Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì? Đặc Điểm Của Người Mệnh Thủy

Tháng Ba 1, 2023

Hiểu rõ bản mệnh cũng như ưu nhược điểm của bản thân là điều rất quan trọng với mỗi người. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu mệnh Thủy hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì. Từ đó có thể lựa chọn những người đồng hành phù hợp trong công việc và cuộc sống nhé.

1. Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Trong đó, Kim sinh Thủy hiểu đơn giản là khi kim loại nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng như Thủy. Còn Thủy sinh Mộc thì Thủy là dòng nước hỗ trợ, cung cấp dưỡng chất cho cây cối, nghĩa là hành Mộc được phát triển.
Ngoài ra, mệnh Thủy hợp với Thủy vì khi kết hợp sẽ tạo thánh lưỡng Thủy thành giang. Khi dòng nước hòa trộn vào nhau sẽ tạo thành con sông lớn, tràn đầy sức mạnh.

mệnh thủy hợp mênh gì
Mệnh thủy hợp mênh gì?

Do đó, theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

2. Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Trong quy luật tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
Với quan hệ Thổ khắc Thủy, ứng với việc đất sẽ hấp thụ, hút hết chất dưỡng của nước. Còn Thủy khắc Hỏa là vì nước sẽ dập tắt lửa.
Như vậy, mệnh Thủy sẽ khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

mệnh thủy
Mệnh thủy trong Ngũ hành

3. Đặc điểm của người mệnh Thủy

Khi đã biết mệnh Thủy hợp mệnh gì thì hãy tìm hiểu thêm những ưu nhược điểm của người có cung mệnh này nhé. Đặc điểm dễ thấy ở người thuộc hành Thủy là có khuôn mặt khá tròn trịa, ngũ quan đầy đặn rõ ràng. Họ có dáng người hơi thấp, chân tay ngắn, dáng đi chậm, nam giới thường bụng to.
Những người mệnh Thủy có tay chân lạnh, bụng, eo hoặc đầu gối cũng lạnh nên họ thường không thích cái lạnh của mùa đông. Vì thế, họ thường phải mặc nhiều quần áo hơn để giữ ấm.

3.1 Tính cách

Về tính cách, họ là những người khéo léo và có khả năng thuyết phục người khác. Họ thông minh và dễ dàng thích nghi khi thay đổi môi trường. Người mệnh Thủy thường nhìn xa trông rộng, đánh giá khách quan nên ra quyết định chính xác hơn. Họ biết cảm thông và chia sẻ, lắng nghe mọi người xung quanh.

người mệnh thủy
Tính cách của người mệnh Thủy

Tuy nhiên người mạng Thủy lại là người dễ tổn thương và nhạy cảm. Đôi khi họ suy nghĩ quá nhiều nên thường lo âu. Nước có thể nuôi dưỡng vạn vật nhưng sức mạnh của nước cũng có thể nhấn chìm mọi thứ. Và người mệnh Thủy cũng có tính cách khó đoán tương tự. Nếu trong tình huống xấu, những người này sẽ trở nên nham hiểm, mưu mô.

3.2 Sự nghiệp

Với tính cách trên, họ dễ thích ứng với môi trường làm việc. Là người có lòng nhân đạo, cẩn thận, tỉ mỉ nên họ có thể chọn những công việc như từ thiện, bác sĩ, giáo viên, y tá, chuyên gia tâm lý, tư vấn viên… Họ cũng có khả năng đưa ra mưu lược, xây dựng kế hoạch dài hạn.
Nếu là quản lý, họ là người quản trị tốt nhờ phong cách quản lý linh hoạt, sẵn sàng lắng nghe và quan tâm cấp dưới.
Nước chảy chỗ trũng nên sự nghiệp sẽ không thật sự thuận lợi, đôi khi sẽ gặp trở ngại. Ngoài ra, những người đa cảm khi tham gia kinh doanh sẽ có ít cơ hội thành công hơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và quyết tâm để đạt được mục tiêu đề ra.

mệnh thủy
Sự nghiệp của người mệnh Thủy

3.3 Tình duyên

Phụ nữ mệnh Thủy có tính cách nhẹ nhàng, tinh tế nên người đàn ông của họ có cảm giác yên tâm khi nhà cửa ấm êm, chan hòa.
Đàn ông mệnh Thủy có tính cách mạnh mẽ và là người tình cảm nên người vợ sẽ cảm nhận được hạnh phúc, che chở. Họ luôn đặt gia đình lên trên hết.
Như đã nói ở trên, Thủy hợp với Kim nên mệnh Thủy có thể lựa chọn hợp tác làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng cùng những người mệnh Kim. Như vậy sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
Tuy Thủy khắc Thổ nhưng điều này sẽ đúng mọi trường hợp. Nếu muốn biết hai vợ chồng có khắc mệnh nhau hay không thì cần phải xem xét hành của mỗi người. Chẳng hạn như mệnh Thiên Hà Thủy (nước trên trời) sẽ không ảnh hưởng nhiều khi gặp Thổ, còn các hành thuộc mệnh Thủy khác sẽ kỵ Thổ.
Bên cạnh đó, những người theo phong thủy còn quan tâm đến mệnh thủy hợp cây gì, mệnh thủy hợp màu gì.
Hy vọng những chia sẻ của Phong thủy Đại Nam sẽ giúp bạn nắm rõ mệnh Thủy hợp mệnh gì và khắc mệnh gì.
Nếu còn thắc mắc về chủ đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.
Xem thêm:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)