TẠI SAO NÊN CHỌN NGÀY CẮT TÓC? XEM NGÀY TỐT XẤU 2022

Ngày đăng: 22-02-2022

Quan niệm của người xưa, việc cắt tóc cũng có những điều kiêng kỵ và lưu ý. Những điều mà bạn có thể gặp nhiều may mắn, tốt lành. Với những chuyện xui rủi, không mấy suôn sẻ hay ốm đau thì việc này sẽ kéo dài. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức về ngày cắt tóc tốt. Bạn đọc nên tham khảo qua nhé! 

1. Tại sao cắt tóc nên chọn ngày đẹp? 

Mái tóc theo nhiều người đây được xem là vẻ đẹp mà mỗi người vô cùng quan trọng. Nhiều vấn đề được chú trọng gắn liền với sinh mệnh, vận may cho con người. Do đó, việc cắt tóc mang một ý nghĩa quan trọng đối với nhiều người. 

Theo phong thủy, bạn cần tránh một số điều để không rước họa vào thân. Mặc dù đây là vấn đề mang tính nhạy cảm không theo cơ sở khoa học nào. Những một số người vẫn còn rất quan tâm đến vấn đề này. Đặc biệt là chọn ngày cắt tóc ảnh hưởng đến sự may mắn. 

Chọn ngày cắt tóc tốt 2022
Chọn ngày cắt tóc tốt 2022

2. Những ngày tốt nên cắt tóc trong năm 2022 (Theo Âm lịch) 

Chọn ngày tốt nên cắt tóc giúp mang lại sự may mắn, sức khỏe. Đây là những ngày mà bạn có thể tham khảo. 

 • Mùng 3: Cắt tóc ngày này sẽ khiến tinh thần thoải mái, công việc thoải mái. 
 • Mùng 4: Rước nhiều tài lộc, sinh khí tốt trong gia đình. 
 • Mùng 8: Mang lại sức khỏe, tuổi thọ và nhiều điều may mắn. 
 • Mùng 10: Ngày này nên cắt tóc cho bé, giúp khỏe mạnh, bé chăm ngoan và thông minh hơn. 
 • Ngày 11: Cắt tóc ngày nay sẽ giúp tinh thần phấn chấn, hiệu quả trong công việc và thăng tiến. 
 • Ngày 13: Tinh thần phấn chấn, hiệu quả trong công việc và sự thăng tiến. 
 • Ngày 26: Ngày đẹp để cắt tóc làm gia tăng. 

3. Những ngày không nên cắt tóc để tránh những điều không may 

Theo dân gian xưa, bạn nên kiêng cắt tóc vào những ngày sau đây:

 • Ngày mùng 7 Âm Lịch: Cắt tóc ngày này sẽ vướng vào những chuyện không hay như cãi vã, tranh chấp, thị phi và nhiều kiện cáo. 
 • Ngày 12  và 29 âm lịch: Không nên chọn ngày này vì dễ có những rủi ro về tài chính, tiền bạc. 
 • Ngày mùng 1 hoặc ngày 15 (Âm lịch): Quan niệm ngày rằm, mùng 1 là những ngày có âm khí nặng. Việc cắt tóc có thể gây nhiều tổn khí, ảnh hưởng đến sức khỏe. 
 • Ngày 16 Âm lịch: Cắt tóc vào ngày có thể khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở. 
 • Ngày 21 Âm lịch: Đây là ngày kỵ nhất cần tránh về cắt tóc để không ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tật. 
 • Ngày 23 Âm lịch: Kiêng cắt tóc vào ngày 23 để tránh gặp nhiều điều khó khăn, vất vả trong công việc. 

4. Một số điều kiêng kỵ khi cắt tóc

4.1 Kiêng khi đang mang thai 

Nhiều người khi người mẹ mang thai thì mọi tác động của cơ thể có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến con cái. Bởi mẹ và bé sẽ có một sự kết nối chặt chẽ với nhau. Trong lúc mang bầu, người mẹ không nên cắt tóc. Bởi vì cắt tóc sẽ khiến mẹ bầu mất đi năng lượng sống, cơ thể trở nên yếu ớt và bệnh tật nhiều hơn. 

4.2 Trước ngày đi thi 

Đây là quan niệm được nhiều bạn học hết sức tin tưởng. Các bạn sẽ thường canh thời gian cắt tóc trước khi vào những ngày sắp thi cử. Bởi quan điểm cho rằng nếu cắt tóc trước ngày thi sẽ làm mất đi kiến thức, mọi việc thi cử diễn ra không suôn sẻ và thất bại. Do đó, các bạn thường sẽ để thi xong mới cắt tóc. 

Có nên cắt tóc khi đi thi?
Có nên cắt tóc khi đi thi?

4.3 Khi nhà có đám tang 

Một trong những đại kỵ không nên cắt tóc là khi trong nhà có người mất và trong thời gian chịu tang. Bởi đây là cách để con cháu thể hiện lòng thành kính với người đã mất. Trong thời gian 100 ngày đầu tiên chịu tang bạn không nên cắt tóc. 

4.4 Kiêng cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng

Mùng 1 đầu tháng được xem là ngày mà một số người kiêng kỵ không nên cắt tóc. Tuy nhiên, việc này vẫn đúng với một số trường hợp. Nhiều người vẫn có thể cắt tóc vào mùng 1 mà vẫn tốt. Cho nên, ở mỗi người sẽ có những quan điểm, thực hiện riêng sao cho phù hợp nhất.

4.5 Kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn (Rằm tháng 7)

Quan điểm về tháng cô hồn là tháng vô cùng xấu. Mọi điều về sức khỏe, làm ăn đều được mọi người chú ý và quan tâm. Vì thế, tháng này người cũng được liệt vào danh sách không nên cắt tóc. Đặc biệt là vào ngày mùng 1 và 15 Âm của tháng 7 này. Vì thế, bạn nên để ý và cố gắng sắp xếp để tránh cắt tóc vào những ngày này. 

5. Các câu hỏi thường gặp khi cắt tóc 

Để giúp người đọc giải đáp mọi thắc mắc về chọn ngày cắt tóc phù hợp. Cùng đội ngũ chuyên gia Phong thủy Đại Nam tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây. 

Ngày cắt tóc tốt
Ngày cắt tóc tốt

5.1 Cắt tóc xong nên bỏ ở đâu? Nên giữ lại không?

Cắt tóc xong, chúng ta thường có xu hướng không quan tâm đến tóc của mình. Tuy nhiên, dù là tóc bỏ nhưng bạn cần phải giữ vệ sinh, đảm bảo gọn gàng. Đặc biệt bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Quan niệm đốt tóc để xóa bỏ những điều tiêu cực, thoát khỏi những rắc rối và bệnh tật. 
 • Ném những lọn tóc xuống ao hoặc các cống rãnh. 
 • Chôn những sợi tóc xuống đất ở những nơi vắng vẻ, lên các bụi dứa thơm để mong cầu tóc nhanh mọc, mượt mà hơn. 

5.2 Có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh không? Ngày cắt tóc cho trẻ tốt nhất?

Việc cắt tóc không chỉ ở người lớn mà ở trẻ con luôn được bố mẹ quan tâm. Vì thế, bạn cần quan tâm một số điều sau đây. 

 • Theo dân gian thì các bé sơ sinh nên cắt tóc máu khi đầy tháng, tròn 3 tháng 10 ngày. Điều này sẽ thôi thúc sự phát triển của tóc sẽ mọc nhanh và đẹp hơn. Sự thật về tóc phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng cũng như gen di truyền của mỗi trẻ. 
 • Theo các Bác sĩ y khoa, cắt tóc cho trẻ sơ sinh là không nên. Điều này không an toàn và nguy hiểm cho bé. Vì thế, bố mẹ cần cẩn thận, không nên gây tổn thương vùng đầu cho bé. 

5.3 Cắt tóc trước ngày thi bao lâu là phù hợp?

Theo tìm hiểu để không ảnh hưởng đến việc thi cử bạn nên cắt tóc trước một tuần. Tuy nhiên, theo một số người thì không nên cắt tóc khi biết sắp tới mình sẽ tham gia một kỳ thi quan trọng. Như vậy, bạn sẽ có tâm lý thi tốt và mọi việc trở nên thoải mái hay đổ lỗi về sau. 

5.4 Cắt tóc có giải xui hay không?

Cắt tóc được xem như một lá bùa may mắn, giải thoát những điều đen đủi và thay đổi diện mạo. Vì vậy, với một số người việc cắt tóc là để thay đổi vận xui, bỏ cái cũ và đón chào cái mới. Một số trường hợp tin vào việc cắt tóc xả xui vẫn là câu chuyện có thật. Vì thế, bạn có thể dễ dàng cắt tóc để xả xui.

Cuộc sống hiện đại, chọn ngày cắt tóc đối với nhiều người đã không còn là vấn đề quá quan trọng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp bắt buộc được nêu trên bạn nên kiêng cử. Bởi ông bà ta có câu “Có thờ, có thiêng có kiêng có lành”. Ngoài ra, mọi vấn đề về phong thủy, tư vấn và thiết kế nhà ở bạn có thể liên hệ ngay đến Dịch vụ tư vấn Đại Nam để được tư vấn cụ thể nhất. 

Bài viết liên quan:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN