Bỏ túi những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Tháng Hai 28, 2023

Việc đặt gương tại phòng ngủ là một trong những yếu tố phong thuỷ cực kỳ quan trọng đối với gia chủ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe, vận hạn cũng như con đường làm ăn của bạn. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng chuyên gia tham vấn ngay những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhé!

Tại sao lại kiêng kỵ đặt gương trong phòng ngủ?

Tại sao lại kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ
Tại sao lại kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Trên thực tế, từ xa xưa, các cụ đã dặn dò nên hạn chế đặt gương trong phòng ngủ của gia chủ. Bởi lẽ việc đặt gương sai vị trí có thể ảnh hưởng đến vô số những vấn đề trong cuộc sống. Điều này gây ra những rắc rối, nguy hiểm không đáng có vì vậy các bạn cần đặc biệt lưu ý những lý do dưới đây:

Trong văn hoá

Có thể thấy, văn hoá từ xa xưa của người Việt Nam lâu nay vẫn kiên định theo hướng không nên đặt gương trong phòng ngủ. Thật không khó để bắt gặp những lời dặn dò của các bà, các mẹ rằng để gương hướng vào giường ngủ quả thật không tốt. Ngoài ra, theo góc nhìn khoa học, gương là tổ hợp của natri và kim loại bạc, sự kết hợp này tạo ra năng lượng âm làm đảo lộn trường khí của cả căn phòng.

Trong phong thuỷ ứng dụng

Trong phong thuỷ, nhiều người cũng thường tin rằng không nên đặt gương trong không gian ngủ. Bởi lẽ đây chính là một đồ vật thuần âm, mang tính lạnh lẽo. Vì vậy, trong quá trình bày biện phải đặc biệt cẩn thận và tuân thủ tuyệt đối theo những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Tuy nhiên, có thể thấy, gương đóng nhiều vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy, thật khó để loại bỏ gương ra khỏi phòng ngủ bởi nhiều gia đình tận dụng không gian này để thay đồ, trang điểm,… Thế nên, thay vì việc kiêng kị, chúng ta hãy cùng tham vấn những lưu ý đặt gương trong phòng ngủ để luôn vui khoẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ
Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình xem phong thuỷ phòng ngủ sao cho hợp lý:

Gương chiếu vào giường ngủ

Điều tối kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ đó chính là gương chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Sở dĩ theo nghiên cứu, nằm đối diện gương sẽ khiến bạn lâm vào trạng thái ngủ mê man, ảo mộng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như tinh thần và năng lượng của bạn sau một giấc ngủ không trọn vẹn.

Bên cạnh đó, gương được cấu tạo từ nguyên tử natri và kim loại bạc tạo ra năng lượng âm khí. Năng lượng xấu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như công việc, cuộc sống gia đình hôn nhân của bạn.

Gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Vị trí đối diện cửa phòng ngủ là một trong những vị trí xấu để đặt gương. Bởi lẽ đặt gương đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến sức khỏe của những thành viên trong gia đình sa sút, mâu thuẫn lại càng thường xuyên xảy ra. Vì vậy, các bạn cần hạn chế tối thiểu đặt gương tại vị trí này.

Gương chiếu vào cửa sổ

Theo dân gian, việc để gương chiếu vào cửa sổ sẽ mang lại nhiều tai hoạ đối với gia đình gia chủ. Cụ thể, bạn sẽ gặp phải nhiều bất trắc, không may mắn. Ngoài ra, nếu hướng đối diện có gia đình hàng xóm thì việc đặt gương ở vị trí này sẽ mang đến nhiều tai ương cho gia đình hàng xóm. Vì vậy, các bạn cần hết sức lưu ý không đặt gương chiếu vào cửa sổ.

Gương chiếu vào cửa nhà vệ sinh

Để gương chiếu vào cửa nhà vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho năng lượng âm, năng lượng tiêu cực từ nhà vệ sinh khuếch tán vào phòng ngủ. Điều này thực sự sẽ ảnh hưởng vô cùng đến sức khoẻ, hạnh phúc gia đình hôn nhân cũng như công việc làm ăn của chủ nhân căn nhà.

Hai gương đối diện nhau

Hai chiếc gương đối diện nhau cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ. Bởi lẽ khi hai gương đối diện nhau sẽ làm cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều tiết cũng như tập hợp các loại năng lượng có trong nhà.

Gương chiếu vào bàn học hoặc bàn làm việc

Để gương chiếu thẳng vào bàn học hoặc bàn làm việc cũng là điều nên hết sức hạn chế. Đặt gương trước bàn học hay bàn làm việc sẽ làm bạn phân tâm sự chú ý. Các học sinh hoặc nhân viên văn phòng sẽ chú ý hơn đến hình ảnh của bản thân trong gương hơn thay vì việc tập trung học hay làm việc.

Trong phòng ngủ có quá nhiều gương

Trên thực tế, nếu phòng ngủ đặt quá nhiều gương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Khi ngủ, con người chìm vào trạng thái mê man, cơ thể sẽ yếu hơn rất nhiều so với bình thường. Vì vậy, khi bị quá nhiều gương phản chiếu sẽ dẫn đến rất nhiều hệ luỵ như ảnh hưởng thị giác, ảnh hưởng trạng thái tinh thần và tình cảm.

Không gắn gương ốp lên trần phòng ngủ

Nhiều cặp vợ chồng hiện nay thường có xu hướng gắn gương ốp lên trần phòng ngủ. Tuy nhiên, điều này lại thuộc vào những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ. Sở dĩ gương gắn lên trần sẽ phản chiếu hình ảnh khi ngủ của bạn lên gương. Vì vậy, điều này sẽ mang đến nguồn trường khí đặc biệt xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, con cái và đời sống gia đình.

Gương bị nứt vỡ

Theo quan niệm dân gian, việc gương bị nứt vỡ chính là một điềm cực kỳ xấu mà các bạn cần tránh. Vì vậy, khi phát hiện gương đặt trong phòng ngủ xuất hiện các vết nứt, vỡ thì các bạn phải nhanh chóng tìm gương thay thế. Bạn không nên giữ các tấm gương như vậy trong phòng ngủ bởi điều này ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sức khoẻ của gia đình.

Bài viết trên đã tổng hợp toàn bộ những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ. Các gia chủ hãy nhanh tay tham khảo để có được không gian phòng ngủ lý tưởng nhất cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ, tài vận và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình nhé!

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)