TOP 10 MẪU THIẾT KẾ PHÒNG THỜ ĐẸP THEO PHONG THỦY HIỆN ĐẠI 2022

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng đủ đầy, việc thiết kế phòng thờ cũng được chú trọng hơn. Bàn thờ đẹp với nhiều mẫu mã thiết kế vừa mang tính thẫm mỹ vừa thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đời sau. Cùng với việc kết hợp các yếu tố phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ. Hãy cùng Phong Thủy Đại Nam tìm hiểu các mẫu bàn thờ đẹp với bài viết dưới đây.

1. Top 10 mẫu phòng thờ đẹp nhất hiện nay

1.1 Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình

Bao đời nay, phòng thờ là nơi con cháu thể hiện lòng thành tâm kính của mình đối với ông bà tổ tiên. Vậy nên bàn thờ thường được đặt ở ngay chính giữa căn nhà, nơi mọi người dễ dàng quan sát.

Mẫu phòng thờ đẹp
Mẫu phòng thờ đẹp

Trang trí phòng thờ đẹp là một việc khá là quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tín ngưỡng, tài vận của mỗi gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ nên tham khảo thầy phong thủy để kết hợp các yếu tố phong thủy vào thiết kế phòng thờ đẹp.

Phong thờ đẹp, mang phong cách hiện đại
Phong thờ đẹp, mang phong cách hiện đại

Sử dụng các mẫu phòng thờ đẹp hiện đại cũng là một cách nhắc nhở đời sau nhớ về cội nguồn, ơn sinh thành của bề trên.

Nội thất phòng thờ
Nội thất phòng thờ

Nội thất phòng thờ là cần thể hiện được sự nghiêm trang và trang trọng. Người ta thường trưng bày di ảnh của ông bà gia tiên trong các thiết kế.

Phong thủy nhà thờ đẹp, đơn giản
Phong thủy nhà thờ đẹp, đơn giản

1.2 Mẫu thiết kế phòng thờ cúng Phật

Đạo Phật được phần lớn con dân Việt Nam chọn là tín ngưỡng. Vì thế, thiết kế bàn thờ Phật ngày càng được nhiều gia chủ quan tâm. Cùng với đó, chất liệu gỗ tự nhiên được lựa chọn nhiều cho bàn thờ Phật.

Phong thờ đẹp, gỗ sang trọng
Phong thờ đẹp, gỗ sang trọng
phong thờ đẹp, hiện nay
phong thờ đẹp, hiện nay

Nếu cùng một lúc thờ gia tiên và thờ Phật, gia chủ đặt tượng Phật cao hơn tượng tổ tiên. Lưu ý chỉ cúng chay khi cúng Phật, không cúng lễ mặn như xôi, thịt gà,…Để có một mẫu phòng thờ đẹp gia chủ có thể cúng thêm lọ hoa, lọ lục bình.

Dưới đây là những phòng thờ đẹp hiện đại dành cho gia chủ tham khảo:

Phòng thờ đẹp
Phòng thờ đẹp

1.3 Mẫu thiết kế phòng thờ gia tiên

Gia chủ nên tách rời bàn thờ Phật với gia tiên hay thờ Mẫu nếu có.

Phòng thờ họ đẹp với phong cách trang nhã
Phòng thờ họ đẹp với phong cách trang nhã

Bàn thờ gia tiên thường trưng bài vị người đã khuất cùng với các vật dụng như: ngai chén thờ, lọ lộc bình sứ, bát hương, mâm bồng … Hy vọng những gợi ý sau đây về phòng thờ đẹp đơn giản có thể giúp gia chủ thiết kế bàn thờ đẹp theo phong thủy.

Phong thờ đẹp, sang trọng theo phong cách hiện đại
Phong thờ đẹp, sang trọng theo phong cách hiện đại
Phòng thời đẹp, hiện đại
Phòng thời đẹp, hiện đại

2. Một số kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ

Một số kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ như sau:

  • Vị trí đặt bàn thờ nên tránh cạnh tường bếp, không dựa lưng vào nhà vệ sinh hay không nằm trên, dưới nhà vệ sinh. Cùng với đó, gia chủ hạn chế đặt bàn thờ tại ban công.
  • Đối với gia chủ coi trọng phong thủy, thời gian lập bàn thờ thường cùng lúc với nhập trạch có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
  • Không nên đặt ban thờ ngược với hướng nhà.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ từ trung tâm về hướng mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại theo phong thủy năm 2022. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho quý gia chủ.

Cảm ơn đã quan tâm bài viết!

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi: Tại đây! Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ về Phong thủy Đại Nam theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số nhà MHT 09-03 khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng
  • Email: phongthuydainam.vn@gmail.com
  • Hotline: 0788.686.898

Xem thêm:

 

Đội ngũ Đại Nam

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt