Tìm hiểu phong thủy bếp cho người tuổi Quý Sửu

Tháng Hai 28, 2023

Khu vực nhà bếp được quan niệm là nơi giữ gìn ngọn lửa của gia đình. Chính vì vậy, xây dựng một căn bếp theo đúng phong thủy của gia chủ là cách giúp gia đình luôn êm ấm, thuận hòa và tạo cho căn nhà một cảm giác ấm áp. Đối với người tuổi Quý Sửu, xây dựng một căn bếp theo phong thủy còn góp phần giúp tài lộc được thanh thông, đường sự nghiệp được phát triển. Dưới đây là một số những điều bạn cần biết về phong thủy nhà bếp tuổi Quý Sửu. 

Tổng quan phong thủy bếp cho người tuổi Quý Sửu

tong-quan-phong-thuy-bep-cho-nguoi-tuoi-quy-suu
Theo ngũ hành, tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa – Thủy

Theo ngũ hành, tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa – Thủy và tương khắc với mệnh Thổ – Kim. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà bếp, để đảm bảo tính phong thủy, gia chủ nên lưu ý một số điều sau đây. 

Hướng đặt bếp tuổi Quý Sửu

huong-dat-bep-tuoi-quy-suu
Người tuổi Quý Sửu nên đặt bếp theo các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam

Vì mang mệnh Mộc nên người tuổi Quý Sửu nên đặt bếp theo các hướng:

 • Sinh Khí: Đông
 • Thiên Y: Đông Nam
 • Diên niên: Bắc
 • Phục Vị: Nam 

Bên cạnh việc đáp ứng được hướng đặt bếp, gia chủ cũng nên xây thêm một lối đi vào bếp thật rộng rãi. Tốt hơn hết, gia chủ nên để lối vào từ phía Đông, Bắc và Tây để chiêu tài lộc. 

Màu sắc phòng bếp cho người tuổi Sửu

mau-sac-phong-bep-cho-tuoi-quy-suu
Màu sắc cũng được xem là yếu tố quan trọng đối với phong thủy nhà bếp tuổi Quý Sửu

Màu sắc cũng được xem là yếu tố quan trọng đối với phong thủy nhà bếp tuổi Quý Sửu. Khi xây dựng nhà bếp, các gia chủ nên lưu ý thiết kế màu sắc theo bộ màu bản mệnh hoặc màu tương sinh với tuổi như:

 • Màu bản mệnh: Xanh lá cây, nõn chuối. 
 • Màu tương sinh: Đen, Xanh nước biển hoặc xanh Dương. 

Song song đó, hạn chế việc thiết kế theo các màu sắc kỵ tuổi như: Xám, Trắng, Ghi, các màu thuộc hành Kim để tránh xung khắc, dẫn đến mất hòa khí trong gia đình và ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ. 

Bố trí nội thất phòng bếp tuổi Quý Sửu

bo-tri-noi-that-phong-bep-tuoi-quy-suu
Gia chủ cũng nên lên kế hoạch sắm sửa các đồ nội thất phù hợp cho gian bếp

Sau khi đã có được những thông tin cơ bản về việc xây dựng nhà bếp theo đúng chuẩn phong thủy nhà bếp tuổi Quý Sửu, các gia chủ cũng nên lên cho mình kế hoạch sắm sửa các đồ nội thất cho gian bếp, giúp gian bếp thêm ấm cúng và làm nổi bật tính phong thủy đã xây dựng. 

Cũng tương tự như việc thiết kế nhà bếp, các đồ nội thất được lựa chọn cho nhà bếp của người tuổi Quý Sửu cũng đều phải mang những màu sắc thích hợp như:

 • Các màu thuộc hành Thủy: Xanh nước biển, xanh đen, vàng sậm… 
 • Các màu thuộc hành Mộc: Xanh lá cây, nâu gỗ… 

Song song đó, người tuổi Quý Sửu nên hạn chế việc lựa chọn màu sắc thuộc hành Kim vì theo như ngũ hành, Kim khắc Mộc, dẫn đến tình trạng phong thủy nhà bếp tuổi Quý Sửu bị xung khắc. Tuy nhiên, nếu gia chủ muốn lựa chọn nội thất màu trắng thì có thể phối cùng với màu tương sinh, bản mệnh của mình để giảm bớt sự xung khắc này. 

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, người thuộc tuổi Quý Sửu nên ưu tiên lựa chọn sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ. Điều này không chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho gian bếp của bạn mà còn góp phần làm tăng tính tương hợp trong phong thủy để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Những lưu ý cần nhớ đối với phong thủy bếp người tuổi Quý Sửu

nhung-luu-y-can-nho-doi-voi-phong-thuy-bep-cho-nguoi-tuoi-quy-suu
Trong phong thủy nhà bếp tuổi Quý Sửu, các gia chủ khi xây dựng gian bếp cần lưu ý

Trong phong thủy bếp tuổi Quý Sửu, các gia chủ khi xây dựng gian bếp cần lưu ý:

 • Lối dẫn từ bên ngoài vào nhà bếp phải là lối đi rộng rãi, thoáng mát, không có vật cản trở, vách ngăn hay cửa ngăn cách nhà bếp với không gian bên ngoài, cửa chính của nhà hoặc sảnh không được nối liền với nhà bếp. 
 • Để hạn chế được tình trạng không gian nhà bị tù hãm, gia chủ nên để những vật dụng liên quan để nước – Thủy như chậu rửa, chậu nước, vòi nước, ấm đun, bình chứa,… về hướng Bắc hoặc Đông Bắc của gian bếp. 
 • Không nên để những vật dụng liên quan giữa nước và lửa ở gần nhau vì theo phong thủy, Thủy và Hỏa là hai yếu tố xung khắc nặng nề
 • Việc xây dựng thêm cửa sổ cho gian bếp cũng là điều hết sức cần thiết vì cửa sổ chính là nguồn thông gió hữu hiệu giúp gian bếp của bạn tránh được tình trạng ẩm mốc hay bám mùi thức ăn. Nếu bạn muốn xây cửa sổ lớn, hãy tận dụng các vị trí ở hướng Đông để gian bếp của bạn hấp thụ được ánh nắng mặt trời. Đối với các cửa sổ có kích thước nhỏ hoặc các cửa thông gió thì nên được đặt ở hướng Nam. 

Lời kết

Việc có một gian bếp chuẩn phong thủy chính là cách giúp cho gia chủ cải thiện được chất lượng cuộc sống, thu hút tài lộc cũng như gìn giữ ngọn lửa ấm cúng của gia đình. Với những thông tin về phong thủy nhà bếp người tuổi Quý Sửu sẽ giúp cho các gia chủ dễ dàng hơn trong việc thiết kế một gian bếp chuẩn phong thủy cho mình.

Nội dung trên được chia sẻ từ nhiều nguồn kiến thức phong phú, để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo