Bật mí nhà hướng Bắc khoan giếng hướng nào?

Tháng Hai 28, 2023

Khoan giếng trong nhà có ảnh hưởng đến bố cục lẫn phong thủy của ngôi nhà. Giếng nước trong thiết kế lại là sự tài lộc thịnh vượng với quan niệm từ thời xa xưa. Nhà hướng Bắc giếng hướng nào thì tốt? Làm sao để xác định hướng khoan giếng cho mỗi gia chủ để mang lại nhiều may mắn cho gia đình?

Có nên khoan giếng theo phong thuỷ

Có nên khoan giếng theo phong thủy
Có nên khoan giếng theo phong thủy

Theo phong thủy mỗi bày trí đều có thể ảnh hưởng đến phúc khí lẫn sát khí. Phong thủy sử dụng bát trạch để đánh giá những phương hướng cho mỗi bày trí trong một ngôi nhà. Từ đó, phương vị bát trạch sẽ giúp gia chủ tính toán đánh giá được cung tốt cung xấu giúp gia chủ gặp may mắn hơn.

Khoan giếng theo phong thủy có thể được sử dụng để tăng may mắn. Theo đó cần xác định vị trí khoan giếng đánh giá hướng theo tuổi của gia chủ. Mỗi tuổi mỗi cung có phương vị khác nhau. Vì thế chủ nhà cần đảm bảo các yếu tố phong thủy trước khi quyết định khoan giếng trong nhà.

Nhà hướng Bắc khoan giếng hướng nào

Nhà hướng bắc khoan giếng hướng nào
Nhà hướng bắc khoan giếng hướng nào

Những ngôi nhà hướng Bắc khoan giếng hướng nào? Vấn đề này cần đánh giá kỹ vì có thể ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Gia chủ có tuổi mệnh số khác nhau thì hướng nhà và phương vị sẽ thay đổi. Từ đó, dựa theo phương vị bát trạch và tuổi của chủ nhà để tính toán nhà hướng Bắc khoan giếng hướng nào.

Định hướng giếng theo mệnh gia chủ

Khi khoan hay đào giếng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ và bản mệnh của gia chủ. Người thực hiện xác định nhà hướng Bắc khoan giếng hướng nào cần nắm rõ những đấu pháp ở cấp cao để đánh giá được chính xác nhất phương vị có độ chính xác lớn tránh sai lệch khi thực hiện.

Khi khoan giếng nên chú ý những phương tốt cho gia chủ. Một số phương, cung có thể sử dụng tham khảo cho nhà hướng Bắc khoan giếng hướng nào để phù hợp với gia chủ giúp mang lại may mắn cả tài lộc lẫn sức khỏe:

  • Khoan giếng ở phương Nhâm mang lại tài lộc khang vượng tuy nhiên cần tránh giếng khoan năm gần suối có thể ảnh hưởng đến con cháu
  • Khoan giếng ở phương Quý mang lại cho gia đình của cải tài chính. Phương này giúp cho tiền vàng chảy vào nhà giúp gia đình mau chóng phát triển kinh tế làm đây tiền bạc trong két
  • Khoan giếng ở phương Giáp mang đến tiền bạc giúp gia chủ giàu lên. Tuy nhiên phương Giáp lại gây ra bệnh tật ảnh hưởng đến sử khỏe
  • Khoan giếng ở cung Tốn gia đình luôn gặp sự may mắn tránh được tai nạn. Đồng thời tài lộc cũng tới với cả nhà.
  • Khoan giếng ở phương Tỵ mang đến công danh cho thành viên trong gia đình nhưng chỉ ở mức nhỏ .
  • Khoan giếng ở phương Mùi mang đến công danh tài vận cho gia chủ
  • Khoan giếng ở cung Khôn giúp gia đình đi thịnh vượng tài lộc lẫn sức khỏe và cả gia đạo.

Định hướng giếng theo tuổi gia chủ

Gia chủ mang mệnh tuổi theo 12 con giáp cần lưu ý. Theo nguyên tắc về bản mệnh, tuổi của thành viên trong gia đình lẫn gia chủ không nên được sử dụng để chọn hướng khoan giếng nước. Vì thế dựa vào bản mệnh tuổi của gia chủ cần tránh hướng tuổi không dùng khoan giếng nước.

Những lưu ý đối với nhà hướng Bắc khi khoan giếng

Những lưu ý đối với nhà hướng Bắc khi khoan giếng
Những lưu ý đối với nhà hướng Bắc khi khoan giếng

Nhà hướng Bắc khoan giếng hướng nào do tuổi của chủ nhà và thành viên quyết định. Khi khoan giếng, ngoài tránh phương Đoài vùng núi có suối thì cần đánh giá về mạch nước và các yếu tố xung quanh mới có thể tiến hành. 

Khi khoan giếng nước không nên để giếng ở sau nhà vì ảnh hưởng đến thế tựa. Điều này vô tính khiến tài lộc rơi về phía giếng có thể là điều không may mắn cho gia đình. Những ngôi nhà vô tình đặt giếng ở phương tọa như vậy sẽ gây ra đau ốm ảnh hưởng đến vượng khí của mọi thành viên trong nhà.

Ngoài ra bếp là nơi có hành hỏa không phù hợp đặt giếng trước cửa vì hành thủy sẽ dập tắt hành hỏa. Đối với ý kiến đào giếng trước của nhà cũng nên bác bỏ. Cửa nhà là hướng của ngôi nhà khi giếng đặt trước cửa hướng phong thủy vô tình sẽ bị làm mất.

Một lưu ý khi đào giếng cho nhà là cần đánh giá mạch nước trước khi khoan giếng. Có 3 phương pháp để đánh giá mạch giếng theo cơ sở khoa học lẫn dân gian. Gia chủ nên thực hiện kỹ để đảm bảo sau khi khoan có mạch nước sử dụng và không ảnh hưởng tới long mạch của vùng đất.

Quan trọng hơn cả khi tiến hành khoan giếng là chuẩn bị văn khấn. Không chỉ chú trọng phong thủy mà chủ nhà nên chuẩn bị đủ lễ và văn khấn cúng bái các vị thần trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp hóa giải những điều xấu mang đến nhiều tốt lành. 

Nhà hướng Bắc khoan giếng hướng nào tùy thuộc vào tuổi mệnh của chủ nhà cùng các thành viên trong gia đình. Sự thay đổi mệnh và tuổi có thể ảnh hưởng đến hướng khoan giếng. Tuy nhiên khi khoan giếng hãy tránh phương và cung không tốt cho gia đình.