CÁCH BÀI TRÍ BÀN LÀM VIỆC GIÚP THĂNG TIẾN VÀ MAY MẮN

Ngày nay, phong thủy bàn làm việc càng được coi trọng. Bởi lẽ bên cạnh tính thẫm mỹ, gọn gàng thì việc trang trí bàn làm việc phong thủy còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, hanh thông. Vậy cách bố trí bàn làm việc như thế nào để đạt hiệu quả như mong muốn? Cách kê bàn làm việc? Hãy cùng Trung tâm Phong thủy Đại Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Vị trí và hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

1.1 Vị trí bàn làm việc hợp phong thủy

Phong thủy bàn làm việc
Phong thủy bàn làm việc
 • Quay về hướng cửa

Hướng bàn làm việc quay về hướng cửa chứ không đối diện cửa vì cửa là nơi có những luồng khí tự nhiên có tốt có xấu. Vậy nên cũng sẽ có lúc bàn làm việc về hướng cửa sẽ giúp gia chủ tự tin và an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu quay lưng về hướng cửa sẽ có cảm giác bất an, giật mình. Cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện của, bởi sẽ bị quấy nhiễu bởi tiếng ồn xung quanh.

 • Sau lưng cần có điểm tựa

Gia chủ muốn bài trí phong thủy bàn làm việc giúp may mắn, thăng tiến thì nên chọn vị thế mang lại cảm giác an toàn giúp gia chủ mạnh mẽ, tự tin trong công việc. Bởi thế nên chọn vị trí có điểm tựa sau lưng, tốt nhất nên là một bức tường hay kệ sách.

 • Tránh xà ngang, quạt trần, đèn chùm

Về phong thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất thế nên không nên đặt thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc đặt dưới nơi này khiến gia chủ cảm giác bí bách gây ức chế, cản trở sự sáng tạo.

 • Tránh đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi hội tụ luồng khí ô uế không tốt cho gia chủ. Dẫn đến mất tập trung khi làm việc cùng với cảm giác ẩm ướt không thỏa mái nên tránh xa khu vực này.

1.2 Vị trí bàn làm việc theo phong thủy

 • Hướng tại gia

Để sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy nên chọn vị trí vượng khí để đặt bàn làm việc.

 • Hướng văn phòng

Đối với công ty có nhiều nhân viên, cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng sát vào nhau, lấy tường làm điểm tựa. Trên nguyên tắc phía trước rộng, phía sau có điểm tựa; bên trái cao, bên phải thông thoáng. Chú ý thêm chọn vị trí cho phong thủy để bàn làm việc cho lãnh đạo. Bởi lẽ lãnh đạo là người quan trọng có vị thế như một vị thuyền trưởng dẫn đầu công ty.

3. Nguyên tắc hướng bàn làm việc trong phong thủy

Phong thủy bàn làm việc
Phong thủy bàn làm việc

Dưới đây là 6 nguyên tắc bàn làm việc phong thủy cần tuân thủ:

 • Đặt đối diện cửa ra vào, tường là điểm tựa vững chắc phía sau. Mỗi khi có chỗ dựa kiên cố sẽ gặp nhiều quý nhân phù trợ, sự nghiệp lên cao, đồng nghiệp quý mến.
 • Không đặt dưới xà ngang của căn phòng. Cùng với các thanh dầm, ống gân hệ thống điều hòa,… không có mức kị nhiều như xà nhà.
 • Không nên đặt hướng bàn làm việc quay lưng thẳng ra cửa chính.
 • Không đặt cạnh cửa sổ hướng hành lang tránh dung nạp khí xấu do có nhiều người qua lại.

Nếu biết cách đặt bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều sự may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp và tránh những điều không may. Trên đây là toàn bộ những chia sẻ đến từ Trung tâm Phong thủy Đại Nam hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho quý gia chủ. 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi: Tại đây! Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ về Phong thủy Đại Nam theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số nhà MHT 09-03 khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng
 • Email: phongthuydainam.vn@gmail.com
 • Hotline: 0788.686.898

Xem thêm:

Đội ngũ Đại Nam

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt