NGÀY TAM NƯƠNG LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN TRÁNH

Ngày đăng: 20-01-2022

Ngày Tam Nương có lẽ vẫn là khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người. Theo quan niệm nhân gian, đây là ngày rất xấu nên gia chủ cần tránh làm các việc quan trọng vào ngày này. Vậy ngày Tam Nương là ngày gì? Hãy cùng Trung tâm Phong thủy Đại Nam tìm hiểu nhé!

1. Tam Nương là gì?

1.1 Ngày Tam Nương là ngày gì?

“Tam” nghĩa là ba, “Nương” có nghĩa là người phụ nữ. Thế nên “Tam Nương” có nghĩa là ba người phụ nữ. 

Tương truyền rằng, ba người họ là Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Họ là những người phụ nữ có sắc đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” hay “hồng nhan họa thủy”. Cũng vì thế mà những vị vua mải mê sắc dục bỏ bê việc nước.

Những ngày Tam Nương trong tháng sẽ rơi vào mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 Âm lịch. Theo đó, đây là những ngày mà ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự đưa vào nội cung. Vì vậy mà vào những ngày này của tháng Âm lịch, nhà nhà đều sợ phạm phải Tam Nương nên không ai dám khai trương, động thổ hay cưới hỏi,…

Ngoài ra, ở các nước phương Tây cũng có ngày Nguyệt Kỵ khá giống với ngày Tam Nương, thường rơi vào các ngày mùng 5, ngày 14, ngày 23 Âm lịch. Vào những ngày này, trái đất tự quay quanh mình còn mặt trăng thì quay quanh trái đất. Sau khoảng 2 ngày rưỡi, mặt trăng sẽ di chuyển sang vùng trời mới. Tại đây, các dòng năng lượng dao động sẽ ảnh hưởng đến sự sống trên mặt đất.

ngày Tam Nương
Ngày Tam Nương

1.2 Ngày Tam Nương năm 2022 là ngày gì?

Như đã đề cập ở trên, ngày Tam Nương sẽ rơi vào ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 Âm lịch hàng tháng.

Quý gia chủ có thể dễ dàng tìm hiểu thêm ngày dương lịch hôm đó là ngày nào, tốt xấu ra sao trong những ngày Tam Nương. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về ngày giờ cát lợi của Phong thủy Đại Nam để mọi việc được thuận lợi hơn. 

2. Ý nghĩa ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương là những ngày xấu, người xưa cũng dựa vào đây để răn dạy con cháu nhiều bài học. Việc kiêng kỵ những việc lớn vào ngày Tam Nương mang ý nghĩa nhắc nhở con cháu phải sống khiêm tốn, không kiêu ngạo, lãng phí, chớ ham mê tửu sắc mà sa ngã. 

3. Một số điều kiêng kỵ trong ngày Tam Nương

3.1 Không nên làm việc lớn

Gia chủ nên tránh làm các việc như cưới hỏi, khai trương, ký kết hợp đồng,… vào những ngày Tam Nương trong tháng.

Theo quan niệm tâm linh, nếu tiến hành việc trọng đại vào những ngày này sẽ gặp xui xẻo. Cưới hỏi ngày này thì hạnh phúc sẽ kéo dài không được bao lâu, khai trương thì làm ăn thua lỗ còn xây nhà thì dễ ly tán,… Tuy nhiên, đây cũng là quan niệm về tâm linh, gia chủ cũng không nên đặt nặng vấn đề này quá.

Theo khoa học, các ngày Tam Nương là những ngày mặt trăng chuyển sang vùng đất mới. Sự dao động của năng lượng khiến con người bị ảnh hưởng không ít. Vì thế mà nó khiến mọi việc trở nên không thuận lợi.

Tuy nhiên, gia chủ cũng không cần lo lắng quá nhiều bởi vì việc sinh con hay xây nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như hợp tuổi, giờ tốt, sao tốt,…

3.2 Thận trọng khi đi ngoài đường

Vì đây là những ngày xấu nên hạn chế đi đường dài, cẩn trọng khi lái xe, tránh xuất hành, leo núi,… Bởi lẽ những ngày này âm khí không hề nhỏ, đầu óc con người không được minh mẫn nên dễ gặp rắc rối khi ra đường.

Ngày Tam Nương
Ngày Tam Nương

4. Cách hóa giải ngày Tam Nương

Gia chủ nên tránh xa những ngày Tam Nương, không nên tiến hành việc lớn vào những ngày này. Nếu phải làm vào ngày xấu này thì hãy chọn giờ tốt để thực hiện.

Bài viết trên đây đã trả lời những thắc mắc về ngày Tam Nương là gì. Hy vọng sẽ giúp gia chủ tránh được những vận xui và luôn bình an, thuận lợi trong mọi việc. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi tại đây

Xem thêm:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN