Những Lưu Ý Đối Với Phong Thủy Nhà Ở Gần Chùa

Tháng Ba 2, 2023

Phong thủy nhà ở gần chùa đang gây ra nhiều tranh cãi vì không biết thực chất hung hay cát. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về điều này hãy lắng nghe những luận giải chi tiết từ Phong Thủy Đại Nam. Trong bài viết này bạn sẽ nắm chắc những kiêng kỵ cần tránh đối với ngôi nhà ở gần chùa. Đồng thời, cách hóa giải phong thủy nhanh chóng, hữu hiệu cũng được chúng tôi cập nhật chi tiết.

Nhà gần chùa hung hay cát?

nha-gan-chua-hung-hay-cat
Tùy vào quan niệm của từng người sẽ mang điềm hung hoặc cát vượng

Phong thủy nhà ở gần chùa tùy vào quan niệm của từng người sẽ mang điềm hung hoặc cát vượng. Dưới đây là những phân tích chi tiết bạn có thể cập nhật như:

Nhà gần chùa cát lợi

nha-gan-chua-cat-loi
Dễ nhận thấy, chùa là nơi các vị thánh trú ngụ

Dễ nhận thấy, chùa là nơi các vị thánh trú ngụ. Chính vì thế, nhà gần chùa sẽ giúp cho con người được thần linh che chở, hưởng trọn nguồn dương khí. Đồng thời, những thế lực xấu muốn xâm nhập cũng khó lòng đạt được mục đích.

Bên cạnh đó, Chùa thường được xây dựng tại nơi “thiên sơn lộ thủy”, non nước hữu tình. Điều này khiến cho công trình hấp thụ tốt tinh hoa của đất trời. Do thế, phong thủy nhà ở gần chùa được đánh giá rất vượng.

Nhà gần chùa hung

nha-gan-chua-hung
Mặt khác, phong thủy nhà ở gần chùa lại được đánh giá là xấu

Mặt khác, phong thủy nhà ở gần chùa lại được đánh giá là xấu bởi những lý do dưới đây:

  • Chùa được người dân tới thờ cúng, khẩn cầu, mong được bề trên phù hộ che chở. Tuy nhiên, nơi đây cũng chất chứa nhiều phiền não, lo lắng, hoảng sợ của nhiều cá nhân. Chính những u sầu, khổ cực đã khiến cho nguồn năng lượng tại chùa cũng như khu vực xung quanh nặng nề.
  • Ngôi chùa sẽ thu hút toàn bộ vượng khí nên những ngôi nhà quanh đó không còn điều gì cát lợi. Khi nguồn dương khí suy giảm khiến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình bất ổn, cuộc sống kém thành công.
  • Chùa là nơi các vong hồn bay tới. Những hồn lành sẽ nghe kinh, hồn dữ muốn quậy phá. Chùa có thần hộ pháp canh giữ không cho vào, các hồn giữ sẽ quanh quẩn quấy rầy những người ở gần.
  • Chùa là nơi tập trung nhiều con nhang, đệ tử, khách vãng lai cùng tiếng chuông, chiêng, gõ mõ ồn ào,… Khi đó vô tình ảnh hưởng tới ngôi nhà xung quanh đó, thậm chí các đối tượng xấu còn có cơ hội tiếp cận, trộm cắp tài sản, gây mất an ninh.

Như vậy, dù nhìn theo bất cứ khía cạnh nào cũng thấy phong thủy nhà ở gần chùa hung hay cát đều hợp lý. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, trường hợp này có phần hung nhiều hơn. Bởi các ngôi nhà sẽ sở hữu địa thế ngoài mạnh, trong yếu, sinh khí bị thoi thóp hạn chế nên khó phát triển tốt.

Những kiêng kỵ cần tránh đối với phong thủy nhà ở gần chùa

nhung-kieng-ky-can-tranh-doi-voi-phong-thuy-nha-o-gan-chua
Sở dĩ, phong thủy nhà ở gần chùa đã không mấy tốt

Sở dĩ, phong thủy nhà ở gần chùa đã không mấy tốt. Thế nhưng, nếu phạm phải những kiêng kỵ dưới đây bạn vô tình tăng thêm vận xui của mình. Do vậy, bạn nên nắm bắt thật kỹ để tránh xa sai lầm, cụ thể:

Lấn đất chùa

lan-dat-chua
Trong thời buổi “đất chật, người đông” nên từng milimet đang được tận dụng triệt để

Trong thời buổi “đất chật, người đông” nên từng milimet đang được tận dụng triệt để. Do đó, việc đất chùa đã xảy ra thậm chí trở thành tình trạng nhức nhối hiện nay. Tuy nhiên, việc này vô tình phạm phải điều đại kỵ, ảnh hưởng đến hậu vận về sau.

Hành động lấn đất chùa tương tự như việc trộm đồ lễ cúng sinh. Những người này thường gặp nhiều điều xui xẻo, bệnh tật triền miên thậm chí không biết lý do.

Không giữ vệ sinh

khong-giu-ve-sinh
Trong hoạt động sinh sống hàng ngày chúng ta cần phải sử dụng lương thực, thực phẩm

Trong hoạt động sinh sống hàng ngày chúng ta cần phải sử dụng lương thực, thực phẩm. Cùng với đó là các loại bao bì thải ra môi trường với số lượng cực lớn. Nếu như không thu gom, dọn dẹp đúng cách vô tình phạm phải phong thủy nhà ở gần chùa.

Hành động không giữ gìn vệ sinh nói chung và xả rác vô tổ chức nói riêng được xem là làm ô uế nơi Phật ở. Theo đó, “bề trên” sẽ nổi giận khiến cho vận xui của người đó đeo bám mãi không dứt.

Gây ồn ào

gay-on-ao
Bất cứ ngôi chùa nào cũng yêu cầu sự thanh tịnh, tránh gây ra tiếng ồn lớn

Bất cứ ngôi chùa nào cũng yêu cầu sự thanh tịnh, tránh gây ra tiếng ồn lớn. Do đó, các hoạt động như chửi bới, mở nhạc to vô tình phạm phải điều kiêng kỵ này. Đồng thời, con người cũng tích thêm khẩu nghiệp, chịu nhiều đau khổ về sau.

Chính vì thế, phong thủy nhà ở gần chùa không được gây ồn ào. Mọi sinh hoạt, lối sống đều phải nhớ rõ chân lý “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” để tránh xa thị phi và đảm bảo sự hài hòa nhất.

Sát sinh đất gần chùa

sat-sinh-dat-gan-chua
Luật nhân quả đã chỉ rõ, việc sát sinh sẽ mang đến đau khổ lâu dài từ đời này qua đời khác

Luật nhân quả đã chỉ rõ, việc sát sinh sẽ mang đến đau khổ lâu dài từ đời này qua đời khác. Đức Phật cũng đưa sát sinh là giới cấm thứ nhất trong 5 giới của Phật tử tại gia.

Chùa là nơi tôn nghiêm, thấm nhuần đạo lý trong cuộc sống lại có người sát sinh gần đó sẽ trở thành đại kỵ. Nếu cố chấp phạm phải điều này bạn sẽ phải gánh chịu nhiều tai họa, bất trắc.

Hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa

hoa-giai-phong-thuy-nha-o-gan-chua
Vẫn biết phong thủy nhà ở gần chùa thường không may mắn, dễ gặp phải điều xui rủi

Vẫn biết phong thủy nhà ở gần chùa thường không may mắn, dễ gặp phải điều xui rủi. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng sở hữu được căn hộ rộng rãi, thuận tiện. Nếu rơi vào tình trạng bắt buộc bạn vẫn có thể hóa dữ thành lành với những cách sau đây:

Áp dụng bát tự màu sắc với rào chắn cửa

ap-dung-bat-tu-mau-sac-voi-rao-chan-cua
Xây dựng hàng rào nhiều màu theo ngũ hành tương khắc với màu sắc của chùa

Hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa bằng cách xây dựng hàng rào nhiều màu theo ngũ hành tương khắc với màu sắc của chùa. Hơn hết, những màu này phải tương sinh với gia chủ sẽ mang lại nhiều điều may mắn. Việc làm này như một tấm rào chắn kiên cố không cho các luồng khí xấu xâm nhập vào nơi ở.

Không những vậy, việc xây dựng hàng rào chắn cửa còn bao bọc toàn bộ ngôi nhà. Theo đó, tránh xa tình trạng kẻ xấu rình ngó, trộm cắp.

Trồng cây xung quanh nhà

trong-cay-xung-quanh-nha
Cây xanh giúp thanh lọc không khí, mang lại cho ngôi nhà sự tươi mới, mát mẻ

Cây xanh giúp thanh lọc không khí, mang lại cho ngôi nhà sự tươi mới, mát mẻ. Đồng thời, đây cũng là cách hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa cực đơn giản, dễ dàng, hiệu quả.

Những loại cây hút tài, trừ tà bạn có thể trồng xung quanh nhà như hoa giấy, tre trúc. Đồng thời, cam, chanh, quất, vạn niên thanh, hoa hòe, dừa cảnh,… cũng rất đáng để gia chủ lưu tâm.

Sử dụng kính tráng thủy

su-dung-kinh-trang-thuy
Kính tráng thủy được biết đến là loại kính có bề mặt tráng thêm lớp bạc mỏng

Kính tráng thủy được biết đến là loại kính có bề mặt tráng thêm lớp bạc mỏng. Nhờ vậy, những hình ảnh sẽ nhanh chóng phản chiếu, tạo ảo ảnh khiến ma quỷ vô cùng sợ hãi. Qua đó, linh hồn xấu, âm binh không có cơ hội xâm nhập và gây xáo trộn cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, kính tráng thủy còn giúp không gian nhà ở thêm rộng rãi, thoải mái. Nhìn tổng thể sẽ thấy rõ được sự sang trọng, nâng tầm đẳng cấp cho gia chủ.

Như vậy, phong thủy nhà ở gần chùa dù không tốt nhưng cũng chẳng đáng lo. Bởi đã có nhiều phương án hóa giải đơn giản, hiệu quả mang lại cuộc sống thuận lợi, an yên nhất. Độc giả cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác đừng quên kết nối tới Phong Thủy Đại Nam ngay hôm nay.

Xem thêm: