SỰ THẬT VỀ PHONG THỦY ÂM TRẠCH MÀ AI CŨNG PHẢI BIẾT [Có Video]

Người xưa có câu: “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”. Ý nói việc xây đặt lăng mộ cho người đã khuất vô cùng quan trọng. Việc làm này không chỉ thể hiện lòng hiếu kính, nhớ thương giữa người sống với người đã mất. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, công danh và sự nghiệp của những người còn sống trong cùng dòng họ, huyết thống. Sau đây Phong Thủy Đại Nam sẽ giúp gia chủ hiểu đúng và đủ về tầm quan trọng của phong thủy Âm Trạch.

1. Tìm hiểu về phong thủy Âm Trạch

1.1 Tổng quan Âm trạch phong thuỷ

Nhiều người cho rằng phong thủy Âm Trạch là lĩnh vực tâm linh huyền bí. Việc những ngôi mộ kết phát giúp con cháu được hiển vinh phú quý là vô căn cứ. Tuy nhiên xét về góc độ khoa học thì phong thủy Âm Trạch vô cùng quan trọng. Việc huyệt mộ kết phát khiến con cháu được hiển vinh, phú quý là hoàn toàn có cơ sở. Người xưa có câu “anh em như thể chân tay”. Nghĩa là mối quan hệ của những người cùng huyết thống luôn có sự gắn kết mật thiết với nhau.

>>> Thầy Phong thuỷ Nguyễn Trọng Mạnh giải thích về Phong thuỷ Âm Trạch một cách khoa học và quá trình khảo sát thực tế qua Video bên dưới:

1.2 Hiểu đúng và hiểu đủ về phong thủy Âm Trạch

Khoa học đã chứng minh sự gắn kết ấy chính là bộ gen tương đồng của những người trong cùng dòng tộc. Điều đó rất dễ nhận thấy khi trong nhà có chuyện gì đó bất ổn như: Cha mẹ hoặc anh chị em chẳng may bị tai nạn hay ốm đau đột xuất,… Bản thân chúng ta là những người thân, tuy không ở gần nhưng cũng sẽ cảm nhận được ngay. Có thể là ruột gan rối bời, tâm trạng bồn chồn, lo lắng đứng ngồi không yên hoặc máy mắt, ù tai,…

Phong thủy âm trạch
Hiểu đúng về phong thủy Âm Trạch

Đối với người đã mất, tuy thân thể bị tiêu hủy nhưng những nguyên tố vật chất cơ bản của thân thể vẫn luôn tồn tại. Là bước sóng sinh học liên kết giữa người sống và người đã khuất, sự liên kết này như những sợi dây vô hình. Vì vậy nếu phần mộ được an táng tại vị trí tốt, “mồ yên mả đẹp” xương cốt kết phát thì người sống cũng bình an, vinh hiển. Ngược lại nếu mồ mả đặt tại vị trí xấu, người chết không yên. Điều này khiến người sống do đó cũng bị ảnh hưởng, tùy theo mức độ xa gần, nặng nhẹ sẽ khác nhau.

Nếu huyết thống càng gần thì mức ảnh hưởng càng lớn. Đó chính là sự cộng hưởng của bộ gen tương đồng. Âm dương luôn thuận theo trời đất, hình khí thuận theo vạn vật. Trời, Đất và Con người luôn “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Giữa Âm và Dương luôn có sự liên kết chặt chẽ và mồ mả – Âm trạch chính là cầu nối tâm linh của hai thế giới.

2. Ý nghĩa của làm phong thủy Âm Trạch trong đời sống

Số phận mỗi người không chỉ phụ thuộc vào vận mệnh của bản thân họ mà còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố âm phần và dương phần. Phong thủy mộ phần tổ tiên xấu hay tốt đều ảnh hưởng đến nhân đinh và tài vận của con cháu một cách lặng lẽ vô hình. Chính vì thế, từ thời xa xưa việc đặt lăng, đặt mộ vẫn luôn được coi trọng. Và phong thủy âm trạch cũng tồn tại từ đó cho tới tận ngày nay.

Phong thủy âm trạch
Ý nghĩa của làm phong thủy Âm Trạch trong đời sống

Cũng bởi vậy mà chuyên gia Phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh thường phân tích những cuộc đất, những lăng mộ rất cụ thể rõ ràng. Theo chuyên gia, mỗi lăng mộ sau khi cải táng ổn định, nếu khảo sát kỹ gắn liền với kiến thức phong thủy Âm Trạch chuyên sâu thì ta có thể biết xu hướng phát triển của dòng họ, chi, cành sau người đã mất đặt dưới lăng mộ đó.

Việc đặt một lăng mộ đạt yêu cầu phong thủy không hề đơn giản. Việc này không chỉ căn cứ vào hướng mà phải hiểu tường tận về long, sa, huyệt và nắm chắc các kiến thức về thủy pháp trường sinh mới có thể đặt được mộ. Người xưa có câu “Ba năm tầm long, mười năm điểm huyệt” nên việc đặt Lăng Mộ cần có sự khảo sát, tính toán kỹ càng. Ngôi mộ dựng lên phải hợp cuộc mới tạo đà phát triển cho con cháu.

3. Các thủ tục trong phong thủy Âm trạch

Phong thủy âm trạch
Các thủ tục trong phong thủy Âm trạch

Âm trạch cũng giống với dương trạch, khi xây dựng cũng phải tuân thủ quy trình thủ tục sau:

  • Bước 1: Hung táng/ Hỏa táng người đã khuất
  • Bước 2: Cát táng
  • Bước 3: An táng
  • Bước 4: Bồi hoàn long mạch

Đặc biệt, gia chủ cần phải chú ý khi làm Bồi Hoàn Long Mạch. Vì đây là bước có tác dụng cân bằng các khí trong âm trạch. Bồi Hoàn Long Mạch sẽ giúp âm trạch lấy vượng khí, Long Mạch và hoàn thiện phong thủy cho âm trạch.

4. Dịch vụ tư vấn phong thủy Âm Trạch – Phong Thuỷ Đại Nam

Ngoài việc hiểu rõ lưu ý, để thiết kế phong thủy Âm Trạch, gia chủ cũng nên tìm một đơn vị tư vấn uy tín. Bởi vì họ là những người am hiểu nhất về cách thiết kế phong thủy âm trạch. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với thầy Nguyễn Trọng Mạnh để được tư vấn một cách chi tiết và rõ ràng hơn. Thầy là cán bộ viện nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người tại Việt Nam với những kiến thức chuyên sâu về phong thủy.

Trên đây là những phân tích của Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh về tầm quan trọng của Phong thủy Âm Trạch. Mọi luận cứ hoàn toàn mang tích khoa học thực tiễn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và lựa chọn phong thủy Đại Nam. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

0788686898