Nhà hướng Bắc sơn màu gì kích hoạt tài lộc hiệu quả

Tháng Mười Một 18, 2022

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ là nơi dùng để cư trú mà nó còn là tổ ấm đối với riêng mỗi người, cũng là nơi tạo cho chúng ta cảm giác thư giãn và thoải mái nhất khi tiếp xúc với những mệt nhọc cả một ngày dài. Do đó mà việc lựa chọn màu sơn nhà rất được chú trọng. Vậy nhà hướng Bắc sơn màu gì? Bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Có nên xem màu sơn phong thuỷ hay không

Có nên xem màu sơn phong thủy hay không
Có nên xem màu sơn phong thủy hay không

Sơn nhà là việc rất quan trọng vì nó không chỉ quyết định đến vấn đề thẩm mỹ mà còn là lớp áo để bảo vệ cho ngôi nhà của mình. Nếu như chọn màu sắc nhà phù hợp sẽ khiến cho con người cảm thấy thoải mái, tràn đầy sức sống. Ngược lại, những tông màu không phù hợp sẽ khiến cho gia chủ khi ở trong nhà dễ cảm thấy lo âu, cáu gắt. Trong khoa học phong thủy, nếu như gia chủ chọn đúng  tông màu dùng làm chủ đạo cho ngôi nhà hợp theo phong thủy để có thể giúp gia chủ luôn luôn được bình an, mạnh khỏe, gặp nhiều tài lộc và đem đến những vận khí may mắn dài lâu.

Nhà hướng Bắc sơn màu gì

Trong phong thủy, tùy hướng nhà mà có thể chọn được màu sơn phù hợp với hướng nhà của mình để đem đến may mắn.

Màu sơn nhà hướng Bắc theo ngũ hành

  • Đối với gia chủ mệnh Kim: Ngôi nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy, nên khi khí đi vào nhà sẽ thuộc hành Thủy. Để có thể tạo ra trường khí tương sinh thì gia chủ cần chú ý khi mà khí Thủy đi vào nhà sẽ gặp màu sơn nhà bên ngoài trước hết. Do đó mà màu sơn nhà nên chọn theo hành Thủy. Vì vậy, theo quy luật phong thủy thì Thủy sinh Mộc nên trong trường hợp này gia chủ nên chọn màu sơn tốt nhất cho nhà là các tông màu thuộc mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh rêu,…Khi đó khí Hỏa đi vào gặp gạch lát sàn màu nâu đất hay tường màu vàng (thuộc hành Thổ) lúc này bạn được Hỏa sinh Thổ nhập đất. Khí hành Thổ sẽ hỗ trợ cho khí mạch trong nền đất của căn nhà. Từ đó, mạch đất mang trong mình khí Thổ sẽ tương sinh với mệnh của gia chủ (có nghĩa là là Thổ sinh Kim).
  • Đối với gia chủ mệnh Mộc: Nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy do đó khi trường khí đi vào nhà sẽ thuộc bản mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc này có thể chọn màu sơn như màu xanh dương sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho mình và gia đình. Hơn nữa, bởi hướng Bắc thường có ít ánh sáng nên gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn những gam màu xanh sáng để có thể nới rộng ra cũng như là thắp sáng cả ngôi nhà.
  • Đối với gia chủ mệnh thủy: Hướng Bắc là hướng thuộc bản mệnh Thủy, nên khi trường khí đi vào trong nhà cũng là hành Thủy, khi đó sơn nhà màu xanh lá bạn được Thủy sinh Mộc. Khi đó khí Mộc đi vào gặp cửa có màu đỏ, tím, cam (thuộc hành Hỏa) gia chủ được Mộc sinh Hỏa. Khi đó trường khí Hỏa đi vào nhà gặp các phào chỉ có các tông màu như màu nâu đất hay vàng hoàng Thổ (thuộc hành Thổ), thì tiếp tục được Hỏa sinh Thổ. Khí khí hành Thổ vào ngôi nhà gặp gạch lát sàn có tông màu ánh kim hay tường màu trắng lúc này sẽ được Thổ sinh Kim hợp với đất. Khí Kim sẽ hỗ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà khi đó sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ mệnh Thủy ( vì Kim sinh Thủy). 
  • Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Nhà hướng Bắc thuộc Thủy nên trường khí vào nhà cũng thuộc hành Thủy. Khi vào đến nhà gặp màu sơn ngoại thất màu xanh lá ta được một chữ sinh do Thủy sinh Mộc nhập đất. Khí Mộc sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà, từ đó mạch đất mang khí Thổ sẽ tương sinh với bản mệnh Hỏa của gia chủ.
  • Đối với gia chủ mệnh Thổ: Nhà có hướng Bắc thuộc hành Thủy nên trường khí khi đi vào ngôi nhà cũng thuộc hành Thủy. Khí hành Thủy đi vào nhà gặp màu sơn bên ngoài có màu xanh lá ta sẽ được một chữ sinh vì Thủy sinh Mộc.Tiếp theo đó, khí Mộc đi vào nhà gặp gạch lát sàn màu đỏ, cam, hồng hay tường nhà màu tím, cam thì ta sẽ được Mộc sinh Hỏa nhập đất. Khi đó khí Hỏa này sẽ hỗ trợ tốt cho khí mạch của nhà lúc này mạch đất mang khí Hỏa sẽ tương sinh với bản mệnh Thổ của chủ nhân ngôi nhà.

Màu sơn nhà hướng Bắc theo tuổi

Tùy thuộc vào bản mệnh của gia chủ theo tuổi mà quý gia chủ biết được nên chọn màu sơn phù hợp với tuổi của mình. Vì dựa tuổi ( trong 12 con giáp) so với thuyết phong thủy biết được gia chủ tuổi gì thuộc bản mệnh gì. Chẳng hạn, gia chủ tuổi giáp tý sẽ thuộc hành kim và sẽ chọn màu thuộc hành Kim để sơn.

Những lưu ý cần tránh khi sơn nhà hướng Bắc

Những lưu ý cần tránh khi sơn nhà hướng Bắc
Những lưu ý cần tránh khi sơn nhà hướng Bắc
  • Không được sơn trần nhà quá tối: khi bước vào nhà có trần tối hơn các bức tranh treo tường, sẽ tạo ra cảm giác như bước vào hang động. Để ngôi nhà của mình có chiều sâu và mở ra không gian thoáng đãng thì gia chủ nên lựa chọn những tông màu cùng màu với nền tường nhưng là những gam màu nhạt hơn. 
  • Không nên sơn quá nhiều màu tương phản trong cùng một căn phòng.
  • Gia chủ cần kiêng kị theo thuyết ngũ hành trong phong thủy: Ngoài việc tương sinh và tương khắc cần lưu ý đến tỉ lệ màu thích hợp nhất là những màu tương phản bởi điều này rất thường gặp khi chọn các màu theo thuyết ngũ hành. Bởi trong khoa học phong thủy, thuyết ngũ hành là dùng để giúp gia chủ luôn gặp may mắn, bình an và nhiều tài lộc trong cuộc sống.

Trên đây là cách để biết nhà hướng Bắc sơn màu gì là chính xác nhất chuẩn phong thủy mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các gia chủ đang có dự định hoặc đã xây nhà hướng Bắc để hiểu rõ về việc chọn màu sơn nhà phù hợp nhất để có thể đón tài lộc, vận may vào nhà của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)