Nên Mua Đồ Thờ Bát Tràng Ở Đâu Đảm Bảo Chất Lượng?

Tháng Ba 1, 2023

Hiện nay, ở Việt Nam thị trường đồ thờ gốm rất phong phú và đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Một trong những loại mà được nhiều người hay sử dụng nhất là bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng. Hãy cùng Phong thủy Đại Nam tìm hiểu thêm về gốm sứ bát tràng cổ nhé!

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến đồ gốm bát tràng

Từ lâu, người Việt đã có thói quen thờ cúng tổ tiên. Đó là một tập tục truyền thống, giữ vị trí đặc biệt trong đời sống tinh thần của người Việt. Đây cũng là yếu tố tạo nên bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Gắn liền với phong tục thờ cúng tổ tiên. Những bộ đồ thờ bát tràng đầy đủ được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Bên cạnh giá trị tâm linh, thì những bộ đồ thờ cúng mang giá trị thẩm mỹ cao. Đó là yếu tố đem đến tính mỹ quan cho không gian bài trí mà nó hiện diện.

Bộ đồ gốm Bát Tràng
Bộ đồ gốm Bát Tràng

Ngày nay, các loại đồ thờ gốm sứ có trên thị trường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, sản phẩm đồ thờ cúng bát tràng là được ưa chuộng và sử phổ biến nhất.
Những mẫu đồ thờ gốm sứ Bát Tràng được thiết kế theo nhiều kiểu mẫu, chất men, họa tiết trang trí và kích thước khác nhau. Để đáp ứng tốt nhu cầu chọn lựa đồ thờ cúng cho không gian thờ tự. Theo đó, giá thành của những bộ đồ thờ Bát Tràng cũng rất linh động.
Vậy yếu tố nào quyết định đến giá bộ đồ thờ cúng Bát Tràng? Cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

1.1 Nguyên liệu

Nguyên liệu được sử dụng để tạo ra sản phẩm là yếu tố tạo nên sự thành công của sản phẩm. Đó cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá bộ đồ thờ gốm bát tràng. Cùng với sự phát triển của thị trường gốm sứ. Đồ gốm bát tràng được làm từ nhiều dòng men khác nhau như men lam, men dong, men rạn hay men hanh vàng…
Trong đó, những bộ đồ thờ men rạn có giá thành đắt hơn những dòng men khác. Sở dĩ vì nó có quy trình sản xuất phức tạp và tốn nhiều công sức, đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật.

1.2 Độ kỳ công của sản phẩm

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định mức giá. Các sản phẩm từ làng gốm bát tràng được làm hoàn toàn thủ công. Các sản phẩm được tạo ra dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Bát Tràng. Nhiều vật phẩm phong thủy đều trở thành kiệt tác săn đón.  
Mỗi sản phẩm đều khoác lên mình một lớp men hoa văn và màu sắc rất hài hòa với nhau. Điều đó  làm chinh phục được các vị khách khó tính nhất.
Theo đó, giá bộ đồ thờ gốm bát tràng được trang trí họa tiết đắp nổi hay họa tiết vẽ tay sẽ có giá cao hơn những sản phẩm thông thường.

1.3 Kích thước của sản phẩm

Các đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng sẽ có nhiều kích thước lớn bé để phù hợp với các không gian thờ cúng khác nhau.
Những sản phẩm kích thước lớn và nhiều chi tiết sẽ có giá thành cao hơn những sản phẩm có kích thước nhỏ, những bộ đồ thờ cơ bản.

1.4 Chi tiết của bộ sản phẩm

Thông thường, một bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ bao gồm rất nhiều chi tiết như bát hương, mâm bồng, nậm rượu, ống hương, đèn thờ, lọ huệ, chóe đai kỉ, bát sâm, bộ ấm chén và kệ tam cấp…

Đồ gốm Bát Tràng
Đồ gốm Bát Tràng

Mỗi bộ thờ bát tràng sẽ có kích thước lớn nhỏ khác nhau để phù hợp với những không gian thờ cúng khác nhau của từng gia đình. Theo đó, giá thành sản phẩm cũng sẽ được thay đổi linh động tùy theo chi tiết của bộ sản phẩm.
Bên cạnh đó, giá của bộ đồ thờ Bát Tràng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như thương hiệu hay địa chỉ cung cấp. Nếu tìm được địa chỉ cung cấp trực tiếp tại xưởng, người mua cũng có thể mua với giá thấp hơn với cùng một bộ sản phẩm.

Xem thêm: Ý nghĩa của Bút Văn Xương trong phong thủy

2. Mua đồ gốm bát tràng giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Ngày nay do nhu cầu tiêu dùng sản phẩm gốm Bát Tràng khá cao. Vì thế các sản phẩm giả mạo gốm Bát Tràng ngày càng nhiều. Việc phân biệt những đồ gốm tốt không phải ai cũng biết đến. 
Nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ mua hàng chất lượng, giá rẻ thì hãy tham khảo sản phẩm tại Phong thủy Đại Nam. Phong thủy Đại Nam là nơi chuyên cung cấp và phân phối các dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Trong đó, sản phẩm bộ đồ thờ bát tràng đầy đủ đặc biệt được chú trọng. 
Những món gốm sứ bát tràng cổ được cung cấp tại Phong thủy Đại Nam đa dạng về mẫu mã, họa tiết trang trí, kích thước. Đặc biệt, đồ gốm bát tràng tại Phong thủy Đại Nam có mức giá thành phải chăng, nhiều mức giá khác nhau.  
Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ về Phong thủy Đại Nam theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số nhà MHT 09-03 khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0788686898