MỆNH LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ BẢNG TRA CỨU CUNG MỆNH THEO NĂM MỚI NHẤT

Ngày đăng: 27-01-2022

Theo quy luật phong thủy mỗi người sẽ có những tích cách, đặc điểm hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, mệnh là gì? Ý nghĩa của cung mệnh như thế nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

1. Mệnh là gì?

Mệnh hay còn gọi là cung mệnh hay bản mệnh của mỗi người. Tính theo ngũ hành là Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa quy định của năm sinh. Cung mệnh là bát trạch chính thức rất quan trọng trong thuật Phong Thủy nhằm để xác định các yếu tố Ngũ Hành nạp âm, định hướng phong thủy. Xác định mệnh để đánh giá lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc và hỗ trợ số phận.
Trong thuật Phong Thủy, cung mệnh có 2 yếu tố mà người bản mệnh như sau: Bản mệnh và Sinh mệnh.

Mệnh là gì?
Mệnh là gì?

2. Ý nghĩa của Cung mệnh trong đời sống con người

Ý nghĩa cung Mệnh có tác động trực tiếp đến hành vi, quá trình phát triển của mỗi con người. Theo từng giai đoạn, cung Thân cũng sẽ hỗ trợ tạo ra những tác động bản thể để không phải thụ động. 

Khi bước qua buổi sang tuổi 30, các cung mệnh của mỗi người sẽ tác động ít hơn, thụ động hơn. Nhiều chuyên gia phong thủy, khi xem tướng số của mỗi người sẽ phân thành từng giai đoạn:

  • Từ lúc mới lọt lòng đến những năm 30 tuổi: Cung mệnh cần xem xét vận hạn của con người. 
  • Giai đoạn sau tuổi 30: Theo cung Thân, xem xét thêm để vào cung mệnh. 

Cung mệnh, cung thân là hai mối quan hệ mật thiết và ảnh hưởng đến số phận của mỗi người. Cung mệnh nó quyết định đến từng giai đoạn phát triển của mỗi người. 

3. Phân biệt giữa Sinh mệnh và Cung mệnh 

Cung mệnh và Sinh mệnh là hai khái niệm mà không phải người nào cũng hiểu. Vì thế, bạn cần hiểu rõ về hai tên gọi này để ứng dụng đúng vào bản thân. 

3.1 Sinh mệnh 

Sinh mệnh là mệnh tử vi, sử dụng xem mệnh hàng ngày và các dịp cưới hỏi, đại sự của mình.  Ví dụ một số mệnh như: Lư Đầu Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Tích Lịch Hỏa,… 

Sinh mệnh được lặp lại theo chu kỳ thời gian 60 ngày, không phân biệt giới tính nam hay nữ. Hai người cùng sinh chung vào một năm âm lịch đều sẽ có mệnh tử vi giống nhau. 

Ví dụ: 

  • Những người sinh năm 1948 – 1949 – 2008 – 2009 đều là mệnh Tích Lịch Hỏa
  • Những người sinh năm 1958 – 1959 – 2018 – 2019 mang mệnh Bình Địa Mộc
  • Những người sinh năm 1994 – 1995 – 2004 – 2005  đều mang lại  Sơn Đầu Hỏa 

Cung mệnh được phân thành 3 yếu tố như sau: 

  • Hành mệnh gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ 
  • Cung (Càn – Khôn – Đoài – Cấn – Chấn – Tốn – Ly – Khảm)

3.2 Cung mệnh 

Cung mệnh là một khái niệm thuật ngữ dựa vào Cung Phi Bát trạch trong Kinh dịch. Cung mệnh gồm ba yếu tố như:

  • Mệnh gồm Mộc, Thủy, Hoả, Thổ
  • Cung gồm Cấn, Càn, Đoài, Khôn
  • Hướng gồm Bắc, Nam, Đông Bắc

Cung mệnh phụ thuộc vào năm sinh âm lịch, giới tính của mỗi ngày. Mỗi người chúng ta sinh ra ở mỗi năm khác nhau nên sẽ có cung mệnh khác nhau. Cung mệnh sẽ tính dựa vào Ngũ Hành, bát quái. Vì thế, cung mệnh được sử dụng để xác định sự tương sinh, tương khắc theo định hướng. Hơn nữa, cung mệnh sẽ được sử dụng tăng cường cho các mối quan hệ ngoài xã hội, làm ăn và thăng quan tiến chức.

4. Bảng tra cứu mệnh theo Ngũ Hành

Cách xem mệnh theo Ngũ hành sẽ được đánh giá cụ thể qua bảng dưới đây. Ngoài ra, để hiểu rõ các vấn đề về bản mệnh của mỗi người giúp bạn giải quyết các vấn đề về phong thủy nhà ở bạn có thể liên hệ đến dịch vụ tư vấn phong thủy trực tiếp Đại Nam nhé.

Cách xem mệnh theo Ngũ Hành
Cách xem mệnh theo Ngũ Hành

Trên đây là bài viết tổng hợp về mệnh, cung mệnh mà bất kỳ người nào cũng nên biết. Mọi thắc mắc về bản mệnh bạn có thể liên hệ ngay đến đội ngũ chuyên gia phong thủy Đại Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc sớm nhất.

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN