Tham khảo nguyên tắc bố trí phong thuỷ bàn trang điểm

Tháng Hai 28, 2023

Bàn trang điểm là một trong những vật dụng không thể thiếu trong căn nhà của chị em. Tuy nhiên, việc bố trí bàn trang điểm sao cho hợp lý và đúng nguyên tắc cũng là một trong những điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần đặc biệt chú ý. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tham vấn những yếu tố tác động đến phong thuỷ bàn trang điểm để mang đến tài lộc, sức khoẻ và sự bình an cho cả gia đình nhé!

Vì sao nên quan tâm tới phong thuỷ bàn trang điểm trong phòng ngủ?

Vì sao nên quan tâm tới phong thủy bàn trang điểm
Vì sao nên quan tâm tới phong thủy bàn trang điểm

Có thể nói, bàn trang điểm cũng là một trong những món đồ ảnh hưởng đến trường khí của cả căn phòng ngủ. Vì vậy, việc đặt bàn trang điểm một cách tuỳ hứng, không có sự tính toán và sắp xếp sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến năng lượng của căn phòng ngủ. Bởi lẽ điều này sẽ phạm vào tối kỵ phong thuỷ mà các bạn tuyệt đối nên tránh.

Vì vậy, các chị em cần đặc biệt tham khảo hướng, cách bố trí bàn trang điểm sao cho hợp lý để luôn thu hút tài vận, sức khoẻ, sắc đẹp. Bên cạnh đó, việc quan tâm đến phong thuỷ bàn trang điểm trong phòng ngủ cũng là một trong những cách mang đến sự cân bằng trong tình cảm hôn nhân gia đình mà các bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ.

Nguyên tắc phong thuỷ bàn trang điểm trong phòng ngủ

Nguyên tắc phong thủy bàn trang điểm trong phong thủy
Nguyên tắc phong thủy bàn trang điểm trong phong thủy

Có thể nói, việc bố trí phong thuỷ bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy cùng nhau tham vấn một số lời khuyên về phong thuỷ bàn trang điểm từ chuyên gia thông qua một số mục dưới đây nhé!

Kích thước, màu sắc bàn trang điểm hợp với phong thuỷ

Yếu tố quan trọng hàng đầu đối với phong thuỷ bàn làm việc đó chính là kích thước và màu sắc. Chị em không nên lựa chọn bàn trang điểm quá to hoặc quá nhỏ gây mất cân bằng giữa diện tích phòng ngủ với các món đồ nội thất khác. Các bạn nên chú trọng việc tối ưu hoá không gian phòng ngủ bằng cách sắp xếp các vật dụng cần thiết như giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc,… rồi mới đến việc sắp xếp bàn trang điểm.

Về màu sắc, các bạn nên tham khảo các tone màu tương đồng, hài hoà với màu sắc và nội thất trong phòng ngủ. Đặc biệt, những bạn muốn cải thiện tài lộc, sức khoẻ thì có thể tham khảo các màu hợp ngũ hành, màu hợp mệnh sao cho phù hợp, hài hoà.

Chất liệu

Việc lựa chọn chất liệu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định phong thuỷ bàn trang điểm. Các bạn có thể linh hoạt lựa chọn giữa một số chất liệu như gỗ ép, gỗ công nghiệp, kim loại, nhựa,… Điều này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu cũng như tín ngưỡng tâm linh của mỗi gia chủ.

Vị trí bàn trang điểm nên đặt

Có thể nói, hướng và vị đặt bàn trang điểm được xem là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ điều này sẽ quyết định phần lớn đến tài lộc cũng như việc thu hút may mắn trong phòng ngủ của gia chủ. 

Song song với giường ngủ

Đặt bàn trang điểm song song với giường ngủ là lựa chọn đúng đắn và sáng suốt dành cho nhiều gia chủ. Việc đặt bàn trang điểm song song với giường ngủ là giải pháp tối ưu để các bạn tiết kiệm không gian căn phòng. Bên cạnh đó, vị trí này cũng mang lại nhiều hạnh phúc và sự cân bằng tuyệt vời trong đời sống hôn nhân vợ chồng.

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia, bố trí bàn trang điểm theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp. Bố trí theo hướng Đông, hướng Nam sẽ giúp các bạn hạn chế bệnh tật, rủi ro trong cuộc sống.

Song song với cửa sổ

Việc đặt phong thuỷ bàn trang điểm song song với hướng cửa sổ đón nắng cũng là một hướng tốt dành cho gia chủ. Đây là hướng đón ánh sáng đẹp, thuận tiện cho các chị em ngắm nhìn bản thân một cách dễ dàng nhất. Vì vậy, việc đặt bàn trang điểm song song với cửa sổ là vô cùng lý tưởng và sáng suốt.

Vị trí không nên đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Bên cạnh những vị trí đắc địa để đặt phong thuỷ bàn trang điểm trong phòng ngủ thì các bạn cũng nên lưu ý một số vị trí không nên đặt sau đây:

Đối diện cửa phòng ngủ

Việc đặt gương đối diện cửa phòng ngủ được xem là điều tối kỵ. Khi vừa mở cửa, hình bóng người sẽ chiếu thẳng vào trong gương, gây ra cảm giác lạnh sống lưng cũng như khó chịu khi vô tình xuất hiện trong gương. Vì vậy, gia chủ phải đặc biệt lưu ý vị trí này để tránh những bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Đối diện giường ngủ

Ai trong chúng ta cũng biết rằng không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Điều này không chỉ làm chúng ta bất an, lo lắng, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ mà còn tạo ra luồng sinh khí xấu. Các bạn nên tham khảo các vị trí lý tưởng và tránh tối đa việc đặt gương chiếu vào giường ngủ.

Bài viết trên đã tổng hợp  toàn bộ thông tin hướng dẫn cách bố trí phong thuỷ bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho hợp lý. Hãy cùng nhau tham khảo ngay từ hôm nay để nâng cao chất lượng giấc ngủ cũng như tạo ra một trường khí tốt cho phòng ngủ nói riêng và cả căn nhà nói chung nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)