Nhà Hướng Tây – Phong Thủy Nhà Ở Hướng Tây Có Thực Sự Tốt?

Tháng Ba 3, 2023

Nhiều người khi lựa chọn xây nhà hay mua nhà thì rất cần đến việc xem phong thủy. Như vậy thì tiền tài, sức khỏe, lộc lá mới có thể dồi dào được. Thế nhưng nhiều người lại khá kém về phần xem này. Vậy hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu xem phong thủy nhà ở hướng Tây có tốt hay không và đáng để ở hay không. 

Quan niệm khi chọn hướng nhà

Quan niệm khi chọn hướng nhà
Quan niệm khi chọn hướng nhà

Trong tài liệu về phong thủy thì hướng nhà vô cùng quan trọng. Tùy vào từng cách xây dựng, bản thiết kế mà các hướng của ngôi nhà sẽ không giống nhau. Người ta xác định hướng nhà chính là hướng được xác định ở mặt tiền với cửa chính. Việc một ngôi nhà nhìn theo phía nào cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. 

Một ngôi nhà đẹp thì phải có được hướng tốt, hạn chế hướng xấu. Vì vậy mà khi chọn nhà hay xây nhà thì người ta thường có quan niệm như sau:

  • Dựa vào khí hậu để chọn hướng: Những hướng chính xác sẽ đem lại được ánh sáng tốt, gió mát, không khí trong lành.
  • Chọn hướng theo mệnh trạch: Được hiểu là chọn nhà dựa theo tuổi tác. Mỗi loại tuổi sẽ nên theo hướng khác nhau. Như vậy thì công việc, sức khỏe, tài lộc, cuộc sống… mới thuận lợi. 
  • Phương vị là yếu tố để nhìn hướng: Tức là xét vị trí, hướng của một vật so với 1 địa điểm gốc. Người ta hay quy ước theo tứ thanh tú như Huyền Vũ, Bạch Hổ, Thanh Long, Chu Tước để lựa chọn.
  • Chọn hướng theo điều kiện xã hội: Thường thì một ngôi nhà có vị trí đẹp như nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ giờ khá khó tìm. Do vậy còn phải tùy thuộc vào yếu tố xã hội phát triển nữa.

Hướng Tây xét về khí hậu

Yếu tố đầu tiên muốn nói đến là khí hậu. Đối với nhà hướng Tây phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của cái nắng mùa hạ. Đặc biệt là vào buổi trưa và buổi chiều. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề gây khó khăn, gia chủ có thể sử dụng một số biện pháp chống nắng để làm giảm tình trạng nắng nóng vào mùa hè. Bạn có thể tham khảo một số giải pháp chống nóng ở phần dưới của bài viết nhé.

Hướng Tây xét về công việc và sự nghiệp

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà hướng tây sẽ mang lại cho gia chủ nhiều cơ hội trên con đường phát triển sự nghiệp, công danh. Bởi hướng Tây là nơi kết tụ tinh hoa sau 1 ngày dài và cũng là hướng mặt trời lặn.

Hướng Tây xét về sức khỏe

Yếu tố muốn nói đến tiếp theo là sức khỏe. Với nhà hướng này sẽ đem lại cho gia đình một sức khỏe dồi dào, cuộc sống lạc quan và tâm trạng lúc nào cũng thoải mái.

Hướng Tây xét về gia đạo

Hướng Tây: cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm. Mọi người trong nhà biết cách quản lý chi tiêu. Các mối quan hệ bạn bè, họ hàng gần gũi, giúp đỡ lẫn nhau.

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? 

Theo quan niệm của người Á Đông, việc cần làm đầu tiên trong quá trình xây nhà là xem tuổi của gia chủ có phù hợp với hướng nhà hay không. Nếu chọn hướng hợp với tuổi sẽ đem lại cho ngôi nhà nhiều vượng khí tốt, vạn sự hanh thông. Bên cạnh đó, việc tính tuổi nên được tính theo người đứng tên ngôi nhà hoặc trụ cột gia đình. Tại đương Vận hướng tây là một trong những hướng vượng khí, do vậy Nhà hướng Tây phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình.

Nhà hướng Tây nóng hay mát?

Khác với các hướng nhà khác, đối với nhà hướng đông bắc sẽ mang lại ngôi nhà cảm giác thoáng mát, dễ chịu thì nhà hướng Tây hoàn toàn ngược lại. Do chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào nhà, làm nhiệt độ trong nhà trở nên cao hơn và tăng khả năng hấp thụ nhiệt.

Tổng quan nhà hướng Tây

Tổng quan hướng nhà Tây
Tổng quan hướng nhà Tây

Nhiều người khi mua nhà rất tò mò không biết phong thủy nhà ở hướng tây có thực sự tốt và hợp với mình hay không. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin chi tiết trong phần dưới đây nhé. 

Hướng nhà Tây xét theo phong thủy

Xây nhà theo hướng tốt là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Mặc dù nhà hướng Tây là hướng mặt trời lặn nên thường có ảnh mặt trời khá gắt. Thế nhưng phong thủy nhà ở hướng Tây thực sự là vẫn có nhiều ưu điểm tốt.  Tuy nhiên thì cần xây dựng khéo léo một chút để tránh các điềm xấu. 

Công danh sự nghiệp

Việc tiếc lũy của cải của gia đình khi ở trong những căn nhà như này được đánh giá là tốt hơn rất nhiều. Gia chủ sẽ có đầu óc kinh doanh tốt, tính toán giỏi. Vì vậy mà công việc làm ăn thuận lợi hơn, gặp nhiều thăng tiến. Vì vậy phong thủy nhà ở hướng Tây rất đẹp và có ưu điểm vượt trội. 

Gia đạo

Nhìn về gia đạo thì nhà hướng tây cũng không phải là điều xấu. Thậm chí các tài liệu còn cho rằng đây là phong thủy vượng. Người mà sống được trong nhà này đều có đầu óc và sự thông minh cùng tài quản lý tiền bạc. Họ biết sống và chi tiêu tiết kiệm, không hoang phí. Tuy nhiên tiết kiệm chứ không hà tiện nên ai cũng yêu quý. 

Sức khỏe

Gia chủ khi xem tài liệu về phong thủy nhà ở hướng tây sẽ nhận đục nhiều lợi ích về sức khỏe. Dường như cơ thể sẽ dồi dào sinh lực, thể lực cũng sung mãn hơn. Đó là bởi trong nhà luôn có được ánh nắng. Và những mẫu nhà có diện tích nhỏ, nhà ống mà theo hướng này thì càng tốt hơn rất nhiều. 

Hướng nhà tây xét theo vị trí địa lý

Vì mặt trời mọc ở hướng Tây nên mỗi khi mặt trời lặn là sẽ có ánh sáng gắt chiếu vào. Đôi lúc sẽ khiến nhà trở nên nóng nực hơn. Đặc biệt tình trạng này xảy ra rất nhiều vào mùa hè. Mọi người nên hạn chế lắp các cửa kính. Hoặc nếu có thì nên có những tấm rèm che để hạn chế phần nào ánh sáng gắt đó.

Những điều lưu ý trong phong thủy nhà hướng Tây

Xây nhà hợp với hướng của gia chủ là điều tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số đặc điểm cần phải lưu ý để đảm bảo phong thủy phát huy tốt nhất. Sau đây là những điều mà bạn cần lưu ý trong xây nhà.

Hướng Tây đặt bếp hướng nào? 

Trong phong thủy nhà ở, hướng đặt bếp được xem là vị trí cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà. Nếu vị trí bếp hợp với phong thủy, sẽ mang lại cho gia đình cuộc sống hòa thuận, bình an. Nếu mặt tiền nhà hướng Tây thì vị trí bếp bên đặt ở phương vị suy tại đương vận để tạo sự cân bằng, mát mẻ.

Hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào? 

Bàn thờ là nơi thiêng liêng nhất trong nhà và tác động trực tiếp đến sự thịnh vượng, sức khỏe của thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi đặt bàn thờ cần phải chọn hướng đẹp để không phạm phải những sai lầm không đáng có. Vị trí đặt bàn thờ cùng hướng với mệnh của gia chủ giúp gia đình gặp được nhiều điều may mắn, mọi việc hanh thông.

Cửa nhà hướng Tây màu gì? 

Đặc điểm nổi bật của nhà hướng Tây thường nóng hơn so với các hướng nhà khá. Do vậy, khi làm cửa nên chọn các loại cửa cuốn sắt, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính Xingfa. Các loại cửa này sẽ tạo không gian thoáng mát, ánh sáng tốt. Không nên sử dụng cửa gỗ vì sẽ làm không gian nhà trở nên bị kín và tối.

Với các màu sơn nên chọn những gam màu dịu, nhẹ như màu trắng, trắng sữa.

Nhà xây hướng Tây nên trồng hoa gì?

Vấn đề lớn nhất khi nhà xây hướng Tây gặp phải vào mùa hè là nắng nóng. Để làm giảm tình trạng này nên làm mái che hoặc rèm, trồng cây xanh, hoa. Tuy nhiên, cách làm vừa mang lại tính hiệu quả và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà là trông cây xanh. Cây xanh không chỉ đem lại bầu không khí trong lành mà còn giúp hạ nhiệt, tạo cảm giác mát mẻ. Đối với hướng tây sẽ có một số loại cây phù hợp như: hoa râm bụt, hoa giấy, xương rồng bát tiên, hoa mười giờ, hoa hướng dương, hoa hồng leo, hoa lưỡi hổ, cây mộc.

Cách xác định hướng

Cách xác định hướng
Cách xác định hướng

Khi xây nhà mà xác định sai hướng cũng là một vấn đề vô cùng to tát. Vậy làm sao để có thể xác định định được đúng hướng Tây? Thường thì mọi người nên nhìn theo mặt trời để nhận biết bởi chúng luôn di chuyển từ đông sang tây. Như vậy thì có thể đoán một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên thì ngày nay công nghệ phát triển nên cũng có nhiều công cụ để hỗ trợ. Các thiết bị điện thoại sẽ có GPS, la bàn. Anh em có thể mở ra nhìn để xác định cho đúng hướng Tây. 

Phong thủy nhà ở hướng Tây hợp với gia chủ như nào?

Phong thuỷ nhà ở hướng Tây hợp với gia chủ như nào
Phong thuỷ nhà ở hướng Tây hợp với gia chủ như nào

Phong thủy nhà hướng Tây thuộc nhóm tây tứ trạch. Nhím này thường sẽ hợp với Tây tứ mệnh. Và cụ thể là các gia chủ nam tuổi 1957, 1948, 1984, 1975, 1966, 1993 là sẽ hợp ở trong những căn nhà như vậy. Còn nữ mang tuổi 1992, 1947, 1956, 1974, 1983 cũng sẽ thuộc nhóm Tây tứ mệnh. 

Những người tuổi này sẽ cực hợp để ở trong nhà hướng Tây. Sức khỏe, tình duyên, công danh suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều. Còn những tuổi thuộc Đông tứ trạch không nên chọn ở những căn nhà theo hướng này. Vận may sẽ đi và xui rủi sẽ kéo đến. 

Phong thủy nhà hướng Tây tốt hay xấu?

Tại đương vận hướng Tây hiện là hướng vượng khí, do đó hướng Tây rất tốt cho gia chủ về công việc đầu vào, mối quan hệ, sức khỏe ổn định.

Phong thủy hướng Tây về gia đạo

Đối với hướng Tây  cuộc sống gia đình lúc nào cũng hạnh phúc, đầm ấm. Các thành viên trong gia đình luôn đoàn kết, quan tâm lẫn nhau. Trong công việc kinh doanh, ngoại giao, người vợ sẽ là cánh tay đắc lực cho người chồng, luôn hỗ trợ trên con đường sự nghiệp.

Phong thủy hướng Tây về công việc, sự nghiệp

Đối với hướng Tây  trong công việc họ là người có thái độ siêng năng, cầu tiến. Khi làm việc, họ luôn trong trạng thái tập trung, quyết tâm cao độ và có sức chịu đựng cao. Vì vậy mà được đồng nghiệp yêu quý, tín nhiệm.

Phong thủy hướng Tây về sức khỏe

Đối với hướng Tây các thành viên trong gia đình luôn mang trong mình tinh thần thoải mái, phấn khởi, yêu đời.

Cách hóa giải hướng nhà hướng Tây không hợp tuổi

Tuy nhiên không phải thuộc Đông tứ trạch thì không được ở những căn nhà như vậy. Theo như phong thủy nhà ở hướng Tây thì vẫn còn có phương pháp để hóa giải. Đó là cách thêm cửa phụ. Chúng ta cùng tìm hiểu qua nhé. 

Mở cửa phụ

Nếu các bạn không thể chuyển hướng nhà sang một mặt khác thì hãy mở cửa phụ. Cửa này phải đặt theo hướng Phục Vị (Tây Bắc) hoặc Thiên Y (Đông Băc). Bên cạnh đó thì vị trí như Diên Niên (Tây Nam) cũng là hướng tốt. Việc mở thêm như vậy sẽ giúp hóa giải được hướng nhà xấu họa hại cho tuổi không hợp. 

Lời kết

Trên đây là bài viết chi tiết về phong thủy nhà ở hướng Tây cho mọi người cùng tham khảo. Tuy nhiên đây là hứng không may mắn chút nào. Chúng chỉ có thể bộc lộ ưu điểm khi gia chủ là người hợp tuổi. Vì vậy mọi người cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn mua và xây dựng theo hướng này nhé. 

Xem thêm: Có nên thiết kế theo phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc?

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)