MỆNH THỦY HỢP MÀU GÌ, KỴ MÀU GÌ TRONG PHONG THỦY?

Ngày đăng: 11-02-2022

Lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh là điều được nhiều người quan tâm và lựa chọn hiện nay. Trong đó, những người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Tham khảo ngay bài viết sau đây của Phong thủy Đại Nam để tìm hiểu thêm nhé!

1. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy là những có năm sinh nào? Tra cứu ngay qua bảng sau:

Tên năm 

Năm sinh 

Năm Bính Tý  1936, 1996 
Năm Quý Tỵ  1953, 2013 
Năm Nhâm Tuất  1982, 1922 
Năm Đinh Sửu  1937, 1997
Năm Bính Ngọ  1966, 2026
Năm Quý Hợi  1983, 1923
Năm Giáp Thân  1944, 2004
Năm Đinh Mùi  1967, 2027
Năm Ất Dậu  1945, 2005
Năm Giáp Dần  1974, 2034
Năm Nhâm Thìn  1952, 2012
Năm Ất Mão  1975, 2035…

2. Mệnh Thủy hợp màu gì?

Theo quan điểm phong thủy Ngũ hành, mỗi người sẽ có một mệnh riêng phù hợp với những màu sắc riêng. Trong đó, người mệnh Thủy hợp với màu gì? Cùng tìm hiểu ngay.

Mệnh Thủy hợp với màu gì, kỵ màu gì?
Mệnh Thủy hợp với màu gì, kỵ màu gì?

2.1. Màu tương sinh với mệnh Thủy

Một số màu tương sinh với người mệnh Thủy mà bạn có thể lựa chọn như:

  • Màu trắng: Đây là màu sắc tương sinh hợp với người mệnh Thủy. Nó tượng trưng cho sự khiết, tinh khôi giúp cho người mệnh Thủy có sự may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.
  • Màu bạc, ánh kim: Đây cũng là một gam màu tương sinh với người mệnh Thủy. Những màu này sẽ giúp bạn có thêm nhiều may mắn, quyết đoán và vui vẻ.

2.2. Màu tương hợp với mệnh Thủy

Một số tương hợp với người mệnh Thủy mà ban có thể biết như sau. Đây cũng là màu có tác dụng hỗ trợ người mệnh Thủy gia tăng vận may.

  • Màu đen: Màu này thể hiện sự bản lĩnh, quyết đoán và có phần mạnh mẽ.
  • Màu xanh dương: Gam màu này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, gian nan của người mệnh Thủy và giải quyết một cách tốt nhất.
Mệnh Thủy hợp màu gì?
Mệnh Thủy hợp màu gì?

3. Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Người mệnh Thủy có nên kiêng kỵ những màu sắc nào? Liệu rằng những màu sắc này có ảnh hưởng gì đến họ hay không? Bạn có thểm tham khảo một số phân tích ý nghĩa về mệnh Thủy kỵ màu gì sau đây:

  • Đỏ, cam, tím, hồng: Đây là những gam màu tượng trưng cho người mệnh Hỏa theo Ngũ hành. Những màu này có thể sẽ không được nhiều người mệnh Thủy lựa chọn.
  • Vàng, nâu nhạt, nâu đất: Theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Những màu này có thể không hợp với người mệnh Thủy.
  • Màu xanh lá cây tượng trưng cho cây hút nước. Cho nên, người mệnh Thủy có thể sẽ không hợp với màu xanh. Nhiều người còn cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của mọi người.

4. Một số lưu ý khi chọn màu sắc cho người mệnh Thủy

Việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh chỉ là một phần. Mọi vấn đề về may mắn, lộc may đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì thế, người mệnh Thủy nên chọn những màu sắc hợp với bản thân. Sự kết hợp với những đồ vật mà bạn sở hữu. Người mang bản mệnh Thủy có thể xem xét lựa chọn các đồ vật như đồng hồ, trang sức, phụ kiện phù hợp với bản thận và ngoại hình của mình.

Tránh những trường hợp bạn cho rằng người mệnh Thủy chỉ phù hợp với một số màu sắc mà hạn chế việc sở hữu những món đồ mà mình yêu thích nhất. Vì vậy, lựa chọn màu sắc cần phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mỗi người. Người mệnh Thủy cũng không nên quá xa lạ với những màu cho rằng nó kỵ với mình. Bởi nó có thể kỵ với người mệnh Thủy này nhưng hợp với người kia. Màu sắc chỉ là một khía cạnh để bạn tham khảo lựa chọn nhé.

Bài viết trên là sự tổng hợp những màu sắc mà người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Tuy nhiên, đối với mỗi người sẽ có những màu sắc phù hợp riêng. Vì thế, người đọc có thể tham khảo thông tin này nhé!

Bài viết liên quan:

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Đại Nam chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN