NGÀY HOÀNG ĐẠO LÀ GÌ? CÁCH XÁC ĐỊNH NGÀY HOÀNG ĐẠO CHÍNH XÁC NHẤT

Ngày đăng: 24-06-2021

[vc_row][vc_column][vc_column_text font_size=”18″ line_height=”30″]

ngay-hoang-dao-ngay-hac-dao2
ngày hoàng đạo là gì

NGÀY HOÀNG ĐẠO LÀ GÌ? CÁC XÁC ĐỊNH NGÀY HOÀNG ĐẠO

Vào những ngày trọng đại trong đời người như: Động thổ, nhập trạch, khai trương, cưới hỏi, xuất hành, cưới hỏi, sửa nhà, chuyển nhà, hợp tác làm ăn,… Việc chọn ngày lành tháng tốt để mọi việc xảy ra suôn sẻ, thuận lợi đặc biệt được coi trọng. Vậy để tìm hiểu ngày Hoàng đạo là gì? Hắc đạo là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Thạc Sỹ, chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh để biết về ý nghĩa cũng như cách tính ngày, giờ Hoàng đạo, Hắc đạo một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

1. Ngày hoàng đạo là gì?

“Hoàng đạo” theo thiên văn học cổ đại là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Con người dựa vào quỹ đạo của mặt trời trong năm để biết hướng di chuyển của mặt trời và từ đây họ biết được sự thay đổi của 4 mùa trong năm, giữa ngày và đêm cũng như sự biến đổi của thời tiết, khí hậu trên trái đất.

Từ ngày xưa, ông Trời được cho là người cai quản, định đoạt từ hạnh phúc, yên vui,… đến những sự đau khổ, bất hạnh… Ông Trời nhận được sự trợ giúp của những vị thần là các vì sao trên bầu trời. Các vị thần sẽ liên tục luân phiên trực một giờ xuyên suốt 12 giờ. Trong số đó, sẽ có các vị thần ác và thần thiện cùng tồn tại. Theo khung giờ có vị thần ác cai quản sẽ được coi là hắc đạo và giờ hoành đạo sẽ được cai quản bởi vị thần thiện. Từ đó có sự xuất hiện của ngày/giờ hoàng đạo (ngày tốt), ngày/giờ hắc đạo (ngày xấu).

Kết luận ngày hoàng đạo là gì? Đây được coi là ngày tốt, đại cát đại lợi được thần thiện cai quản. Ngày hoàng đạo được chọn là ngày thực hiện những việc trọng đại với mọi người. Người xưa tin rằng, mọi việc tiến hành trong ngày hoàng đạo sẽ diễn ra như ý nguyện và suôn sẻ. Đây cũng giải thích lí do tại sao vào những ngày cưới hỏi, khai trương, khởi công xây nhà,… mọi người chọn ngày hoàng đạo.

2. Ngày hắc đạo là gì?

Trái ngược với khái niệm ngày hoàng đạo chính là ngày hắc đạo. Trong đó, những vị thần hung ác trên đường đi của ông trời được gọi là hắc đạo. Khi đó, ngày hắc đạo là những ngày mà thần ác cai quản, vì thế mà mọi người thường sẽ tránh làm những việc đại sự, trong đại vào ngày này.

ngày hoàng đạo là gì
ngày hoàng đạo là gì

3. Cách xác định ngày Hoàng Đạo trong năm

3.1 Ngày Hoàng đạo

– Tháng 1, 7: Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.

– Tháng 2, 8: Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu.

– Tháng 3, 9: Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.

– Tháng 4, 10: Ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.

– Tháng 5, 11: Ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.

– Tháng 6, 12: Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

3.2 Giờ Hoàng đạo

– Ngày Tý, Ngọ:  Giờ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân và Dậu.

– Ngày Sửu, Mùi: Giờ Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất và Hợi.

– Ngày Dần, Thân: Giờ Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi và Tuất.

– Ngày Mão, Dậu: Giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi và Dậu.

– Ngày Thìn, Tuất: Giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu và Hợi.

– Ngày Tỵ, Hợi: Giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất và Hợi.

4. Tại sao xem ngày tốt xấu nên chọn ngày hoàng đạo?

Suốt một năm sẽ có những ngày được cho là ngày tốt và cũng có những ngày không tốt. Gia chủ muốn mọi việc xảy ra suôn sẻ, thuận lợi sẽ chọn những ngày lành tháng tốt và ngược lại.

Theo quan niệm Phật giáo thì ngày nào cũng có thể trở thành ngày tốt tùy thuộc vào suy nghĩ cũng như cách sống của mỗi người. Vì thế mà gia chủ cũng cần có lập trường riêng để xem xét kỹ lưỡng mọi bề từ đó mà việc chọn ngày hoàng đạo dần trở thành phong tục tập quán.

5. Bảng ngày Hoàng đạo

Sau đây là bảng lịch Hoàng đạo giúp bạn dễ dàng xem ngày Hoàng đạo – Hắc đạo theo từng tháng âm lịch.

ngay-hoang-dao-ngay-hac-dao

6. Các ngày hoàng đạo tốt khác trong phong thủy mà chúng ta nên biết

6.1 Ý nghĩa ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo trong làm ăn công việc

Chữ “ngọc” trong Ngọc Đường Hoàng Đạo có là chất liệu hiếm có được tạo nên từ đất đá, hội tụ năng lượng mặt trời hòa cùng đất mang đến nhiều vận may, lợi ích. Trong khi đó, chữ “đường” trong có nghĩa là to lớn, bao la. Vậy Ngọc Đường tức là một ngôi nhà rộng rãi được tạo nên từ ngọc quý đem lại ý nghĩa về tài lộc và danh vọng. Chính vì những lí do đó mà ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo được coi là ngày tốt trong việc làm ăn, kinh doanh có quý nhân phù trợ.

6.2 Ý nghĩa ngày Kim Đường Hoàng Đạo trong làm ăn, công việc

Trong tiếng hán “kim” được hiểu là vàng, kim loại có giá trị cao, còn “đường” là một căn nhà đẹp đẽ, rộng rãi và sang trọng. Bởi thế nên Kim Đường là một căn nhà to lớn bằng vàng vô cùng đắt giá.

Ngày Kim Đường chính là thời gian Mặt trời chiếu soi những tia nắng đẹp đẽ, vàng óng linh lung xuống mặt đất cùng với những năng lượng tích cực. Mọi sự may mắn, vui tươi và tinh thần phấn chấn giúp cho mọi việc ổn thỏa, êm xuôi, thành công và thuận lợi.

Việc xác định ngày, giờ Hoàng đạo để tiến hành các công việc trọng đại trong năm để mọi việc thuận lợi và tránh các ngày xấu được nhiều người coi trọng. Hi vọng những chia sẻ trên đây về ngày Hoàng đạo là gì và cách xác định ngày hoàng đạo chính xác từ Trung tâm Phong thủy Đại Nam sẽ giúp ích cho bạn!

Cảm ơn quý gia chủ đã quan tâm!

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi: Tại đây!

Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ về Phong thủy Đại Nam theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số nhà MHT 09-03 khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố
  • Hải Phòng
  • Email: phongthuydainam.vn@gmail.com
  • Hotline: 0788686898

Phong thủy Đại Nam à “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm:

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN