Những Điều Cần Biết Về Nhà Hướng Tây Nam Trong Phong Thủy

Tháng Hai 28, 2023

Phương hướng ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mọi cát hung của gia đình Đó cũng là lý do mà gia chủ luôn lựa chọn kỹ lưỡng hướng làm nhà. Nhiều người sẽ thắc mắc hướng Tây Nam là hướng nào? Có nên xây nhà hướng Tây Nam hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. 

*Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, việc xác định hướng nhà cần xem xét nhiều yếu tố để luận giải hướng tốt xấu, thịnh hay suy. Mọi thông tin chi tiết về ngôi nhà, bạn có thể liên hệ với hotline 0788.686.898 của Trung tâm Phong thủy Đại Nam để được giải đáp nhé.

Quan niệm về chọn hướng nhà

Hướng nhà rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động trong căn nhà của bạn. Hướng nhà là hướng lấy theo mặt tiền, theo hướng cửa chính. Theo người phương Đông, hướng nhà cực kì quan trọng với họ, dễ nhận thấy trong việc tìm mua và thuê nhà hầu như mọi người đều quan trọng đến hướng nhà có tốt hay không.

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn hướng nhà phù hợp đúng phong thủy như:

  • Hướng nhà theo thời tiết: Xét với khí hậu nước ta, nên chọn những hướng đón luồng gió mát, ánh sáng tốt, tránh gió lạnh. Tùy thuộc vào vùng miền để lựa chọn hướng nhà phù hợp với thời tiết, khí hậu.
  • Hướng nhà theo mệnh trạch: Được phân làm 2 nhóm Đông Tứ Mệnh thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Ly, và Khảm; Tây Tứ Mệnh thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài.
  • Hướng nhà theo phương vị: Thanh Long, Chu Tức, Bạch Hổ và Huyền Vũ được gọi là tứ tượng hay tứ thanh tú trong phong thủy. Vị trí chính xác nhìn từ trong căn nhà ra thì Thanh Long bên trái, bên phải là Bạch Hổ, Huyền Vũ phía sau và phía trước nhà là Chu Tước. Tức căn nhà 4 phía đều đem lại vận may, hưng khí.
  • Điều kiện xã hội ảnh hưởng đến hướng nhà: Điều kiện kinh tế mỗi gia đình ảnh hưởng phần không nhỏ đến nhu cầu và khả năng xây dựng nhà ở của gia chủ. Tuy nhiên với nền kinh tế phát triển như hiện nay, việc tìm được căn nhà giá phù hợp với điều kiện kinh tế, lại còn vừa phù hợp với phong thủy thì khá khó khăn.

Tổng quan về phong thủy nhà hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng nào? Hướng Tây Nam nằm giữa hướng Tây và hướng Nam.

Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Theo phong thủy thì việc chọn phương hướng của ngôi nhà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mỗi hướng nhà đều có điểm tốt và điểm xấu, có vượng và có suy. Hướng Tây Nam là hướng chính Khôn, tượng trưng cho sự trọn vẹn, đủ đầy và giúp phát huy năng lượng một cách tối đa. 

Hướng Tây Nam là hướng nào?

Hướng Tây Nam thuộc kim tinh diên niên. Diên niên tức ngôi sao tốt, đem lại điều tốt đẹp. Tây Nam đem lại cho gia chủ tinh thần dồi dào, luôn sẵn sàng làm việc, sức khỏe tốt. Nếu căn nhà có thểm hồ nước hay bể bơi thì càng đem lại vượng khí gặp tài khí, phúc lộc song toàn.

Cách xác định hướng Tây Nam bằng la bàn

Cách đơn giản nhất để xác định hướng là là sử dụng la bàn. Bên cạnh la bàn truyền thống thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này trong điện thoại di động. 

Nhà hướng Tây Nam theo phong thủy

Hướng Tây Nam thuộc mệnh Thổ. Hướng này sẽ không có quá nhiều nắng gắt. Ngoài ra, vì gần hướng Nam nên hướng Tây Nam vẫn có gió tự nhiên mát mẻ vào mùa hè.

Thuộc cung Khôn, đại diện là người mẹ, trên cơ thể chính là dạ dày. Hướng Tây Nam chính là hướng chính Ngọ, thể hiện khoảng khắc lên đỉnh điểm và buổi trưa. Tuy nhiên vẫn có sự xuống dốc, “ cực thịnh tất suy” hai mặt, nên cần xem xét kĩ.

Về công danh sự nghiệp

Xây nhà hướng Tây Nam, giúp gia chủ có được tính cần mẫn, siêng năng trong công việc, luôn làm việc hết mình, hết sức. Từ đó dễ có được sự tín nhiệm và tin tưởng của mọi người xung quanh. Đây chính là nền tàng vững chắc để phát triển sự nghiệp, thành công trong tương lai. Tuy nhiên, xét về hướng Tây nam suy thì thành viên trong gia đình thường hay cố chấp, luôn cho mình là đúng. Vậy nên, khó có khả năng lãnh đạo, công việc thay đổi thường xuyên. Ngoài ra, vì dễ tin người nên người trong gia đình thường dễ bị lừa gạt, dụ dỗ, tránh mất tiền oan.

Về gia đạo

Hướng Tây Nam suy khiến người trong nhà mất đoàn kết, hay cãi nhau, xảy ra mâu thuẫn. Gia đình thiếu đi tình cảm, sống không quan tâm người khác. Ngược lại nếu hướng tốt gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Các thành viên trong nhà gắn bó và đoàn kết với nhau.

Về sức khỏe

Hướng tây Nam đại diện cho dạ dày trên cơ thể con người. Nên nếu theo hướng vượng, gia đình có đường tiêu hóa tốt, có sức hoạt động tràn trề, nhiệt huyết. Dễ gặt hát được nhiều thành công trong cuộc sống. Ngược lại hướng suy, dễ mắc các bệnh tiêu hóa, dạ dày và đường ruột. Nữ gia chủ thường ốm đau, nhanh già hơn tuổi.

Hướng nhà Tây Nam theo vị trí địa lý như nào?

Tây Nam là hướng chính giữa hướng Nam và hướng Tây. Vì vậy xây nhà hướng này không khí thông thoáng, gió mát. Trái với hướng Tây Bắc, hướng chịu sức nóng khi ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Xác định hướng Tây Nam như nào?

Có nhiều cách để xác định phương hướng như:

  • Sử dụng la bàn: Đặt la bàn thấp ngang hông, trong lòng bàn tay. Xoay chiều kim trên nắp la bàn cho cùng chiều với kim từ, đây chính là hướng bắc, từ đó xác định các hướng khác theo hướng đã xác định được.
  • Sử dụng mặt trời định hướng: Sử dụng hướng mặt trời để xác định hướng Đông Tây, từ đó xác định các hướng khác.
  • Chú thích định hướng trên bản vẽ: xác định hướng Bắc trên bản vẽ là hướng mũi tên kí hiệu B

Ngoài ra còn nhiều cách xác định hướng khác, trên đây là một số cách cơ bản và dễ xác định nhất.

Hướng Tây Nam hợp tuổi nào?

Để xem đội tuổi thích hợp chọn hướng xây nhà, ta dựa vào phong thủy bát trạch gồm hai nhóm chính Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Qua đó cho thấy, hướng nhà Tây nam phù hợp với những người thuộc Tây tứ mệnh thuộc quẻ Càn, Khôn, cấn, Đoài. Bao gồm các nhóm tuổi sau:

Năm sinh Tuổi
1999 Kỷ mão
1995 Ất Hợi
1994 Giáp Tuất
1993 Quý Dậu
1992 Nhâm Thân
1989 Kỷ Tỵ
1985 Ất Sửu
1984 Giáp Tý
1983 Quý Hợi
1982 Nhâm Tuất
1979 Kỷ Mùi
1974 Giáp Dần
1973 Quý Sửu
1975 Ất Mão
1972 Nhâm Tý
1969 Kỷ Dậu
1965 Ất Tý
1964 Giáp Thìn
1962 Nhâm Dần
1959 Kỷ Hợi
1955 Ất Mùi
1954 Giáp Ngọ

 

Hóa giải như nào khi hướng nhà hướng tây nam không hợp tuổi

Hướng nhà hợp tuổi sẽ đem lại vận khí tốt, vượng khí dồi dào và tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu không hợp tuổi sẽ đem lại điềm xấu cho gia đình. vậy nên chúng ta cần tìm cách để hóa giải chúng bằng cách khéo léo sắp xếp lại căn nhà.

Cửa phụ:

Nếu cửa chính của căn nhà không đem lại may mắn và vận khí tốt thì gia chủ có thể cân nhắc thêm cửa phụ, đặt ở hướng tốt và thường xuyên sử dụng chúng. Lúc này, cửa chính chỉ được xem như tượng trưng và việc sử dụng cửa phụ sẽ giúp ngăn đi nguồn năng lượng không tích cực vào căn nhà, đón nhiều năng lượng tốt vào nhà hơn.

Gương bát quát phong thủy

Trong quan niệm phương Đông, gương bát quát không còn là thứ xa lạ, nó thường được treo trước cửa chính căn nhà. Ngoài tác dụng trừ tà ma, sử dụng gương để điều chỉnh hướng nhà không tốt cũng là một công dụng. Gia chủ có thể sử dụng gương Bát Quái Cầu Lồi để trấn áp năng lượng xấu, hóa giải tiêu cực, pháp khí còn có công dụng tiêu tán đi hung khí hoặc sử dụng dương Bát Quái Phẳng để hóa giải xung khí, xát khí.

Thảm Màu 

Có một phương pháp giúp tiết kiệm hơn đó là sử dụng thảm màu đặt trước cửa nơi nhiều người đi qua.

Mệnh cung người Hướng Tây, Tây Bắc gặp tà khí của Kim Hướng Tây Nam, Đông Bắc gặp tà khí Thổ Hướng Đông, Đông Nam gặp tà khí Mộc Hướng Nam gặp tà khí Hỏa Hướng Bắc gặp tà khí Thủy
Thủy (Khảm) Xanh lam, xám, xanh biểm sẫm Trắng, bạc, kem, vàng, nâu
Mộc (Chấn, Tốn) Xanh lam, xám, xanh biểm sẫm Xanh da trời, xanh lục
Hỏa (Ly) Đỏ, hồng, cam, tím Xanh da trời, xanh lục
Thổ ( Khôn, Cấn) Đỏ, hồng, cam, tím Vàng, nâu Vàng, nâu
Kim ( Đoài, Càn) Trắng, bạc, kem, vàng, nâu Vàng, nâu Vàng, nâu

 

Trên đây là một vài giải đáp của Phong Thủy Đại Nam. Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam luôn được bạn đọc quan tâm đến, trong đó hướng Tây Nam đem lại cho gia chủ nhiều vượng khí và tài lộc. Bạn đọc có thể tham khảo để đưa ra quyết định xây nhà theo hướng phong thủy cho hợp lý.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo