Xây Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Nên Hay Không?

Tháng Hai 28, 2023

Hiện nay, nhiều hộ gia đình vì muốn tiết kiệm không gian trong ngôi nhà nên đã chọn giải pháp xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Và nhiều người cảm thấy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp. Và cách xây dựng như vậy sẽ hợp phong thủy.

Tuy nhiên cách bố trí nhà vệ sinh như vậy có thật sự hợp phong thủy không? Cách hóa giải nhà vệ sinh vị lỗi phong thủy? – Hãy đọc bài viết dưới đây qua phân tích của thầy Nguyễn Trọng Mạnh – Thạc sỹ, chuyên gia phong thủy, cán bộ Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có nên làm nhà vệ sinh dưới hầm cầu thang?

Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hợp lí sẽ giúp gia chủ tiết kiệm không gian bên trong ngôi nhà và rất thuận tiện. Tuy nhiên, bản chất của phong thủy là Khí mà thông thường thì nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt và thường phát ra khí thủy và khí uế. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xung quanh. Còn cầu thang là nơi thu hút những dòng sinh khí tốt. Vì thế khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cần có những nguyên tắc đảm bảo trong phong thủy.

Cầu thang ở gầm nhà vệ sinh
Cầu thang ở gầm nhà vệ sinh

Phải tính toán lựa chọn đặt Wc dưới cầu thang tại các vị trí đương suy, tránh các vị trí đương vượng. Cách tính vượng suy tuyệt đối không tính theo tuổi của bất cứ thành viên nào trong nhà mà phải theo phương vị và thời vận hiện tại.

Việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hiện nay chúng ta thường gặp ở các ngôi nhà cao tầng, nhà ống,… Nếu gầm cầu thang tại vị trí đương suy thì việc đặt nhà vệ sinh tại đó là phù hợp với cách cục phong thủy. Ngược lại nếu khu vực gầm cầu thang tại vị trí đương vượng thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ thậm chí còn có thể khiến gia chủ suy bại.

Vậy nếu lỡ ngôi nhà của gia chủ đã lỡ xây nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang rồi thì phải làm sao? Có cách để hóa giải hay không? Hãy cùng Phong thủy Đại Nam tim hiểu tiếp nhé!

Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới hầm cầu thang

Nếu nhà vệ sinh nhà gia chủ đã đặt tại các phương vị đương vượng thì gia chủ không cần quá lo lắng. Vì dưới đây là phương pháp tối ưu nhất mà chúng tôi cung cấp để giúp hóa giải như sau:

Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

 

  • Luôn giữ nhà vệ sinh khô thoáng, sạch sẽ. Vì nhà vệ sinh chỉ bị ảnh hưởng khi nó ẩm ướt và phát khí uế.
  • Cần sử dụng một số phương pháp nâng khí giúp tăng năng lượng dương tích cực tại vị trí đó. Như là: Thạch thủy bình hay đèn năng lượng dương.
  • Dùng đá thạch anh để hút các âm khí trong nhà vệ sinh. Đây là một loại đá có dương khí rất là mạnh.
  • Trang trí nội thất bên ngoài nhà vệ sinh ở gầm cầu thang để tạo sự thân thiện. Điều này giúp che đi sự nỗi bật của khu vực nhà vệ sinh. Gia chủ có thể trang trí đơn giản bên ngoài.
  • Sử dụng bồn rữa treo tường để thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt gia đình. Cách thiết kế này sẽ tạo điều kiện cho những gia đình đông người sử dụng nhà vệ sinh.

Trên đây là cách hóa giải thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giúp gia chủ tham khảo và áp dụng vào thực tế.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ về phong thủy Đại Nam tại đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng giáp đáp những thắc mắc của gia chủ.

Cảm ơn gia chủ đã quan tâm bài viết!

Phong thủy Đại Nam -> “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm: