Gợi ý nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào mới phù hợp

Tháng Hai 28, 2023

Bếp như là chiếc kiềng của ngôi nhà, nếu như một chiếc kiềng khỏe thì nhà mới vững chắc cũng giống như đặt bếp theo hướng phù hợp thì gia đình sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, nhiều phúc. Trong bài viết nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào của chúng sẽ giúp bạn chọn được hướng đặt bếp phù hợp và cần tránh những hướng đặt bếp không hợp phong thủy mà gia chủ cần tránh. 

Ý nghĩa đặt bếp theo hướng phong thủy

Ý nghĩa đặt bếp theo hướng phong thủy
Ý nghĩa đặt bếp theo hướng phong thủy
 • Theo kinh nghiệm đi trước của ông cha ta đã đúc kết được yếu tố phong thủy từ xưa đến nay đều có những ý nghĩa và vai trò hết sức to lớn. Những yếu tố đó đôi khi sẽ ảnh hưởng đến cả con đường công danh, sự nghiệp và cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 
 • Khi lựa chọn đặt bếp thì gia chủ cần đặt hướng bếp đúng phong thủy không chỉ mang đến cho gia đình sự ấm no, hạnh phúc mà còn làm cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ ngày càng nở rộ. Ý nghĩa đặt bếp theo hướng phong thủy như sau:
 • Đầu tiên: Hướng nhà và hướng bếp được kết hợp hài hòa theo đúng phong thủy của tuổi và mệnh của gia chủ thì có thể mang lại nhiều sự may mắn, công việc thăng tiến, thuận lợi trong cuộc sống. 
 • Điều thứ 2: Bếp cũng chính là nơi mỗi gia đình đoàn tụ nhau sau một ngày làm việc căng thẳng để cùng ăn cơm, bếp cũng là nơi giữ hơi ấm, giữ lửa của hạnh phúc cho mọi nhà, vì thế nếu gia chủ đặt đúng hướng bếp sẽ giúp cho gia đình luôn luôn ấm cúng, hạnh phúc ngập tràn. 
 • Điều thứ 3: Bếp của gia chủ sẽ trở nên hài hòa và dễ chịu hơn nếu nó được bài trí đúng với phong thủy kết hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ. Chắc chắn một điều rằng mỗi thành viên trong gia đình sẽ rất nhớ căn bếp nếu phải đi xa nhà. 
 • Điều cuối cùng: Bếp cũng chính là nơi cung cấp thức ăn để đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên trong nhà. Nếu gia chủ đặt sai hướng bếp về phía mặt trời lặn thì thức ăn sẽ dễ bị thiu.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách xác định hướng bếp, có nên trùng hướng bếp với hướng nhà không và gợi ý một số hướng bếp chuẩn cho nhà hướng Bắc như sau:

Xác định nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào 

 • Từ xa xưa, người Việt Nam chúng ta thường rất coi trọng việc lựa chọn phong thủy phù hợp. Đặc biệt là khi xây dựng nhà, bếp, thường luôn tìm hiểu rất kỹ để có thể tìm ra hướng tốt nhất có thể thu hút cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn. Để tìm ra được hướng phù hợp với gia chủ thì thông thường họ sẽ tìm đến các thầy phong thủy. 

Có nên đặt bếp trùng với hướng nhà

 • Gia chủ không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà bởi vì nó sẽ dẫn khí từ bên ngoài xông thẳng vào bếp thì không có lợi cho gia chủ hoặc sẽ làm cho gia chủ dễ tốn hao tài sản vì người bên ngoài cửa đã nhìn thấy được ngay căn bếp của gia chủ.
 • Bát trạch quy định rằng cửa chính là khí thần còn cửa nhà bếp là trực thành để nhấn mạnh cho cửa chính và cửa của bếp, cả 2 cửa này đều có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu gia chủ đặt một cửa tại hướng xấu thì cửa còn lại đặt theo hướng tốt để hóa giải.
 • Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên hướng theo những hướng sau như: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Đối với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh có các hướng tốt lành như: hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc.
 • Theo âm dương ngũ hành và Bát Trạch thì người Tây Tứ Mệnh thì hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ.
 • Với gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc; hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa.

Gợi ý hướng bếp chuẩn cho nhà hướng Bắc

 • Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số hướng bếp phù hợp khi xây nhà hướng Bắc như sau: Nếu như ngôi nhà của bạn ở hướng Bắc thì đây là một hướng vô cùng tốt vì hướng Bắc thuộc Đông Tứ trạch. Vì vậy bếp của bạn nên đặt ở những vị trí “tọa hung hướng cát” như là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng chính Tây hoặc Đông Bắc. 

Những lưu ý khi bố trí hướng bếp theo phong thủy

Những lưu ý khi bố trí hướng bếp theo phong thủy
Những lưu ý khi bố trí hướng bếp theo phong thủy
 • Gia chủ không được đặt bếp ngay sát giường ngủ của mình vì bếp mang mệnh hỏa nên dễ gây ra cho gia chủ bị bệnh khó ngủ, mất ngủ và dễ sinh ra nhiều bệnh tật. 
 • Gia chủ cần bố trí bếp có khoảng trống sau bếp. 
 • Gia chủ không nên đặt bếp trên các đường ống nước, mương, giếng, bởi vì bếp mang mệnh hỏa mà những thứ kể trên lại thuộc mệnh thủy. Bởi vì mệnh hỏa kỵ mệnh Thủy.
 • Gia chủ không được đặt bếp tại nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vì có thể gây hại cho đồ ăn, làm cho đồ ăn dễ bị ôi thiu. Mặc khác nó cũng không tốt cho phong thủy của gia chủ. 
 • Gia chủ tuyệt đối không để những vật dụng sắc nhọn đối diện với bếp. 
 • Ngôi nhà dù ở hướng nào cũng sẽ có hướng phù hợp để đặt bếp. Dù nhà có ở vị trí xấu nhưng nếu gia chủ đặt bếp đúng hướng thì cũng có thể hóa giải được. 
 • Việc mà gia chủ cần phải chú ý là màu sắc trong bếp cũng cần phải hài hòa với nhau, dưới bếp nấu không được để bị đọng nước dễ khiến cho gia đình bị rối loạn tâm trí, khí huyết và đặc biệt là không tốt cho phụ nữ đang có thai. 
 • Gia chủ không nên đặt bếp ở nơi có đường đi, tránh những nơi có gió lớn, nếu không gia chủ rất dễ gặp bất lợi trong con đường tài lộc. Gia chủ nên đặt bếp tại các cung tương hợp và cung sơn chủ. Cửa của bếp phải tương hợp với chiều cao của gia chủ thì mới nhanh phát tài phát lộc, con đường công danh sự nghiệp thăng tiến.

Trên đây là bài nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Cùng với ý nghĩa, nên đặt bếp hướng nào và những điều cần lưu ý, hy vọng các bạn đọc giả có thể lựa chọn được hướng đặt bếp phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)