nhàn, công việc thuận lợi phát tài phát lộc nhanh chóng và bền chặt. 
  • Đảm bảo được tiêu chí âm dương cân bằng, tránh phạm sát giới, cung xấu. 

Phong thủy phòng bếp theo mệnh

phong-thuy-phong-bep-theo-menh
Phong thủy bếp theo mệnh cần phải đảm bảo được các yếu tố hợp phong thủy

Phong thủy bếp theo mệnh cần phải đảm bảo được các yếu tố hợp phong thủy, hợp với vận mệnh gia chủ. Khi đã có được sự hòa hợp nhất định gia chủ có thể cảm nhận được thay đổi một cách rất rõ rệt. Tiền tài, may mắn, vận mệnh tiến triển tốt, công việc thuận lợi gia đình hạnh phúc. 

Phong thủy phòng bếp mệnh Kim

phong-thuy-phong-bep-menh-kim
Mệnh Kim là một trong những mệnh cần phải chú ý nhiều yếu tố khác nhau

Mệnh Kim là một trong những mệnh cần phải chú ý nhiều yếu tố khác nhau. Để có được nhà bếp hợp phong thủy theo mệnh Kim cần đảm bảo hướng bếp và vị trí đặt bếp. 

Hướng bếp phong thủy mệnh Kim

Hướng bếp tốt nhất cho người mệnh Kim đó chính là hướng Tây. Hướng bếp về phía Tây sẽ giúp cho gia chủ đón tài vận may mắn, hạnh phúc vui vẻ và công việc thuận lợi. 

Phía Tây cũng đảm bảo phong khí, sinh khí mệnh Kim được trọn vẹn nhất. Mỗi sáng mở cửa sẽ làm tăng năng lượng ôn ấm cho căn nhà. Về chiều giúp bảo vệ né tránh những tà khí xâm nhập từ 3 hướng còn lại. 

Gia chủ mệnh Kim thuộc về màu sắc là trắng, bạc, thiết kế cửa bếp hướng Tây của căn nhà sẽ hợp phong thủy và tốt nhất cho chủ nhà. 

Vị trí đặt bếp theo phong thủy mệnh Kim

Nhà bếp có thể không là điểm nhấn về mặt thẩm mỹ của căn nhà nhưng nó rất quan trọng trong việc tác động trực tiếp đến cuộc sống gia chủ. Bếp nấu được coi là trái tim của tất cả các hoạt động trong khoảng không gian bếp. Mang hơi ấm từ ngọn lửa cung cấp thêm nguồn sinh khí bảo vệ toàn bộ không gian trong nhà. 

Vị trí đặt bếp với gia chủ mệnh Kim cần phải tránh xa nguồn nước. Không để các vật như tủ lạnh, chậu rửa bát ở quá sát bếp. Bếp không áp sát vào tường khi mặt sau là nhà vệ sinh. Mệnh Kim theo tương sinh sẽ là Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim. Do đó các vị trí rất tốt sẽ là sát tường và đằng sau là mặt đất, nguồn nước chính. 

Phong thủy phòng bếp mệnh Thủy

phong-thuy-phong-bep-menh-thuy
Đối với người mệnh Thủy khi thi công bếp cần đặc biệt lưu ý đến vị trí đặt bếp

Đối với người mệnh Thủy khi thi công bếp cần đặc biệt lưu ý đến vị trí đặt bếp. Do bếp ăn có xu hướng thuộc hành Hỏa mà Thủy lại khắc Hỏa cần phải lựa chọn hướng bếp tốt nhất. 

Hướng bếp phong thủy mệnh Thủy

Theo học thuyết ngũ hành hướng Bắc chính là hướng sinh mệnh Thủy. Người gia chủ mệnh thủy khi xây dựng nhà bếp làm cửa hướng về phía Bắc là tốt nhất. 

Ngoài ra có các hướng Nam và Đông Nam cũng có thể lựa chọn để làm hướng bếp. Đây là hướng vừa tốt với mệnh Thủy lại vừa đảm bảo hợp Phong thủy địa lý theo quan niệm nhân dân ta. 

Vị trí nhà bếp phong thủy mệnh Thủy

Theo quan hệ tương khắc, bếp lửa thuộc hỏa nên đối với mệnh thủy nên đặc biệt chú ý đến vị trí đặt bếp. Tránh các đồ vật ảnh hưởng như tủ lạnh, bồn rửa, bình nước ở gần bếp. 

Mặt khác, tránh cửa nhà vệ sinh mở đối diện với phòng bếp. Đảm bảo vệ sinh cho toàn gian bếp được sạch sẽ thoáng mát. Bếp có thể lắp đặt sát tường hoặc không nhưng mặt đằng sau tường không được có con sông lớn, mạch nước ngầm,…

Phong thủy phòng bếp mệnh Hỏa

phong-thuy-phong-bep-menh-hoa
Mệnh Hỏa là mệnh rất hợp để thi công nhà bếp

Mệnh Hỏa là mệnh rất hợp để thi công nhà bếp. Nói một cách dễ hiểu đó là nhận được nhiều vị trí cũng như hướng phù hợp để thi công. Không cần phải kiêng kỵ quá nhiều điều gây phức tạp hóa. 

Hướng bếp phong thủy mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa theo học thuyết ngũ hành thuộc về phương Nam. Hướng hợp phong thủy bếp của gia chủ mệnh Hỏa cũng là hướng Nam. Đảm bảo được sự may mắn, tiền tài cũng như hạnh phúc sẽ đến với gia chủ. 

Ngoài ra có thể lựa chọn các hướng khác như: Đông Bắc và Tây Nam. Bếp vốn thuộc vào hành Hỏa, gia chủ mệnh Hỏa lại càng thêm dễ dàng trong việc xây dựng cũng như lắp đặt đồ phòng bếp. 

Nên sử dụng chất liệu gỗ chống cháy. Theo quan hệ tương sinh, Mộc sinh Hỏa sẽ giúp điều hòa sinh khí bảo vệ sức khỏe cả gia đình, mang đến sự may mắn, tài lộc cũng như hạnh phúc cho gia chủ. 

Vị trí đặt bếp phong thủy mệnh Hỏa

Đối với vị trí đặt bếp cho gia chủ mệnh hỏa thì khá dễ dàng để lựa chọn. Trước hết là đảm bảo được hướng của bếp đúng theo phong thủy và hợp mệnh. 

Tiếp theo đó chính là các vị trí ưu nhuận nhất để đặt bếp. Đó chính là vị trí sát tường hướng Bắc. ở hướng này, mặt bếp quay thẳng ra cửa hướng Nam, càng nhận thêm nhiều ôn phong, tránh được bệnh tật bảo vệ sức khỏe chống phong tà, hàn tà. 

Đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng sẽ tại ra những bữa ngon nhất mang đến sự hạnh phúc cho cả gia đình. 

Phong thủy phòng bếp mệnh Mộc

phong-thuy-phong-bep-menh-moc
Theo học thuyết ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa

Theo học thuyết ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa cho nên việc thi công cũng không có nhiều điều kiêng kỵ. Gia chủ thuộc mệnh Mộc chỉ cần đặc biệt chú tâm đến hướng bếp và vị trí của bếp. 

Hướng bếp theo phong thủy mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong ngũ hành vốn thuộc vào hướng  Đông. Đây là một hướng được cho rằng có nguồn năng lượng lớn nhất. 

Do là nơi hỏa vượng, sinh khí đi lên từ hướng Đông. vào mỗi sáng lục canh hỏa vượng. Từ đó căn bếp theo hướng Đông sẽ tốt nhất đối với gia chủ mệnh Mộc. 

Điều này đem lại một sức sống mãnh liệt sự lạc quan yêu đời và hạnh phúc sẽ tràn đầy cơ thể mỗi sáng sớm. 

Ngoài ra cũng có thể lựa chọn hướng Đông Nam cũng rất tốt và hợp phong thủy đối với mệnh Mộc. 

Vị trí đặt bếp phong thủy mệnh Mộc

Đối với vị trí đặt bếp của gia chủ mệnh Mộc thì cần phải lưu ý các đặc điểm: Tránh xa nguồn nước kể cả nước ngầm. Tránh quay mặt trực tiếp vào hướng sông lớn, không đặt bếp hướng thẳng cửa nhà vệ sinh, đặt bếp đúng theo hướng nhà bếp đã định là Đông hoặc là Đông Nam. 

Phong thủy phòng bếp mệnh Thổ

phong-thuy-phong-bep-menh-tho
Đối với gia chủ mệnh Thổ vốn rất cần đến một căn bếp phong thủy tốt

Đối với gia chủ mệnh Thổ vốn rất cần đến một căn bếp phong thủy tốt. Điều đầu tiên cần chính xác đó chính là hướng nhà bếp. 

Hướng nhà bếp theo phong thủy mệnh Thổ

Theo học thuyết ngũ hành thì hành Thổ vốn thuộc vào phía trung tâm. Nhưng xét về hướng bếp thì rất khó để định hướng trung tâm. Do đó việc chọn lựa hướng Tây Nam và Đông Bắc sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Đây đều là các hướng giúp cho hỏa vượng. Bếp chính là thuộc vào hành Hỏa, khi hỏa vượng sẽ sinh hành Thổ. Từ đó bồi đắp cho mệnh của gia chủ ngày càng phát triển. Từ sự hạnh phúc cho đến tiền tài vận mệnh đều sẽ đi lên. 

Vị trí đặt bếp theo phong thủy mệnh Thổ

Vị trí đặt bếp theo mệnh Thổ thì khá đơn giản để lựa chọn. Chỉ cần đảm bảo các yếu tố hợp vệ sinh, tránh dòng chảy mạch nước ngầm, tránh những yếu tố có chứa nhiều thủy làm suy yếu hỏa. Để tủ lạnh, bồn rửa, bình nước tránh xa bếp một khoảng cách nhất định. 

Lời kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin về phong thủy phòng bếp theo mệnh. Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú. Để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách. Hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!